บทความ

March 22, 2016

*+ลองดู.. กินกล้วยสุกแค่ 1ผล ก่อนกินข้าว! ช่วยแก้ได้ตั้ง 11 โรค!!+*

สำหรับสาวๆหรือหนุ่มๆคนไหนที่ตอนนี้ กำลังdiet ลดน้ำหนัก ฟิตหุ่นเฟิร์มกันอยู่หล่ะก็ ขอแนะนำให้อ่านบทความนี้เลย อาจจะสงสัยกันว่าแค่กินกล้วยสุกก่อนกินข้าวจะได้ประโยชน์อย่างไร เรามีคำตอบๆ ไปอ่านเลย

banana2-1

เริ่มจากมีงานวิจัยที่บอกว่า การรับประทานกล้วย แค่ 2 ลูก จะช่วยเพิ่มพลังงานในร่างกายของเราได้เท่ากับการออกกำลังกายถึง 90 นาทีเลยที่เดียว หูวววสุดยอดมากๆ! นอกจากกล้วยให้พลังงานต่อร่างกายแล้ว กล้วยยังสามารถบรรเทาอาการต่างที่เกิดกับเราได้ด้วย อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่ามีอาการอะไรบ้าง
1.อาการซึมเศร้า
อาการนี้หลายๆคนคงเคยเป็นกันใช่ไหมล่ะคะ อกหัก รักคุด ตุ๊ดยังเมินอีก เห้ออ แค่ไม่ต้องกลัวอาการนี้จะไม่ได้อยู่กับเรานานๆแน่นอน นอกจากที่เราไปหากิจกรรมคลายเครียดแล้ว เรายังมีกล้วยที่ช่วยพวกคุณได้ ก็คือกล้วยมีโปรตีนชนิดหนึ่งที่ช่วยผลิตฮอร์โมนแห่งความสุข ถ้าพวกคุณเกิดอาการนี้เมื่อไหร่แนะนำให้กินกล้วยเลยเพราะจะช่วยให้คุณผ่อน คลายอารมณ์ได้ดีขึ้น
2.โรคโรหิตจาง
สำหรับใครที่เป็นโรคนี้หรือคนที่คุณรู้จัก เป็นล่ะก็ แนะนำให้เขามาบทความนี้เลยนะคะ เพราะว่าโรคโลหิตจากสามารถรักษาได้ด้วยวิธีง่ายๆแค่ ปลอกกล้วยเข้าปากแค่นั้น เพราะในกล้วยมีธาตุเหล็กสูงซึ่งช่วยในการผลิตฮีโมโกลบินในเลือดทำให้เลือด ของคุณไม่จาง และยังช่วยรักษาผู้ที่อยู่ในภาวะขาดกำลังอีกด้วย
3.ความดันโลหิตสูง
ความเครียดจะส่งผลให้เกิดโรคนี้ได้นะคะ ถ้าไม่อยากเป็นโรคนี้หล่ะก็ควรหากิจกรรมที่ทำแล้วผ่อนคลาย เช่น ฟังเพลง อ่านหนังสือเล่มโปรด หรือมารับประทานกล้วย เพราะกล้วยมีโพแทสเซียมสูงจะช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจและส่งออกซิเจนไป เลี้ยงสมอง เมื่อเราอยู่ภายใต้การกดดันจากสถานการณ์ต่างๆแล้วจะทำให้การเผาผลาญอาหารสูง ขึ้นด้วย สรุปคือกล้วยมีส่วนในการรักษาโรคความดันโลหิตสูงและยังช่วยรักษาอาการเส้น เลือดฝอยอีกด้วย

banana3

4.ช่วยเพิ่มพลังให้กับสมองของคุณ
ข้อนี้ควรเรียกน้องๆที่กำลังเรียนให้หยุดอ่าน หนังสือสักแป๊ปนึงแล้วมาอ่านบทความนี้ก่อน แล้วน้องๆจะได้รู้ความจริงบางอย่าง เริ่มที่ในประเทศอังกฤษ มีนักเรียน 200 คนที่อยากจะเพิ่มพลังสมองก่อนสอบ พวกเขาเริ่มการเพิ่มพลังดังนี้ พวกเขากินกล้วยในปริมาณที่เหมาะสมในมื้ออาหารหลักทุกมื้อ ซึ่งการวิจัยแสดงให้เห็นว่ากล้วยสามารถเพิ่มพลังสมองให้กับนักเรียนแล้วยัง ส่งผลให้นักเรียนมีความตั้งใจในการเรียนอีกด้วย นั่นเป็นเพราะ ในกล้วยมีโพแทสเซียมที่สูงนั่นเอง
5.ท้องผูก
อาการนี้หลายๆคนเคยเป็นหรือกำลังเป็นอยู่แน่ เลย เนื่องจากปัจจุบันการทำงานของเราค่อนข้างเร่งรีบและการแข่งขันสูงทำให้เรา ต้องตื่นเช้าเพื่อเลี่ยงรถติดและเพื่อไปให้ทันเข้างานอาการนี้อาจเกิดแน่ถ้า คุณไม่ฝึกขับถ่ายตั้งแต่เด็กๆ แต่มันจะไม่ปัญหาอีกต่อไปแล้วเพราะเรามีกล้วยช่วยให้คุณท้องไม่ผูกอีกต่อไป เพราะกล้วยมีเส้นใยและกากอาหารซึ่งช่วยให้การขับถ่ายของคุณเป็นปกติ
6.อาการหงุดหงิดยามเช้า
แหม่อาการนี้เป็นกันแทบทุกคนเลยถ้าคุณต้อง ตื่นเช้ามากๆ หรือการจราจรติดขัดในช่วงเช้า เรามีวิธีช่วยให้คุณมีอารมณ์ที่ยิ้มรับกับปัญหาดังนี้ ก็คือหลังอาหารเช้าก่อนอาหารกลางวันให้คุณรับประทานกล้วยไปเลย เพราะกล้วยสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้
7.อาการคันที่เกิดจากยุง
นอกจากผลของกล้วยที่มีประโยชน์แล้วรู้หรือไม่ว่า? เปลือกกล้วยก็มีประโยชน์เช่นกันในการลดอาการคันจากยุงกัด ได้อย่างไร? เราก็จะใช้ด้านในของเปลือกกล้วยทาบริเวณที่ถูกยุงกัดก็จะช่วยลดอาการคันไป ได้อีกด้วย

