*+10 ที่เที่ยวกาญจนบุรี เที่ยวสั้น / วันเดียว ก็เที่ยวได้+*

0
325

? จัดให้! เอาใจคนโนแพลน ไร้แผนเที่ยว #ไปกาญจนบุรีกัน
? เก็บตก โค้งสุดท้าย! วันหยุดนี้จะอยู่บ้านเฉย ๆ จริงหรอ?! ไปกาญจนบุรีกันมั้ย ? อยากไปที่ไหนก็ปักหมุดกันได้เลย กับ ” 10 ที่เที่ยวกาญจนบุรี เที่ยวสั้น / วันเดียว ก็เที่ยวได้ ” จังหวัดนี้เขาครบเครื่องสุด ๆ จะสายบุญ สายธรรมชาติ สายเก๋ไก๋แบบไทย ๆ ก็มีครบ! ขับรถไปแค่ 2 ชม. นิด ๆ ก็ถึงแล้ว คว้ากุญแจรถไปแล้ว #ไปเที่ยวกัน
? จังหวัดกาญจนบุรี “แคว้นโบราณ ด่านเจดีย์ มณีเมืองกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว แหล่งแร่น้ำตก”


” สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ “
หลายคนคนอาจจะไม่ทราบว่า กาญจนบุรีมีสวนสัตว์ดี ๆ แบบนี้อยู่ เป็นสวนสัตว์ที่เราได้ใกล้ชิดกับสัตว์มาก ๆ โดยเฉพาะยีราฟที่มาใกล้ชิดแบบติดแก้มกันเลยทีเดียว! บรรยากาศแบบนี้หาได้ยากจากสวนสัตว์ที่อื่น ๆ โดยรวมสัตว์ค่อนข้างดูสุขภาพดี ภายในสะอาด
โซนที่ 1 กวางฟลอโลว์สีแฟนซี
โซนที่ 2 หมีควาย
โซนที่ 3 แบล๊คบัคและเนื้อทราย
โซนที่ 4 เสือโคร่ง
โซนที่ 5 สิงโตอัฟริกา
โซนที่ 6 เสือดาว
โซนที่ 7 กวางดาวอินเดีย กวางฟลอโลว์สีขาว นกอีมู
โซนที่ 8 ยีราฟ ม้าลาย ลามา นกกระจอกเทศ และนกฟลามิงโก้

โซนที่ 2 การแสดงโชว์
1. การแสดงโชว์ช้างแสนรู้
2. การแสดงโชว์จับจระเข้ด้วยมือเปล่า
3. ลานแสดงนกมาคอว์
? อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี
? ราคาบัตรผ่านประตู >> คนไทย ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท (ความสูงไม่เกิน 120 ซ.ม.)
? เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 น. – 17.00 น.
โทร.086-3000667

” เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 “
ชวนออเจ้าไปย้อนยุคด้วยกัน! ไปที่นี่ เหมือนเราได้นั่ง Time Machine เครื่องย้อนเวลากลับไปสู่เมื่อสมัย ร.๕ กันเลยทีเดียว! ที่นี่มีบริการให้เช่าชุดไทยเดินเล่นแบบสวย ๆ แชะภาพกันให้สนุกสนาน โดยคอนเซ็ปต์ของที่นี่สร้างขึ้นเพื่อแสดงให้ชาวไทยได้รู้ว่าบรรพบุรุษของเรานั้นมีภูมิปัญญาไม่แพ้ชาติใดในโลก บรรยากาศแบบย้อนยุคที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ มีโซนหลายจุดที่ต้องไปถ่ายรูปเช็คอิน คือ สะพานหัน ย่านการค้า หอชมเมือง เรือนเดี่ยว เรือนคหบดี โรงครัว เรือนแพ เรือนหมู่ ลานมะลิ และห้องเล่าเรื่อง วันหยุดนี้ถ้าไม่รู้จะไปไหน อย่าลืมไปที่นี่กันนะออเจ้า ?
? 168 หมู่ 5 ตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
? ค่าบัตรเข้าชม ผู้ใหญ่ 250.- เด็ก/ผู้สูงอายุ 120.-
? บัตรเข้าชม + ชุดไทย 400.- เด็ก/ผู้สูงอายุ 300.-
? เปิดทุกวัน เวลา 9.00–20.00 น.
โทร. 034 540884–86

