บทความ

July 8, 2015

*+รู้ยัง? 10 จุดเสี่ยง ที่รถหายมากที่สุดในกรุงเทพ+*

C4

รถหายเป็นภัยใกล้ตัวของเหล่าเจ้าของรถยนต์ทุกท่านนะครับ การที่เราจะได้รถยนต์สักคันมาครอบครอง แลกหยาดเหงื่อแรงกายกี่ปี ไหนจะต้องมีค่าบำรุง ค่าซ่อม ค่าน้ำมันอีก จอดเอาไว้ครู่เดียว กลับมาถึงมันหายไปเสียแล้ว! เจอแบบนี้ก็น้ำตาตกกันไปตามๆ กันนะครับ วันนี้ เรามี 5 อันดับรถยนต์ที่ถูกขโมยมากที่สุดมาเสนอ พร้อมวิธีการป้องกันการโจรกรรมรถยนต์ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ เพื่อรถสุดที่รักของเรานะครับ

5 อันดับรถยนต์ที่ถูกโจรกรรมมากที่สุด
1. รถ Toyota Altis
2. รถ Toyota Vios
3. รถ Toyota Fortuner
4. รถ Toyota Vigo
5. รถ Isuzu D-Max

รถ Toyota Altis มาเป็นที่หนึ่งคาดว่าเพราะเป็นรถยนต์ยอดนิยม โดยเฉพาะการนำมาปรับเป็นรถแท็กซี่ มีโอกาสสูญหายเนื่องจากสามารถขายทั้งคันได้ และยังสามารถนำมาถอดชิ้นส่วนแยกอะไหล่ขายได้อีกด้วย ในขณะที่รถกระบะ ไม่ว่าจะเป็น Toyota Vigo และ Isuzu D-Max ก็มีอัตราหายใกล้เคียงกันแต่ว่า Toyota Vigo อาจจะมีโอกาสเสี่ยงสูงกว่า

หากจะแบ่งแยกตามประเภทรถยนต์แล้ว พบว่ารถยนต์ที่นั่งส่วนบุคคล (แบบไม่เกิน 7 ที่นั่ง) มีสถิติการหายมากที่สุด และสถานที่ที่มักหายที่สุด ก็คือในถนน ตรอก ซอก ซอย รองลงมาเป็นสวนสาธารณะ และพื้นที่ชุมชน ตามมาเป็นตามบ้านเรือน ห้างสรรพสินค้า แม้กระทั้งในอู่ซ่อมรถ

สถิติ 10 จุดเสี่ยงรถหายมากที่สุดในกรุงเทพ

C2

ตามรายงานแล้วยังระบุด้วยว่าจากสถิติรถหายทั้งหมด 100 คันจะมีโอกาสได้รถยนต์คืนไม่ถึง 5 คัน โดยหากท่านประสบเหตุการณ์รถยนต์หาย สามารถแจ้งสายด่วนรถหาย เบอร์ 1192 เพื่อแจ้งเหตุได้ทันทีครับ เป็นแบบนี้แล้วใคร ๆ ที่ใช้รถยนต์ยี่ห้อ รุ่นยอดฮิตติดชาร์ตโจร ก็ต้องป้องกันกันเป็นพิเศษหน่อยนะครับ อย่าไปจอดในที่ลึกลับ ล็อครถให้เรียบร้อย ติดสัญญาณกันขโมย ติดจีพีเอส หรือทำประกันภัยรถยนต์ไว้นะครับ

C5

More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 

*+รถหายที่คอนโดฯ ใครต้องรับผิดชอบ ?+*

อีกหนึ่งปัญหาของสังคมปัจจุบันนั่นคือ ทรัพย์สินหาย โดยเฉพาะรถยนต์ซึ่งเป็นสิ่งท...
by Admin
0