บทความ

April 20, 2016

*+เตือนแล้วนะ! 10 สัญญาณเตือน ที่ร่างกายคุณตะโกนว่า ไม่ไหวแล้ว!+*

แต่ละวันเราต้องหมกมุ่น วุ่นวายกับการทำงานหรือกิจกรรมต่างๆมากมาย จนไม่มีเวลาดูแลสุขภาพของตัวเอง รู้หรือไม่ว่า ร่างกายของคนเรานั้นมีการเสื่อมลงเรื่อยๆตามกาลเวลา ซึ่งหากไม่มีการใส่ใจ อาจนำมาซึ่งโรคร้ายต่างๆได้ ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงของอวัยวะภายในร่างกาย ยังสามารถเป็นสัญญาณเตือนคุณได้ด้วยว่า ขณะนี้สุขภาพของคุณต้องประสบกับปัญหาอะไรบ้าง วันนี้ขอนำเสนอ วิธีการตรวจสอบเบื้องต้นว่า จะมีลักษณะอาการอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย

1437539401

1. ตาขาว หากสังเกตดวงตาพบว่ามีสีออกเหลืองบ่งบอกได้ว่า ร่างกายกำลังเผชิญกับโรคดีซ่าน มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ แต่ถ้าเป็นสีแดงจะเป็นสัญญาณของโรคเยื่อบุตาอักเสบจากเชื้อไวรัส (hypertensiofaces)
2. ริมฝีปากแตก เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิอากาศ แต่หากริมฝีปากแตกจนเป็นแผลทั้งในและนอก นั่นเป็นสัญญาณว่าคุณกำลังขาดวิตามิน บี และสังกะสี ทำให้ติดเชื้อราได้ง่าย
3. ผมหงอกขาวขึ้นก่อนอายุ 40 โดยปกติผลหงอกจะเกิดขึ้นในวัย 40 ปีขึ้นไป แต่หากพบว่าเป็นก่อนหน้านี้แสดงว่าคุณอาจเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานได้
4. ปาน ความจริงแล้วมันไม่มีอันตรายใดๆต่อร่างกาย แต่ก็ควรพึงระวังไว้ หากร่างกายมีการตากแดดบ่อยๆ รังสียูวีจากแดดอาจทำให้ไฝหรือปานลุกลามกลายเป็นมะเร็งผิวหนังได้
5. เล็บ หากเล็บของคุณมีสีขาว บ่งบอกได้ว่าคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับตับ เช่น โรคตับอักเสบ หากเล็บมีสีแดงก็จะเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ
6. คอบวม หากพบอาการนี้แสดงว่าต่อมไทรอยด์กำลังมีปัญหา ส่วนใหญ่จะพบในผู้หญิงวัย 20-50 ปี ควรรีบไปพบแพทย์โดยด่วน
7. ผื่นแดงขึ้นตามฝ่ามือ อาจเกิดจากแพ้สารอาหารพวกสังกะสี เป็นผลมาจากโรคผิวหนัง เกิดขึ้นจากการที่คุณใช้แรงมากจนเกินไป อนาคตอาจมีปัญหาเกี่ยวกับตับตามมาได้
8. รอยแดงที่หน้า ผิวหนังบริเวณใบหน้าอาจเกิดการเปลี่ยนสีได้อย่างกะทันหัน มีสาเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน หากพบว่าแก้มมีสีแดงเหมือนสีดอกกุหลาบ นั่นเป็นสัญญาณเตือนว่า คุณอาจจะป่วยเป็นโรคโรซาเซีย ซึ่งเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง โดยส่วนใหญ่จะพบในเพศหญิง
9. คิ้วร่วง หากพบว่าคิ้วร่วงผิดปกติ นั่นหมายความว่าต่อมไทรอยด์ของคุณกำลังมีปัญหา
10. อาการเท้าเย็น หากคุณเท้ามีอาการอ่อนแรง เย็น ชา นั่นบ่งบอกได้ว่า ร่างกายของคุณกำลังเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือด
หมั่นสังเกตตัวเองสักนิด แล้วจะรู้ว่าร่างกายของคุณต้องการอะไรด้วยนะคะยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้แฟนเพจทุกคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงวสมบูรณ์ทุกคนนะคะ

🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸

ขอบคุณข้อมูลจาก  zoomhua

About the Author

Admin

 
 

 
thumb

*+5 โรคร้ายถามหา หาก “กลางวันง่วง กลางคืนตาสว่าง”+*

เชื่อว่ามนุษย์ออฟฟิศ หรือแม้กระทั่งฟรีแลนซ์ และวัยทำงานหลายคนน่าจะเคยมีอาการแ...
by Admin
0

 
 
มะเร็ง2

*+รู้ไว้ก่อนจะสาย!! 15 อาการเริ่มต้นของมะเร็ง อ่านสักนิด เพื่อคนที่คุณรัก+*

ถ้าพูดถึงโรคมะเร็งกันแล้ว หลายๆคนต้องกลัวโรคนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าโรคนี้จะเก...
by Admin
0

 
 
food

*+10 อาหาร “ต้องห้าม” ยามเป็น “โรค”+*

เคยไหม?ที่เวลาเราไม่สบาย บางทีจะได้ยินคุณยาย หรือ คุณแม่บอกว่าห้ามรับประทานโน่...
by Admin
0

 

 
น้ำเต้าหู้1

*+เตือน !! น้ำเต้าหู้ ดื่มมากไป อันตรายมาก ก่อโรคร้ายต่อไปนี้+*

     นักวิชาการถกเถียงกันเรื่องการดื่ม น้ำเต้าหู้….บ้างก็ว่าดื่มมากๆเป็นเรื่องด...
by Admin
0

 
 
4-vitamin-C

*+เคล็ดลับ กำจัดอาการภูมิแพ้ ด้วย 4 อาหารใกล้ตัว ไม่มีผลข้างเคียง+*

      หมดกังวลกับคนที่ชอบแพ้อากาศ ทานยารักาาตัวเองขนาดไหนก็ยังไม่หายสักที วันนี...
by Admin
0