บทความ

October 28, 2015

*+ดื่มกาแฟอย่างไร ไม่ให้เสียสุขภาพ+*

เชื่อว่าหลายๆ คน ต้องพึ่งเครื่องดื่มสีดำชนิดนี้เพื่อถ่างตาในการทำงาน ไปเรียน หรือเพิ่มพลังให้ร่างกาย อยู่เสมอ ซึ่งนั่นเป็นประโยชน์กาแฟที่เราทุกคนทราบกันดี แต่ก็ใช่ว่าจะมีข้อเสียอยู่เลย ซึ่งก็แล้วแต่ว่าเราดื่มมันอย่างถูกวิธีหรือเปล่า

913726-350

1. ดื่มกับอาหาร
การดื่มกาแฟกับอาหารที่มีโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมัน อาหารเหล่านี้จะช่วยให้ร่างกายค่อยๆ รับคาเฟอีนช้าลง และนานขึ้น ทำให้เราไม่ต้องกินกาแฟต่ออีกหลายแก้ว รู้อย่างนี้คราวหน้าลองจิบกาแฟไปพร้อมกับแซนวิชหรือไข่ดาวซักฟองก็ไม่เลว
2. ดื่มก่อนออกกำลังกาย
ถ้าใครต้องการออกกำลังกายเพื่อสลายไขมัน ลองดื่มกาแฟสักแก้ว จะช่วยเผลาผลาญไขมันได้เร็วขึ้น และสรรพคุณของกาแฟยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้สูงขึ้นด้วย
3. เครื่องทำก็สำคัญ
น้ำร้อนที่ไหลออกจากเครื่องชงกาแฟที่เป็นพลาสติก อาจทำให้สารเคมีจากพลาสติกลงไปในกาแฟได้ หากได้รับสารเคมีนี้มากๆ จะทำให้ระบบฮอร์โมนของคุณผิดปกติ เพราะฉะนั้นควรเลือกเครื่องทำกาแฟแบบคุณภาพสูง ที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยมาแล้ว
4. คุณภาพต้องมาก่อน
หลายคนอาจไม่ทราบว่ากาแฟเป็นพืชที่ใช้ยาฆ่าแมลงในการเพาะปลูกมากที่สุด ชนิดหนึ่ง เพราะฉะนั้นควรเลือกกาแฟที่เป็น organic นอกจากหลีกเลี่ยงสารเคมีที่ตกค้างได้แล้ว ยังได้ของแถมเป็นกลิ่นและรสชาติที่ดีกว่าด้วย
5. ดื่มให้ถูกเวลา
เวลาที่ดีสำหรับการดื่มกาแฟคือช่วงก่อน 14.00 เพราะถ้าดื่มหลัง 14.00 อาจทำให้ร่างกายมีปัญหากับการนอน และทางที่ดีควรเลือกกาแฟที่มีเบสเป็นเอสเพรสโซ่ เช่น คาปูชิโน่ ลาเต้ หรืออเมริกาโน่ แทนกาแฟแบบ 3 in 1 เพราะจะมีคาเฟอีนและน้ำตาลน้อยกว่า
ถึงแม้กาแฟจะช่วยให้คุณถ่างตาทำงานได้ แต่ก็ไม่ควรที่จะดื่มมากเกินไป ลองสลับกับการปรับเปลี่ยนชีวิตประจำดูบ้าง อย่างเช่นเข้านอนให้เร็วขึ้น หรือทานผักและผลไม้เพื่อเพิ่มความสดชื่นแทนดีกว่าครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
sharesara.com

About the Author

Admin

 
 

 
index1

*+แจกที่ดิน ส.ป.ก. สำหรับเกษตรกร ครอบครัวละ 5-7 ไร่ ใครอยากได้รีบเลย+*

เป็นข่าวดีสำหรับเกษตรกรอีกแล้วค่ะ เมื่อสำนักงานการปฏิรูปที่ดิน เพื่อเกษตรกรรม...
by Admin
0

 
 
Indy32

*+Indy Fashion Market สินค้าแฟชั่นหลากสไตล์ ในราคาเบาๆ+*

ช็อปหนักๆที่งาน Indy Fashion Market @ Siam Square One การมารวมตัวของสินค้าแฟชั่นมากมาย หลากสไตล์ ในราคา...
by Admin
0

 
 
16113474

*+Jaspal End Of Season Sale 50%+*

++ Jaspal End Of Season Sale 50% ++ ขาช้อปไม่ควรพลาด! Jaspal End Of Season Sale 50% ปิดซีซั่นอย่างมีสไตล์ด้วยส่วนลดสุดพิเ...
by Admin
0

 

 
XAACT14

*+XAACT เสื้อผ้าสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน ลดราคาสูงสุดถึง 60%+*

✨ XAACT ลดราคาสูงสุดถึง 60% ✨ 💫 มีโปรโมชั่นพิเศษมาบอกอีกแล้วจ้า! ร้าน XAACT ลดราคาสูงสุดถึ...
by Admin
0

 
 
Tops-15

*+Tops จัดเต็มกับขนมที่ทุกคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น ซื้อ 1 แถม 1 / ลดสุดใจ+*

ของจริงไม่จำเป็นต้องพูดเยอะ.. โปรโมชั่นจัดเต็มกับขนมที่ทุกคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป...
by Admin
0