บทความ

May 23, 2016

*+6 ผลไม้สุดฮิต แคลอรี่สูงเทียบเท่าข้าว 1 จาน!+*

“หุ่นดีได้ เพราะทานผักผลไม้” เรื่องนี้เราไม่เถียง เพราะจะลดน้ำหนักได้ ก็ต้องทานผักผลไม้ให้มาก ทานแป้งและน้ำตาลให้น้อย แต่ก็ใช่ว่าผลไม้ที่ทานเข้าไปจะไม่มีน้ำตาลเสียเมื่อไร ผลไม้บางชนิดน้ำตาลสูง หากทานมากก็ได้พลังงานเท่าข้าว 1 จานเลยทีเดียว ผลไม้อะไรที่คนที่กำลังควบคุมอาหารควรหลีกห่างให้ไว้ มาดูกันค่ะ

mango1

1. ทุเรียน เราให้ทุเรียนลอยลำมาเป็นอันดับ 1 เลย เพียงแต่ 2 พูใหญ่ๆ เท่านั้น ก็ให้แคลอรี่ 323 กิโลแคลอรี่ ซึ่งเท่ากับข้าวหอมมะลิ 1 จานเต็มๆ แล้ว ทานเพลินเมื่อไร ก็เหมือนทานข้าวเข้าไปอีกมื้อหนึ่งนั่นแหละ แถมสารอาหารไม่ครบอีกต่างหาก
2. เสาวรส รสชาติหวานเปรี้ยวจัดจ้านแบบนี้นี่แหละ ที่แคลอรี่สูงลิ่วจนน่าตกใจ เพราะเสาวรสอร่อยๆ โดยเฉพาะส่วนของเมล็ดนั้น ให้พลังงานถึง 294 กิโลแคลอรี่ หากทาน 2-3 ลูกก็เท่ากับข้าว 1 จานพอดี
3. มะขามหวาน ซื้อกันมาเป็นโลๆ นั่งกินไปเม้าท์ไป พ่นเม็ดออกมาเป็นถุงๆ แต่ถ้าเผลอทานกันเพลินจนเกินไปเมื่อไร แค่มะขามหวาน 1 ขีด ก็เท่ากับ 333 กิโลแคลอรี่แล้ว เท่ากับข้าวจานหนึ่งจนได้ ถึงจะบอกว่ามะขามช่วยเรื่องขับถ่ายก็เถอะ แต่น้ำตาลไม่ได้ออกไปด้วยนะจ๊ะ อยู่ในร่างกายของเราเต็มๆ
4. ลูกจัน ชื่อนี้เด็กๆ อาจไม่ค่อยคุ้น แต่หากได้ลิ้มลองรสชาติแล้วจะติดใจสุดๆ ทั้งหอม ทั้งหวาน ผู้หลักผู้ใหญ่ทานกันจนลืมนับไปเลย รู้ตัวอีกที หมดถุง หรือรู้ตัวอีกทีก็ทานข้าวเข้าไปอีกหนึ่งจานแล้ว เพราะลูกจันเพียง 1 ขีด หรือลูกเล็กๆ 4-6 ลูก ให้แคลอรี่ 325 กิโลแคลอรี่เข้าไปแล้ว
5. ลำไย เห็นลูกเล็กๆ แบบนี้ เคยเห็นคนกินลำไยจนเจ็บคอกันมาบ้างหรือเปล่าล่ะ คือหวานกันจนแสบคอเลยทีเดียว หากเผลอทานลำไยไป  3 ขีด ก็เท่ากับทานข้าวเข้าไปจานหนึ่งแล้วเรียบร้อย เผลอๆ ใครแพ้ลำไยอย่างเรา ทานแล้วตาแฉะเยิ้มเข้าไปอีก
6. มะม่วง ปิดท้ายด้วยของชอบของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะดิบ หรือสุก ก็แคลอรี่โหดเหมือนกัน แต่มะม่วงสุกมาพร้อมความหวาน มะม่วงดิบมาพร้อมกับแป้งก็เท่านั้นเอง มะม่วง 3 ขีด หรือราวๆ 4-5 ลูกโตๆ แน่นๆ ก็เท่ากับข้าวทั้งจานแล้ว นี่ยังไม่รวมข้าวเหนียวที่ทานกับมะม่วงสุก หรือน้ำปลาหวานที่ทานคู่กับมะม่วงดิบอีกนะ เครื่องเคียงเสริมนี่ก็ตัวดีเลย
เห็นแบบนี้แล้ว ก็บังคับใจ บังคับปากกันบ้างนะคะ ทานได้ แต่ต้องทานในปริมาณที่จำกัด และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วย เบาหวานจะได้ไม่ถามหาเนอะ
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  sanook.com

About the Author

Admin

 
 

 
1470025618653

*+ผลไม้เหล่านี้ กินแล้ว ช่วยล้างพิษ และ ดีท็อกซ์ไปในตัว แบบธรรมชาติ+*

ผลไม้ล้างพิษ ดีท็อกซ์แบบธรรมชาติ      เคยทำ “ดีท็อกซ์” กันหรือเปล่าครับ…ถ้าหากพู...
by Admin
0

 
 
4-vitamin-C

*+เคล็ดลับ กำจัดอาการภูมิแพ้ ด้วย 4 อาหารใกล้ตัว ไม่มีผลข้างเคียง+*

      หมดกังวลกับคนที่ชอบแพ้อากาศ ทานยารักาาตัวเองขนาดไหนก็ยังไม่หายสักที วันนี...
by Admin
0

 
 
thumb

*+13 ผักผลไม้ตกค้าง “สารพิษ” จาก ยาฆ่าแมลงมากที่สุด+*

ในสภาวะเหตุการณ์ที่บ้านเรามีผักผลไม้ออร์แกนิกขายอยู่เพียงน้อยนิด หนำซ้ำยังมี...
by Admin
0

 

 
Thai fish Sauce in a cup on wood background

*+ระวัง! พริกน้ำปลา ภัยร้ายผู้สูงวัย+*

นักวิจัย สสส. เตือนเรื่องใกล้ตัวที่ถูกมองข้าม หลังพบคนไทยชอบความเค็มด้วยพริกน้...
by Admin
0

 
 
Watermelon slices on a clay plate, selective focus

*+7 ประโยชน์ดีๆ ของแตงโม ลดความอ้วน – ต้านมะเร็ง+*

ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์หน้าร้อน นอกจากมะพร้าวแล้ว ก็น่าจะมีแตงโมติดโ...
by Admin
0