บทความ

May 20, 2016

*+วิธีทำ โตเกียวบานาน่า ทำเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน+*

โตเกียวบานาน่า  ขนม ยอดฮิตติดลมบนจนกระทั่งเป็นประเด็นที่แชร์กันอยู่ในปัจจุบัน จนต้องค้นหาสูตรวิธีการทำกันมากมาย กับหลายสูตรด้วยกัน Mthai จึงหาสูตรที่ทำง่ายๆ ไม่ต้องไปซื้อทานกันที่ไหน ทำกินเองที่่บ้านแบบสบายใจ แถมเป็นกิจกรรมใหม่ๆ กันในครัว และสบายเงินในประเป่าอีกต่างหาก ลองไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ

โตเกียวบานาน่า1

วิธีทำ ครีมรสกล้วย
ส่วนผสม
กล้วยหอม 1 ลูก
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
นมสด 150 มิลลิลิตร
กลิ่นวนิลา
วิธีทำ
1. บดกล้วยด้วยส้อมให้ละเอียดใส่ลงไปในชามผสม
2. เทน้ำตาล ไข่ และแป้งข้าวโพดลงไป แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่กลิ่นวนิลาลงไป1ถึง2หยด แล้วคนให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่ง
3. นำส่วนผสมขนองปังทั้งหมดมากรองด้วยกระช่อนตาถี่อีกครั้งหนึ่งเพื่อให้เม็ดดำๆ เล็กจากกล้วยออกให้หมด เพื่อความเนียนสวยของตัวขนมปัง
4. นำไปอุ่นด้วยเตาแก็สให้ร้อนด้วยอุณภูมิที่ไม่ร้อนมาก ใช้ตะกร้อมือคนไปเรื่อยๆ จนแป้งเริ่มเซ็ทตัว แล้วนำใส่ถุงพลาสติกแล้วแช่เย็น

วิธีทำเค้กชิฟฟ่อน
ส่วนผสม
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 70 กรัม (แบ่งเป็น 2 ส่วน)
น้ำมันสลัด 40 มิลลิลิตร
น้ำเปล่า 60 มิลลิลิตร
แป้งเค้ก 80 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
ไข่ขาว 3 ฟอง
สีผสมอาหารสีเหลือง
กลิ่นกล้วย
วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบ 175 องศาเซลเซียส
2. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ พักไว้
3. ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย(1) ให้สีอ่อนลงเล็กน้อย
4. ใส่น้ำ น้ำมันลงไปผสมให้เข้ากัน
5. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป ผสมให้เข้ากัน
6. ตีไข่ขาวให้เป็นฟองหยาบๆ ทยอยใส่น้ำตาล(2) ลงไป ตีจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน
7. นำไปผสมลงในส่วนผสมแรกที่พักไว้ แบ่งใส่ 3 รอบ
8. ตะล่อมให้ส่วนผสมเข้ากัน
9.เทส่วนผสมลงพิมพ์อบไฟบนล่างอุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-12 นาที (หากจะเพิ่มลวดลายก็แต่งแต้มสีในขั้นตอนนี้)
10. นำเค้กออกจากเตาแล้วคว่ำเค้กลง ลอกกระดาษไขออก
11. วางพักจนเค้กเย็นสนิท

โตเกียวบานาน่า2

ขั้นตอนการม้วน โตเกียวบานาน่า 
วางชิฟฟ่อนลงบนพลาสติกแรพ ตัดเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส บีบครีมรสกล้วนลงไปตรงกลาง แล้วม้วนเป็นโรล แล้วห่อหุ้มด้วยแรพ หมุนแรฟด้านข้างคล้ายๆ ท๊อฟฟี่ ทั้ง 2 ข้าง และนำไปแช่ตู้เย็นอีกครั้วเพื่อเซ็ทตัว
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  food.mthai.com

About the Author

Admin





 
 

 
เปาะเปี๊ยะกุ้งชีส1

*+เปาะเปี๊ยะกุ้งชีส อาหารว่างวันหยุด กรอบเยิ้มโดนใจ+*

   เปาะเปี๊ยะกุ้งชีส อาหารว่างวันหยุดเคี้ยวกรุบกรอบ อร่อยเด็ดอยากให้ลอง    หลายค...
by Admin
0

 
 
Taro-1

*+วิธีทำ เผือกหิมะ อาหารว่างกินเล่นแบบง่าย ๆ สำหรับคนขี้หิว+*

   คนขี้เผือก เอ้ย คนขี้หิวระหว่างวัน มาทำเผือกหิมะ อาหารว่างง่าย ๆ ที่ใช้วัตถุดิ...
by Admin
0

 
 
bualoy-2

*+ขนมบัวลอยมันม่วงญี่ปุ่น ขนมไทยคิดนอกกรอบ ทำง่ายปั้นสนุกมือ+*

     ขนมบัวลอยมันม่วงญี่ปุ่น แปลงร่างขนมไทยให้นอกกรอบ จับมันม่วงญี่ปุ่นมาทำขนมไ...
by Admin
0

 

 
หม้อไฟเกาหลี0

*+บูเดชิเก วิธีทำ หม้อไฟเกาหลี กินเองที่บ้านในราคาประหยัด+*

เบื่อไหม ? เวลาอยากจะกิน บูเดชิเก (Budaejjigae) หรือหม้อไฟเกาหลีสักที ต้องไปยืนรอต่อคิวจน...
by Admin
0

 
 
โจ๊กสาคู2

*+โจ๊กสาคู อาหารเช้า สไตล์ใหม่ ชวนลิ้มลอง+*

หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินหรือไม่เคยรู้ว่า โจ๊กสาคู คืออะไร ? โจ๊กสาคูเป็นอาหารเช้...
by Admin
0