บทความ

June 13, 2015

*+วิธีผูกเชือกรองเท้า 7 แบบ อัพความเก๋ไก๋ เหมือนซื้อรองเท้าคู่ใหม่+*

shoe1

วิธีผูกเชือกรองเท้า 7 แบบ ที่ช่วยทำให้รองเท้าผ้าใบของสาว ๆ แนวคูณสอง แต่ละแบบจะทำอย่างไรบ้าง มาดูขั้นตอนกันเลยค่ะ
สาว ๆ ที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบ หากเกิดอาการเบื่ออยากได้คู่ใหม่ขึ้นมา บอกเลยว่าอย่าเพิ่งไปถอยคู่ใหม่มาใส่นะคะ เพราะแค่เปลี่ยนวิธีการร้อยเชือกใหม่ให้แนวยิ่งกว่าเดิม ก็เหมือนได้รองเท้าผ้าใบคู่ใหม่มาใส่แล้วล่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงนำวิธีผูกเชือกรองเท้า 7 แบบมาฝากกันค่ะ แต่ละแบบก็เก๋ไก๋สไลเดอร์ทั้งนั้น ถ้าได้ลองทำรับรองว่ารองเท้าผ้าใบคู่เดิมจะดูแจ่มเฟี้ยวมากขึ้นเลยแหละ

shoe2

วิธีนี้จะออกมาแบบเรียบ ๆ แต่เก๋ไม่น้อย สำหรับคนที่ไม่อยากผูกเชือกรองเท้าเป็นโบว์ ก็ให้ลองเริ่มจากนำปลายเชือกสอดเข้าไปในรูล่างสุดด้านขวา แล้วสอดต่อขึ้นไปในรูบนสุดด้านเดียวกัน จากนั้นพาดผ่านมาสอดเข้าที่รูบนสุดอีกด้านหนึ่ง โดยให้ซ่อนเชือกไว้ใต้ลิ้นรองเท้า แล้วสอดต่อเข้าไปในรูล่างสุดให่้เป็นรูปสี่เหลี่ยม จากนั้นนำปลายด้านซ้ายมาสอดเข้าที่รู 2 ด้านเดียวกันจากด้านใน ออกมาสอดเข้าที่รู 2 ด้านขวา จากนั้นนำปลายด้านขวาสอดเข้ารูที่ 3 จากด้านใน ออกมาสอดที่รู 3 ด้านซ้าย ทำแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ จนสุด แล้วซ่อนเชือกที่เหลือไว้ใต้ลิ้นรองเท้า

shoe3

ร้อยเชือกพาดระหว่างกันที่รูด้านล่างสุด โดยซ่อนเชือกไว้ข้างใต้ จากนั้นนำปลายเชือกด้านขวาสอดเข้าที่รู 2 ด้านซ้าย แล้วนำปลายเชือกด้านซ้ายสอดเข้าที่รู 2 ด้านขวาให้เป็นรูปตัว X เสร็จแล้วนำปลายเชือกด้านขวาสอดขึ้นมาที่รูล่างสุดด้านขวา และนำปลายเชือกด้านซ้ายสอดขึ้นมาที่รูล่างด้านซ้าย นำปลายเชือกด้านขวาสอดกลับเข้าไปที่รู 2 ด้านขวา และนำปลายเชือกด้านซ้ายสอดกลับเข้าไปที่รู 2 ด้านซ้ายเช่นกัน ทำวิธีนี้ซ้ำที่รู 3 และ 4 ส่วนเชือกที่เหลือก็ร้อยซ่อนไว้ไม่ต้องผูกเป็นโบว์

