บทความ

March 29, 2016

*+ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 28 มีนาคม-3 เมษายน 2559+*

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี
ประจำวันที่ 28 มีนาคม – 3 เมษายน 2559
โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

horoscope-28mar2

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

➡ เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ ได้รับข่าวสารสำคัญ หรือมีโอกาสใหม่อีกครั้งในการทำบางสิ่งให้ดีขึ้นกว่าเดิม หากมีการสอบการแข่งขัน มักต้องได้ทำซ้ำรอบสอง ส่วนใครที่เคยมีปัญหาชีวิตคิดไม่ตก จะได้ทางออกเร็ว ๆ นี้
ความรัก ความสัมพันธ์  King of Swords ยังไม่ง่ายในการเจรจา ถ้ามีปัญหากันจะยังเสี่ยงต่อการใช้อารมณ์ การพูดกันไม่รู้เรื่อง หลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรงในทุกรูปแบบ ถ้าพูดกันไม่ได้จริง ๆ ให้ห่างกันสักระยะจะดีกว่าไหม
สถานการณ์การเงิน Five of Pentacles ค่อนข้างตึงมือ และควรพิจารณาถึงรายจ่ายที่รั่วไหลถึงปัญหาการเงินที่มาจากคนอื่น ๆ ที่ใช้จ่ายร่วมกันอยู่ เช่น คนในครอบครัว กรณีต้องพึ่งพาอาศัยกันก็ต้องพิจารณาให้รอบคอบว่า มีการใช้จ่ายสมเหตุผลหรือไม่
ธุรกิจ การงาน The Tower ระวังปัญหาที่คาดไม่ถึง เหตุการณ์พลิกผัน การต้องย้ายงาน-ย้ายที่ทำมาหากิน มีอุปสรรคที่อยู่นอกเหนือการวางแผน ชีวิตการงานมักหาความแน่นอนไม่ได้
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Pentacles การเก็บออม-การเงิน สถานการณ์ที่จะยากลำบากมากขึ้นในช่วงนี้ ถ้ากำลังลงทุนทำธุรกิจใด ๆ ต้องประเมินเงินลงทุนให้ดี
คำแนะนำพิเศษ Knight of Cups (กลับหัว) หากมีคนเข้ามาในชีวิตช่วงนี้ควรจะต้องมีเผื่อเหลือเผื่อขาด และเผื่อใจ ไม่เหมาะที่จะกระโจนเข้าหาใครง่าย ๆ ควรระวังความสัมพันธ์ที่ฉาบฉวยชั่วคราวด้วย

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. – 13 มิ.ย.)
➡ เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Cups ชีวิตในครอบครัวยังคงมีความหมายกับคุณมาก ความสัมพันธ์ที่ดีจะทำให้ทุก ๆ อย่างดีขึ้นในที่สุด หากคุณทำสิ่งที่ถูกต้องกับคนใกล้ตัว การแสดงความรัก ความเอาใจใส่ต่อกัน ดูแลคนใกล้ชิดอย่างเหมาะสม จะเป็นจุดที่ทำให้คุณมีความสุขอย่างแท้จริง
ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Pentacles แต่ในเรื่องของความสัมพันธ์ส่วนตัวนั้น ควรระวังปัญหาความหึงหวง หรือการเป็นเจ้าข้าวเจ้าของกันเกินไป บางครั้งไพ่ยังสะท้อนความกลัวในส่วนลึก การกลัวความสูญเสีย ซึ่งข้อนี้จะไม่มีประโยชน์อะไร มั่นใจตัวเองไว้ดีกว่า
สถานการณ์การเงิน Ten of Wands รายได้ประจำยังคงดีอยู่ไม่น้อย แต่สิ่งที่มากับไพ่ใบนี้ คือการต้องมีหน้าที่ความรับผิดชอบมาก ต้องทุ่มเททำงานอย่างหนัก ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงปัญหาหลายอย่างได้ บางคนจำเป็นต้องทำงานเพื่อเงิน หรือพยายามอย่างหนักเพื่ออนาคตข้างหน้า อดทนไปก่อนนะ
ธุรกิจ การงาน The Moon คุณอาจมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับเพื่อนร่วมงานอยู่ หรือมีบางสิ่งที่ทำให้เป็นกังวลใจ ความรู้สึกไม่ค่อยปลอดโปร่งแจ่มใส บางครั้งก็โดดเดี่ยว ทำงานด้วยความทุกข์มากกว่าความสุข สิ่งสำคัญก็คือ  ทำอย่างไรไม่ให้จมอยู่กับความรู้สึกแบบนี้ไปตลอด
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Cups มีช่วงที่คุณรู้สึกหมดกำลังใจ ไม่มีความคิดสร้างสรรค์ ควรจะระวังปัญหาการจมจ่อมอยู่กับสิ่งที่เป็นความทุกข์ ความเครียด ความผิดหวัง พยายามอย่าอยู่ลำพังมากในช่วงนี้
คำแนะนำพิเศษ Eight of Cups  หากรอบตัวมีแต่สิ่งที่น่าผิดหวัง คุณอาจจะต้องปรับตัวดู เช่น ออกห่างสถานการณ์ที่กระตุ้นให้เกิดความเครียดสักพัก ลองมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ อยู่กับคนที่สบาย ๆ คุยกันแล้วรู้สึกดี ฯลฯ รวม ๆ คือทำอะไรก็ได้ ที่ทำให้ตัวเองผ่อนคลาย และมีพลังใจมากขึ้น

