บทความ

July 15, 2016

*+7 ร้านอร่อยเด็ด ห้ามพลาด เมื่อมาเช็คอิน ที่ ฟอร์จูนทาวน์+*

ฟอร์จูนทาวน์01

เมื่อพูดถึงฟอร์จูนทาวน์ หลายคนคงนึกถึงศูนย์รวมสินค้าไอทีต่างๆ ไว้มากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่บางคนอาจไม่รู้ว่าที่นี่ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ มากมายที่รอให้เรามาเช็คอินกันอีกด้วย วันนี้ชิลไปไหนเลยจะพาไปสำรวจ 7 ร้านอาหารเด็ดห้ามพลาดในฟอร์จูนทาวน์ ไปดูกันสิว่าจะมีเมนูไหนเด็ดน่าไปชิมกันบ้าง
Kopitiam

ฟอร์จูนทาวน์1-0

เริ่มต้นร้านแรกกันที่ “โกปี่เตี่ยม” (Kopitiam) ร้านกาแฟและร้านอาหารสไตล์จีนแต้จิ๋ว ที่มีจุดเริ่มต้นจากการเป็นร้านกาแฟและร้านขนมปังปิ้งในย่านตลาดพลูมาก่อนกว่า 60 ปี ก่อนที่จะขยายกิจการมาเปิดร้านในห้างสรรพสินค้าในภายหลัง ซึ่งร้านโกปี่เตี่ยมที่ฟอร์จูนทาวน์ก็เป็นสาขาล่าสุด ที่มีลูกค้าขาประจำมาอุดหนุนไม่ขาดสาย

ฟอร์จูนทาวน์1

สำหรับเมนูอาหารของโกปี่เตี่ยมก็มีให้เลือกหลากหลายค่ะ เมนูแนะนำ ได้แก่ บักกุ๊ดเต๋หม้อไฟ (179 บาท) ซุปซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน ที่ผ่านการตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม ทานง่าย รวมทั้งเมนูผัดหมี่วัยเยาว์ (109 บาท) เส้นหมี่ผัดกับไข่ใส่กุ้งแห้งและหัวไชโป๊ว ซึ่งเป็นอาหารที่เจ้าของร้านเคยทานเมื่อสมัยเป็นเด็ก นำมาปรับเป็นเมนูขึ้นโต๊ะเสิร์ฟให้กับลูกค้า ทั้งอร่อยและอบอุ่นท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งในสไตล์จีนโมเดิร์นเหมือนเรากำลังนั่งอยู่ที่ร้านกาแฟโบราณแถวเยาวราชเลยค่ะ
เรือนแม่หลุย

ฟอร์จูนทาวน์2-0

มาต่อกันที่ร้านที่สอง กับร้านเรือนแม่หลุย ร้านอาหารปักษ์ใต้รสเด็ดที่มีจุดเริ่มต้นจากอาหารที่คุณแม่หลุยทำให้ลูกๆ ทานบนโต๊ะ กลายมาเป็นร้านอาหารที่เปิดบริการความอร่อยมายาวนาวกว่า 15 ปี ด้วยเอกลักษณ์ของอาหารพื้นบ้าน โดยเฉพาะอาหารพื้นเมืองทางภาคใต้อย่างภูเก็ตที่เป็นจุดขายของเรือนแม่หลุย ที่ใครๆ มาชิมแล้วต้องบอกว่า “หรอยจังหู๊”

ฟอร์จูนทาวน์2

เมนูเด็ดที่ทางร้านเรือนแม่หลุยแนะนำ เริ่มต้นด้วยขนมจีนน้ำยาปู (190 บาท) ขนมจีนน้ำยาสไตล์ปักษ์ใต้ที่ใช้เนื้อปูเป็นส่วนผสม รสชาติเข้มข้นเครื่องแกงเผ็ดร้อน เนื้อปูอัดแน่นมาเต็มคำ ทานคู่กับขนมจีน ไข่ต้ม และเครื่องเคียงอย่างผักสด เข้ากันได้อย่างดีค่ะ
เบตง

