บทความ

June 4, 2016

*+”ราดหน้าฮ่องกงเล้งกี่” ร้านทรมานไส้ แต่อร่อยจนต้องยอมรอ+*

ราดหน้าฮ่องกงเล้งกี่0
แหล่งของกินข้างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นั้นนอกจากจะเป็นที่เล่าขานตำนานความอร่อยหลาย ๆ ร้านแล้ว ยังสามารถเดินหาของอื่น ๆ กินต่อไปได้อีกจนถึงเยาวราชเลยทีเดียว ถ้าคุณเป็นนักเดิน แต่ต้องเป็นช่วงเย็น ๆ นะ คือจากซอยข้างจุฬาฯ ก็จะไปถึงสามย่าน เดินไปเรื่อย ๆ บนถนนพระราม 4 ไปทางหัวลำโพง ก็จะผ่านตลาดของกินยามเย็นถึงค่ำมืดที่ตลาดสะพานเหลือง ก่อนไปถึงเยาวราช คุณจะต้องผ่านร้านในตำนานอีกหลายร้านเลยทีเดียว วันหลังจะพาไป แต่วันนี้หยุดพักกันตรงนี้ดีกว่าที่ “ร้านราดหน้าฮ่องกงเล้งกี่” อีกร้านที่ใคร ๆ ก็บอกว่า คุ้มค่ากับการนั่งรอนาน ๆ เสิร์ฟมาแบบจานใหญ่เนื้อ ๆ หอม ๆ กรอบ ๆ นุ่มเหนียว ในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

ราดหน้าฮ่องกงเล้งกี่1

เล้งกี่ ไม่ใช่ร้านราดหน้า หรือก๋วยเตี๋ยวราดหน้าที่มีแต่ราดหน้าไม่กี่หน้า เพราะที่นี่จะมีแทบทุกอย่างที่แต่ละคนชอบต่างกัน แต่บางอย่างก็หากินยาก หรือไม่รู้จะไปกินที่ไหน อย่าง เกี๊ยวกรอบราดหน้าทะเล หรือ ราดหน้าเนื้อ ที่ใช้เนื้อวัวนุ่มแบบพอดีชิ้นโต ๆ ส่วน ราดหน้ากุ้งแม่น้ำ ที่ ไม่ได้หากินยากสักเท่าไหร่แต่รสชาติแบบนี้ร้านใหญ่โตในภัตตาคารบางร้านยัง ไม่อร่อยเท่าเลยนะ อาหารสด ผักกรอบ เส้นหมี่ก็เหนียวนุ่ม และไม่ว่าเส้นไหนก็หอมกลิ่นไฟกับน้ำมันในกระทะ ยกเว้นแต่หมี่กรอบของชอบของคนนิยมความกรอบนี่กรอบจริงอร่อยจังเหมือนกัน
“เส้นใหญ่ราดหน้าหมูหมัก”

ราดหน้าฮ่องกงเล้งกี่2

“ราดหน้ากุ้งแม่น้ำ”

ราดหน้าฮ่องกงเล้งกี่3

มาร้านนี้เลือกกันเลย จะเป็น ราดหน้าทะเล ราดหน้าเนื้อ ราดหน้าหมู ราดหน้ากุ้งแม่น้ำ แต่ รีบ ๆ สั่งแล้วก็อดทนรอ นั่งอ่านหนังสือหรือก้มหน้ากับโซเชียลก็ตามสบาย ร้านติดแอร์เย็น ๆ อาจรอถึงชั่วโมงอันนี้เตือนไว้ก่อนสำหรับคนใจร้อนแล้วยังเป็นลิ้นจระเข้ ประมาณอะไรก็อร่อยเหมือนกันไปหมด คือแนะนำร้านนี้สำหรับคนชอบรับประทานก๋วยเตี๋ยวราดหน้าที่เส้นหอมกลิ่นไหม้ ๆ เล็กน้อย กับน้ำซุปหอมอร่อยแบบไม่ใช่น้ำซุปรสจัดสไตล์ไทย แต่รสชาติอร่อยต้นตำรับฉบับจีนที่ให้ความสำคัญกับน้ำซุปที่นำมาใช้ทำอาหาร นอกจากนี้ก็คือ คุณภาพของเนื้อสัตว์ที่ใช้ เนื้อวัวไม่ควรหมักจนกลบรสชาติของเนื้อ ส่วนเนื้อหมูต้องหมักจนนุ่มพอดีไม่คาว ขนาดต้องมาแบบโต ๆ กันหน่อยไม่ใช่ชิ้นเล็ก ๆ กระจัดกระจายไม่เต็มคำ ผักคะน้าก็ต้องเอาใบแก่ออกให้หมด ก้านต้องกรอบและชิ้นโต ๆ หน่อย ไม่ใช่บางจนขาดความกรอบ 

