บทความ

May 13, 2016

*+9 วิธีดีท็อกซ์ร่างกาย ล้างพิษยามเช้า รับสุขภาพสุดปังทั้งกายและใจ+*

120583537

ล้างพิษร่างกายต้อนรับเช้าวันใหม่
ด้วยวิธีดีท็อกซ์ ที่คุณก็ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
เชื่อว่ามีคนอยู่ไม่น้อยตื่นเช้าขึ้นมาแล้วรู้สึกไม่สดชื่น ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ก็มาจากสุขภาพร่างกายของเราที่ไม่เต็มร้อยเพราะร่างกาย ที่เต็มไปด้วยสารพิษจากอาหาร มลพิษรอบตัว หรือแม้แต่ความเครียด แถมถ้าสารพิษเหล่านี้สะสมในร่างกายนาน ๆ ก็อาจจะทำให้เกิดโรคอันตรายต่าง ๆ ได้อีกด้วย วันนี้เลยขอนำเสนอ วิธีล้างพิษในร่างกายที่ทำง่าย ๆ ได้ทุกเช้าค่ะ ถ้าทำตามนี้ รับรองได้เลยว่า ไม่ว่าจะเป็นเช้าวันไหนก็ต้องตื่นมาอย่างสดชื่นแจ่มใสแน่นอน !

happy

1. เข้านอนให้เร็วขึ้น ตื่นให้เช้าขึ้น
          การดีท็อกซ์ในตอนเช้าจะไม่ได้ประสิทธิภาพเลยหากเมื่อคืนเรานอนหลับไม่เพียง พอและนอนหลับไม่สนิท ดังนั้นหากคิดจะเริ่มล้างพิษให้กับร่างกาย เราต้องนอนหลับให้เพียงพอคือ 7-8 ชั่วโมง โดยควรเข้านอนให้เร็วขึ้นและตื่นให้เช้าขึ้น แต่หากทำอย่างไรก็นอนไม่หลับหรือหลับไม่สนิทสักที ควรไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการนอนหลับเพื่อรักษา เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะยิ่งทำให้สุขภาพแย่ลงค่ะ
2. บ้วนปากด้วยน้ำมันมะพร้าว
          น้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยกำจัดสารพิษและเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ที่ตกค้างอยู่ในช่องปากได้ด้วย แค่เพียงนำน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนมาอมและกลั้วปากประมาณ 5-20 นาที จากนั้นบ้วนทิ้ง ก็จะช่วยให้เชื้อแบคทีเรียที่สะสมอยู่ในช่องปากถูกขจัดออกไปได้ แต่ขอย้ำว่าต้องทำตอนเช้าก่อนแปรงฟัน ดื่มน้ำ หรือรับประทานอาหารนะคะถึงจะได้ผลดีที่สุด

brush

3. ขูดลิ้น
          หลังจากบ้วนปากด้วยน้ำมันมะพร้าวแล้ว ขณะที่แปรงฟันที่สำคัญที่สุดก็คือการแปรงลิ้น เพราะลิ้นนี่ล่ะเป็นแหล่งสะสมสารพิษและเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ แม้เราจะแปรงฟันแล้ว แต่ถ้าหากไม่แปรงลิ้นด้วย เชื้อโรคต่าง ๆ ที่อยู่ในลิ้นก็ไม่มีทางหมดไปอย่างแน่นอน แถมยังอาจทำให้มีกลิ่นปากตามมาด้วย ซึ่งถ้าหากจะให้ดีก็ควรใช้ที่ขูดลิ้นร่วมด้วย เพื่อที่ลิ้นของเราจะได้สะอาดยิ่งขึ้น
4. ขัดผิวขณะที่ผิวแห้ง
          การขัดผิวด้วยแปรงขณะที่ผิวแห้ง เป็นวิธีที่ได้ผลดีกว่าการขัดตัวขณะที่ผิวเปียก เพราะวิธีนี้จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบน้ำเหลือง เพิ่มการไหลเวียนของเลือด และช่วยขจัดเซลลูไลท์ อีกทั้งยังทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย โดยวิธีการขัดผิวที่ถูกต้องก็คือควรขัดผิวก่อนที่จะอาบน้ำในลักษณะเป็นวงกลม เริ่มจากที่เท้าและขา ขึ้นมาที่กลางลำตัว แล้วค่อยขัดที่บริเวณแขนทั้ง 2 ข้าง ขึ้นมาที่ไหล่ ท้อง และหลัง รับรองได้ว่าผิวที่เคยหมองคล้ำเพราะสารพิษ และคราบเหงื่อไคลจะหมดไป แถมยังได้ผิวนุ่มชุ่มชื้นกลับคืนมาแน่นอน
5. ออกกำลังกาย
          เวลาที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายที่สุดก็คือตอนเช้าหลังจากตื่นนอนและก่อน รับประทานอาหารเช้า เพราะการออกกำลังกายในตอนเช้าจะช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญในร่างกายให้ทำงาน ได้มากขึ้นตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายดึงไขมันสะสมมาใช้ ทำให้ร่างกายขับสารพิษต่าง ๆ ออกมาทางเหงื่อได้อีก เรียกว่าได้ประโยชน์หลายทาง แล้วแบบนี้จะไม่ออกกกำลังกายตอนเช้าได้ยังไงกันล่ะ

