บทความ

February 18, 2016

*+ร้านเหล้าเด็ด ๆ ใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT เดินทางสะดวก+*

สำหรับเหล่านักดื่มที่ชอบหาร้านนั่ง สังสรรค์เพื่อผ่อนคลาย ถือคติที่ว่า “เมาไม่ขับ” และไปกลับสะดวกสบาย วันนี้ได้รวบรวมเอาร้านเหล้าที่เดินทางแสนสะดวกด้วยเส้นทางรถไฟฟ้า MRT และ BTS มาแนะนำกันแล้ว มาดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่าสุดสัปดาห์นี้จะหาที่ลงที่ไหนได้บ้าง
HOBS AWAY La Villa Aree (BTS อารีย์)

ร้านเหล้า1

     ฮอบส์ อเวย์ ที่ La Villa Aree เป็นร้านขนาดเล็ก ๆ ที่ถือเป็นสาขาต้นกำเนิดของ ฮอบส์ เบอร์เกอร์ สูตรเข้มข้น อร่อยซะจนมีลูกค้าประจำนัดกันมาทานทุกสัปดาห์ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสบาย ๆ โดยพื้นที่ร้านแบ่งที่นั่งออกเป็น 2 ส่วน คือ บริเวณหน้าร้าน สำหรับนั่งรับลมเย็นสบายพร้อมชมบรรยากาศภายใน La Villa Aree และโซนในร้านที่เปิดไฟสลัว ๆ แบ่งเป็น โซนเคาน์เตอร์บาร์และโต๊ะที่นั่ง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีทึบและออกแบบตัวร้านด้วยสีดำ ส่วนเครื่องดื่มของร้านส่วนใหญ่เป็นเบียร์ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศมีหลาก หลายรสชาติให้เลือกส่วนเมนูอาหารแนะนำคือ ฮอบส์ เบอร์เกอร์
     การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าBTS ลงที่สถานีอารีย์ จากนั้นเดินตรงไปทางโครงการ La Villa Aree ร้าน HOBS AWAY จะตั้งอยู่ภายในโครงการด้านล่าง
Heap Pub & Restaurant (BTS ราชเทวี)

ร้านเหล้า3

     ร้านเหล้าสไตล์เก๋ ๆ ที่หนุ่ม ๆ หลายคนนิยมมานั่งชิลหลังเลิกงาน โดยภายในร้านตกแต่งเป็นเพดานสูงให้ความรู้สึกโล่งสบาย ส่วนผนังตกแต่งให้เป็นสีปูนเปลือย แบ่งพื้นที่ร้านออกเป็น 2 ชั้น ด้านหน้าร้านที่ตกแต่งให้เป็นระเบียงไม้ ส่วนชั้นสองออกแบบให้เป็นชั้นลอย สามารถมองชมวิวด้านล่างของร้าน พร้อมกับการจิบเครื่องดื่มทั้ง เหล้า, เบียร์ และไวน์ ส่วนที่นั่งแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือเก้าอี้และโต๊ะไม้แบบยาวคล้ายโต๊ะไม้ในโรงอาหารในโรงเรียนสำหรับกลุ่ม เพื่อนขนาดใหญ่ มานั่งเลี้ยงฉลอง และโซฟาสีดำคู่กับโต๊ะดีไซน์เก๋คล้ายสนามฟุตบอล เหมาะสำหรับผู้ที่มาเป็นคู่หรือเพื่อนกลุ่มน้อย และทางร้านยังมีดนตรีสดจากศิลปินชื่อดังแวะเวียนมาให้ความสุขด้านเสียง เพลงอยู่เรื่อย ๆ ส่วนเมนูแนะนำของร้านได้แก่ ลาบหมูทอด, นางงามสองหน้า, คอหมูคั่วเกลือ, กุ้งย่างตะไคร้ไวน์ขาว, หอยนางรมอบชีส, สปาเกตตีคาโบนาร่า และเครื่องดื่มทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งเมนูของว่างทานคู่กับเครื่องดื่มอีกด้วย
    
     การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีราชเทวี จากนั้นเดินตรงไปทางสี่แยกพญาไท ประมาณ 500 เมตร ก็จะเจอร้าน Heap Pub & Restaurant
Hard Rock Cafe (BTS สยาม)