ราดหน้าฮ่องกงเล้งกี่4

ถ้าชวนเพื่อนไปนั่งด้วยกันแล้วเพื่อนไม่ชอบก๋วยเตี๋ยวราดหน้า ก็ยังมีตัวเลือกอื่น ๆ ที่อร่อยต้องลอง ไม่ว่าจะเป็น ฮ่อยจ๊อ เส้นหมี่ผัดกระเฉด ข้าวผัดปลาเค็ม โกยซีหมี่ กระหล่ำปลีผัดแฮมราดข้าว สุกี้ ผัดซีอิ๋ว และของอร่อยอีกหลายเมนู ราคาเริ่มต้นที่จานละ 60 บาท อิ่มแน่นอน!!!

ราดหน้าฮ่องกงเล้งกี่5

เรื่องของรสนิยมการกินคนเราล้วนต่างกัน เพราะฉะนั้น ต้องไปลองกันเอง โดยเฉพาะคนที่ชอบกินราดหน้า เพราะใคร ๆ ก็ว่าไร้เทียมทาน และคุ้มค่าต่อการรอคอย ***คำเตือน :ไม่ควรไปตอนกำลังหิว เพราะอาจรอนานถึงนานมาก*** 
พิกัด
ร้านตั้งอยู่ในจุฬาฯ ซอย 46 ถ้าเอารถไปก็ควรจอดเอาไว้ที่ตึกจามจุรีแล้วเดินไม่ไกล เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เปิด 11.30 – 15.00 น. และ 17.00 – 20.00 น. ส่วนวันเสาร์จะเปิด 11.30 – 15.00 น. และปิดวันอาทิตย์ โทร. 086-992-1231 หรือ 02-215-4324 
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  cosmenet.in.th

About the Author

Admin

 
 

 
ร้าน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป4

*+3 ร้าน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สุดแซ่บ @ กรุงเทพฯ+*

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเมนูยอดฮิตช่วงปลายเดือนที่ทำให้เราอิ่ม ท้องได้ในราคาประหย...
by Admin
0

 
 
ร้านป้าต้อย3

*+ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ “ร้านป้าต้อย” เครื่องแน่นรสแซ่บ ไม่ต้องปรุง!!+*

      ผมเชื่อว่าหลายคนอาจเคยลองลิ้มก๋วยเตี๋ยวต้มยำมากหลากหลายร้านแล้วแน่นอน แต่...
by Admin
0

 
 
เจริญนคร4

*+”3 ร้าน ย่านเจริญนคร” ที่ใครได้ลองแล้ว.. ถือว่าไปเหยียบถึงถิ่น+*

3 ร้านที่ถ้าใครไปย่านเจริญนครแล้วไปได้กิน ถือว่าไปถึง   ห้าใบเถา ห้าใบเถา ร้านหม...
by Admin
0

 

 
มาม่าหน้าหม้อ0

*+ไปกินกัน ‘มาม่าหน้าหม้อ’ ร้านอะไร ทำไมถึงมีแต่เมนูน่าอร่อย!!+*

“มาม่าหน้าหม้อ” ร้านดังแห่งจังหวัดขอนแก่น  เป็นร้านอาหารที่ มีจุดเด่นอยู่ที...
by Admin
0

 
 
Afteryou0

*+ลองยัง ข้าวเหนียวมะม่วง..คากิโกริ น้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น @Afteryou+*

คากิโกริ น้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น ที่ถูกทำเป็นรสชาติมะม่วงโดยคาเฟ่ที่ได้รับความน...
by Admin
0