shoe4

ลองมาผูกเชือกรองเท้ารูปเพชรกันหน่อย ดีไหม ^_^ แค่เริ่มสอดเชือกเข้าไปที่รูล่างสุดด้านขวา แล้วเหลือปลายด้านหนึ่งไว้เล็กน้อยสอดเข้าไปด้านใน จากนั้นนำปลายยาว ๆ อีกด้านมาสอดเข้าที่รู 3 ด้านซ้าย แล้วสอดเข้าไปที่รู 4 ด้านเดียวกัน จากนั้นพาดมาสอดเข้าที่รู 2 และ 3 ด้านขวา แล้วย้ายเข้ามาสอดที่รู 6 ด้านซ้ายอีกครั้ง และลงมาสอดเข้าที่รูซ้ายล่างสุด ต่อมานำปลายเชือกลอดใต้เชือกรองเท้าเส้นแรกที่ร้อยไว้แล้ว เพื่อให้ปลายลงไปสอดในรู 4 ด้านขวา จากนั้นสอดขึ้นมาในรู 5 ด้านขวาและนำปลายเชือกลงมาลอดใต้เชือกรองเท้าที่ร้อยไว้เส้นที่ 2 แล้วนำมาสอดเข้าที่รู 2 ด้านซ้าย สุดท้ายให้นำปลายเชือกสอดเข้าไปในรู 3 ด้านซ้าย และสอดเข้าที่รู 6 ด้านขวา

shoe5

ถ้าอยากผูกเชือกรองเท้าให้เหมือนมีตัว X แปะอยู่บนรองเท้าผ้าใบของคุณ ให้เริ่มจากดึงลิ้นรองเท้าออกไปด้านนอกก่อน จากนั้นร้อยเชือกไว้ใต้ลิ้นโดยร้อยพาดระหว่างกันที่รูล่างสุด จากนั้นดึงลิ้นรองเท้ากลับมาไว้ที่เดิม แล้วนำปลายเชือกสอดเข้ามาที่รู 6 ของอีกด้าน และนำปลายเชือกอีกด้านสอดเข้ามารูที่ 6 ของด้านตรงข้ามเช่นเดียวกัน ตอนนี้ก็จะได้เป็นตัว X แล้วจึงนำปลายเชือกด้านหนึ่งสอดกลับเข้าไปในรูที่ 5 และพาดไปสอดที่รู 5 อีกด้านเช่นกัน ร้อยลงไปเรื่อย ๆ จนสุด สุดท้ายก็เก็บเชือกที่เหลือซ่อนไว้ใต้ลิ้นรองเท้า

shoe6

มาผูกเชือกรองเท้าให้เป็นคำว่า NO กันเถอะ แบบนี้เก๋กู้ดดีเนอะ เริ่มจากร้อยเชือกที่รูซ้ายด้านล่างพาดไปด้านขวา จากนั้นร้อยออกไปในรูที่ 3 ด้านซ้าย และพาดไปร้อยเข้าที่รูที่ 3 ด้านขวา ต่อมาร้อยเชือกออกไปที่รูที่ 4 ด้านขวา แล้วพาดไปยังรูที่ 4 ด้านซ้าย จากนั้นนำเชือกลงมาสอดเข้าไปที่รูที่ 3 ด้านซ้ายอันเดิม แล้วสอดเข้าไปในรูซ้ายล่างสุด และขึ้นไปสอดที่รูที่ 4 ด้านซ้ายอีกครั้ง เสร็จแล้วค่อยสอดเข้าไปที่รูที่ 6 ด้านขวามือ สุดท้ายก็สอดเชือกลงมาสอดเข้าที่รูขวาล่างสุด และสอดลงที่รูที่ 3 ด้านขวา และร้อยเข้ารูที่ 6 ด้านขวาอีกครั้ง และร้อยเชือกเข้ารูที่ 6 ด้านซ้าย เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

shoe7

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบใส่รองเท้าหุ้มข้อก็ร้อยแบบเท่ ๆ ได้แบบนี้ เริ่มจากการร้อยเชือกพาดระหว่างกันที่รูด้านล่างสุดตามปกติ จากนั้นนำปลายเชือกด้านขวามาร้อยเข้าที่รูที่ 4 และร้อยต่อขึ้นไปยังรูที่ 5 ด้านซ้าย แล้วพาดไปร้อยอีกด้านที่รูที่ 2 และร้อยต่อขึ้นไปยังรูที่ 3 ในด้านขวา เสร็จแล้วพาดไปร้อยอีกด้านหนึ่งที่รูที่ 6 และขึ้นไปยังรูที่ 7 ด้านซ้าย จากนั้นนำปลายเชือกด้านซ้ายพาดมาร้อยเข้ารูที่ 4 ด้านขวา และร้อยต่อเข้าไปยังรูที่ 5 แล้วพาดมาร้อยเข้าที่รู 2 อีกด้าน จากนั้นสอดเชือกเข้าไปที่รู 3 พาดไปสอดเข้ารูที่ 6 ด้านขวา เท่านี้ก็ได้แบบเชือกรองเท้าเท่ ๆ แล้วค่ะ

