บทความ

May 26, 2016

*+เจ้าหนี้รู้ไว้ ! ทวงหนี้ผิดเวลามีโทษปรับสูงสุด 1 แสนบาท-ห้ามข่มขู่ลูกหนี้+*

เพจทนายให้ความรู้ ทวงหนี้ผิด เวลาปรับสูงสุด 1 แสนบาท ตามพ.ร.บ.ทวงถามหนี้ ฉบับปี 2558 ห้ามเจ้าหนี้ทวงหนี้นอกเวลา ห้ามใช้ความรุนแรง ข่มขู่ หากฝ่าฝืนสามารถฟ้องร้องได้
ทวงหนี้ผิดเวลา1
     เป็นเรื่องที่โลกออนไลน์พูดถึงกันอย่างมาก สำหรับกรณีที่ เพจเฟซบุ๊ก tanaiwirat.com ทนายวิรัช ได้โพสต์ข้อความเตือนบรรดาเจ้าหนี้ว่า ทวงหนี้ผิดเวลามีโทษปรับสูงสุด 1 แสนบาท โดยสามารถทวงหนี้ได้ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-20.00 น.  และวันหยุดราชการสามารถติดต่อทวงหนี้ได้ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. จนกลายเป็นข้อถกเถียงกันในโลกออนไลน์นั้น
      ล่าสุด (24 พฤษภาคม 2559) นาย วิรัช หวังปิติพาณิชย์ ทนายผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านเดลินิวส์ออนไลน์ว่า พ.ร.บ.ทวงถามหนี้ ออกมาตั้งแต่ปี 2558 แต่ประชาชนยังไม่ค่อยทราบกัน ซึ่งสาเหตุที่มีการออกกฎหมายทวงหนี้เกิดจากมีการทวงหนี้อย่างไม่รู้เวลา ตั้งแต่ช่วงเช้าจนดึกดื่น จึงมีการกำหนดข้อกฎหมายขึ้นว่า ผู้ที่จะทวงถามหนี้ต้องจดทะเบียนต่อนายทะเบียนก่อน โดยการทวงถามหนี้นั้นต้องทวงกับลูกหนี้เท่านั้น ซึ่งสามารถทวงหนี้ได้ในวันจันทร์ถึงศุกร์เวลา 08.00-20.00 น.  และวันหยุดราชการสามารถติดต่อทวงหนี้ได้ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. และ ห้ามข่มขู่ ใช้ความรุนแรง
     นอกจากนี้ยัง ห้ามเจ้าหนี้ประทับทวงหนี้หน้าซองจดหมาย หากพบมีการทวงหนี้ที่ไม่ถูกต้อง มีการข่มขู่เอาชีวิต สามารถแคปหน้าจอเป็นหลักฐานแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อใช้ในการฟ้อง ร้องได้ หากฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 1 แสนบาท แต่หากลูกหนี้คืนเงินครบตามเวลาที่กำหนด คดีความก็จะไม่เกิดขึ้น
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก kapook.com

About the Author

Admin

 
 

 
ทวงหนี้5

*+เพจทนายเตือน! ทวงหนี้ผ่านไทม์ไลน์ “เฟซบุ๊ก ไลน์ ไอจี” มีสิทธิ์ ถูกจับ ปรับ 1 แสน+*

เพจทนายเตือน ห้ามโพสต์ทวงหนี้ลงเฟซบุ๊ก ไอจี หรือไทม์ไลน์ที่เป็นสาธารณะเด็ดขาด ...
by Admin
0

 
 
12112057

*+รู้หรือยัง!? แอลกอฮอล์ บุหรี่ ในที่สาธารณะ ปรับสูงสุด 5 แสนบาท+*

กรมควบคุมโรค ได้ติดประกาศตามสถานที่สาธารณะหลายแห่ง เพื่อแจ้งว่า สถานที่ที่ห้า...
by Admin
0