บทความ

June 17, 2016

*+บุฟเฟ่ต์ปูม้า พิเศษ มา 2 จ่าย 1 @Novotel Bangkok Fenix Silom+*

ชวนคุณมาฟินกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ปูม้า ที่เหล่าเชฟคัดมาเอาใจคนรักปูม้ากันโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นปูม้าผัดพริกไทยดำ ปูม้าผัดผงกะหรี่ ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย และอีกหลายเมนูซีฟู๊ดออนไอซ์ นำขบวนโดยปูม้านึ่ง กุ้ง หอยนางรม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปิดท้ายมื้อค่ำสุดสัปดาห์ด้วยกองทัพขนมหวานที่ชวนลิ้มลอง อาทิเช่น ไอศครีม และผลไม้สด
Novotel0
สวัสดีค่ะ เมื่อต้นเดือนมิถุนายน กุ้งได้รับเชิญไปทานบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ที่ห้องอาหาร “The Square” โรงแรม Novotel Bangkok Fenix Silom มาค่ะ
     เกริ่นก่อนนะคะ – สำหรับห้องอาหาร The Square ที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ ฟีนิกซ์ สีลม ตอนนี้ (มิ.ย.-ส.ค.) มื้อค่ำ ทุกวันพุธ-อาทิตย์ เค้าจัดดินเนอร์บุฟเฟต์ซีฟู้ดแบบเน้นปูม้าค่ะ เรียกว่าใครชอบทานปูม้าเนี่ยจะ จุใจมากๆเลย เพราะเค้าเสิร์ฟกันเต็มที่ ทั้งปูม้าในไลน์ seafood on ice, ปูม้าผัดพริกไทยดำ, ปูม้าผัดผงกระหรี่, ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย, ปูม้านึ่ง นอกจากนี้ยังมีอาหารไลน์อื่นๆ อีกหลายอย่างเลยค่ะ ทั้งกุ้ง, หอยนางรม, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ซูชิ, ซาซิมิ, อาหารไทย, ติ่มซำ ไปจนขนมหวาน, ผลไม้, และไอศกรีมค่ะ ในราคาเพียงคนละ 1,199 บาทเนทค่ะ (รวมเครื่องดื่มแล้ว)
    🚩*** ที่สำคัญคือตอนนี้ ทางโรงแรมมี โปรโมชั่นมา 2 จ่าย 1 เหลือคนละ 599.50 บาท!!!! ซึ่งการได้ทานปูม้า, ซีฟู้ดต่างๆ, และอาหารอีกมากมาย รวมขนมและเครื่องดื่ม ในสแตนดาร์ดเกรดโรงแรม กุ้งมองว่ามันคุ้มนะคะ (เพราะทุกวันนี้ให้เราทานบุฟเฟต์ปิ้งย่างตามห้าง ราคาก็เท่าๆนี้แล้ว) โดยโปรโมชั่นนี้จะมีถึงสินเดือนสิงหาเลยค่ะ
——————–
ผลหลังชิม กุ้งขอแยกเป็นหมวดๆเพื่อความอ่านง่ายค่ะ เพราะไลน์อาหารแบ่งเป็นหลายไลน์อยู่ (อ่านรีวิวแล้วไปไล่ดูรูปตามนะคะ กุ้งจะเขียนสั้นๆไว้ใต้รูปให้ด้วยค่ะ)
     ☺ Seafood on Ice
1. ปูม้า – หั่นแบ่งเป็นส่วนมาให้ ช่วยให้แกะง่าย ตัวไม่ใหญ่นักแต่ไม่เล็กซะจนไม่มีเนื้อ แกะกรรเชียงออกมาก็มีเนื้อทานได้เป็นคำอยู่ค่ะ ปูม้าถือว่าสดปานกลาง มีเจอตัวเนื้อเละบ้างแต่ไม่เยอะ โดยรวมถือว่าโอเคเลยค่ะ และเจอตัวมีไข่ด้วย กุ้งชอบบบ อิอิ
2. กุ้ง – ไซส์กลางๆ แต่สด เนื้อหวาน ชอบค่ะ ทานเปล่าๆยังอร่อยเลย
3. หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ – สด ตัวใหญ่จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด แซ่บเว่อร์ๆ
