บทความ

July 12, 2015

*+กินคลายร้อนกับ 10 ร้าน Bingsu นมเกล็ดหิมะสไตล์เกาหลี ร้อนนี้ต้องขอจัด!!+*

อากาศร้อนๆ แบบนี้มันต้องหาของอร่อย เย็นๆ มากินแก้ร้อนกันสักหน่อย วันนี้จึงขอนำเสนอ “บิงซู หรือ Bingsuนม เกล็ดหิมะรสชาติต่างๆ สไตล์เกาหลี เนื้อเนียน ละเอียด มีท็อปปิ้งให้เลือกทั้งผลไม้ ช็อกโกแลต ถั่วแดงกวน และ อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมร้านบิงซู มาฝากเพื่อนๆ ให้ได้ไปสัมผัสความอร่อย คลายร้อน ในช่วงอากาศพุ่งทะลุปรอทแบบนี้ ไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่าาา

Seobinggo

C2

ร้านบิงซูชื่อดังของประเทศเกาหลีที่ ตอนนี้ได้บินหอบความอร่อยมาให้ชาวไทยได้สัมผัสแล้วค่ะ โดย Mango Cheese Bingsu ถือเป็นหนึ่งในเมนูเด่นที่มาแล้วไม่ควรพลาด นมเกล็ดหิมะเนื้อเนียนราวกับปุยหิมะ ท็อปปิ้งด้วยมะม่วงชิ้นโต ก้อนชีส เม็ดอัลมอนด์ ไอศกรีมวานิลลา ราดด้วยซอสมะม่วง ซึ่งเมื่อกินทุกอย่างรวมกันในคำเดียวบอกเลยว่าฟินสุดๆ หากไม่ชอบกินมะม่วงยังมีท็อปปิ้งอย่างอื่นให้เลือกอีกมากมาย

ที่อยู่ : สยามสแควร์ ซอย 9 ชั้น 2 ตึกตรงข้ามร้าน after you สาขา square one
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น.

Snow Tree

C3

ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์ทเน้นใช้สี น้ำตาลสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่น มีเคาน์เตอร์เล็กๆ ประมาณ 3-4 ที่นั่ง หรือหากไม่สะดวกสามารถสั่งแบบ Take Home ได้ บิงซูของที่นี่ทำจากนมแท้ 100% นำไปปั่นจนได้เนื้อเนียน ละเอียด เบานุ่มเหมือนปุยนุ่น หากอยากสัมผัสความอร่อยแบบรสดั้งเดิมของเกาหลีต้องสั่ง Injealmee Snow Flake ที่ท็อปปิ้งด้วยแป้งต็อกโบกีที่เหนียวหนึบให้ได้เคี้ยวสนุก โรยหน้าด้วยผงถั่วเหลือง และอัลมอนด์สไลด์ สำหรับใครที่ชอบผลไม้มี Premium Strawberry Snow Flake, Mango Snow Flake ส่วนคนที่เป็นคอช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ไม่ควรพลาด Chocolate Snow Flake

ที่อยู่ : ทองหล่อ 13 บริเวณทางเข้า BB Clinic ตรง J Avenue
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.30 น.
เบอร์โทร : 061-819-2268

The Bibimbab

C4

หลังจากกินของคาวอย่าง บิบิมบับ เสร็จแล้ว ก็ต้องหาของหวานล้างปากเสียหน่อย ซึ่งร้านนี้มีเมนู Nokcha Bingsu ที่ขอบกว่าถ้วยใหญ่มาก แนะนำว่าควรสั่งมาแบ่งกันทาน 2 – 3 คน ประกอบด้วย นมเกล็ดหิมะ ถั่วแดงเกาหลีกวน โมจิ เมล็ดทานตะวัน เมล็ดอัลมอนด์ และไอศกรีมชาเขียว วิธีทานไม่ใช่ใช้ช้อนค่อยๆ เซาะน้ำแข็งกินแบบน้ำแข็งใสบ้านเรานะคะ แต่ทุกคนบนโต๊ะต้องร่วมมือร่วมใจจับช้อนแล้วคลุกส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นจึงตักแบ่งใส่ถ้วยเล็กทาน

ที่อยู่ : มีทั้งหมด 5 สาขา ได้แก่ ซอยสุขุมวิท 24, ชั้น 2 ศูนย์การค้า Mega Bangna, ชั้น 3 Express Store ซอยสุขุมวิท 31, พัทยาเหนือ (สาย 2) และชั้น G ศูนย์การค้า Siam Paragon
เบอร์โทร : 02-662-2268

School Food

C5

ร้านอาหารเกาหลีสไตล์ฟิวชั่น ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลกกว่า 100 สาขา ซึ่งนอกจากเมนูอาหารคาวที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติความอร่อยแล้ว Melon Bingsu ยังเป็นอีกหนึ่งเมนูเด่นของร้านที่เสิร์ฟกันมาทั้งลูกเมลอนเลยค่ะ โดยเกล็ดหิมะทำจากนมถั่วเหลืองปั่นละเอียด ท็อปปิ้งด้วยเมลอน และอัลมอนด์หั่นสไลด์ กินเข้าไปแล้วจะได้ความหวาน หอม และมัน อยู่ในคำเดียว