banana1

8.ความเครียด
คงงงกันสิว่าความเครียดเกี่ยวอะไรกับกล้วย? เกี่ยวสิคะ เพราะว่ากล้วยมีวิตามินบีสูงมาก ซึ่งช่วยในการผ่อนคลาย บรรเทาระบบประสาทของเราไม่ใช้เกิดอาการตึงเครียดได้ สุดยอดเลยใช่ไหมล่ะ
9.ผู้ที่เป็นแผลในลำไส้เรื้อรังหรือกระเพาะอักเสบ
หืมฟังโรคในหัวข้อนี้แล้วน่ากลัวจัง! แต่ไม่ต้องกลัวไปนะคะสำหรับคนที่เป็นโรคนี้ เรามีผลไม้ที่ช่วยในการลดการระคายเคืองของผนังลำไส้และกระเพาะอาหาร นั่นก็คือกล้วยนั่นเอง เพราะกล้วยมีสภาพเป็นกลางมีความนิ่มและมีเส้นใยอาหารสูงนั่นเอง
10.ช่วยความคุมอุณหภูมิในร่ากายให้เป็นปกติ
รู้กันไหมคะว่าประเทศต่างๆมีวัฒนธรรมที่ ยกย่องให้กล้วยเป็นผลไม้ที่ช่วยในการควบคุมอุณหภูมิในร่างกายของเราให้เป็น ปกติได้ ในเมื่อหลายๆประเทศบอกกันมาแบบนี้ เราก็คงต้องลองกินเพื่อควบคุมอุณหภูมิในร่างกายเราสักหน่อยแล้ว
11.โรคหลอดเลือดสมอง
นี่ก็เป็นอีกโรคแค่ได้ยินชื่อก็น่ากลัวมากๆ แล้วใช่ไหมคะ ถ้าคุณไม่อยากเป็นเรามีวิธีการป้องกันง่ายๆ จากผลไม้ที่มีชื่อว่ากล้วย ก็คือให้เรากินกล้วยบ่อยๆ ซึ่งกล้วยสามารถช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคหลอดเลือดสมองได้ถึง 40 เปอร์เซ็น เลยที่เดียว สุดยอดมากๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ถึง 50 แต่เปอร์เซ็นแต่เราก็มีโอกาสที่ไม่เป็นโรคนี้ได้นะคะ
เป็นยังไงกันบ้างคะ หลายคนคงอึ้งไปเลยใช่ไหมว่า กล้วยสามารถป้องกันและช่วยบรรเทาอาการต่างๆที่สามารถเกิดกับพวกเราได้มากมาย ขนาดนี้เลยหรอ อ่านเสร็จแล้วก็อย่าลืมกินกล้วยกันด้วยนะคะถ้าไม่อยากมีอาการเหล่านี้

 ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-  
www.naarn.com
More articles by »
Written by: Admin
Tags: , ,

About the Author

Admin

 
 

 
thumb

*+5 โรคร้ายถามหา หาก “กลางวันง่วง กลางคืนตาสว่าง”+*

เชื่อว่ามนุษย์ออฟฟิศ หรือแม้กระทั่งฟรีแลนซ์ และวัยทำงานหลายคนน่าจะเคยมีอาการแ...
by Admin
0

 
 
มะเร็ง2

*+รู้ไว้ก่อนจะสาย!! 15 อาการเริ่มต้นของมะเร็ง อ่านสักนิด เพื่อคนที่คุณรัก+*

ถ้าพูดถึงโรคมะเร็งกันแล้ว หลายๆคนต้องกลัวโรคนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าโรคนี้จะเก...
by Admin
0

 
 
food

*+10 อาหาร “ต้องห้าม” ยามเป็น “โรค”+*

เคยไหม?ที่เวลาเราไม่สบาย บางทีจะได้ยินคุณยาย หรือ คุณแม่บอกว่าห้ามรับประทานโน่...
by Admin
0

 

 
น้ำเต้าหู้1

*+เตือน !! น้ำเต้าหู้ ดื่มมากไป อันตรายมาก ก่อโรคร้ายต่อไปนี้+*

     นักวิชาการถกเถียงกันเรื่องการดื่ม น้ำเต้าหู้….บ้างก็ว่าดื่มมากๆเป็นเรื่องด...
by Admin
0

 
 
4-vitamin-C

*+เคล็ดลับ กำจัดอาการภูมิแพ้ ด้วย 4 อาหารใกล้ตัว ไม่มีผลข้างเคียง+*

      หมดกังวลกับคนที่ชอบแพ้อากาศ ทานยารักาาตัวเองขนาดไหนก็ยังไม่หายสักที วันนี...
by Admin
0