4. หอยนางรม – ตัวใหญ่เบ้ง สด หวาน อร่อยมว้ากค่ะ อันนี้กุ้งทานกับหอมเจียว, น้ำพริกเผา, และราดทับด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยสุดๆ ทานไปหลายตัวมากเลยค่ะ
5. น้ำจิ้มซีฟู้ด – ไม่เผ็ดมากเท่าไหร่ (ซึ่งกุ้งชอบ เพราะปกติทานเผ็ดไม่เก่ง ใครชอบเผ็ดๆ ก็ราดเยอะหน่อยละกันน้า) แต่แซ่บค่ะ แถมมีหอมเจียวกรอบๆกับน้ำพริกเผาให้ด้วย
     ☺อาหารญี่ปุ่น
1. ซูชิและมากิ – มีหลากหลายหน้าค่ะ สีสันสวยน่าทานด้วย กุ้งเลือกทานหน้าคละๆกัน โดยรวมถือว่าสดค่ะ ตัวที่เป็นมากิสาหร่ายอร่อย ส่วนตัวซูชิแซลมอนนั้นก็ถือว่ารสชาติใช้ได้ (เสียแต่บางอย่างอาจตั้งไว้นาน ก็อาจจะมีแห้งบ้าง และข้าวแอบเยอะนิดนุง)
2. ซาซิมิ – ตอนแรกกุ้งไม่ทราบว่ามีค่ะ เพราะเค้าวางในตู้ และจะแล่ให้ตอนมีคนสั่ง (ไปเห็นตอนหลังที่มีคนสั่งพอดี เลยได้กินด้วย) เพราะหั่นตามออเดอร์ เลยทำให้เนื้ออร่อยกำลังทานค่ะ ลายอาจจะไม่ได้สวยมาก แต่โดยรวมถือว่ารสชาติมาตรฐานอยู่
3. ปูอัด – โอเคเลยค่ะ ไม่ใช่ปูอัดแป้งๆ
4. อะไรซักอย่างที่อยู่ในถ้วยแก้ว เป็นเหมือนแซลมอน + หอยเชลล์ ใส่ครีมสลัด และโรยด้วยไข่กุ้ง – อันนี้กุ้งชอบมากค่ะ รสชาติดีเลย คือทานแล้วใน 1 คำมันมีหลายรสสัมผัสและหลายเลเยอร์ ตัวครีมก็มันๆดี และมีไข่กุ้งกรุบๆด้วย อร่อยดีค่ะ กุ้งทานหลายแก้วเลย พูดแล้วก็อยากทานอีก ^^
     ☺ Salad
1. ยำปลาหมึก – ปลาหมึกชิ้นโต ยำแบบไทยๆ รสชาติจัดจ้าน แต่ไม่รู้ว่าเพราะทำไว้นานไปมั้ย เพราะเนื้อแอบแข็งไปนิดค่ะ
2. สลัดไส้กรอกไก่ – อร่อยค่ะ ไส้กรอกรสชาติดี ตัวครีมสลัดก็อร่อย อันนี้ชอบค่ะ
3. สลัดแฮม – เป็นแฮมคลุกกับเส้นพาสต้า อันนี้กุ้งไม่ได้ทานค่ะ เพราะไม่ชอบกินตระกูลพริกเขียว, พริกหยวก แต่คุณฝาชีกุ้งทาน ฮีบอกว่ารสชาติโอเคค่ะ
4. สลัดยำปูอัด – อันนี้ไม่ได้ยำจัดจ้านแบบยำปลาหมึก แต่รสชาติดีค่ะ กินตัดเลี่ยนได้เวิร์คเลย
5. ยำแซลมอนสไปซ์ซี่ – อันนี้แซ่บค่ะ เป็นอีกจานที่ชอบเลย มีแซลมอนใส่รวมมากับปูอัด โดยแซลมอนชิ้นกำลังทาน คลุกเคล้าน้ำยำแบบไทยๆ รสชาติดี อร่อยลงตัวค่ะ
6. ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ – จานนี้วางอยู่ตรงโซน Salad กุ้งเลยขอนับเป็นหมวดสลัดด้วยละกันค่ะ ปูนิ่มชุบแป้งทอดชิ้นโตแล้วผัดมากับพริกไทยดำอีกที ไม่รู้ว่าเพราะแยกเป็นจานเดี่ยวออกมาแล้วไม่มีเตาอุ่นร้อนหรือเปล่า กุ้งเลยรู้สึกว่ามันชืดไปนิดนึง ตัวปูและการผัดทำมาได้โอเคแล้ว แต่ตรงแป้งมันแอบนิ่มไปหน่อย ถ้าเสิร์ฟมาร้อนๆน่าจะแหล่มเลย (ใช้ภาษาโบราณมากเรา 55)
     ☺ Hot Dish
1. ปูผัดผงกระหรี่ – ผัดหวานๆสไตล์ไทย ไม่เข้มข้นมากนัก แต่โดยรวมถือว่าใช้ได้ค่ะ