ที่อยู่ : ชั้น 3อาคารเมอร์คิวรี่วิลล์ และ ชั้น 4 สาขาสยามเซ็นเตอร์

Full Moon Bakery House

C6

ร้านเบเกอรี่สัญชาติเกาหลีที่ชวน หลงใหลด้วยรสชาติขนมแสนอร่อย สูตรเด็ดจากแดนกิมจิ ซึ่งนอกจากเบเกอรี่แล้ว ทางร้านยังมีเมนูขึ้นชื่ออย่าง Bingsu หรือ นมเกล็ดหิมะสไตล์เกาหลี มานำเสนอให้ลูกค้าได้ลิ้มลองความอร่อย ที่รับประกันว่าเมื่อได้ทานแล้วคุณจะติดใจอย่างแน่นอน โดยมีหลากหลายรสชาติทั้งรสดั้งเดิม ชาเขียว กาแฟ เมลอน ถั่วบด และมะม่วง(เฉพาะฤดูกาล)

ที่อยู่ : อาคาร Korean Town  สุขุมวิท 12 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น.
เบอร์โทร : 02-653 0604

Elmar Offwhite

C7

ร้านคาเฟ่ขนาดเล็ก บรรยากาศสบายๆ ย่านเอกมัย ที่มีการตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีเบจ เหมาะกับการมานั่งทานอาหารพักผ่อนชิลล์ๆ กับผองเพื่อน โดยเมนูเด่นของที่ร้านคือ Mango Bingsu น้ำแข็งไสรสมะม่วง สไตล์เกาหลีแท้ เรียกได้ว่าหากใครมาร้านนี้แล้วไม่สั่งบิงซูถือว่าพลาดมากนะจะบอกให้

ที่อยู่ : 50/5 ซอยเอกมัย 2 ถนนสุขุมวิท 63 (เอกมัย) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
เบอร์โทร : 099-194-6169

The Wicked Snow

C8

ร้านขนมหวานสูตรเด็ดสไตล์เกาหลี ตกแต่งร้านแบบคอนเทมโพรารี่สไตล์ มีมุมให้ถ่ายรูปเล่นกับเพื่อนฝูงมากมายระหว่างรอลิ้มรสความอร่อยของเมนูบิ งซูซึ่งมีเลือกหลายหลายรสชาติทั้ง Berry Snow อัดแน่นด้วยเบอร์รี่และชีสเค้ก Choco Snow เกล็ดหิมะรสช็อกโกแลตที่เพิ่มรสสัมผัสให้ได้เคี้ยวอร่อยด้วยการโรยโอรีโอ ครัมเบิล บอกเลยว่าร้านนี้เขาจัดหนัก จัดเต็ม ทั้งเครื่องและรสชาติ อร่อยสุดๆ

ที่อยู่ : ชั้น 2 โครงการ I’m Park จุฬาซอย 22 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด :  วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.

Snow Fall House

C9

มาถึงอีกหนึ่งร้านนมเกล็ดหิมะ หรือที่เรียกว่า Bingsu เป็นร้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่ประเทศเกาหลี ซึ่งขณะนี้ได้เดินทางมาเปิดสาขาให้คนไทยได้สัมผัสถึงความอร่อยแล้ว จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่มีนมเกล็ดหิมะที่นุ่ม เนียน และมีท็อปปิ้งให้เลือกหลากหลาย

ที่อยู่ : ชั้น 4 Siam Square One
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

Holly Coffee

C10

เป็นร้านสัญชาติเกาหลีที่เข้ามาเปิด สาขาในประเทศไทย โดยจริงๆ แล้วร้านนี้เน้นขายเครื่องดื่ม และขนมเป็นหลัก แต่ก็มีเมนู Bingsu เข้ามาแจมอยู่ด้วย ถึงจะไม่ใช่เมนูหลักของร้านแต่ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยหน้าตาที่สวยงามและรสชาติที่มuให้เลือกหลากหลาย เรียกว่าอร่อยไม่เป็นรองร้านที่ขาย Bingsu เป็นหลักเลย

ที่อยู่ : ชั้น 4 Siam Square One
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.
เบอร์โทร : 02-252-3387

Dak Galbi

C11

ร้านอาหารเกาหลีอีกหนึ่งร้านที่ได้รับ ความนิยมไม่แพ้กัน ถึงร้านนี้จะเน้นขาย Dak Galbi ซึ่งเป็นอาหารประเภทหนึ่งของเกาหลีก็ตาม แต่เมื่อทานอาหารคาวเสร็จก็ต้องมีของหวานล้างปาก ทางร้านเลยจัด  Bingsu มาไว้รองรับลูกค้า แม้จะมีเมนูให้เลือกไม่เยอะแต่รับประกันความอร่อยได้อย่างแน่นอน แถมทุกเมนูยังได้สนุกด้วย เพราะต้องใส่ขนมปังและถั่วแดงกวนลงไปคลุกเคล้า เพิ่มความอร่อย

ที่อยู่ : Siam Square, CentralPlaza Lardprao, Future Park Rangsit, CentralPlaza Bangna, CentralPlaza RAMA9, CentralPlaza Salaya
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.
เบอร์โทร : 02-713-5455

ขอบคุณข้อมูลจาก
aroi.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
บิงซู1

*+วิธีการทำ บิงซู แบบง่ายๆ ไม่ง้อร้าน+*

     ดูเหมือนช่วงนี้ไม่ใช่เฉพาะแต่ศิลปินเกาหลีเท่านั้นที่มาแรง เพราะอะไรที่เป็...
by Admin
0