ฟอร์จูนทาวน์3-0

ใครที่ชอบทานเมนูข้าวมันไก่ อย่าพลาดมาเช็คอินที่ร้าน “เบตง” ฟอร์จูนทาวน์ เพราะร้านนี้ยกเอาตำนานความอร่อยจากร้านข้าวมันไก่รถเข็นเจ้าดังแถวเซนต์หลุยส์ ที่ขายมาตั้งแต่รุ่นพ่อกว่า 30 ปี มาเสิร์ฟความอร่อยขึ้นห้างให้เราได้ชิมในบรรยากาศร้านสไตล์คลาสสิคน่านั่งสุดๆ
ฟอร์จูนทาวน์3
จานเด็ดที่เป็นพระเอกต้องยกให้กับเซทเมนูข้าวมันไก่สูตรเบตง (87 บาท) ที่ทางร้านคัดเลือกไก่ตัวโตขนาดใกล้เคียงกับไก่เบตง ตัวใหญ่ เนื้อแน่น ปรุงด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมกับข้าวมันที่ใช้ข้าวหอมมะลิที่หุงในน้ำมันจากไก่ต้ม ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดและพริกขิง แต่ต้องบอกว่าสูตรของทางร้านไม่ใช้เต้าเจี้ยวนะคะ รสชาติจึงอร่อยแปลกไปจากน้ำจิ้มข้าวมันไก่ของร้านอื่น
Chef Sert

ฟอร์จูนทาวน์4-0

ร้านอาหารฟิวชั่นที่ผสมผสานทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่งและเมนูที่คิดค้นขึ้นเองจากฝีมือของเชฟเสริฐ ซูชิเชฟที่จบด้านการทำอาหารมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา อาหารทุกจานล้วนผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน รับประกันรสชาติจากพ่อครัวระดับเชฟ ภายในร้านตกแต่งน่านั่งสไตล์วินเทจ ด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวตัดกับผนังสีเขียวอมฟ้าสดใส
ฟอร์จูนทาวน์4
เมนูแนะนำห้ามพลาด ได้แก่ สเต็กหมูพอร์คช็อพ ที่ใช้หมูเนื้อสันชิ้นโตราดด้วยซอสพริกไทยดำแบบโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง เสิร์ฟพร้อมกับขนมปัง สลัด และเฟรช์ฟราย จานใหญ่มากๆ แต่ราคาเพียง 120 บาทเท่านั้นเองค่ะ ต่อด้วยข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นไก่ทอด (134 บาท) ที่ทางร้านใช้ข้าวหอมมะลิเหนียวนุ่มและเครื่องแกงกะหรี่จากญี่ปุ่นมาทำ แต่ปรับรสชาติให้เข้ากับลิ้นของคนไทย สามารถเลือกสั่งได้ว่าชอบแบบเผ็ดมากหรือเผ็ดน้อย ปิดท้ายด้วยสเต็กแจ่ว (119 บาท) สเต็กสไตล์ฟิวชั่นที่ตอบโจทย์คนไทย ด้วยน้ำจิ้มแจ่วสูตรพิเศษ ทานคู่กับข้าวเหนียวและส้มตำ รับประกันความแซ่บโดนใจ
บ้านหม้อดิน

ฟอร์จูนทาวน์5-0

เอาใจคนที่รักเมนูสไตล์หม้อดิน กับร้านบ้านหม้อดิน ร้านอาหารที่เน้นเมนูเสิร์ฟในหม้อดิน ตัวร้านตกแต่งสไตล์ย้อนยุคแนวอบอุ่นโดยใช้ไม้เป็นหลัก รวมทั้งโต๊ะเก้าอี้ไม้ที่บางโต๊ะออกแบบให้เหมือนเก้าอี้นั่งบนตู้โดยสารรถไฟสมัยก่อน
ฟอร์จูนทาวน์5
อาหารเกือบทุกเมนูที่นี่เน้นเสิร์ฟมาในหม้อดินแบบนี้ค่ะ แนะนำ ข้าวคั่วพริกขี้หนูกุ้งสับ (79 บาท) กุ้งผัดกับกระเทียมราดบนข้าวหุงด้วยน้ำอัญชันแล้วอบใส่หม้อดิน หอมน่ากินสุดๆ ค่ะ ส่วนใครรู้ตัวว่าเป็นสายแข็ง แนะนำจานนี้เลย กับเมนู “จัมโบ้ฮิต” (110 บาท) ข้าวอบหม้อดินที่รวมฮิตทั้งหมูตุ๋น เนื้อตุ๋น และหมูโชกุน หมูสามชั้นต้มสไลด์ที่เชฟของทางร้านดัดแปลงสูตรมาจากหมูชาชู แถมยังมีกุนเชียงและไข่ต้มยางมะตูมเสิร์ฟมาพร้อมกันในหม้อดินชามใหญ่ 
ตำหลาย

