บทความ

June 30, 2015

*+งานแย่ เจ้านายไม่ปลื้ม มีปัญหาติดขัดตลอดเวลา ทำอย่างไร??? ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!!+*

A1

งานแย่ เจ้านายไม่ปลื้ม มีปัญหาติดขัดตลอดเวลา ทำอย่างไร? หรือว่าระยะนี้ดวงการงานจะตกอยู่ จะปรับแก้อย่างไรได้บ้างนะ ไม่ต้องกังวลไปคะ เรามีคำตอบมาฝาก

1. ถ้าปีนี้คุณมีงานหรือมีเรื่องวุ่นวายเยอะ ทำให้ปวดหมองอยู่เป็นประจำละก็ ลองหารูปแม่น้ำ ที่ไหลนิ่งเอื่อยๆมีปลาแหวกว่ายไปมา หรือรูปต้นไม้เขียวอุดมสมบูรณ์วางไว้บนโต๊ะ หรือไม่ก็ลองติดรูปแม่น้ำไว้หลังเก้าอี้ก็ได้คะ มันจะช่วยให้คุณมีชีวิตราบรื่นขึ้น ไม่สบสนวุ่นวายมาก

2. สำหรับคนที่เจ้านายไม่ค่อยรัก มีเพื่อนเพื่อนก็ไม่ค่อยปลื้ม เวลาติดต่องานทีไรก็มีเรื่องให้ติดขัดอยู่เสมอ ให้ลองเปลี่ยนสกรีนเซฟเวอร์เป็นรูปดอกบัวสีชมพูในอ่างน้ำ หรือไม่ก็วางอ่างน้ำเล็กๆที่มีดอกบัวสีชมพูไว้มุมหนึ่งใดมุมหนึ่งของโต๊ะก็ ได้ แค่นี้ก็ทำให้คุณดูน่ารักน่าเอ็นดู สามารถทำงานได้ง่ายสะดวกสบายขึ้นแล้ว

3. ถ้าตอนนี้คุณยังทำงานเป็นลูกน้องอยู่ ให้ลองหาต้นเฟิร์นข้าหลวงมาวางไว้ที่โต๊ะทำงาน จะช่วยให้คุณทำงานได้แบบลูกน้องมือโปรฯ แต่ถ้าใครที่ตอนนี้ได้ดิบได้ดีแล้ว มีตำแหน่งเป็นเจ้าคนเจ้านายแล้วละก็ อย่าเผลอเอามาวางเชียวคะ เพราะจะทำให้คุณทำงานอย่างกับเป็นลูกน้องไปตลอด

A2

4. ใครที่ตอนนี้ทำงานมานานมากแล้วและรู้สึกเซ็งเหลือเกิน ทุกวันเจอแต่เรื่องจำเจแบบเดิมๆ ให้ลองเปลี่ยนรูปหน้าจอเป็นรูปตู้ปลาใสแจ๋วที่มีปลาแหวกว่ายไปมาหรือไม่ก็ ลองย้ายตำแหน่งอุปกรณ์ต่างๆบนโต๊ะดู โดยให้ย้ายคอมพิวเตอร์มาไว้มุมซ้ายของโต๊ะ และย้ายพวกอุปกรณ์เครื่องเขียนและโทรศัพท์มาไว้ที่มุมขวา หรือไม่ก็ลองหารูปภูเขาสีเขียวสดใสมาไว้ที่ด้านหลัง

นอกจากนี้ อาจลองหาคางคกคาบเหรียญเล็กๆมาวางไว้ใต้โต๊ะก็ได้คะ แต่จะต้องซ่อนไว้ในมุมมืดของโต๊ะนะคะ จะช่วยทำให้คุณๆที่ทำงานมานานแล้วรู้สึกมั่นคงขึ้น รู้สึกชีวิตสมดุลและสามารถควบคุมอารมณ์ในการทำงานได้ดีขึ้นค่ะ

5. ใครที่รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนเฉื่อย เวลาทำงานก็เฉื่อย เพื่อนฝูงก็ไม่ค่อยอยากจะเจอ สังคมก็ไม่ค่อยอยากจะเข้า แต่อยากเป็นคนกระฉับกระเฉงมากขึ้น ให้ลองหาตุ๊กตารูปไก่หน้าตาหน้ารัก มาวางบนโต๊ะจะทำให้คุณเหมือนต้องคุ้ยเขี่ยจิกกัดมากขึ้น ไม่ปล่อยชีวิตให้ผ่านไปวันๆ

