บทความ

April 28, 2016

*+เมียหลวงทราบแล้วเปลี่ยน! โพสต์ด่าเมียน้อยอาจเจอคุก 5 ปี+*

ทนายคู่ใจ แนะเมียหลวง อย่าโพสต์ด่า ประจานเมียน้อยลงโซเชียล
เพราะอาจเจอคุก 5 ปี ปรับ 1 แสน

13096010

เป็นเรื่องราวที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ หลังจากแฟนเพจ ทนายคู่ใจ มีการโพสต์ข้อความเตือนเหล่าภรรยาหลวง เกี่ยวกับการโพสต์โซเชียลประจานภรรยาน้อย หรือตามไปด่าทอถึงที่ทำงาน ทางทนายคู่ใจระบุว่า การกระทำดังกล่าวอาจเข้าข่ายหมิ่นประมาทได้
ทางแฟนเพจ ทนายคู่ใจ ได้ระบุรายละเอียดไว้ว่า …
คุณคิดว่าเมียหลวงมีสิทธิตามไปด่าเมียน้อยถึงที่ทำงานหรือเปล่าครับ ว่าเขาเป็นเมียน้อย เป็นกระหรี่ปั้บ อะไรแบบนี้ วันนี้จะพามาดูกฎหมายเรื่องนี้กัน กฎหมายพื้นฐานนี่แหละไม่ต้องเอาอะไรเยอะ ก็เรื่องหมิ่นประมาท ตามกฎหมายอาญามาตรา 326 และ 328 ยิ่งถ้าไปโพสต์ลงเฟซหรือไลน์แล้วเปิดสาธารณะให้เพื่อนๆ มารุมจวกนี่หนักเลย จะผิดพรบ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(1)ไปด้วย(โทษเบาที่ไหนล่ะ 5 ปี/ปรับ 1 แสน) ก็เข้าใจว่าบรรดาเมียหลวงคงแค้นที่สามีไปแอบกิ๊กกับบ้านน้อย  แต่คุณทำอะไรมากไม่ได้นะ ถ้าไปโพสต์รูปโพสต์ชื่อประจานเขาเนี่ยผิดแน่นอน หากเมียน้อยเอาเรื่อง
เพราะศาลเคยตัดสินมาแล้วว่า เรื่องด่าใส่ร้ายเขากับเรื่องเขาเป็นชู้มันคนละเรื่องกัน เมียหลวงก็ไปอาศัยสิทธิทางศาลฟ้องเรียกค่าทดแทนตามประมวลกฎหมายแพ่งและ พาณิชย์ มาตรา 1523 วรรคสอง ได้กำหนดสิทธิของเมียหลวงไว้แล้วอย่างชัดเจนที่จะเรียกค่าทดแทนจากหญิงอื่น ที่แสดงตนโดยเปิดเผย เพื่อแสดงว่าตนมีความสัมพันธ์กับสามีในทำนองชู้สาวได้ แต่กฎหมายไม่ได้ให้สิทธิเมียหลวงไปด่าเมียน้อย
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  ทนายคู่ใจ
และ  http://news.mthai.com

About the Author

Admin

 
 

 
มีชู้2

*+ประสบการณ์จริง!! อ่านสักนิด “กรรมจากการเป็นชู้ มีเมียน้อย”+*

“แชร์ประสบการณ์จริง” “กรรมจากการเป็นชู้ มีเมียน้อย” เรื่องที่ท่านได้อ่าน...
by Admin
0