ร้านเหล้า4

     ร้านอาหารกึ่งผับบาร์ อยู่ภายในสยามสแควร์ ย่านช้อปปิ้งยอดฮิตของวัยรุ่น ภายในร้านตกแต่งสไตล์อเมริกันในโทนสีดำและสีแดง ตัวร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ชั้น มีหลายส่วนให้เลือกตามความชอบ ส่วนผนังร้านตกแต่งด้วยลายกราฟิกเก๋ ๆ และตกแต่งด้วยโคมไฟวินเทจสวย ๆ ขณะที่เครื่องดื่มของร้านมีให้เลือก ทั้งเหล้า, เบียร์ และไวน์ ทานคู่กับสเต็กได้อย่างลงตัว ส่วนเมนูอาหารแนะนำอื่น ๆ ได้แก่ ซี่โครงหมูย่าง, สปาเกตตี้ขี้เมาทะเล, สลัดประเภทต่าง ๆ, Legendary เบอร์เกอร์, ชีสเบอร์เกอร์, สเต๊ก นั่งทานไปพร้อม ๆ กับการฟังดนตรีสดที่ให้บรรยากาศเหมือนทานอาหารตามผับในต่างประเทศเลยทีเดียว
     การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า BTS  ลงที่สถานีสยาม จากนั้นเดินเข้าไปในซอยสยามสแควร์ 2 ประมาณ 500 เมตร จะถึงร้าน Hard Rock Cafe 
V24 (MRT พหลโยธิน)

ร้านเหล้า5

     ร้านอาหารกึ่งผับตกแต่งในสไตล์วินเทจ ด้วยสีขาวทั้งร้าน แบ่งที่นั่งให้เลือกเป็น 2 โซนคือ โซนหน้าร้านที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยโคมไฟสไตล์วินเทจหลายดวงแขวนใต้ต้นไม้ ใหญ่ ที่ให้ความร่มรื่นเป็นอย่างมาก และโซนภายในร้านสำหรับรับแอร์เย็น ๆ  เหมาะสำหรับใช้เป็นจุดนัดพบปะเพื่อนฝูงได้เป็นอย่างดี  นอกจากนี้ยังมีดนตรีสดจากศิลปินชื่อดัง แวะเวียนมาให้ความสุขทางเสียงเพลงอีกด้วย  สำหรับเครื่องดื่มของร้านมีบริการทั้งเหล้า, เบียร์ และค็อกเทล ส่วนเมนูอาหารแนะนำของร้าน ได้แก่ ปลากะพงยำมะม่วง, แซลมอนนึ่งมะนาว, ไก่กรอบซอสมะนาว, ยำปูนิ่ม, ปูอัดวาซาบิ  และยำเนื้อย่างแอปเปิลองุ่น
     การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีพหลโยธิน ฝั่งตรงข้ามศูนย์การค้ายูเนียลมอลล์ เดินตรงไปซอยวิภาวดีรังสิต 24 จะพบร้านอาหาร V24 ตั้งอยู่หน้าปากซอย ใกล้กับโรงเรียนเซนต์จอห์น 
Park Terrace (MRT ห้วยขวาง)

ร้านเหล้า6

     Park Terrace  ร้านอาหารกึ่งผับตั้งอยู่ริมถนนรัชดา ตัวร้านเน้นออกแบบเรียบง่าย แบ่งโซนที่นั่งให้เลือก ทั้งแบบในอาคารชั้นบน ชั้นล่าง และโซนนั่งชิลแบบ outdoor ท่ามกลางต้นไม้และน้ำพุเล็ก ๆ อยู่ด้านหน้าอาคาร โดยมีวงดนตรีเล่นสดมาขับกล่อมบทเพลงเพราะ ๆ ให้ฟัง รวมทั้งจอผ้าใบขนาดใหญ่ เพื่อเอาใจคอบอลที่ไม่อยากพลาดฟุตบอลแมตช์สำคัญอีกด้วย เรียกได้ว่าร้านนี้มีบรรยากาศชิล ๆ  เหมาะสำหรับเป็นจุดนัดพบเพื่อน ๆ หลังเลิกงานชวนมาทานมื้อค่ำพร้อมจิบเครื่องดื่มเบา ๆ ได้อีกด้วย ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ปลากะพงทอดน้ำปลา, ยำสามกรอบ, ไก่ทอด และยำก้านคะน้า
     การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีห้วยขวาง ร้านตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินห้วยขวาง ริมถนนรัชดา
เมาละมุน อิ่มละไม (MRT พหลโยธิน)

