บทความ

July 14, 2016

*+ผักผลไม้ แช่น้ำเปล่า แล้วดื่ม ช่วยดีท็อกซ์ แก้อาหารไม่ย่อยได้ !+*

   ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อย อาหาร นอกจากอาการอาหารไม่ย่อยแล้ว ยังพ่วงมาด้วยปัญหาท้องผูกและอึดอัดไม่สบายเนื้อตัวได้ง่ายอีกด้วย และหากปล่อยให้เป็นหนักเข้า นอกจากอาการเจ็บป่วยต่างๆ จะถามหา ริดสีดวงก็ยังมาเยือนง่ายด้วยเช่นกัน ซึ่งที่เห็นจะหนักสุดก็ย่อมหนีไม่พ้นโรคมะเร็งลำไส้
   แต่ปัญหานี้จะหมดไปค่ะ หากสาวๆ หันมาเติมสิ่งเหล่านี้ลงในน้ำเปล่าและดื่มเป็นประจำก็จะช่วยแก้ปัญหาระบบ ย่อยอาหาร และจัดการกำราบของเสียให้หลุดออกจากร่างกายอย่างได้ผลทุกวันเลยทีเดียว

ผักผลไม้

   1.น้ำมะนาว
เพราะมะนาวมีวิตามินซีที่จะกระตุ้นการผลิตเอ็นไซม์ให้แก่ระบบย่อยอาหาร มีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยป้องกันเซลล์ในลำไส้ไม่ให้ได้รับการถูกทำลาย และยังป้องกันไม่ให้เปลี่ยนไปเป็นเซลล์ร้ายอย่างเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย เพียงเติมน้ำมะนาว 1/2 ผลลงในน้ำอุ่น หรือสไลด์เป็นแผ่นบางๆ แช่ไว้ดื่มก็ได้เช่นกัน ยิ่งหากดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆ ทุกเช้าด้วยแล้ว รับรองจะยิ่งกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานคล่องปร๋อ บอกลาปัญหาสิ่งตกค้างในลำไส้ได้อย่างสุดเวิร์กเลยทีเดียว
   2.แตงกวา
เพราะแตงกวาเป็นผักที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่มาก และยังมีไฟเบอร์สูง การสไลด์แตงกวาแล้วแช่ในน้ำดื่มจึงยิ่งช่วยกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานดี ขึ้น ด้วยเพราะแตงกวามีคุณสมบัติกำจัดสารพิษภายในลำไส้ได้ดี งานนี้ลำไส้ก็จะสะอาด เพราะฉะนั้น อย่าลืมดื่มน้ำที่แช่ด้วยแตงกวาหั่นแผ่นบางๆ กันบ่อยๆ นะคะ
   3.ใบสะระแหน่
การดื่มน้ำแช่ใบสะระแหน่สดจะช่วยให้อาการอาหารไม่ย่อยดีขึ้น และยังช่วยลดแก๊สภายในกระเพาะอาหารได้อีกด้วย เนื่องจากใบสะระแหน่สดมีคุณสมบัติช่วยปรับปรุงระบบการไหลเวียนของน้ำดี และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของต่อมน้ำลาย ทำให้การย่อยอาหารยิ่งทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น
   4.ขิง
ขิงเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาอาการอักเสบภายในร่างกาย และยังช่วยดูแลเรื่องระบบย่อยอาหาร ไม่ว่าจะเป็นปัญหาท้องอืด อาหารไม่ย่อย และยังช่วยลดแก๊สในกระเพาะได้อีกด้วย แนะนำว่าหากคุณนำไปขิงไปต้มดื่มเป็นน้ำชา จิบก่อนนอนจะยิ่งช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานดีขึ้น ช่วยแก้ปัญหาท้องผูกอย่างได้ผล ทำให้ตอนเช้าๆ ตื่นมาถ่ายคล่อง หมดกังวลอาการอึดอัดในท้องได้ดั่งใจ
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับการเติมผักผลไม้ที่หาได้รอบตัวมาใส่ลงไปในน้ำดื่ม ไม่ว่าจะเป็นมะนาว แตงกวา ใบสะระแหน่หรือขิง ที่ล้วนมีสรรพคุณทางยา เป็นดั่งสมุนไพรที่ช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ บอกลาปัญหาระบบย่อยอาหารได้เวิร์ก บูตสุขภาพให้กลับมาแข็งแรงดังเดิมได้อย่างอยู่หมัดเลยล่ะ
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  sanook

About the Author

Admin

 
 

 
1470025618653

*+ผลไม้เหล่านี้ กินแล้ว ช่วยล้างพิษ และ ดีท็อกซ์ไปในตัว แบบธรรมชาติ+*

ผลไม้ล้างพิษ ดีท็อกซ์แบบธรรมชาติ      เคยทำ “ดีท็อกซ์” กันหรือเปล่าครับ…ถ้าหากพู...
by Admin
0

 
 
120583537

*+9 วิธีดีท็อกซ์ร่างกาย ล้างพิษยามเช้า รับสุขภาพสุดปังทั้งกายและใจ+*

ล้างพิษร่างกายต้อนรับเช้าวันใหม่ ด้วยวิธีดีท็อกซ์ ที่คุณก็ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้...
by Admin
0

 
 
detox1

*+อุทาหรณ์ ! หญิงทำดีท็อกซ์ถึงตาย แพทย์เตือนอย่าหลงเชื่อ ทำ 3 ครั้ง ขับถ่ายรวน+*

     แชร์อุทาหรณ์หญิงทำดีท็อกซ์ถึงตาย แพทย์เตือนอย่าหลงเชื่อ ทำ 3 ครั้ง ขับถ่ายรว...
by Admin
0

 

 
detox1

*+สูตรดีท็อกซ์เห็นผลไว…กินปุ๊บ เข้าห้องน้ำปั๊บ+*

สูตรดีท็อกซ์เห็นผลไว … กินปุ๊บ เข้าห้องน้ำปั๊บ … “การล้างพิษ” นับเป็นวิธีการดู...
by Admin
0

 
 
สูตรน้ำดีท็อกซ์0

*+5 สูตรน้ำดีท็อกซ์ 5 สรรพคุณ สุขภาพดีแบบไม่ต้องลุ้น ทำง๊ายง่าย!+*

5 สูตรน้ำดีท็อกซ์เพื่อสุขภาพ บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพไม่พอ…ยังอร่อยแถมชื่นใจอีกด...
by Admin
0