” วัดแท่นหินลำภาชี “
สวยงามตระการตามาก ๆ ? วัดนี้เพิ่งเสร็จมาได้สักพักใหญ่ ๆ ใครที่ยังไม่เคยไปต้องไปสัมผัส กับอุโบสถบนสำเภาแก้วร้อยล้านสีขาวที่สวยงามเป็นสง่า ประดิษฐานอยู่บนเรือหงส์ มีรูปปั้นของสมเด็จพระพุฒจารย์โตสีทององค์ใหญ่ด้านหน้าวัด ภายในอุโบสถประดิษฐานพระพุทธรัตนมุนีศรีโสธร และพระอรหันต์ 80 พระองค์ บริเวณภายในวัดยังมีหลวงพ่อทันใจ หลวงพ่อศิลา เป็นที่สักการะไหว้ขอพร
? ตำบลหนองไผ่ อำเภอด่านมะขามเตี้ย กาญจนบุรี
? เวลาเปิด 8.30 – 17.00

โทร. 085-2964691, 062-1935991

” นอนพักริมแพ แม่น้ำแคว “
วันหยุดยาว ๆ แบบนี้ ไปเปลี่ยนบรรยากาศนอนรีสอร์ทริมแม่น้ำแคว ก็คงจะดีไม่น้อย ในรูปเป็นบรรยากาศสวย ๆ จากรีสอร์ท The Float House River Kwai และ River Kwai Jungle Rafts มาพักผ่อนกับบรรยากาศธรรมชาติแท้ ๆ แสนสงบ ให้ร่างกายสูดออกซิเจนได้เต็มปอด
? The Float House River Kwai โทร.02 642 4173
? River Kwai Jungle Rafts โทร02 642 5497

” Banana Farm กาญจนบุรี “
กล้วย กล้วย ? มาเดินสวนกล้วยกันจ้า! บานาน่าฟาร์ม สถานที่เก๋ ๆ แหล่งเช็คอินแห่งใหม่ เป็นกึ่งร้านอาหารและคาเฟ่ที่บรรยากาศแบบท้องสวน เอาขาจุ่มน้ำได้เย็น ๆ พายเรือเล่นได้ มาที่นี่ต้องเก็บรูปกันที่สะพายยอดกล้วย ยิ่งมาตอนย้ำค่ำเย็นคือสวยงามมาก ๆ มาชิมอาหารเมนูแซ่บ ๆ กันได้ นอกจากนี้ก็มีผลไม้จากสวนมาจัดจำหน่าย และผลิตภัณฑ์แปลรูปจากกล้วย
? ทุ่งสมอ อำเภอพนมทวน กาญจนบุรี
โทร. 081 408 7889
? เวลาทำการ : 08.00-20.00 น.

” ทางรถไฟสายมรณะ “
? เคยนั่งรถไฟไปเที่ยวกันหรือยัง? ถ้าไม่อยากนั่งไปที่ไกล ๆ ลองมาเปลี่ยนฟีลนั่งรถไฟไปกาญจนบุรีกันดูมั้ยย?! ด้วยรถไฟขบวนปกติ ‘ธนบุรี – น้ำตก’ แต่วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุด มีเปิดเส้นทาง ‘กรุงเทพ – น้ำตกไทรโยคน้อย’ ความตื่นเต้นเร้าใจอยู่ช่วงสะพานข้ามแม่น้ำแคว และ ช่วงโค้งมรณะหรือที่เรียกกันว่าถ้ำกระแซ ซึ่งเป็นสะพานโค้งเลียบ แม่น้ำแควน้อยยาวประมาณ 400 เมตร ตื่นเต้นเร้าใจจริง ๆ และวิวก็ดีมากด้วย ไปเช้า-เย็นกลับ สบายยย!
? รถนั่งธรรมดาชั้น 3
– ผู้ใหญ่/เด็ก คนละ 120 บาท
? รถนั่งปรับอากาศ ชั้น 2
– ผู้ใหญ่/เด็ก คนละ 240 บาท
ห้องจำหน่ายตั๋วล่วงหน้า สถานีกรุงเทพ
0-2621-8701 ต่อ 5229

