บทความ

February 5, 2016

*+พาชม อมตะ แคสเซิล ปราสาทอลังการ 2 พันล้าน ของ วิกรม กรมดิษฐ์+*

พาส่องคฤหาสน์หินทรายหลังใหม่ ใหญ่ยักษ์ระดับปราสาท “อมตะ แคสเซิล” มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท ของนักธุรกิจชื่อดัง วิกรม กรมดิษฐ์ เจ้าของกิจการ อมตะ คอร์ปอเรชัน
อมตะ-แคสเซิล2อมตะ-แคสเซิล1
เพิ่งผ่านพ้นไปได้ไม่นาน สำหรับงานฉลองครบรอบ 40 ปี บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) ที่มีนายวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานกรรมการเจ้าหน้าที่กลุ่มบริษัทอมตะ เป็นประธานในพิธีเปิดงานฉลอง พร้อมแถลงข่าว “เส้นทางความสำเร็จ และทิศทางสู่อนาคตนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร”
ในโอกาสนี้ นายวิกรม จึงได้ถือโอกาสเปิดตัว “อมตะ แคสเซิล” ปราสาทหินทรายหลังมหึมา มูลค่ามากถึง 2 พันล้านบาท ที่สร้างขึ้นในสนามกอล์ฟ อมตะ สปริงก์ คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี

อมตะ-แคสเซิล3 อมตะ-แคสเซิล4 อมตะ-แคสเซิล7

รูปร่างหน้าตาของอาคารปราสาทหลัง นี้มีกลิ่นอายแนวยุโรป มีความสูง 49.9 เมตร ยาว 119 เมตร มีจำนวนชั้น 8 ชั้น รวมพื้นที่ใช้สอยกว่า 25,351 ตารางเมตร ภายในแบ่งเป็นพื้นที่จัดนิทรรศการ 1,270 ตารางเมตร ห้องจัดเลี้ยง 500 ตารางเมตร จำนวน 1 ห้อง ห้องสัมมนา 140 ตารางเมตร 1 ห้อง ห้องศิลปิน 24 ห้อง และ พื้นที่พักอาศัย 2,500 ตารางเมตร
อมตะ-แคสเซิล5 อมตะ-แคสเซิล8
ภายในส่วนนิทรรศการจัดแสดงผลงานศิลปะแขนงต่าง ๆ ที่ส่วนใหญ่มาจากงาน อมตะ อาร์ต อวอร์ด และอีกส่วนหนึ่งเป็นศิลปะจากต่างประเทศ นอกจากนี้ ไฮไลท์จุดสำคัญคือน้ำตกบนสวนลอยฟ้าชั้น 4 ที่มีความสูง 18.5 เมตร พร้อมสวนหย่อมและธารน้ำจำลองลอยฟ้าร่มรื่น รวมถึงสระว่ายน้ำแยกต่างหาก
สำหรับใครที่อยากเข้าชมความ อลังการของอมตะ แคสเซิล ก็สามารถเข้าชมได้ฟรีตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2559 โดยจะมีการเปิดอย่างเป็นทางการอีกครั้งเมื่อทุกส่วนเสร็จสมบูรณ์
ภาพจากเฟซบุ๊ก Amata Foundation

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
hilight.kapook.com

About the Author

Admin

 
 

 
Vikrom0

*+วิกรม กรมดิษฐ์ เสนอประหารชีวิต 6 โจ๋ ฆ่าคนพิการ ชี้เป็นมะเร็งสังคม+*

วิกรม กรมดิษฐ์ โพสต์เฟซบุ๊ก เสนอประหารชีวิต 6 โจ๋ ฆ่าคนพิการ ชี้เป็นมะเร็งสังคม ห...
by Admin
0