2. ปูผัดพริกไทยดำ – รสชาติกลางๆ แต่ทานกับข้าวก็อร่อยดีค่ะ
3. ปูม้าอบ(สมุนไพร) – กุ้งเป็นคนไม่ชอบทานพวกสมุนไพร ขิงข่าตะไคร้ใบมะกรูด ก็เลยไม่ได้ตักมาทาน แต่อันนี้คุณฝาชีตักมาค่ะ ฮีบอกว่าอร่อยเลย ชอบมากกว่าปูม้าใน seafood on ice ซะอีกค่ะ เพราะอบมาอุ่นๆและหอมกลิ่นสมุนไพรเบาๆ
4. ไก่ย่าง – เห็นหน้าตาตอนแรกคิดว่าจะชืดๆ แต่พอตักมากิน เฮ้ย อร่อยอะ ไก่เนื้อนุ่ม หมักมากำลังดี ที่สำคัญคือมีน้ำจิ้มแจ่วให้ด้วยค่ะ และน้ำจิ้มแจ่วอร่อยด้วยเหอะ (แต่ต้องเลือกชิ้นไก่หน่อยนะคะ บางชิ้นก็ดูแห้งไปนิด)
5. น้ำจิ้มแจ่ว – คือไม่น่าเชื่อว่าโรงแรมจะทำน้ำจิ้มแจ่วออกมาได้รสชาติแซ่บๆกับเค้าด้วย เค็มๆเปรี้ยวๆเผ็ดๆ ทานกับไก่คือดีงาม
6. กุ้งอบวุ้นเส้น – กลิ่นอบแรงไปนิดค่ะ และรสชาติเหมือนใช้เครื่องปรุงสำเร็จรูปมาช่วย แต่ดีที่กุ้งแกะเปลือกมาให้ ทานง่าย
7. ข้าวผัดปู – รสชาติใช้ได้ค่ะ เสียดายมาช้า ถูกคนมาก่อนตักปูไปเยอะเลย
     ☺ Pasta & Pizza
1. พาสต้า – มีให้เลือกหลายหน้า กุ้งเลือกสั่งเพนเน่คาร์โบนาร่าและให้เชฟใส่เบคอนเยอะๆ (555) โดยรวมถือว่ารสชาติโอเค ครีมมี่ดี เบคอนก็ได้มาจุใจกุ้งค่ะ
2. พิซซ่า – แป้งบางดีแล้ว ชีสก็อร่อย เสียดายแป้งไม่กรอบ ถ้ากรอบจะดีมากค่ะ (คิดว่าถ้าทานตอนเสร็จใหม่ๆน่าจะดีงาม)
     ☺ ของหวานและผลไม้
1. ผลไม้ – มีหลายอย่างค่ะ มะละกอ, แคนตาลูป, แตงโม, แก้วมังกร ไว้ทานล้างปากได้
2. ขนมเค้ก – ตัวเนื้อเค้กที่เป็นบัตเตอร์ ทำได้ดี เนื้อเนียน แต่กลิ่นเนยยังเบาไปหน่อย ไม่ค่อยหอม, ส่วนเค้กที่เป็นเนื้อเลเยอร์เหมาะเอาไว้กินขำๆ
3. เยลลี่และมูส – มีหลายรสชาติ ไว้ทานเพลินๆได้
4. ขนมเปียกปูนใบเตย – เนื้อไม่เหมือนขนมเปียกปูนเท่าไหร่ แล้วก็ไม่หอมกลิ่นใบเตยด้วย ไม่ค่อยชอบค่ะ
5. ลอดช่อง – ถือว่าทานได้ค่ะ ใส่น้ำแข็งทานก็ชื่นใจอยู่
6. ไอศกรีม – มี 2 รสค่ะ คือมะนาวกับกาแฟชิพ (ซึ่งปกติกุ้งเป็นคนไม่ชอบทานไอติม 2 รสนี้เลย) ก็ชิมไปนิดนึง รสชาติมาตรฐานค่ะ
     ☺ ของอื่นๆที่ไม่ได้ชิม
1. สลัด – เห็นมีผักและน้ำสลัดให้เลือกหลายอย่างอยู่ แต่กุ้งไม่ค่อยนิยมผักค่ะ เลยขอบาย
2. ขนมปังและชีส – ชีสมีให้เลือกไม่มาก และกลัวทานขนมปังจะตัดกำลัง เลยขอบายอีกรายการ อิอิ
3. ซุปครีมแครอท, ต้มยำปลาแซลมอน – อันนี้เสียดายมาก เพิ่งนึกได้ตอนนั่งเขียนรีวิวว่า ทำไมไม่ทาน ทั้งที่หน้าตาออกจะน่ากิน ซุปครีมแครอท สีส้มเข้มข้น ดูครีมมี่มากๆ, ส่วนต้มยำปลาแซลมอน ก็สีสันจัดจ้าน ปลาแซลมอนก็หั่นชิ้นลูกเต๋าใหญ่ ถ้าได้ซดน้ำต้มยำน่าจะจี๊ดจ๊าดอยู่
4. ซูชิ(บางหน้า) – ทานไม่ครบทุกแบบ เลือกทานเฉพาะบางหน้าที่ชอบค่ะ อิอิ
5. ปอเปี๊ยะทอด – ดูน่าทานดี แต่ทานไม่ไหวแล้ว