อีกวิธีหนึ่งคือให้วางโทรศัพท์ไว้ที่มุมขวาของโต๊ะ จะช่วยให้คุณได้รับแต่ข่าวดีๆ จนทำให้คุณรู้สึกมุ่งมั่นและอยากทำงานให้จริงจังมากกว่าเดิม ไม่ใช่แค่ทำงานแบบขอไปทีเหมือนเดิม

6. ถ้าช่วงนี้คุณไม่รู้เป็นอะไร รู้สึกไฟทำงานเริ่มมอด ให้ลองหาแจกันสีแดงใส่ต้นไผ่กวนอิมเล็กๆมาวางบนโต๊ะ จะช่วยให้คุณมีสมาธิมากขึ้น นอกจากนี้สีแดงยังเป็นเหมือนธาตุไฟ ซึ่งจะช่วยให้คุณรู้สึกแอ็คทีฟขึ้นด้วย หรือไม่ก็ลองหารูปปั้นตุ๊กตารูปม้ามาวางไว้ที่โต๊ะทำงาน ช่วยให้ไฟทำงานของคุณลุกโชนได้เหมือนกัน

อีกวิธีการหนึ่งคือให้ลองวาง เอกสารหรือหนังสืออะไรก็ได้ที่มุมซ้ายของโต๊ะทำงานคะ โดยจะต้องวางให้สูงกว่ามุมด้านขวา มันจะช่วยให้คุณรู้สึกทะเยอทะยานและมุ่งมั่นกว่าที่เป็นอยู่ แต่ถ้าคุณเกิดจำผิดเผลอวางด้านขวาอยู่สูงกว่าด้านซ้ายแล้วละก็งานเข้าแน่นอน งานจะกระหน่ำเข้ามาทำเท่าไหร่ก็ไม่มีวันหมด ปัญหาก็จะท่วมท้นล้นพ้นแก้เท่าไหร่ก็ไม่จบ ชีวิตคุณจะยุ่งเหยิงจนทำให้รู้สึกเฉื่อยและเบื่อในที่สุด หรือไม่ก็อาจต้องไปช่วยคนอื่นทำงานจนตัวเองหมดไฟไปเอง

A3

ข้อแนะนำเรื่อง ฮวงจุ้ยทั้ง 6 ข้อที่นำเสนอไป ยังไงก็ลองไปทำตามดูนะคะ…ของแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

ขอบคุณข้อมูลจาก
Sanook.com

About the Author

Admin

 
 

 
HOME

*+รีบอ่าน!! แก้เคล็ด 7 ลักษณะ บ้านนี้อยู่แล้วจะจน+*

     คงไม่มีใครอยาก “จน” ทุกคนก็คงอยากรวย มีอิสระทางการเงินกันทั้งนั้น บางคนอาจส...
by Admin
0

 
 
ผ้าปูที่นอน

*+เลือก “สีผ้าปูที่นอน” เสริมดวง เสริมพลัง ให้ชีวิตดี๊ดี+*

สีผ้าปูที่นอน 12 ราศี หลักการเลือกผ้าปูที่นอนเสริมดวง เลือกอย่างไร เช็กได้ตามราศ...
by Admin
0

 
 
9d39e855f

*+15 เคล็ดลับ เสริมดวง ชีวิตดี เฮง! แบบไม่ทันตั้งตัว+*

   เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงเชื่อในเรื่องของการเสริมดวงด้วยวิธี การต่า...
by Admin
0

 

 
ห้ามวางสิงศักดิ์สิทธิ์1

*+รวยไม่จน !!! เผย 5 จุดสำคัญ ที่ ห้ามวาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์+*

สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมี เพื่อความสบายใจและให้เป็นศิริมงคลแก...
by Admin
0

 
 
เข้าพรรษา1

*+แนะ วิธีทำบุญเสริมดวง เข้าพรรษา ตามวันเกิด ให้ได้ผลบุญมหาศาล!+*

เทศกาลเข้าพรรษาถือเป็นวันที่สำคัญทางศาสนาวันหนึ่งที่เราชาวพุทธจะพากันเข้าวั...
by Admin
0