บทความ

July 11, 2015

*+ตะลุยกิน 12 ร้านอาหารจานยักษ์ทั่วกรุง!!!+*

แค่เห็นไซส์ก็ต้องตะลึงแล้ว!! ไปตะลุยพร้อมๆกันเล้ยย 12 ร้านอาหารจานยักษ์ทั่วกรุง

ยักษ์ที่ 1 : ข้าวมันไก่ไจแอนท์
ร้านศรีเหลืองโภชนา
พิกัด: BTS สะพานควาย (ตรงข้ามโรงพยาบาลเปาโล)
ราคา: 500 บาท (ถ้าทานหมดคนเดียวภายในเวลา 1 ชม. กินฟรี!)
Comment : ตอนแรกพวกเรากะจะไปท้าประลองกันคนละจานเพื่อกินฟรีครับ แต่พอเห็นไซส์แล้วถึงกับต้องตะลึง จานนี้ประกอบไปด้วยข้าวมัน 2 กิโล + ไก่ต้มอีก 1 กิโล รวมทั้งหมดเป็น 3 กิโล งานนี้ขอบายเลย สรุปจ่ายไป 500 บาท อิ่มสบายๆทั้งทีมครับ

B2

ยักษ์ที่ 2 : อาหารตามสั่งไซส์ยักษ์
ร้าน ย.ยักษ์
พิกัด: ซอยจุฬา 50
ราคา: ไซส์ยักษ์ 199 บาทขึ้นไป
Comment : ร้านอาหารตามสั่งที่มีเมนูให้เลือก Mix and Match แบบนับไม่ถ้วน ประกอบไปด้วย 5 step เริ่มจากเลือกขนาดก่อน ว่าจะเอาไซส์มนุษย์หรือไซส์ยักษ์ ต่อมา step 2 ก็เลือกประเภทว่าจะเอาเป็นข้าวหรือพวกเส้นๆดี step 3 เลือกซอส step 4 เลือกส่วนผสม ท๊อปปิ้งทั้งหลาย และ step สุดท้ายคือการ add เพิ่ม หลังจากพวกเรานั่งเถียงกันซักพักว่าจะสั่งอะไรดี ทางร้านเค้าก็มีบริการช่วยเลือกครับ โดยจะเป็นโปรแกรมแรนดอมเมนูอาหาร เชื่อเถอะครับผมลองกดดูเป็นสิบครั้งยังได้เมนูไม่ซ้ำกันเลย สนุกดีครับ แนะนำให้มากับเพื่อนหลายๆคนจะได้ลองหลายๆเมนู

B3

ยักษ์ที่ 3 : ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด
ร้าน Gold Curry Bangkok

พิกัด: ซอยสุขุมวิท 39
ราคา: ุ699 บาท (ทานหมดคนเดียวภายใน 15 นาที กินฟรี!)
Comment : ร้านแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่น ตัวซอสจะออกแนวข้นๆหน่อย ตามปกติจะมีให้เลือกถึง 5 ไซส์ด้วยกันคือ SS-S-M-L-LL แต่วันนี้เรามาเพื่อประลอง ดังนั้นเลยสั่งแบบพิเศษ เพื่อแข่งขันโดยเฉพาะเลยครับ ตอนมาถึงแอบตกใจกันนิดนึง คือจานใหญ่มากก (2 กก.) แต่หมูมาแบบน่ารักมากครับ (โปรดสังเกตในภาพเอาเอง) ปรากฏทานไปได้เพียงแค่ 1 ส่วน 4 ก็เลื่ยนมากครับ งานนี้แพ้ไปตามระเบียบ

B4

ยักษ์ที่ 4 : ก๋วยเตี๊ยวต้มยำน้ำข้นกุ้งมังกร
ร้าน เตี๋ยวกุ้งรถไฟ
พิกัด:
-ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์
-ตลาดนัดรถไฟรัชดา
ราคา: ขึ้นอยู่กับน้ำหนัก (ชามในภาพ 1,200 บาท)
Comment : ชามนี้มาแบบอลังการมาก เครื่องครบ และกุ้งมังกรตัวใหญ่มากๆ (ตัวนี้ประมาณ 0.7 กก.) แต่ส่วนตัวผมรู้สึกว่าชามนี้ราคาสูงไปนิดนึง เพราะเอาเข้าจริงดูเหมือนเครื่องมาเยอะ แต่เส้นกลับน้อย สุดท้ายชามนี้ 3 คนไม่อิ่มครับ (หรือพวกเราผิดปกติกัน)