6. เนื้อผัด(อบ)ซอสบลูเบอร์รี่, ปีกไก่เปรี้ยวหวาน, แกงเผ็ดหอยแมลงภู่, ผัดเผ็ดหอยลาย, ไข่ตุ๋น, หมูย่าง, ผักรวมย่าง, มันฝรั่งชุบเกล็ดขนมปังทอด, ติ่มซำ, เฉาก๊วย ทับทิมกรอบ, ข้าวเกรียบ , ขนมหวานอื่นๆ, ฯลฯ ทานไม่ไหวแล้วจ้า อิ่มมว้าก ขนาดขนมสังขยา ที่ข้างบนเป็นเม็ดขนุน หน้าตาดีน่าทานมาก กุ้งยังยอมสละเลยค่ะ ((ใครไปก็ทานเผื่อด้วยน้า อาหารมันหลากหลายอยู่))
     ☺ ห้องอาหารและสรุป
1. ตกแต่งสวยงาม บรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งร้านอาหาร casual ชิลๆ
2. ห้องอาหารไม่ใหญ่มาก แต่ถือว่าจัดที่นั่งได้ดี บรรยากาศค่อนข้างโปร่ง ไม่แออัด มีที่นั่งริมหน้าต่างไว้ชมวิวด้วย
3. พนักงานบริการดี
4. อาหารหมดก็เห็นมาเติมให้ตลอดค่ะ
5. ไลน์บุฟเฟต์ ดูแล้วค่อนข้างน้อย แต่รวมๆอาหารถือว่าหลากหลายอยู่ และจัดมุมตักบุฟเฟต์ได้ดีค่
6. ตัวซีฟู้ด, ซูชิ, ซาซิมิ รวมๆเทียบกับราคาแล้วถือว่าโอเค คุณภาพอาจไม่ใช่ A+ หรือหรูหราปาจิงโกะ แต่ในใจกุ้งนะคะ กุ้งว่าดีกว่าร้านพวกซีฟู้ดปิ้งย่างที่ขายข้างนอกในราคาหัวละ 5-600 แน่ๆค่ะ (ไม่ต้องนั่งหัวเหม็นหรือรอปูสุกด้วย ที่สำคัญไม่จำกัดเวลาจ้า)
7. ราคานี้คือรวมน้ำเปล่า, น้ำอัดลม, ชากาแฟ และเป็นราคาเนทแล้ว ไม่มี ++ ให้ต้องมาจ่ายอะไรแพงขึ้นไปอีก
8. ราคาโปรโมชั่นที่ตกคนละไม่ถึง 600 บาท สำหรับบุฟเฟต์ซีฟู้ดรวมทุกอย่างแล้ว กุ้งถือว่าคุ้มค่ะ ยิ่งใครชอบทานปู, กุ้ง, หอย มาเต๊อะ ราคานี้เกรดโรงแรมด้วยนะ ไม่ใช่ไก่กา
9. กุ้งจะมีบัตรรับประทานอาหารของที่นี่ มาแจกให้ได้ไปลองชิมกันด้วยค่ะ ใครอยากได้ กด like & see first รอได้เลยนะคะ จะได้ไม่พลาดการร่วมสนุกกัน
     📍   บอกพิกัดและรายละเอียดชัดๆกันอีกรอบ
1. ห้องอาหาร The Square ชั้น 6 โรงแรม Novotel Bangkok Fenix Silom (โนโวเทล กรุงเทพฯ ฟีนิกซ์ สีลม) ถ.สีลมค่ะ (ช่วงหัวถนน ฝั่งใกล้ร.พ.เลิดสิน, ใกล้ทางด่วน)
2. บุฟเฟต์ซีฟู้ด(แบบเน้นปูม้า) เริ่มตั้งแต่ 18.00 – 22.30 น. ทุกวันพุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน – สิงหาคมค่ะ
3. ไม่จำกัดเวลาทาน
4. ราคาโปรโมชั่นที่ 1,199 บาทเนท (รวมเครื่องดื่ม) มา 2 จ่าย 1 (ตกคนละ 599.50บาท) และถ้าใครมีบัตรแอคคอร์ ลดไปจากราคาลดอีกด้วยค่ะ
5. ราคาถ้ามา 3 คน หรือราคาเด็ก กุ้งไม่ทราบจ้า แนะนำโทรถามโรงแรมดีกว่าค่ะเพื่อข้อมูลที่ชัดเจน
     ทั้ง นี้ ทางห้องอาหารต้องขออภัยที่ไม่สามารถรับจอง ช่วงวันศุกร์-อาทิตย์ ระหว่างวันที่ 17-19 มิ.ย. 59 / 24-26 มิ.ย. 59 / 1-3 ก.ค. 59 / 8-10 ก.ค. 59 ได้ เนื่องจากห้องอาหารถูกจองเต็มแล้ว .. สนใจสำรองที่นั่งได้ที่ 02-206-9100 / 02-206-9291-2 หรือ ทาง inbox Novotel Bangkok Fenix Silom ได้เลยค่ะ
Novotel1 Novotel2 Novotel3