ร้านเหล้า7

      ร้านอาหารกึ่งผับบรรยากาศดี เดินทางสะดวกแถมราคาไม่แพง ตัวร้านสร้างให้เป็นเพิงขนาดกลางด้วยไม้เก่า ตกแต่งบริเวณโดยรอบของร้านให้เป็นสวน แบ่งโซนที่นั่งให้เลือกนั่งหลายส่วนทั้ง โซนใต้ร่มไม้ โซนหน้าร้าน และโซนภายในร้านนั่งสบาย ๆ ขณะที่ผนังของร้านตกแต่งด้วยภาพงานศิลปะสวย ๆ โดดเด่นด้วย chandelier กลางร้านที่ทำมาจากขวดเบียร์สีเขียว นอกจากนี้ทางร้านยังมีวงดนตรีสดมาเล่นให้ฟังยามค่ำคืนท่ามกลางบรรยากาศชิล ๆ พร้อมไปกับการจิบเมนูเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีทั้งเหล้า, เบียร์ ทั้งในและต่างประเทศให้อีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำของร้านได้แก่  แหนมคั่วไข่, กะหล่ำผัดน้ำปลา, ยำโอยั๊วะ, กุ้งแช่น้ำปลา, กุ้งฝอยสามรส, ปีกไก่ทอดน้ำปลา, ปลารากกล้วยทอด, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา และปลากะพงนึ่งมะนาว
     การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีพหลโยธิน ร้านอยู่ฝั่งเดียวกับเซ็นทรัลลาดพร้าว ติดกับร้านเอ็มเค เข้าไปในซอยพหลโยธิน 19/1 ประมาณ 200 เมตร
ปาเต๊ะ

ร้านเหล้า8

     ปาเต๊ะ ( Pathe ) ร้านผับแอนด์เรสเตอรองท์สไตล์ 60s – 70s ภายในตกแต่งสไตล์ย้อนยุค ประดับด้วยเครื่องเล่นแผ่นเสียงและของโบราณ มีเพลงเพราะๆให้ฟัง เหมาะแก่การนัดเพื่อนมานั่งดื่มท่ามกลางบรรยากาศชิลล์ๆ 
      การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีพหลโยธิน สังเกตแยกลาดพร้าว ก่อนถึงโรงเรียนเซนต์จอห์น ประมาณ 500 เมตร จะเห็นร้านอาหาร ปาเต๊ะ อยู่ด้านซ้ายมือ 
Saxophone Pub & Restaurant

ร้านเหล้า10

     แซ๊กโซโฟนผับแอนด์เรสเตอรองท์ ( Saxophone Pub & Restaurant ) เป็นร้านเล็กๆไม่ใหญ่มาก ร้านเป็นแบบคันทรี่ ตกแต่งด้วยไม้และอิฐ มีดนตรีสดเป็นสากลฟังสบายๆ ชั้นล่างจะเป็นที่นั่งปกติ กับที่นั่งแบบเป็นบาร์ ส่วนด้านบนจะเป็นโต๊ะญี่ปุ่น นั่งกับพื้น แต่สามารถมองลงมาดูดนตรีได้ค่า
     การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า BTS ลง สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จากนั้นเดินโดยใช้ถนนพญาไท ตรงไปประมาณ 500 เมตร เมื่อเห็นซอยแรกให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปประมาณ 100 เมตร จะเห็นร้าน Saxsophone Pub & Restaurant อยู่ด้านขวา 
เรียก ได้ว่าแต่ละร้านที่นำมาฝากในวันนี้มีสไตล์ที่หลากหลายให้เลือก เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเดินทางแบบสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาขับรถให้เมื่อย แถมยังปลอดภัยอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\- kapook

More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
20

*+adidas Originals NMD คอลเลคชั่นใหม่ สุดร้อนแรง+*

📣 มาแล้วว… adidas Originals NMD คอลเลคชั่นใหม่ สุดร้อนแรง ทั้งรุ่น #NMD_C2, #NMD_R2 และ #NMD_R2PK (Japan Pack) โดยจะมี...
by Admin
0

 
 
1

*+Tops 1 แถม 1 ทั้ง ของกิน ของใช้ ขนม เจก็แถมด้วยนะ+*

🔥 Tops #1แถม1 !! 🎯 หยิบตะกร้ามาขน Tops ซื้อ 1 ได้ 2 เลยยย ทั้ง ของกิน ของใช้ ขนมเพียบเลย เจก็แถ...
by Admin
0

 
 
1

*+รวม 10 โรงเจชื่อดัง อิ่มท้อง อิ่มบุญ !!+*

📢 รวม 10 โรงเจชื่อดัง อิ่มท้อง อิ่มบุญ !! 😇 สายบุญต้องมา 10 โรงเจ อิ่มท้อง พร้อมสักการบ...
by Admin
0

 

 
5

*+สนีกเกอร์รุ่นใหม่ จาก Nike มาในแบบรองเท้า Boot สำหรับสาวๆ+*

📣 สักคู่มั้ย ไว้ลุยน้ำท่วม !! 👢 สาวๆรีบเลย.. สนีกเกอร์รุ่นใหม่ล่าสุด จาก #Nike สำหรับผู...
by Admin
0

 
 
1

*+รวม 10 ร้านอาหารเจ เก่าแก่ รสเด็ด ย่ายตลาดน้อย !!+*

📣 รวม 10 ร้านอาหารเจ เก่าแก่ รสเด็ด ย่ายตลาดน้อย !! 💬 เข้าสู่เทศกาลกินเจอย่างเป็นทา...
by Admin
0