บทความ

June 21, 2016

*+7 โรคร้ายที่มนุษย์เงินเดือนต้องระวัง+*

อย่างที่คุณรู้ๆ กันอยู่ว่าการที่เราทำอะไรอยู่ในท่าซ้ำๆ เดิมๆ เป็นเวลานานๆนั้นไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่ เพราะจะส่งผลกระทบไปทั่วทั้งร่างกายอาจจะทำให้เกิดเป็นโรคต่างๆ ยิ่งหนุ่มสาวที่ทำงานในออฟฟิศที่ต้องนั้นทำงานเป็นเวลานานๆ วันนี้เราจึงนำโรคที่หนุ่มสาวออฟฟิศควรระวังมาบอกกล่าว ดังนี้

man1

     โรคปวดคอและไหล่
โรคปวดคอและไหล่เป็นโรคที่หนุ่มสาวที่นั่งทำงานงานหน้าคอมนานๆ ต้องพบเจอ เพราะในแต่ล่ะวัน แทบจะไม่ได้มีการเปลี่ยนอิริยาบถ มิหน้ำซ้ำยังต้องมานั่งเกร็งหน้าคอมตลอดเวลาอีก อาการของโรคนี้หากปล่อยให้สะสมนานๆ จะส่งผลต่อกระดูดต้นคอ อาจส่งผลร้ายแรงจะต้องเข้ารับการผ่าตัดได้
     โรคกระเพาะ
การทำงานที่เร่งรับทำให้หนุ่มสาวออฟฟิศหลายคนไม่มีแม้กระทั่งเวลาในการ พักทานข้าวในตอนเที่ยง ซึ่งการทานอาหารไม่ตรงเวลาก็ทำให้เป็นโรคกระเพาะได้อยู่แล้ว
     โรคไมเกรน
เป็นโรคประจำตัวอีกโรคหนึ่งที่หนุ่มสาวออฟฟิศเป็นกันเกือบทุกคน มีสาเหตุมาจากความเครียดที่สะสมในการทำงาน และการพักผ่อนไม่เพียงพอ
     โรคปวดตาและอาการน้ำตาแห้ง
โรคปวดตาและอาการน้ำตาแห้ง มีเป็นผลมาจากการทำงานหน้าคอมเป็นเวลานานต่อวัน โดยไม่ได้มีการป้องกันสายตา ทำให้สายตาเหนื่อยล้า และขาดวิตามิน E เป็นผลทำให้น้ำในตาแห้ง ซึ่งหากปล่อยไว้นานอาจส่งผลกระทบกับสายตาในระยะยาวได้
     โรคผมร่วง
เป็นโรคที่เหมือนจะได้เกี่ยวกับการทำงานในออฟฟิศ แต่แท้ที่จริงแล้วโรคผมร่วงสามารถเกิดได้ นั้นเพราะว่า การนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศ ชั่วโมงต่อวันจะทำให้เส้นผมอ่อนแอเพราะไม่ได้เจอแสงอาทิตย์จนทำให้ผมร่วงได้
     โรคไซนัส
โรคนี้จะมีอาการคล้ายเป็นหวัด คือจะมีน้ำมูกไหล หายใจตัดขัด เหตุที่พนักงานออฟฟิศเป็นโรคนี้เพราะในขณะที่นั่งทำงานในห้องแอร์ อากาศที่ออกมาจากแอร์ย่อมมีฝุ่นเจือปนออกมาด้วย เพราะทางบริษัทคงไม่ได้ใส่ใจในการล้างตลอดเวลาแน่นอน อาจรวมไปถึงการนั่งทำงานตากแอร์นานเกินไปโดยที่ไม่ได้ออกไปสัมผัสแสงแดดข้าง นอก จึงทำให้ร่างกายเกิดการแพ้อากาศจนกลายเป็นโรคไซนัส
     โรคในช่องปาก
เวลาทำงานหนุ่มสาวออฟฟิศคงไม่ได้มีเวลานั่งคุยกันทั้งวันเพราต่างคนต่าง ต้องรีบทำงาน การไม่ได้พูดคุยเป็นสาเหตุอย่างหนึ่งที่ทำให้มีกลิ่นปาก และหากคุณเป็นที่ชอบทานกาแฟในระหว่างวัน ยิ่งจะทำให้กลิ่นปากคุณแรงขึ้น เพราะกาแฟเป็นแหล่งเพาะแบคทีเรียในช่องปากได้อย่างดี
บางครั้งคุณอาจจะเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องทำงานแล้วนั่งเป็นเวลา แต่ถ้าหากคุณหาเวลาลุกเดินออกจากโต๊ะบ้าง และออกกำลังเป็นประจำ เพียงเท่านี้โรคต่างๆ ก็ไม่สามารถเข้าใกล้คุณได้แล้ว
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  smartsme.tv

About the Author

Admin

 
 

 
thumb

*+5 โรคร้ายถามหา หาก “กลางวันง่วง กลางคืนตาสว่าง”+*

เชื่อว่ามนุษย์ออฟฟิศ หรือแม้กระทั่งฟรีแลนซ์ และวัยทำงานหลายคนน่าจะเคยมีอาการแ...
by Admin
0

 
 
มะเร็ง2

*+รู้ไว้ก่อนจะสาย!! 15 อาการเริ่มต้นของมะเร็ง อ่านสักนิด เพื่อคนที่คุณรัก+*

ถ้าพูดถึงโรคมะเร็งกันแล้ว หลายๆคนต้องกลัวโรคนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าโรคนี้จะเก...
by Admin
0

 
 
food

*+10 อาหาร “ต้องห้าม” ยามเป็น “โรค”+*

เคยไหม?ที่เวลาเราไม่สบาย บางทีจะได้ยินคุณยาย หรือ คุณแม่บอกว่าห้ามรับประทานโน่...
by Admin
0

 

 
น้ำเต้าหู้1

*+เตือน !! น้ำเต้าหู้ ดื่มมากไป อันตรายมาก ก่อโรคร้ายต่อไปนี้+*

     นักวิชาการถกเถียงกันเรื่องการดื่ม น้ำเต้าหู้….บ้างก็ว่าดื่มมากๆเป็นเรื่องด...
by Admin
0

 
 
4-vitamin-C

*+เคล็ดลับ กำจัดอาการภูมิแพ้ ด้วย 4 อาหารใกล้ตัว ไม่มีผลข้างเคียง+*

      หมดกังวลกับคนที่ชอบแพ้อากาศ ทานยารักาาตัวเองขนาดไหนก็ยังไม่หายสักที วันนี...
by Admin
0