B5

ยักษ์ที่ 5 : เสต็กจานดาวเทียม
ร้าน Today Steak
พิกัด: บนตลาดสามย่าน
ราคา: ทูเดย์รวม 300 บาท
Comment : ถ้าใครเคยขึ้นไปบนตลาดสามย่าน จะเห็นว่ามีร้านเสต็กเรียงรายกันอยู่เยอะมาก แล้วเมนูก็คล้ายๆกัน ราคาพอกันหมด ส่วนสาเหตุที่พวกเราเลือกทานร้านนี้เพราะเป็นร้านเดียวที่มีโซนห้องแอร์ให้ นั่ง แต่ไม่แน่ใจว่าพวกผมคิดไปเองหรือเปล่าว่ารสชาติมันเปลี่ยนไปไม่เหมือนสมัย ก่อนที่ยังอยู่บนตลาดเก่า สมัยนั้นหลังเลิกเรียนนี่ต้องมาแทบทุกวัน หรือใครเคยลองร้านไหน มีแนะนำบ้างมั้ยครับ^^

B6

ยักษ์ที่ 6 : เย็นตาโฟโคตรเครื่อง
ร้าน พลก๋วยเตี๋ยวโบราณ

พิกัด: ซอยประชาสงเคราะห์ 1
ราคา: เย็นตาโฟต้มยำ 300 บาท
Comment : ชามนี้ไม่ใช่ไซส์ใหญ่สุดของร้านนะครับ ถ้าชามใหญ่สุดนี่ใหญ่กว่านี้อีกเป็นเท่า ส่วนราคาอยู่ที่ 800 บาท (ทานได้ประมาณ 7-8 คน) ร้านนี้ให้เครื่องเยอะสะใจดีครับ จริงๆแล้วมีให้เลือกหลายไซส์เลย ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 30 บาท อยากใส่อะไรเพิ่มเท่าไหร่ก็จัดได้เลย

B7

ยักษ์ที่ 7 : บะหมี่จอมพลัง
ร้าน บะหมี่จอมพลัง

พิกัด:
-สาขา ตลาดนัดรถไฟรัชดา
-สาขา ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์
-สาขา พุทธมณฑลสาย 1 – เพชรเกษม
-สาขา ราชพฤษ – พระราม 5
ราคา: บะหมี่โคตรพิเศษ 700 บาท
Comment : ร้านนี้เห็นคนพูดถึงกันเยอะในโลกโซเชียล (ทั้งที่ดีและไม่ดี) เลยอยากมาพิสูจน์ให้เห็นครับ ไปทานเอาวันศุกร์ช่วงค่ำๆ ที่สาขาตลาดนัดรถไฟรัชดา วันนั้นคนเยอะมาก ต้องยืนต่อคิวอยู่ซักพัก ในที่สุดก็ได้ทาน ถ้าถามเรื่องรสชาติผมเฉยๆนะครับ แต่ถ้าเอาเรื่องบรรยากาศ ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เพราะรู้สึกอึดอัดตรงที่คนเยอะมาก แล้วโต๊ะติดๆกันไปหมด

B8

ยักษ์ที่ 8 : โจ๊กจอมพลัง
ร้าน โจ๊กจอมพลัง
พิกัด:
-สาขา ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์
-สาขา ตลาดนัดรถไฟรัชดา
ราคา: ไซส์ใหญ่สุด 300 บาท
Comment : เมื่อมีบะหมี่จอมพลังก็เลยต้องมีโจ๊กจอมพลังต่อ เห็นว่าเจ้าของเป็นคนเดียวกันนะครับ โจ๊กที่นี่มีให้เลือก 3 ขนาด เล็ก-กลาง-ใหญ่ ข้าวที่นี่เนื้อเนียนๆละเอียดดีครับ แต่ขอติอย่างตรงที่เราไม่สามารถเลือกท๊อปปิ้งเองได้ เครื่องทุกอย่างถูกจัดมาในเซ็ตอยู่แล้ว สำหรับคนที่ไม่ชอบทานผักอย่างผมก็แย่เลยสิครับ

B9

ยักษ์ที่ 9 : ไจแอนท์ ไอศกรีม ทาวเวอร์
ร้าน Maidreamin
พิกัด: เกตเวย์ เอกมัย
ราคา: 699 บาท
Comment : ร้านน้องเมด อิมพอร์ทมาจากญี่ปุ่น ร้านเล็กๆ น่ารักดีครับ (หมายถึงน้องเมดนะครับ^^) ใครชอบคาเฟ่แนวญี่ปุ่นนี่เข้าทางเลย แต่คือข้างในเค้ามีกฏห้ามถ่ายรูปน้องเมด ถ้าใครจะถ่ายต้องเสียตังค์เพิ่มหรือไม่งั้นก็ต้องสั่งเมนูไจแอนท์ จะได้แถมถ่ายรูปคู่ฟรีครับ จะบอกว่าเมนูไจแอนท์ของที่นี่ไม่ได้มีแต่ของหวานนะครับ มีพวกของคาวด้วยอย่างเช่น ข้าวแกงกะหรี่จานยักษ์ ที่เค้าขนาดใหญ่เป็น 3 เท่าของจานปกติเชียว