lemo

6. ดื่มน้ำมะนาว
          น้ำมะนาวอุ่น ๆ สักแก้ว ก่อนเริ่มต้นมื้อเช้าเป็นเครื่องดื่มชั้นเยี่ยมที่ช่วยล้างสารพิษในร่างกาย เพราะการดื่มน้ำมะนาวขณะท้องว่างจะช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบขับถ่าย ช่วยให้ร่างกายได้รับน้ำมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เอนไซม์ในตับเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานตลอดทั้งวัน ไม่เพียงเท่านั้น การดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้ายังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วยล่ะ

ss2

7. รับประทานอาหารเช้าที่ดี
          หลังจากดื่มน้ำมะนาวไปประมาณ 30 นาที ก็ได้เวลาสำหรับอาหารเช้า ซึ่งถ้าหากเช้าวันนี้คุณอุทิศให้กับการดีท็อกซ์ไปแล้วละก็ อาหารมื้อเช้าก็ควรเป็นอาหารที่มีส่วนช่วยล้างพิษในร่างกายด้วย ซึ่งอาหารที่ว่าก็ได้แก่ เครื่องดื่มสมูทตี้ อาทิ สมูทตี้สีเขียวจากผัก หรืออาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวโอ๊ต กลาโนล่า และผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง อีกทั้งยังควรเสริมด้วยอาหารอื่น ๆ ที่จะช่วยให้คุณได้รับสารอาหารครบ หลีกเลี่ยงไขมัน และน้ำตาลด้วยจะดีที่สุด เท่านี้ก็จะช่วยให้คุณมีเช้าวันใหม่ที่เฮลธ์ตี้แบบสุด ๆ แล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าหากคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรเพื่อล้างพิษให้ร่างกาย ลองมาดูตัวอย่างที่เราหยิบมาฝากกันเลยค่ะ
8. ดื่มชาเขียว
          หนึ่งในบรรดาเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทั้งหลาย ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่ดีมีประโยชน์มากที่สุด เพราะจะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกาย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และมีคาเฟอีนต่ำ ไม่เพียงเท่านั้นการดื่มชาเขียวยังทำให้ร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพออีก ด้วย ซึ่งชาเขียวที่ควรดื่มนั้นควรจะเป็นชาเขียวแบบไม่มีน้ำตาล และเป็นชาเขียวร้อน จะดีที่สุดค่ะ

Try-Yoga-Instead-of-Sleeping-Pills1

9. ทำสมาธิ
          ดีท็อกซ์ร่างกายกันไปแล้วก็ได้เวลาดีท็อกซ์จิตใจกันบ้าง การนั่งสมาธิถือเป็นจัดระเบียบจิตใจและช่วยลดความเครียดได้อย่างคาดไม่ถึง แค่เพียงนั่งสมาธิในตอนเช้าวันละ 10 นาที ก็จะช่วยให้ความเครียดที่สะสมอยู่ลดลง เมื่อความเครียดลดลงก็จะช่วยให้คุณมีสมาธิมากขึ้น อีกทั้งช่วยกระตุ้นในเรื่องความจำ ทำให้ใจเย็น และอารมณ์ดี ช่วยให้คุณสามารถรับมือกับเรื่องยุ่ง ๆ ได้ตลอดทั้งวันอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ
          เห็น ไหมคะว่าการล้างพิษนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย แถมยังสามารถทำได้ทุก ๆ วัน และผลที่ได้ก็ไม่ได้แค่เพียงทำให้สุขภาพกายดีเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมสร้างสุขภาพจิตให้ดีตามไปด้วย ฉะนั้น ถ้าอยากจะมีร่างกายและจิตใจที่สดชื่นแจ่มใส ลองมาเริ่มต้นวันใหม่ด้วยวิธีเหล่านี้กันดีกว่า เรื่องของสุขภาพเป็นเรื่องที่รอไม่ได้นะคะ
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  kapook.com

About the Author

Admin





 
 

 
1470025618653

*+ผลไม้เหล่านี้ กินแล้ว ช่วยล้างพิษ และ ดีท็อกซ์ไปในตัว แบบธรรมชาติ+*

ผลไม้ล้างพิษ ดีท็อกซ์แบบธรรมชาติ      เคยทำ “ดีท็อกซ์” กันหรือเปล่าครับ…ถ้าหากพู...
by Admin
0

 
 
yoka0

*+รวมคลิป โยคะ ดีท็อกลำไส้ ลดหน้าท้องให้แบนราบ แถมเบิร์นไขมันทั่วตัว!+*

   ใครว่าการ ดีท็อก จะทำได้แค่การดื่ม น้ำดีท็อก หรือดื่มนมเท่านั้นล่ะคะ การออกกำ...
by Admin
0

 
 
ผักผลไม้

*+ผักผลไม้ แช่น้ำเปล่า แล้วดื่ม ช่วยดีท็อกซ์ แก้อาหารไม่ย่อยได้ !+*

   ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อย อาหาร นอกจากอาการอาหารไม่ย่อยแล้ว ยังพ่วงมาด้...
by Admin
0

 

 
13151587_1109185512456665_5726828145083477973_n

*+สูตร ล้างพิษ ฟื้นฟูระบบร่างกายได้อย่างง่ายๆ ด้วย น้ำแตงกวา มะนาว และ สะระแหน่+*

สูตร ล้างพิษ ฟื้นฟูระบบร่างกายได้อย่างง่ายๆ ด้วย น้ำแตงกวา มะนาว และ สะระแหน่ เคร...
by Admin
0

 
 
มะนาวโซดา1

*+มะนาวโซดา ล้างพิษ ดีท็อกซ์สารพิษ ช่วยลดความอ้วน+*

การกินน้ำมะนาวโซดา เพื่อล้างพิษ หรือ ที่เรียกกันแบบเก๋ๆว่า ดีท็อกซ์สารพิษในร่า...
by Admin
0