shoe8

ใครชอบรูปดาวพลาดไม่ได้ เพราะคุณก็สามารถร้อยเชือกรองเท้าให้เป็นรูปดาวได้เหมือนกัน โดยเริ่มจากการร้อยเชือกพาดระหว่างกันที่รู 4 จากนั้นนำปลายเชือกด้านซ้ายลงมาสอดที่รูซ้ายล่างสุด และทำเหมือนกันอีกด้านหนึ่ง แล้วนำปลายเชือกด้านซ้ายมาสอดเข้าที่รู 4 ด้านขวา และทำเหมือนกันอีกด้านหนึ่ง นำปลายเชือกด้านขวาสอดจากข้างใต้ขึ้นไปในรูที่ 6 และสอดต่อไปในรูที่ี 6 ด้านซ้าย ต่อมานำปลายเชือกด้านซ้ายมาลอดผ่านเชือกที่ร้อยไว้ แล้วสอดเข้าไปในรูล่างสุดด้านซ้าย จากนั้นนำไปสอดที่เชือกด้านบนสุด และลงมาสอดในรูล่างสุดด้านขวาให้เป็นรูปสามเหลี่ยม เสร็จแล้วนำเชือกขึ้นไปสอดบนรูที่ 6 ด้านขวาก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

ว้าว … ถ้าอยากอัพความเท่ความแนวให้รองเท้าผ้าใบของคุณสาว ๆ แล้ว ก็อย่ารอช้า รีบไปหยิบรองเท้าผ้าใบมาแล้วทำตามขั้นตอนกันเลยดีกว่าค่ะ ^_^

ขอบคุณข้อมูลจาก
kapook.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags: , , , ,

About the Author

Admin

 
 

 
59250541

*+โปรโมชั่น AirAsia เที่ยวมาเก๊าในสไตล์คุณ เริ่มที่ 1,890.-+*

เที่ยวมาเก๊าในสไตล์คุณ จะถ่ายรูป ไหว้พระ เดินชิววิวยุโรปแห่งเอเชีย หรือจะช้อปป...
by Admin
0

 
 
shoes-grand-sale2

*+โปรโมชั่น ZEN SHOES GRAND SALE รองเท้า และ กระเป๋าแบรนด์ดัง ลดสูงสุด 70%+*

โอกาสเดียวเท่านั้น กับงานเซลรองเท้าและกระเป๋าครั้งสำคัญที่คุณห้ามพลาด 25 พ.ค. – 4 ม...
by Admin
0

 
 
18664561

*+โปรโมชั่น แสนแซ่บ : Sansab เสริฟความซี๊ด ทุกความแซบ+*

กินอะไรดี?? แสนแซ่บ : Sansab เค้าคิดมาให้แล้ว เมนูเด็ดได้ลองเป็นติดใจ!!! บะหมี่ เน้นเครื...
by Admin
0

 

 
18556441

*+โปรโมชั่น Yogurtland Express แจกฟรี 200 ถ้วย+*

ฉลองเปิดร้าน yogurtland express สาขา emporium ชั้น 4 แจกฟรี! โยเกิร์ต 200 ถ้วย วันพุธที่ 24 พ.ค. 2017 นี้เท่าน...
by Admin
0

 
 
592510c72

*+โปรโมชั่น NYX Lingerie Vault ราคาพิเศษแค่ 680.-+*

สายนู้ด ต้องกรี๊ดดดดดดสลบ สยบด้วยโปรเซ็กซี่ Lingerie Vault ราคาพิเศษแค่ 680 บาท ได้ทั้ง Lingerie Shad...
by Admin
0