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)
➡ เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hierophant ในหลาย ๆ ครั้งต้องเผชิญหน้ากับคนที่มีบรรยากาศของความคอนเซอร์เวทีฟ หรือคนที่ชอบอบรมแนะนำสั่งสอนในสิ่งที่คุณไม่อยากฟัง แต่ในอีกด้านหนึ่ง หากมีคำแนะนำดี ๆ ที่เป็นประโยชน์เข้ามา ก็ไม่ควรจะรีบด่วนปฏิเสธ การใช้วิจารณญาณเพื่อรับฟังและนำไปใช้ อาจเป็นเรื่องที่จะนำประโยชน์มาให้คุณอย่างมาก
ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Wands บรรยากาศไม่ค่อยดีนัก คู่รักอาจจะทะเลาะกันเอง โดยมีจุดตั้งต้นมาจากความคิดเห็นที่ขัดแย้งกัน แม้แต่ในเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับตัวเอง ถ้ามีปัญหาควรจะพยายามหาวิธีพูดกันโดยลำพัง และไม่ควรจะนำคนนอกเข้ามายุ่งเกี่ยวในความสัมพันธ์ช่วงนี้
สถานการณ์การเงิน  The Empress การเงินคุณยังดีอยู่มาก ไพ่มักหมายถึงคนที่มีทรัพย์สินเป็นทุนรองรัง มีเงินเก็บเงินออม ไม่ได้เดือดร้อนในเรื่องของการจับจ่ายใช้สอย หากทำงานร่วมกับคู่รักคู่ครองหรือเป็นธุรกิจส่วนตัว ยังจะได้รับผลอันดีอย่างมาก
ธุรกิจ การงาน Queen of Cups การงานถือว่ายังดีอยู่ไม่น้อย เพียงแต่ว่าคุณอาจจะรู้สึกมีเรื่องไม่สบายใจอยู่ลึก ๆ หรือมีความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดีกับเพื่อนร่วมงานบางคน ทำให้บางอย่างก็ไม่อาจจะพูดกันได้ตรง ๆ ชัด ๆ หรือเก็บเอาปัญหาจากที่ทำงานไปคิดต่อที่บ้าน ทำให้ไม่มีความสุขเท่าที่ควร
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Wands  ความรู้สึกที่ไม่พอใจ แต่ก็ยังไม่มีทางออกที่ดีไปกว่าที่เป็นอยู่ หากคุณกำลังมองหาโอกาสในการเปลี่ยนงาน อยากทำอะไรใหม่ ๆ ช่วงนี้ยังไม่มีจังหวะที่ดีนัก
คำแนะนำพิเศษ Six of Cups อย่าทำให้เรื่องในอดีตมีอิทธิพลเชิงลบต่อจิตใจมากเกินไป อะไรที่ดีก็เก็บเอาไว้ อะไรที่แย่ ๆ  ลืมมันไปเสียดีกว่า
horoscope-28mar3
ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)
➡ เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  King of Wands สถานการณ์ทั่วไปจะอยู่ในเกณฑ์จัดการได้ หากเป็นหัวหน้าเจ้านาย ก็จะได้คนร่วมงานที่เข้าใจและมีประสิทธิภาพ ส่วนถ้าคุณอยู่ในตำแหน่งของลูกจ้างบริวาร ก็จะได้หัวหน้าเจ้านายดี ส่งเสริมกันและกัน
ความรัก ความสัมพันธ์ The World  หากคุณมีคู่รักคู่ครองอยู่ จะเป็นคนที่เกื้อหนุนจุนเจือกันอย่างมาก จะได้วางแผนอนาคตข้างหน้าร่วมกัน มีความพร้อมไปถึงขั้นหมั้นหมายแต่งงาน แต่กรณีมีการหย่าร้าง ชีวิตใหม่ของคุณจะเริ่มต้นขึ้น และเป็นสิ่งที่ดีกว่าเดิม ส่วนถ้าเป็นโสดก็ไม่ต้องกังวลใจไป อย่างไรคุณก็จะมีคู่ของตัวเอง
สถานการณ์การเงิน Three of Swords อาจจะมีปัญหาให้หงุดหงิดผิดหวังนิดหน่อย รายได้ไม่เข้าเป้า หรือจ่ายเงินกับสิ่งที่ตัวเองไม่ค่อยเต็มใจ ช่วงนี้ก็ควรจะดูแลกระเป๋าให้ดีหน่อย สิ่งที่ไม่คาดฝันยังเกิดขึ้นได้ แต่โดยรวม ๆ คุณก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรมาก
ธุรกิจ การงาน Nine of Cups (กลับหัว) หากคุณกำลังทำงานอยู่เบื้องหลังคนอื่น เป็นนอมินี หรือได้ทำในสิ่งที่ค่อนข้างซับซ้อน เช่น มีการเจรจาต่อรองนอกรอบ มีการประมูลการแข่งขันใด ๆ ที่จะต้องใช้เทคนิคพอสมควร จะได้รับผลดีในสิ่งดังกล่าว แต่ขณะเดียวกัน ควรระวังการถูกตลบหลัง หรือถูกเจาะข้อมูลเสียเอง
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Wands  คุณอาจจะไม่มีการเรียนรู้พัฒนาในเรื่องที่สำคัญ และเป็นจุดอ่อนที่ไม่มีใครบอกคุณก็ได้ ควรจะให้ความสนใจในเรื่องการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม และการใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้มาก ๆ
คำแนะนำพิเศษ Five of Cups  คนเราต้องผิดหวังบ้างเป็นเรื่องธรรมดา อย่าเสียใจกับสิ่งที่มันผ่านไปแล้ว ทำเท่าที่คุณทำได้ มองหาโอกาสใหม่ให้ตัวเองเงยหน้าขึ้นมาและเดินต่อไป