” น้ำตกเอราวัณ “
น้ำสีฟ้าแบบนี้จริง ๆ นะ!! ? น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกขึ้นชื่อของกาญจนบุรี น้ำตกมีทั้งหมด 7 ชั้น แต่หากมานั่งปิคนิคกับครอบครัวแบบชิว ๆ หยุดที่ ชั้น 2 วังมัจฉา ก็พอแล้ว จะเห็นฝูงปลาและน้ำสีฟ้าใสแบบในรูปเลย! แต่หากจะเดินให้ถึง 7 ชั้นก็ใช้เวลา 3-4 ชั่วโมงเลยทีเดียว ตั้งแต่ชั้น 4 จะต้องเริ่มปีนป่ายกัน และสี่โมงเย็นพนักงานก็จะไล่ให้ลงแล้ว เพราะฉะนั้นหากจะมาพิชิตทีนี่ต้องเตรียมตัวกันให้ดี ๆ นะ
? อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
? เปิดเวลา 7.30-16.00 น.
? ค่าธรรมเนียมผู้ใหญ่ 40 บาท/คน เด็ก 20 บาท/คน

” วัดถ้ำเสือ “
พระประธานองค์ใหญ่โดดเด่นเป็นสง่า! มากราบนมัสการพระธาตุเสริมสิริมงคลกัน นอกจากนี้ก็มีพระเจดีย์เกษแก้วมหาปราสาท 9 ชั้น ความสูง 75 เมตร ที่เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ อยู่ในชั้นที่ 9 และวัดแห่งนี้ความเก๋ คือมีรถรางคอยบริการ ราคาแค่ 15.- เท่านั้น แวะเวียนไปแถวท่าม่วงอย่าลืมไปทำบุญเสริมมงคล และชมความงามของวัดนี้ได้
? เสาร์ – อาทิตย์ เปิดให้ขึ้น เวลา 8.00 – 16.30 น.
? จันทร์ – ศุกร์ เปิดให้ขึ้น เวลา 8.30 – 16.30 น.

? อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี


” วัดถ้ำพุหว้า “
แต่เดิมวัดแห่งนี้มีถ้ำเป็นอุโบสถ มีหินงอกหินย้อยสวยงามขนาดใหญ่ แต่ปัจจุบันมีการบูรณะสร้างอุโบสถหินทราย ครอบตัวถ้ำเอาไว้ บรรยากาศภายในร่มเย็น เป็นความสวยงามที่มีมนต์ขลั
? เปิดให้เข้าสักการะฟรี ไม่มีค่าเข้าชม
? ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

” น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น “
? ไปเติมความสดชื่นกันที่น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำตกแห่งนี้จัดว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดของกาญจนบุรี และเป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่ง อยู่ในเขื่อนศรีนครินทร์ แต่เดินทางยากกว่าน้ำตกเอราวัณ เพราะเส้นทางบางช่วงเป็นถนนลูกรัง และคดเคี้ยว น้ำตกแบ่งเป็น 7 ชั้นชั้นที่ 1 ชื่อดงว่าน ชั้นที่ 2 ม่านขมิ้น ชั้นที่ 3 วังหน้าผา ชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว ชั้นที่ 5 ไหลจนหลง ชั้นที่ 6 ดงผีเสื้อ และชั้นที่ 7 ชื่อร่มเกล้า แต่ละชั้นก็มีความแปลกตา สวยงามแบบเฉพาะตัว
? ค่าบริการเข้าอุทยาน ชาวไทย 100 บาท/คน เด็ก 50 บาท/คน
? อำเภอศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี

[Total: 1    Average: 2/5]

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here