B10

ยักษ์ที่ 10 : คินนิจิด้ง
ร้าน Kinniji
พิกัด : จุฬา 42 ใต้หอ U Center
ราคา: 599 บาท
Comment : เมนูนี้ประกอบไปด้วยท๊อปปิ้งถึง 7 อย่างคือหมูชาชู 3 ชิ้น , ไก่คาราเกะ 5 ชิ้น , กุ้งเทมปุระ 2 ตัว , แซลมอนเทอริยากิ 2 ชิ้น , กุ้งทอด , หมูทอด , แซลมอนทอด บวกด้วยข้าวอีก 1 กก. แถมทางร้านเค้ายังมีให้ท้าประลองด้วย คือถ้าทานหมดในกติกาและเวลาที่กำหนดก็จะมีรางวัลให้ งานนี้ไม่พลาดครับ ส่วนผลน่ะหรอ ก็แพ้สิครับจานใหญ่ขนาดนี้ สรุปจ่ายราคาเต็ม 599 บาทเลย

B11

ยักษ์ที่ 11 : ไจแอนท์กลิลล์คอมโบ
ร้าน Hungry Nerd

พิกัด: BTS ราชเทวี
ราคา: 399 บาท
Comment : ร้านเสต็กคอนเซ็ปต์เด็กเนิร์ด การเดินทางสะดวกมากครับ นั่งบีทีเอสมาลงสถานีราชเทวีเดินไม่กี่ก้าวก็ถึงเลย มาถึงจะเจอพนักงานทุกคนใส่แว่นตามธีมเด็กเนิร์ดเหมือนกันหมดทั้งร้าน บรรยากาศร้านสบายๆ ชิลดีครับ แถมปิดดึกตั้งเที่ยงคืน ส่วนเมนูอาหารก็ราคาไม่แพงมาก รสชาติโอเค

B12

ยักษ์ที่ 12 : Lobster Platter
ร้าน Blue Ocean Sushi

พิกัด: เมกะ บางนา
ราคา: 980 บาท
Comment: จานนี้ประกอบไปด้วย ชุดข้าวห่อเทมปุระเนื้อกุ้งลอปสเตอร์และสลัดสไปซี่ลอปสเตอร์ที่ทำจาก Lobster ทั้งตัว ซูชิร้านนี้จะออกแนวฟิวชั่นครับ เน้นไปที่กรรมวิธีแปรรูป และปรุงแต่งอาหารเสียมากกว่า ทำให้ตัวลอปสเตอร์โดนกลบรสชาติไปจนหมด เหลือแต่รสชาติซอสครับ  

B13

*** รีวิวทั้งหมดนี้เป็นการแชร์ประสบการณ์จริงที่ทางทีมงานไปทานมา ณ สาขานั้นๆ ช่วงเวลานั้นๆ ไม่ได้หมายรวมถึงทุกครั้งครับ ขอบพระคุณมากครับ – PromoDinner

ขอบคุณข้อมูลจาก
PromoDinner

More articles by »
Written by: Admin
Tags:

About the Author

Admin

 
 

 
shoes-grand-sale2

*+โปรโมชั่น ZEN SHOES GRAND SALE รองเท้าแบรนด์ดัง ลด 70%+*

📣 กดตังให้ไว แล้วพุ่งตัวไปเลยค่ะซิส !! 🔥 #ต้องบอกต่อจริงๆ งานเซลรองเท้า ที่ทำเราค...
by Admin
0

 
 
KOREA49

*+KOREA LANTERN FESTIVAL เดินชิลล์ ชิมของอร่อย ช็อปความเก๋+*

📣 อันยองง.. สายเปย์ครั้งนี้ ไม่น่ารอด!! 🎯 กายพร้อม เงินตุง ชุดปัง หน้าเป๊ะ แล้วมาเล...
by Admin
0

 
 
Tops1-1

*+โปรโมชั่น Tops ซื้อ 1 แถม 1 ทั้ง ขนม นม เนย ของกิน ของใช้+*

📣 พี่ Tops #1แถม1 มาแล้วจ้าา!!! 🎯 ตุนนนให้ไว Tops 1 แถม 1 😊 ทั้ง ขนม นม เนย ของกิน ของใช้ มีหมดดด...
by Admin
0

 

 
1

*+บุฟเฟ่ต์ผลไม้ 350 Net. @ ตึกใบหยก ทานเสร็จชมวิวกรุงเทพ 360 องศาฟรี+*

📣 ขนมาทั้งสวน บุฟเฟ่ต์ผลไม้ 350 Net. @ ตึกใบหยก ทานเสร็จชมวิวกรุงเทพฯ 360 องศาฟรี !!! 💬 ไม่แ...
by Admin
0

 
 
21

*+โปรโมชั่น M.A.C ลิมิเต็ดเอดิชั่น ลดสูงสุด 60% สต๊อกแน่นไม่มีกั๊ก+*

📣 กายพร้อมใจพร้อม พุ่งเลยจ้า M.A.C ลิมิเต็ดเอดิชั่น ลดสูงสุด 60% สต๊อกแน่นไม่มีกั๊ก 🔥 L...
by Admin
0