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)
➡ เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Cups  ควรระวังภาพลวงตาที่มากับสถานการณ์ที่ดูดีมาก ๆ แม้แต่ในการทำธุรกิจส่วนตัว หรือความคาดหวังต่อตำแหน่งหน้าที่การงาน สิ่งที่คุณคิด สิ่งที่คุณฝัน และความเป็นจริง อาจจะยังไม่ใช่เรื่องเดียวกัน
ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Pentacles หลายครั้งที่ไพ่ใบนี้หมายถึงความสัมพันธ์ที่ต้องพึ่งพาอาศัยกัน และมีการพึ่งพิงกันในทางเศรษฐกิจด้วย ในคนที่ช่วยเหลือกันอย่างเสมอภาคก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเอาแต่รับโดยไม่มีการให้ จะนำไปสู่ปัญหาในระยะยาวได้
สถานการณ์การเงิน Ten of Pentacles ไพ่การเงินของคุณถือว่าดีมาก หากมีปัญหาก็จะไม่ได้รับผลกระทบที่รุนแรงอะไร จะมีครอบครัวคอยซัพพอร์ต กรณีที่ต้องใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่เกี่ยวกับบ้านที่ดิน ที่อยู่อาศัย การซื้อขายอสังหาฯ จะเป็นไปอย่างราบรื่น
ธุรกิจ การงาน Queen of Pentacles  ให้สังเกตว่าไพ่การเงินของคุณดีมาก แสดงถึงช่วงที่ยังทำมาหากินได้ดี มีรายได้จากงานประจำสม่ำเสมอ ถ้าทำมาค้าขายก็สามารถบริหารจัดการได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ก็อย่าลืมว่าคุณมีไพ่เตือนเกี่ยวกับภาพลวงตา แสดงถึงระยะเวลาช่วงหนึ่ง ไม่ใช่ตลอดไป จึงไม่ควรประมาทเรื่องการเก็บออมเงิน และความยั่งยืนในธุรกิจการงาน
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Wands ไพ่ใบนี้สัมพันธ์ถึงการงาน และเตือนเกี่ยวกับหุ้นส่วน-คู่แข่งขัน ดูให้ดีว่าใครเป็นมิตรใครเป็นศัตรู หรือคู่แข่งขันที่อาจจะมาในนามของความเป็นมิตร  หากจะขยับขยายธุรกิจการงาน ดูทิศทางลมให้ดี อย่าประมาทกับสภาวะเศรษฐกิจในประเทศ
คำแนะนำพิเศษ Justice ทำทุกอย่างให้ถูกต้อง บนหลักการที่ชอบธรรม แล้วคุณจะได้รับผลที่ดีตามนั้น แต่ถ้าคุณเองมีนอกมีใน หรือทำอะไรนอกกฎเกณฑ์กติกา เวลามีปัญหาภายหลังก็ยากที่จะโทษใครได้ ส่วนถ้ามีการทำธุรกรรมสำคัญ มีการต้องลงนามในเอกสารสัญญาใด ๆ ควรจะอ่านให้รอบคอบ อย่าให้คนอื่นตัดสินใจแทน

 ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)
➡ เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Queen of Swords  การตั้งการ์ดสู้กับทุกสถานการณ์ ปัญหาต่าง ๆ มักจะทยอยเข้ามาไม่ขาด การต้องยืนหยัดอยู่ในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ ตัวเองคิด เป็นเรื่องที่ยากไม่ใช่เล่น แต่คุณจำเป็นจะต้องเข้มแข็งให้มากที่สุด ตนเป็นที่พึ่งของตนเท่านั้น
ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Swords ระวังปัญหาการทะเลาะเบาะแว้ง ที่จะนำไปสู่ความรุนแรงถึงขั้นเลิกราหย่าร้างกันได้ ถ้ามีเรื่องวุ่นวายภายในครอบครัว มีปัญหาจากญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่าย ให้รีบเคลียร์ ส่วนคนโสดยังไม่มีจังหวะจะเจอใคร ถึงมีคนเข้ามา ในไม่ช้าก็จะออกไป
สถานการณ์การเงิน Two of Cups แม้เรื่องอื่น ๆ จะดูแย่อยู่หลายอย่าง แต่การเงินของคุณอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีเงินก้อนใหม่ ๆ เข้ามา หรือได้เงินจากสิ่งที่ตัวเองรักตัวเองชอบ รวมไปถึงการใช้จ่ายในสิ่งที่พึงพอใจ ได้ซื้อของขวัญของฝากให้คนที่รักใคร่ชอบพอ
ธุรกิจ การงาน The Lovers คุณอาจต้องได้ตัดสินใจในสิ่งสำคัญ เช่น การย้ายงาน การรับข้อเสนอใหม่ ๆ หรือพิจารณาเส้นทางอาชีพของตัวเองว่าจะไปทางไหนดี ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะคิดให้จบในช่วงเวลาอันสั้น
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Sword ระวังความกลัวในจิตใจ หรือมีความอ่อนแอเกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ในสถานการณ์ที่คุณควรจะต้องสู้อย่างกล้าหาญ อย่าปล่อยให้ความท้อถอยเข้ามาครอบงำ
คำแนะนำพิเศษ Wheel of Fortune ชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง มีเรื่องที่แย่ก็จะต้องมีสิ่งที่ดี ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด อยู่กับปัจจุบัน คนเราล้มได้ก็ต้องลุกได้ แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ควรประมาทจนเกินไป ฟังเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา แต่สิ่งเหล่านี้มีความหมายมาก
horoscope-28mar4
ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)
➡ เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Three of Pentacles  การได้ข่าวดีเล็ก ๆ น้อย ๆ มีสิ่งที่ทำให้คุณมีความรื่นรมย์ อาจจะเป็นเรื่องที่ดูไม่สลักสำคัญในสายตาของคนอื่น แต่สำหรับคุณแล้ว มันอาจคือพรอันมีค่าในชีวิต และช่วงนี้ใครที่ทำให้คุณรู้สึกดี มีความสุข มีความแจ่มใส คนคนนั้นจะมีความหมายไปอีกนาน
ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Swords แต่ในส่วนที่เกี่ยวกับคู่รักคู่ครอง ถ้าคุณมีปัญหากันก็ต้องรออีกพักใหญ่ กว่าบรรยากาศจะดีขึ้น ในช่วงนี้จะยังพูดกันไม่รู้เรื่องสักเท่าไหร่ ส่วนคนที่อกหักผิดหวังจะต้องอาศัยกาลเวลามาช่วย แล้วคุณจะดีขึ้นเองตามธรรมชาติ
สถานการณ์การเงิน The Devil ไม่ควรประมาทกับภาระหนี้สิน หรือความต้องการทางกิเลสที่กระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย จะทำให้เกิดปัญหาในภายหลัง ส่วนกรณีที่มีคนชวนลงทุนในช่วงนี้ พิจารณาให้ดี อาจมีเงื่อนไขที่หมกเม็ดก็ได้
ธุรกิจ การงาน Four of Swords ถ้าต้องพักงานสักระยะก็ไม่ต้องแปลกใจ สถานการณ์บางอย่างจะทำให้คุณจำเป็นต้องหยุด ไม่ว่าจะเป็นการทบทวนตัวเอง หรือเจ็บไข้ได้ป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นสัญญาณเตือนว่าคุณได้ใช้ร่างกายตัวเองมากเกินไป ส่วนถ้ามีเหตุให้ตกงาน จะไม่เป็นเวลานานมากนัก ในช่วง 3-4 เดือนนี้ เดี๋ยวทุกอย่างก็จะคลี่คลาย
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Temperance การต้องพยายามอยู่ร่วมกับใครสักคน หรือแม้แต่การปรับตัวเข้ากับสถานที่ใหม่ต่าง ๆ มีความเครียดแฝงอยู่มาก หรือเกิดปัญหาเกี่ยวกับยวดยานพาหนะ การเดินทาง
คำแนะนำพิเศษ King of Pentacles (กลับหัว) พิจารณาการเงินของตัวเองให้ดี จัดการมันอย่างมืออาชีพ บางทีคุณอาจจะมีจุดอ่อนที่มองไม่เห็น หรือใช้จ่ายเงินตามใจตัวเองมากเกินไป ส่วนกรณีที่คุณกำลังดีลอยู่กับคนที่คนเขี้ยวมาก ๆ ถ้าไปกันไม่ได้จริง ๆ ก็ให้มองหาทางอื่น

 ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)
➡ เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Wands ปัญหาเฉพาะหน้าที่ยังมีเข้ามาไม่ขาด ทำให้อะไร ๆ ก็เหน็ดเหนื่อย ชวนท้อถอยในบางครั้ง แต่สถานการณ์ก็มักจะทำให้คุณต้องเดินหน้าสู้ต่อไป หยุดไม่ได้
ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Swords ถ้ามีปัญหาความขัดแย้งกัน ต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นฝ่ายยอมแพ้ก่อน หรือยุติการถกเถียงชั่วคราวแล้วบรรยากาศจะค่อย ๆ ดีขึ้น แต่ถ้าความขัดแย้งลงรากลึกจนเกินไป อาจจะต้องพิจารณาแยกกันอยู่สักระยะหนึ่ง
สถานการณ์การเงิน  Page of Swords คุณระวังสถานการณ์ที่แปรปรวน ประเมินเรื่องรายรับ-รายจ่ายไม่ถูก ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวยิ่งต้องควรระวังให้มาก สภาวะเศรษฐกิจโดยรวมไม่ดี มีข่าวต่าง ๆ ทำให้เสียกำลังใจตลอด
ธุรกิจ การงาน Strength จำเป็นจะต้องใช้ความอดทน บอกให้ตัวเองเข้มแข็งให้ได้ เผชิญกับปัญหาต่าง ๆ ด้วยความนิ่งสงบไว้ บางครั้งจำเป็นต้องใช้วิธีละมุนละม่อมในการแก้ปัญหา
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Chariot เหน็ดเหนื่อยกับการเดินทาง มองหาเป้าหมายไม่เห็น อาจจะเป็นบรรยากาศในการทำงาน ที่ดูทุก ๆ อย่างชุลมุนวุ่นวายไปหมด หรือการเริ่มท้อถอยกับบางสิ่งบางอย่าง เป็นภาวะขาดพลังใจชั่วคราว
คำแนะนำพิเศษ The High Priestess ใช้สัญชาตญาณของคุณให้ดี ฟังเสียงตัวเองมากกว่าจะฟังเสียงคนอื่น สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือการใช้สติปัญญาในการแยกแยะเรื่องต่าง ๆ  ด้วยเหตุผล อย่าใช้แต่อารมณ์เท่านั้น