ฟอร์จูนทาวน์6-0

ร้านส้มตำและอาหารอีสานเก๋ๆ ชิคๆ ที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นสีสันสดใส ชวนให้แวะเข้าไปเช็คอิน ภายในร้านเน้นโทนสีเหลืองและม่วง พร้อมรูปภาพเมนูที่ติดบนข้างฝากระตุ้นน้ำย่อยให้ชวนหิวสุดๆ
ฟอร์จูนทาวน์6
เมนูอาหารที่นี่ เป็นสไตล์อาหารอีสานอินเตอร์ โดยเน้นไปที่เมนูส้มตำที่มีให้เลือกหลายสิบเมนู อาทิ ตำข้าวโพด ตำหอยดอง ตำนัว ตำป่า ลูกค้าสามารถเลือกสั่งได้ว่าชอบรสจัดหรือไม่จัด 
จานเดียว By ยำแม่ริ้ว

ฟอร์จูนทาวน์7-0

ร้านอาหารจานเดียวที่ขึ้นห้าง และได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากเหล่าคนทำงานออฟฟิศในละแวกย่านอาคารฟอร์จูนทาวน์ ด้วยรสชาติอร่อยถูกปาก มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งเมนูยำ และข้าวแกงที่มีให้เลือกสั่งหลายเมนู อาทิ ผัด ต้มกระทิ ฯลฯ รวมทั้งยังมีอาหารตามสั่งราคาไม่แพง ในบรรยากาศร้านสบายๆ เป็นกันเอง 
ฟอร์จูนทาวน์7
เมนูแนะนำของร้านยำแม่ริ้ว นอกจากเมนูยำที่อร่อยขึ้นชื่อแล้ว ยังมีเมนูเด่นอย่าง ต้มยำหมูตุ๋น (109 บาท) ซี่โครงหมูตุ๋นจนเปื่อยในเครื่องต้มยำรสชาติเข้มข้น และหมี่กระเฉดหมูกรอบ ที่ทางร้านทำหมูกรอบเองและทอดหมูสดใหม่ จึงกรอบน่ากิน ไม่เหนียวอมน้ำมัน รวมทั้งเมนูข้าวกระเพราปลาดุกฟู ซึ่งทางร้านพิถีพิถันทำเองทุกขั้นตอนเหมือนกันค่ะ รับประกันความอร่อย สด สะอาด ถูกหลักอนามัย สามารถอิ่มอร่อยได้ในราคาไม่แพง
สำหรับใครที่อยากมาลองชิมเมนูเด็ดทั้ง 7 ร้านที่เราแนะนำ หากมาเดินเล่นช้อปปิ้งสินค้าไอทีที่ฟอร์จูนทาวน์แล้ว ลองแวะลงมาที่ชั้นใต้ดิน ชั้น G ของฟอร์จูนทาวน์ แล้วแวะมาเช็คอินความอร่อยกันได้เลยค่ะ
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  chillpainai
More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
11

*+ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม ฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 25 ตุลาคม 2560+*

📣 ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม #ฟรี นะจ๊ะ !! 💫 จูงกันมาทั้งครอบครัว #ท้องฟ้าจำลอง เปิ...
by Admin
0

 
 
1-1

*+FILA x MOOMIN รุ่น Charles หวานๆซอฟๆ เพียง 1,690 บาท+*

💓 น่ารักเกินห้ามใจ !! 🎯 #ใหม่ FILA x MOOMIN รุ่น Charles มาในสไตล์แบบหวานๆซอฟๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยต...
by Admin
0

 
 
12

*+iPhone 8 มาละจ้า เจอกัน 3 พ.ย.นี้ เตรียมเงิน เตรียมบัตรไว้ให้พร้อม !!+*

📣 iPhone 8 มาละจ้า เจอกัน 3 พ.ย.นี้ !! 💬 เตรียมเงิน เตรียมบัตรไว้ให้พร้อม iPhone 8 มาพร้อมดีไซน์...
by Admin
0

 

 
40

*+Gourmet Market ซื้อ 1 แถม 1 ทั้งขนม ของกิน ของใช้+*

📣 1 แถม 1 เราต้องตุนนน !! 🔥 ซื้อ 1 แถม 1 มาแล้วววค่าคุ๊ณณณณ ดี๊ดีย์ รีบพุ่งตัวไปจัดให้ไ...
by Admin
0

 
 
1

*+TrueMoney Wallet จ่ายบิลสบาย ได้แต้มฟินเฟ่อร์+*

📣 จ่ายบิลสบาย ได้แต้มฟินเฟ่อร์ !! 🎯 ไปจ่ายกันมารึยังงง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ทร...
by Admin
0