Novotel4

หมายเหตุ – ความอร่อยเป็นรสชาติส่วนบุคคล แต่ละคนอาจมีความชอบที่ไม่เหมือ นกัน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และต่างกรรมต่างวาระ อาจได้ผลลัพธ์แตกต่างกัน ทั้งนี้กุ้งไม่ใช่กูรูนะคะ แค่เป็นคนชอบกิน และกินอะไรมาก็อยากมาเล่ามาคุยกันค่ะ ^_^

About the Author

Admin

 
 

 
ทุเรียน14

*+ตะลุยกิน! บุฟเฟ่ต์อิ่มไม่อั้น ทุเรียนหมอนทอง 4 สายพันธุ์ หน้าเซ็นทรัลเวิลด์+*

   เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล เอาใจคนรักทุเรียน ราชาแห่งผลไม้ไทย จัดงานเทศกาลทุเรียนที่...
by Admin
0

 
 
4-vitamin-C

*+เคล็ดลับ กำจัดอาการภูมิแพ้ ด้วย 4 อาหารใกล้ตัว ไม่มีผลข้างเคียง+*

      หมดกังวลกับคนที่ชอบแพ้อากาศ ทานยารักาาตัวเองขนาดไหนก็ยังไม่หายสักที วันนี...
by Admin
0

 
 
Thai fish Sauce in a cup on wood background

*+ระวัง! พริกน้ำปลา ภัยร้ายผู้สูงวัย+*

นักวิจัย สสส. เตือนเรื่องใกล้ตัวที่ถูกมองข้าม หลังพบคนไทยชอบความเค็มด้วยพริกน้...
by Admin
0

 

 
Watermelon slices on a clay plate, selective focus

*+7 ประโยชน์ดีๆ ของแตงโม ลดความอ้วน – ต้านมะเร็ง+*

ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์หน้าร้อน นอกจากมะพร้าวแล้ว ก็น่าจะมีแตงโมติดโ...
by Admin
0

 
 
เมนูอาหาร10

*+10 เมนูอาหารเย็นไทยๆ แคลอรี่ต่ำ ไม่เกิน 200 Kcal+*

การจะหาอาหารเย็นแคลอรี่ต่ำๆ ทานหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยาก เพราะขากลับบ้าน...
by Admin
0