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)
➡ เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Wands  ค่อนข้างหนักหนาอยู่เหมือนกัน ควรจะระวังงานเก่างานใหม่ที่ทับซ้อนกันอยู่ ไม่ควรประมาทชะล่าใจกับเวลา หากมีงานต้องทำหลายอย่าง อย่าปล่อยให้มันค้างคาจนกลายเป็นดินพอกหางหมู
ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Wands คู่รักคู่ครองจะมีความสัมพันธ์ที่ดี นับถือกันและกัน มีคุณสมบัติที่เหมาะสม ทำให้คนอื่นยากที่จะแทรกเข้ามาได้ แต่ในบางครั้ง จะหมายถึงการใช้เวลากับหน้าที่การงานมากเกินไป จนไม่ค่อยมีความโรแมนติกให้กัน อาจจะกลายเป็นช่องว่างในความสัมพันธ์ได้
สถานการณ์การเงิน  Ace of Wands จะมีช่องทางดี ๆ หรือได้ไอเดียใหม่ ๆ เกี่ยวกับธุรกิจการงานในอนาคต อันนำมาซึ่งความหวังทางการเงิน หรือถ้าช่วงนี้มีงานใหม่ใด ๆ เข้ามา เป็นสัญญาณที่ดีว่าจะได้รับค่าตอบแทนที่เหมาะสม จะได้ข่าวดี
ธุรกิจ การงาน Page of Cups มีโอกาสเรียนรู้งานใหม่ ได้ฝึกทักษะเพิ่มเติม แต่ถ้าใครกำลังมองหาช่องทางธุรกิจส่วนตัว หรือเริ่มต้นทำกิจกรรมใหม่ ๆ คุณจะได้สัญญาณที่ดี เคล็ดลับสำหรับคุณคือ ทำในสิ่งที่ตัวเองรักเข้าไว้
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Star คุณอาจจะต้องพิจารณาว่าใครคือคนที่มีความสอดคล้องกันอย่างแท้จริง บางครั้งการเฟคเข้าหากัน หรือพยายามจะคบกันให้รอด อาจนำไปสู่ปัญหาอื่น ๆ มากกว่า
คำแนะนำพิเศษ Three of Cups ลองมองหาเวลาว่างที่จะทำให้ตัวเองมีความสุขและความผ่อนคลายมากขึ้น บางทีคุณอาจจะจมอยู่กับงานหนักมากเกินไป หาเวลาพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงบ้าง เปลี่ยนบรรยากาศหน่อยดีไหม
horoscope-28mar5
ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

➡ เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Cups เป็นเรื่องของความลังเล ความไม่แน่ใจ คุณอาจจะมีสิ่งที่เคยตัดสินใจไปแล้ว หรือนึกเสียดายว่าไม่น่าทำอย่างนั้นอย่างนี้ ขณะเดียวกัน ถ้าตอนนี้คุณกำลังต้องตัดสินใจในเรื่องสำคัญ คิดกับมันให้ชัด ๆ ไม่จำเป็นต้องรีบถ้าคุณยังไม่พร้อมจริง
ความรัก ความสัมพันธ์ The Emperor ถ้าคุณอยู่ในสถานะสามีภรรยา หรืออยู่กินกันมานานพอสมควร จะมีคนที่อิทธิพลอำนาจเหนือฝ่ายหนึ่ง ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่ต้องคิดว่าเหมาะสมดีหรือไม่ แต่ถ้าคุณเพิ่งจะคบหากัน เตือนให้ระวังแรงกดดันที่จะตามมาในภายหลัง ส่วนถ้าความสัมพันธ์ดูแย่ ๆ ยังต้องสู้กันอีกพักใหญ่ เรื่องจะยังไม่ลงเอยง่าย ๆ ไม่ค่อยมีความโรแมนติกให้กัน อาจจะกลายเป็นช่องว่างในความสัมพันธ์ได้
สถานการณ์การเงิน Four of Wands (กลับหัว) สถานการณ์ไม่น่าวางใจ อาจจะต้องนำเงินเก็บเงินออมออกมาใช้ หรือถ้าหากกำลังอยู่ระหว่างการลงทุนใด ๆ มีความเสี่ยงจะขาดเงินชั่วขณะ มองหาความช่วยเหลือในช่วงนี้ก็จะยากหน่อย ควรรับมือให้ดี
ธุรกิจ การงาน 7 ดาบ (กลับหัว) ถ้าคุณมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานอยู่ ควรจะระวังการถูกตลบหลัง หรือมีสถานการณ์ที่ปั้นความเท็จเข้าประกอบ มีคนที่หาวิธีเอาความดีความชอบแบบไม่ถูกต้องชอบธรรม อย่างไรก็ตามให้คุณยึดมั่นในหลักการและความถูกต้องไว้ การรู้เขารู้เรา และความตรงไปตรงมา จะเป็นประโยชน์
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Swords (กลับหัว) ชีวิตคุณช่วงนี้น่าจะชุลมุนหน่อย เต็มไปด้วยความผิดพลาดมากมาย แม้แต่การสื่อสารพูดคุยกับคนที่เคยเข้าใจกันดี ก็ยังมีจุดที่อาจจะเข้าใจกันผิดได้
คำแนะนำพิเศษ Knight of Wands  (กลับหัว) ถ้าคุณเหนื่อยมาก ๆ ก็พักสักหน่อย บางเรื่องนั้นรีบร้อนไปก็ไม่มีประโยชน์ อย่าทำอะไรที่ตัวเองยังไม่พร้อมจริง คิดให้รอบคอบ ช้าลงสักนิด จะปลอดภัยมากกว่า

