บทความ

February 25, 2016

*+ดูตะวัน กินลม ชมบรรยากาศไปกับ INLAYA ปิ้งย่างชิลๆวิวอย่างปัง ริมทะเลสาบราชบุรี+*

INLAYA1

     ใครเคยไปราชบุรีบ้างยกมือขึ้น… ราชบุรี เมืองโอ่งมังกร ที่ตอนนี้กลางเป็นเมืองชิค ชิค น่าเที่ยวมาก ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ , หอศิลป์ , โรงงานเซรามิก นอกจากเป็นดินแดนของโอ่งมังกรแล้ว ราชบุรียังเป็นดินแดนของ “ตุ๊กตา” อีกด้วย เอาล่ะ..ฟังดูเริ่มอยากไปเที่ยวแล้วใช่มั้ยละคะ หากใครไปตามลิสต์ที่แนะนำจนเย็นย่ำแล้ว เราขอพาไปทานอาหารมื้อเย็นที่โรแมนติกสุดๆ ท่ามกลางทะเลสาบส่วนตัว กับวิวภูเขา แสงสุดท้ายของวันลาลับขอบฟ้า มองจากมุมร้านนี้สวยที่สุด INLAYA bar & grill ชื่อร้านที่อยากให้จดไว้ในลิสต์ร้านต้องห้ามพลาดเมื่อได้ไปเยือน ราชบุรี ค่ะ

INLAYA2 INLAYA11

INLAYA15INLAYA16 INLAYA14

     INLAYA  มาจาก INLA คือทะเลสาบอินเล ที่ประเทศพม่า ส่วน YA เป็นคำที่เติมท้ายเพื่อให้ดูเป็นไทยมากขึ้น เป็นร้านอาหารที่แค่ 5 โมงเย็น คนก็เริ่มมาจับจองที่นั่งกันแล้ว เพราะว่าทุกคนที่มาที่นี่ต่างมารอชมพระอาทิตย์ตกดินที่มุมนี้ค่ะ หลังพระอาทิตย์ลับทิวเขา แสงสีทองเริ่มหายไป อยากพาทุกคนไปเดินเล่น บนสะพานไม้ทอดยาวไปถึงกลางทะเลสาบ

INLAYA12 INLAYA3

     INLAYA เป็นร้านที่มีบรรยากาศแบบเปิดโล่ง มีลานด้านหน้ากว้างๆ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก จะใช้เป็นที่วิ่งเล่น หรือใครอยากจัดงานเลี้ยง ลานกว้างๆ แบบนี้เหมาะมากเลยค่ะ มุมที่ถูกจับจองมากที่สุดคือริมน้ำ

INLAYA17

     มุมชิลล์ที่เหมาะสำหรับคู่รัก หรือใครอยากมานั่งคิดอะไรเงียบๆ ตรงนี้เหมาะมากเลยค่ะ

INLAYA4 INLAYA9

     อาหารของร้านจะเน้นซีฟู้ดปิ้งย่างกันบนเตาเถ่า Seafood Set เริ่มตั้งแต่ 389 บาท สำหรับ 1-2 คน , 589 บาท สำหรับ 2-3 คน และ 989 บาท สำหรับ 4-5 คน ค่ะ ส่วนเราสั่งแบบ 589 บาท มีปลากระพง 1 ตัว กุ้ง ปลาหมึก หอยหวาน หอยนิวซีแลนด์ เซตนี้คุ้มนะ 

INLAYA5

     เย็นตาโฟหม้อไฟ 200 บาท หม้อนี้ก็คุ้มมาก เย็นตาโฟอร่อยดีเข้มข้น แถมกุ้งตัวใหญ่ด้วย

INLAYA6

     ยำเส้นแก้ว 150 บาท เป็นเมนูหาทานยาก เพราะไม่ค่อยมีร้านไหนเอาเส้นแก้วมาทำยำสักเท่าไร ใส่ปลาหมึกชินโต ราดน้ำยำที่จี๊ดจ๊าดเอาเรื่อง เมนูนี้แนะนำว่าต้องสั่งเลยล่ะ

INLAYA7

     Salmon steak 350 บาท เป็นอีกเมนูที่เด็ดมากกับเนื้อปลาแซลมอนกริลมาอย่างดี เหมาะสำหรับคนไม่ชอบปิ้งย่างแค่สั่งเมนูนี้ก็อิ่มแล้ว

INLAYA8

     เบอร์เกอร์ที่ร้านก็มีด้วยนะ

INLAYA10

     นอกจากนั้นที่นี่ยังมีดนตรีสด ฟังเพลินๆ กันทุกค่ำคืนอีกด้วยค่ะ เมื่อทุกอย่างก็ได้เวลาของความอร่อย ยิ่งจัดเบียร์สดมาสักเหยือกสองเหยือก อ๊ากกกฟิน อ้่อ..น้ำจิ้มซีฟู้ดของร้านแซบ จี๊ดจ๊าด เลยล่ะ

INLAYA0

การเดินทาง
ขับ รถออกจากตัวเมืองมุ่งหน้าที่จะไปอำเภอจอมบึง – สวนผึ้ง ขับไปจนเจอค่ายบุรฉัตร จะมีป้าย INLAYA  ซ้ายมือ ให้ขับรถต่อไปเรื่อยๆ ตามป้ายจะมีทางลอดใต้ถนน ขับเลียบคลองชลประทานไปประมาณ 2.5 กม.จะพบสี่แยกให้เลี้ยวซ้ายพอเลี้ยวแล้วจะเจอป้ายทางเข้า INLAYA ซึ่งร้านจะห่างจากถ้ำฤาษีเขางูประมาณ 5 กม. หากเดินทางมาจากตัวเมืองราชบุรีใช้เวลา ประมาณ 15 นาที
สำหรับใครชอบบรรยากาศแบบนี้ ลองขับรถพาหวานใจไปราชบุรี ไปง่ายใกล้ๆ กรุงเทพฯ แค่นี้เองค่ะ ที่ INLAYA มีที่พักริมน้ำให้บริการด้วยนะ ร้านเปิดทุกวัน 17.00 – 23.00 น. ปิดวันอังคาร โทร. 0 3220 6179 , 09 6879 4875 รายละเอียดเพิ่มเติมที่ fb :: inlayabarandgrill

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
www.edtguide.com

About the Author

Admin

 
 

 
ปิ้งย่าง01

*+ 4 ร้านปิ้งย่าง ราคาไม่เกิน 350 บาท หมดปัญหาไม่มีตัง แต่ใจยังอยากกิน +*

อยากกินบุพเฟ่ต์ปิ้งย่างงงงงงง..  อยากกินปิ้งย่าง แบบเกาหลีไม่เกาหลีก็อยากกิน วั...
by Admin
0