บทความ

November 4, 2015

*+พ.ศ. นี้ต้องลอง! 7 ร้านไอศกรีมเทรนด์ใหม่ มาแรงในไทย*

Share กันจัง! ป้วนเปี้ยนในโลกโซเชียล เห็นหลายคนชอบโพสรูปเมนูน่าหม่ำ โดยเฉพาะขนมดับร้อนอย่างไอศกรีมหลากหลายรูปแบบ เราเลยขอรวบรวมไอศกรีมเทรนด์ใหม่มาแรงประจำ พ.ศ.นี้ ที่ไม่เพียงหน้าตาจะดูไฉไล แต่รสชาติยังถูกใจอีกต่างหาก.
Cafe Aboong

ไอสกรีม1 ไอสกรีม2

ฮิตสุด ๆ จากเกาหลีบินตรงมาถึงเมืองไทย Cafe Aboong ไอศกรีมปลาอ้าปากสุดมุมิ ตั้งอยู่หน้าร้านสตาร์บัคส์ ในห้างสยามสแควร์วัน ความเจ๋งอยู่ที่วาฟเฟิลรูปปลาอ้าปากจะใส่ไอศกรีม Premium โยเกิร์ตแบบ Low Fat ราดช็อคโกแลตและโรยด้วยถั่วคั่ว พร้อมปักด้วยFondue ผลไม้ชุบช็อคโกแลต แถมอร่อยได้จนสุดทางเพราะตรงก้นปลาสามารถเลือกครีมสอดไส้ได้อย่างคัสตาร์ดหรือถั่วแดง
Emack and Bolio’s

ไอสกรีม3 ไอสกรีม4

ไปเดินเล่นเซ็นทรัลเวิล์ด ชั้น 6 ก็ต้องต๊กกะใจ! เพราะเห็นวัยรุ่นไทยเดินถือไอศกรีมลูกยักษ์อัดซ้อนกันหลายชั้น จนสืบรู้ว่าเป็นเอกลักษณ์เด่นของร้าน Emack and Bolio’s ไอศกรีมเจ้าดังตั้งแต่ยุค 70s จากบอสตัน อเมริกา จุดเด่นนอกจากสกู๊ปที่อลังการ คือวัตถุดิบคุณภาพอย่างนมวัวไร้สารเคมี Toppings สดใหม่ Hot Fudge โฮมเมด และใช้ผลไม้สดในการทำไอศกรีม นอกจากนี้ตัวโคนก็ยังมีให้เลือกตั้งหลายแบบ
Softree

ไอสกรีม5 ไอสกรีม6

ไอศกรีมสุดฮอตจากแดนกิมจิที่ต่อคิวกันย๊าว ยาว ร้าน Softree ตอนนี้มาจุติที่เมืองไทย ในห้าง Emquartier ชั้น B รสชาติและวัตถุดิบทุกอย่างเหมือนต้นฉบับเป๊ะ! เป็นไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟพรีเมี่ยมทำจากนมออร์แกนิกแท้ เนื้อนวลละมุนลิ้นรสไม่หวานมาก หอมกลิ่นนมอบอวลในปาก ไฮไลท์คือท็อปปิ้ง Honey Chips หรือรังผึ้งแท้สีทอง รสชาติหวานกลมกล่อมอร่อยกว่าน้ำเชื่อมเป็นไหน ๆ
Twister

ไอสกรีม7ไอสกรีม8

แท่งโตอีกแล้วครับท่าน กับไอศกรีมไซส์จัมโบ้หลากสีสันของร้าน Twister ชั้น 4 ห้างสยามสแควร์วัน ที่นำไอศกรีมซอฟท์เสริฟ์จากญี่ปุ่น มารวมกับไอศกรีมเจลาโตเหนียวนุ่มจากอิตาลี จุดเด่นคืออยู่ที่เราสามารถเลือกผสมรสชาติได้ตามชอบ ในหนึ่งโคนนั้นสามารเลือกได้ตั้งแต่ 1-3 รสชาติ มีทั้งรสเปรี้ยวจี๊ดชื่นใจและรสหวานนวลกลมกล่อม รวมทั้งคนกลัวอ้วนก็มีแบบ Fat Free ให้เลือกหม่ำ
Yoo Moo

ไอสกรีม9 ไอสกรีม10

แบรนด์จากอังกฤษไม่ยอมน้อยหน้า ส่ง Yoo Moo โฟรเซ่นโยเกิร์ตเย็นฉ่ำ มาสร้างความฮิตในเมืองไทยที่ชั้น G สยามพารากอน จุดเด่นคือเน้นวัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติ โดยโฟรเซ่นโยเกิร์ตเป็นแบบไร้ไขมัน และมีท็อปปิ้งให้เลือกเพียบชนิดละลานตากว่า 50 อย่าง! คัดมาเน้น ๆ เฟ้นระดับคุณภาพทั้งผลไม้ เช่น เงาะ มังคุด แก้วมังกร กีวี่ มะม่วง หรือจะเป็นพวกคุ้กกี้ มาการอง คอนเฟลก M&M ก็มี งานนี้คนรักสุขภาพต้องติดใจ
Crumb Ice Cream

ไอสกรีม11 ไอสกรีม12

“เก๋ไก๋ ชไมพร” แคปชั่นในนิวส์ฟีดที่นิยามความเริ่ดของเมนูในร้าน Crumb Ice Cream ห้าง Central Embassy ชั้น 3 ไอศกรีมซันเดพรีเมียมเนื้อเนียน ๆ แน่น ๆ มาพร้อมท็อปปิ้งที่คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษ แทรกด้วย ’ครัม’ ขนมปังกรุบกรอบเพิ่มรสสัมผัสในทุกถ้วย เช่น เมนู Caramel Popcorn ป็อปคอร์นหวานกรอบโปะลงบนไอศกรีมเย็นฉ่ำ และท้าให้ลอง Firecracker เมื่อพริกเผ็ดร้อนมารวมกับไอศกรีมอร่อย รสชาติจะเป็นเช่นไร?
Snobar

ไอสกรีม13 ไอสกรีม14

ไอศกรีมเกล็ดหิมะที่กำลังมาแรงนาทีนี้ ขอมอบตำแหน่งให้ร้าน Snobar ชั้น G สยามพารากอน สัมผัสความแปลกใหม่ของไอศกรีมเบา ๆ ที่ทำออกมาเป็นแผ่น ๆ ชั้น ๆ แต่รสชาติอร่อยไม่แพ้แบบสกู๊ป มีให้เลือกถึง 16 รสชาติ เราแนะนำว่าอย่าพลาดชิมรสกล้วยช็อคโกแลตทั้งหวานปนเข้มข้น ตามด้วยสารพัดท็อปปิ้งแบบโฮมเมด เช่น ผลไม้สด ช็อคโกแลต เยลลี่ คุ้กกี้ฯ อ้อ! อย่าลืมเซลฟี่กับกำแพงลายกราฟิกสวย ๆ ของร้าน รับรอง Like กระจาย
รออะไรกันล่ะจ๊ะ ชอบร้านไหนไปร้านนั้น แล้วอย่าลืม Share ตอนอากาศร้อน ๆ ให้เพื่อนอิจฉาเล่น…

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
painaidii.com

 

About the Author

Admin

 
 

 
Tropical-monkey7

*+ชวนไปหม่ำ Tropical monkey ไอศกรีมโฮมเมด หวานๆ เย็นๆ+*

“ร้อนมาก” อย่าพูดคำนี้เชียวค่ะ เพราะบ้านเราเลยจุดนั้นมาแล้ว ตอนนี้ต้องพูดว่...
by Admin
0