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)
➡ เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Death (กลับหัว) เมื่อไพ่ใบนี้กลับหัว เป็นสัญญาณบอกให้รู้ว่าคุณยังต้องอยู่กับสิ่งที่อึมครึม หรือบรรยากาศแย่ ๆ ไปอีกพักใหญ่ หากหวังถึงความเปลี่ยนแปลง จะยังไม่เกิดขึ้นในเวลาอันใกล้นี้ ยังไงก็ดูแลตัวเองหน่อย ทั้งสุขภาพกายสุขภาพใจ รออีกนิดแล้วท้องฟ้าจะเปิดเอง
ความรัก ความสัมพันธ์ The Fool (กลับหัว) อย่าประมาทกับความสัมพันธ์ เรื่องที่ไม่แน่นอนเกิดขึ้นได้เสมอ ทั้งนี้ทั้งนั้นหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งปราศจากความยับยั้งชั่งใจ หรือทำอะไรที่นอกกติกา ส่วนถ้าเป็นโสด ให้ระวังความรักที่มากับคนเจ้าเล่ห์ด้วย
สถานการณ์การเงิน The Magician หากคุณมีปัญหาทางการเงิน จะมีทางออกในเร็ว ๆ นี้ หรือได้รับความช่วยเหลืออย่างไม่คาดฝัน ในบางคนนั้น จุดวิกฤตของคุณจะหักเหไปสู่โอกาสที่ดีกว่าอย่างน่าสนใจ ให้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ และใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าเข้าไว้
ธุรกิจ การงาน Six of Wands คุณจะได้รับความสำเร็จจากสิ่งที่ทำ จากการมีวินัยและความทุ่มเทมานะพยายาม ผู้ที่มีการสอบการแข่งขัน ก็จะได้ข่าวดี เป็นเวลาที่ควรแก่การเฉลิมฉลอง ส่วนใครที่กำลังวางแผนเกี่ยวกับธุรกิจส่วนตัว จะมีช่องทางเด่น ๆ เข้ามา
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Swords ระวังปัญหาสุขภาพ ทั้งของตัวเองและผู้ใหญ่ในครอบครัว บางคนอาจจะมีอาการปวดหัวง่าย หรือนอนไม่ค่อยหลับในช่วงนี้ การพักผ่อนไม่เพียงพอด้วย แต่รวม ๆ มักเกิดจากพฤติกรรมและอุปนิสัย ซึ่งถ้าตั้งใจจะแก้ไขจริงก็ทำได้
คำแนะนำพิเศษ   Queen of Pentacles ไพ่การเงินของคุณดีที่สุดในสัปดาห์นี้  หากตั้งเป้าหมายที่จะเก็บออม หรือบริหารการเงินทรัพย์สินให้งอกเงย หรือกำลังลงทุนในกิจการใด ๆ จะได้รับความสำเร็จจากศักยภาพของตัวเอง

