บทความ

December 3, 2015

*+ชมฟรีตลอดงาน Bangkok Street Show 2015 @ สวนลุมพินี 4-6 ธ.ค.นี้+*

ในปี 2558 นี้ Bangkok Street Show 2015 จัดเต็มถึง 3 วัน คือในวันที่ 4-6 ธันวาคม 2558 ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร ชมฟรี!!! ตั้งแต่ เวลา 15.00-21.00 น. โดยไฮไลท์ในวันที่ 5 ธันวาคม จะมีการจัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในวโรกาส “วันพ่อแห่งชาติ” อีกด้วย

street002

กลับมาพบกับมหกรรมแห่งรอยยิ้มที่จะสร้างความสุขกันอีกครั้ง สำหรับ “Bangkok Street Show 2015” ที่ตั้งใจที่จะเป็นปรากฏการณ์รอยยิ้มและความสุขสำหรับทุกคนอย่างแท้จริง พร้อมเปิดให้เข้าชมฟรี ! ภายในงานมีการรวบรวมเอาการแสดงจากนักแสดงทั่วโลกและไทย โดยมุ่งหวังที่จะมอบ “ของขวัญ” ให้กับคนดูชาวไทย และสร้างพื้นที่ที่ไม่มีข้อจำกัดของภาษาที่สามารถเป็นกิจกรรมสำหรับนักท่อง เที่ยวต่างชาติได้ รวมถึงยังสร้างความเป็น “มหานครแห่งความสุขและวัฒนธรรม” ของกรุงเทพมหานคร ขณะเดียวกันยังทำให้นักแสดง Street Show ของไทยได้มีเวทีแสดงออกและพัฒนาฝีมือไปสู่ระดับสากลอีกด้วย
ศิลปะริมถนนมีหลายรูปแบบ เช่น Mime (ละครใบ้), Clowning (ตัวตลกโบโซ่ คนหน้าขาว), Juggling (โยนขวด 3 ใบสลับมือ), Magic (มายากล), Acrobatics (การแสดงโลดโผนกายกรรม, ปาหี่), Improvisation (การแสดงสด), Balloon modeling, Contortions (ตัวอ่อน) and Escapes, Fire eating (คนพ่นไฟ), Sword swallowing (คนกลืนดาบ), Puppeteering (โชว์หุ่นกระบอก) ฯลฯ ทั้งยังเป็นรากฐานของศิลปะบันเทิงต่างๆ มากมายอีกด้วย ดังนั้นการจัด Street Performance ในเมืองหนึ่งๆ  ย่อมเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมทางศิลปะที่ดีของเมืองนั้นๆ
ตารางโชว์ คลิ๊ก 👉 bangkokstreetshow 2015

street006

เลข “8” และจักกลิ้งทรงพลัง…ไม่ธรรมดา!
ไม่เพียงแค่กลิ้งบอลไปตามร่างกาย แต่ยังเล่น Diabolo ด้วยจังหวะและลีลาอันเร้าใจสร้างความแปลกตาด้วยการควง “ห่วงเลข 8” ที่ “โทมิโอะ สุจาตะ คะวะกุจิ” (Tomio Sujaata Kawaguchi) จะนำห่วง 2 ชิ้นเกาะเกี่ยวกันเป็นเลข 8 แล้วหมุนไปพร้อมๆ กัน

street007

ฮูเร..ฮูลาฮูป!!
แล้วคุณจะหลงรักเธอ ด้วยลีลาการแสดงฮูลาฮูปคู่ใจของสาวฮาวายคนนี้ “ซาร่า คุนซ์” (Sara Kunz) ไม่มีใครเหมือน! เธอใช้เทคนิคกายกรรมจีนดั้งเดิมจากปักกิ่งมาสร้างโชว์หมุนห่วงฮูลาฮูปที่ไม่ มีใครเหมือนขึ้น พบกับ ‘The Flyin’ Hawaiian’ โชว์ใหม่แกะกล่องที่จะนำเสาสูง Chinese Pole มาช่วยเพิ่มความน่าตื่นเต้น…

street008

จับตาโชว์จักกลิ้งของเขาให้ดี!
การแสดงของเขาเต็มไปด้วยความสนุกสนาน “แอนดี้ สแนทช์” (Andy Snatch) นักแสดงมากความสามารถจากอังกฤษจะนำเอาหลากหลายเทคนิคสารพัดรูปแบบในการเล่น จักกลิ้งมืออาชีพและไม่เหมือนใครมาฝากผู้ชม รับรองประทับใจ!