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)
➡ เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Wands ได้คู่คิดที่ปรึกษาซึ่งสอดคล้องกัน อาจจะอยู่ในสถานะของคนรักคู่ครอง เพื่อนฝูง หรือญาติพี่น้องก็ได้ รวมไปถึงเพื่อนร่วมงานที่มีวิสัยทัศน์ในทางเดียวกัน  เป็นช่วงที่จะไม่โดดเดี่ยว แต่ถ้าคุณอยู่ในสถานะที่ไม่มีใครเลย คีย์เวิร์ดสำคัญก็คือ ให้คุณมองหาคนคนนั้นให้พบ แล้วชีวิตของคุณจะดีขึ้น
ความรัก ความสัมพันธ์ King of Cups  จะเป็นช่วงที่ความสัมพันธ์ดีเป็นพิเศษ มีกิจกรรมรื่นรมย์ ได้พักผ่อนเดินทาง หรือเข้าครัวทำอาหาร มีความสุขในชีวิตประจำวันร่วมกัน อย่างไรก็ตาม บางครั้ง ไพ่ใบนี้ก็มากับอารมณ์ที่แปรปรวน ความรู้สึกที่เว้าแหว่งอยู่บ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ จึงอาจหมายถึงความสุขแค่ชั่วคราว ไม่ได้ยั่งยืนถาวรเสมอไป
สถานการณ์การเงิน Seven of Pentacles  ถ้าคุณลงทุนลงแรงกับอะไรไป จะได้รับผลตอบแทนอันเหมาะสม หยาดเหงื่อแรงงานนั้นจะกลายมาเป็นทรัพย์สินที่มีค่า และถ้าช่วงนี้กำลังวางแผนเกี่ยวกับอนาคต ใช้เงินกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ซื้อที่ดินอสังหาฯ จะเป็นสิ่งที่เหมาะสม เป็นการเก็บเงินอันถูกวิธีสำหรับคุณ
ธุรกิจ การงาน Knight of Pentacles งานยังไปได้เรื่อย ๆ งานประจำหรือเป็นฟรีแลนซ์ก็ไม่มีอะไรน่าหนักใจสักเท่าไร เพียงแต่บางคนอาจจะรู้สึกเบื่อหน่ายบ้าง ว่าชีวิตไม่ค่อยหวือหวา ต้องอยู่กับรูทีน  ต้องทำซ้ำ ๆ ในเรื่องเก่า แต่ข้อดีก็คือคุณจะได้รับค่าตอบแทนที่เหมาะสมเสมอ
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hermit ความโดดเดี่ยวที่คนอื่นไม่เข้าใจ บางครั้งคุณเองก็ไม่อาจจะอธิบายได้ง่าย ๆ ด้วยเหมือนกัน แม้จะอยู่ท่ามกลางความสะดวกสบายทางวัตถุ หรือมีคนเคียงข้าง ลึก ๆ อาจมีคำถามเกิดขึ้นบ่อย ๆ ว่า คุณกำลังหลงทางอยู่หรือเปล่า
คำแนะนำพิเศษ The Sun พระอาทิตย์ส่องสว่างสำหรับคุณอีกแล้วไม่มีอะไรต้องวิตกกังวล ถ้าคุณมีความเครียด มีความทุกข์ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป อะไรที่เป็นปัญหาสำหรับคุณ อาจจะเป็นเรื่องไร้สาระสำหรับคนอื่นก็ได้ ดังนั้น รักตัวเอง มีความสุขกับชีวิตตัวเอง และทำอย่างที่ตัวเองชอบไปเถอะ มั่นใจอย่าได้แคร์
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก
horoscope.kapook.com

About the Author

Admin

 
 

 
หมอช้าง1

*+หมอช้างเตือน 2 ราศี ตั้งแต่ 23 มี.ค.นี้ ชีวิตเกิดความผันผวน ให้ระวังอุบัติเหตุ+*

     เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ชั้น 4 เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์บางกะปิ บริษัท ข่าวสด จำกัด ร...
by Admin
0

 
 
ราศี-ดวงเฮง2

*+ 5 ราศี ดวงเฮง มีเกณฑ์ รับทรัพย์ในปี 2559 +*

มาดูกันว่า 5 ราศีที่จะเฮง มีเกณฑ์ได้รับทรัพย์ในปี 2559 มีราศีใดบ้าง ทำนายโดย คุณ การ...
by Admin
0

 
 
12294924

*+เช็คดวงแม่นๆ ประจำเดือน ธันวาคม’ 58 โดย อ.คฑา ชินบัญชร+*

ราศีมังกร :: ดวงความรักโดดเด่น คนโสดเสน่ห์แรง คนมีคู่ได้ขยายครอบครัว ระวังอุบัติ...
by Admin
0