street010

“ตระการตากับโชว์จากนักกายกรรมคู่!”
หลายเรื่องเล่าสนุกๆ ผ่านท่าทาง ของ “เซอร์โก้ ปิทังก้า” (Circo Pitanga) ที่เราจะได้ติดตามว่าจะจบลงด้วย “แฮปปี้เอนดิ้ง” หรือไม่อย่างไร นักแสดงกายกรรมคู่ มืออาชีพจากสวิสเซอร์แลนด์ ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านภาษาท่าทางและกายกรรมบนผืนผ้าอันงดงามจนทุกสายตาต้อง ประทับใจอย่างแน่นอน…

street012

ขบวนแห่งความสนุก เริ่มขึ้นแล้ว
“นิวเวิร์ลด ลิตเติล แดนเซอร์ส์ ทีม” (New World Little Dancers Team) พาขบวนพาเหรดของนักดนตรีกับบรรดาตุ๊กตาสัตว์น้อยใหญ่เกือบ 100 ชีวิต!! พกความน่ารักมากับเหล่าตุ๊กตาในพาเหรดยาวกว่า 10 เมตร!!!

street013

ซะโตชิ (Satoshi) อัจฉริยะแห่งวงการจั๊กกลิ้ง จากการฝึกฝนด้วยตัวเอง เค้าสามารถคว้าตำแหน่งระดับโลกในปี 2012 ! นอกจากนี้ ยังเป็นเจ้าของสถิติการโยนบอล 9 ลูก และเป็นนักแสดงในสังกัด Cirque du Soleil จั๊กเกลอร์หนุ่มหล่อคนนี้จะกลับมาพร้อมกับเทคนิคขั้นสูงและการเคลื่อนไหวที่งดงามเช่นเคย…

street014

คูณ3 ซูเปอร์ไมม์!
“เบบี้ไมม์” (Babymime) สามหนุ่มอารมณ์ดี…เสมอ กลับมาอีกครั้งด้วยความสนุกชุดใหญ่ที่พวกเขานำมาจากโชว์โกอินเตอร์ฯ ในเทศกาล Edinburgh Festival Fringe ที่สก็อตแลนด์…แน่นอนว่าความสนุกจะไม่ซ้ำกันในทุกรอบการแสดง…

street015

เต้นรำไปกับวงล้อหมุน!
ท่วงท่าที่งดงาม จากการหมุนวงล้อของ “มิสเตอร์ ดิวิเนทส์” (Mr. Dyvinetz) หนุ่มหล่อมาดเซอร์จากชิลี กำลัง “เต้นรำ” ไปกับวงล้อคู่ใจขนาดใหญ่และเล็กเรียกว่า Cyr Wheel ที่จะเคลื่อนไหวไปเป็นวงกลมตามจังหวะดนตรี การแสดงกายกรรม และบาลานซ์ โดยเปี่ยมไปด้วยพลังและอารมณ์ …
และอีกเยอะแยะมากมาย แล้วพบกัน 4-5-6 ธ.ค.นี้ ใน Bangkok Street Show ชมฟรี! ที่สวนลุมฯ 3 วัน บ่าย 3-3 ทุ่ม
ทั้งนี้หากนักท่องเที่ยวท่านใดสนใจสามารถคลิกไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ bangkokstreetshow.com หรืออัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Bangkok Street Show 
More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
Tops-15

*+Tops จัดเต็มกับขนมที่ทุกคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น ซื้อ 1 แถม 1 / ลดสุดใจ+*

ของจริงไม่จำเป็นต้องพูดเยอะ.. โปรโมชั่นจัดเต็มกับขนมที่ทุกคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป...
by Admin
0

 
 
iphone08

*+ส่องโปรโมชั่น iPhone 7 ลดแรงตามใจ เริ่มต้นที่ 18,000 บาท+*

สำหรับคนที่ซื้อ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus ไม่ทันในช่วงช็อปช่วยชาติ หรือคนที่อยากได้เครื่องท...
by Admin
0

 
 
15542141

*+20 มกราคมนี้ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เปิดให้บริการ “ทำฟันฟรี”+*

คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จัดโครงการ “จุฬาฯ 100 ปี ทันตแพทย์ร่วมทำดี ถวายพระภูมี ภูมิ...
by Admin
0

 

 
Childrens-Day

*+วันเด็กเที่ยวไหนดี?? รวม โปรโมชั่น และ สถานที่เที่ยววันเด็ก 2560+*

ผ่านปีใหม่มาไม่ทันไร ก็ใกล้ถึงวันสำคัญที่เด็กๆ รอคอยกันถ้วนหน้า นั่นคือ “วันเด...
by Admin
0

 
 
15439939

*+การรถไฟฯจัดขบวนพิเศษเที่ยว “เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์” เพียง 270 บาทเท่านั้น+*

การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดทริปพิเศษวันหยุด เสาร์ – อาทิตย์ เดือนมกราคม จัดเที่ยว ...
by Admin
0