บทความ

January 18, 2016

*+เปิดใจครั้งแรก น้องหลิน สาว Let Me In Thailand กับชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น+*

น้องหลิน-Let-Me-In-1

หลิน วงศ์ตะวัน ภานุประทีป สาวศัลกรรมพลิกชีวิต Let Me In Thailand เปิดใจครั้งแรกถึงความรู้สึกหลังได้รับการผ่าตัดและการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น บอกตอนนี้ได้งานแล้ว และจะนำเงินที่ได้ไปให้แม่
 
หลัง จากสร้างความฮือฮาให้กับหลาย ๆ คนที่ได้ดูรายการ Let Me In Thailand ศัลยกรรมพลิกชีวิต ทางช่องเวิร์คพอยท์ เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2559 ต้องตกตะลึงในความสวยของ หลิน วงศ์ตะวัน ภานุประทีป สาว Let Me In Thailand คนแรก ที่มีปัญหาเรื่องรูปหน้าและได้รับคัดเลือกบินไปผ่าตัดศัลยกรรมที่ประเทศ เกาหลีใต้จนออกมาสวยเหมือนเปลี่ยนไปเป็นคนละคนนั้น
 
ล่า สุด (18 มกราคม 2559) รายการข่าวมื้อเช้า ทางช่องเวิร์คพอยท์ ก็ได้เชิญตัว หลิน วงศ์ตะวัน ภานุประทีป อายุ 23 ปี สาวชาวหาดใหญ่ จ.สงขลา มาเปิดใจในรายการ โดยก่อนหน้านี้เธอมีปัญหาเรื่องกระดูกกรามยื่นออกมาผิดปกติ ฟันผิดรูป ทำให้เคี้ยวข้าวได้ลำบากและถูกเพื่อนล้อว่า แก้วหน้าม้ามาตั้งแต่เด็ก ไม่มีคนคุยด้วยและทำให้เธอไม่กล้าออกไปเผชิญสังคม
 
ทั้ง นี้ หลิน วงศ์ตะวัน เล่าความรู้สึกหลังจากศัลยกรรมเรียบร้อยแล้วว่า ตนเพิ่งได้มาเห็นหน้าตัวเองหลังจากทำศัลกรรมเสร็จแล้วตอนเปิดตัวในรายการ ก็รู้สึกตกใจ ตอนแรกก็เกือบลืมหน้าเก่าของตัวเองไปแล้วและยังไม่ชินกับหน้าใหม่ ตอนที่เข้าทำศัลยกรรมใช้เวลาในการเก็บตัวนาน 3 เดือน 

น้องหลิน-Let-Me-In-2

“เมื่อก่อนโดนเพื่อนล้อว่าเป็น แก้วหน้าม้า ไอ้เหยิน ตั้งแต่เด็ก ๆ รวมทั้งการใช้ชีวิตก็ลำบาก เพราะฟันบนจะยื่นออกมาไม่สบกับฟันล่าง เวลาเคี้ยวอาหารก็ไม่สามารถกัดได้ต้องเคี้ยวด้านข้างแทน และจากการที่โดนเพื่อนล้อตั้งแต่เด็กก็ทำให้หนูเป็นคนไม่กล้าแสดงออก ไม่กล้าถ่ายรูปตัวเองเพราะไม่มั่นใจ ส่วนเรื่องเรียนก็ต้องออกจากมหาวิทยาลัยตอนปี 3 เพราะครอบครัวนำเงินมาลงทุนขายข้าวมันไก่ทำให้ไม่มีเงินเรียน เลยคิดว่าจะไปสมัครงานช่วยแม่แต่ก็ไม่มีใครรับ แม้กระทั่งงานแม่บ้านที่คิดว่าไม่ต้องใช้หน้าตาก็ไม่มีใครรับ ซึ่งหนูคิดว่าคงเป็นเพราะบุคลิกภาพไม่ดีแล้วก็ไม่ค่อยยิ้มแย้ม ดูเหมือนหน้าบึ้งตลอดเวลา แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ไม่อยากยิ้มแต่หนูไม่มีความมั่นใจพอที่จะยิ้มและสบตาคน” น้องหลิน กล่าว
 
หลิน วงศ์ตะวัน เล่าต่อว่า เมื่อก่อนตนเองไม่เคยคิดอยากทำศัลยกรรมแค่อยากจัดฟันแต่คุณหมอบอกว่าต้องผ่า ตัดขากรรไกรอย่างเดียวซึ่งเป็นเคสที่ยาก ส่วนสาเหตุที่มาสมัครในรายการเพราะตนเองเป็นเห็นประกาศในโซเชียลเน็ตเวิร์ค เพราะคิดว่าถ้าได้รับเลือกก็ดี ตอนแรกก็หวังว่าจะได้รับเลือก แต่พอมาเห็นผู้สมัครคนอื่น ๆ ในรอบ 200 คน ก็หมดหวัง เพราะยังมีคนอื่นที่แย่กว่าอีก ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นอะไรแล้ว ในส่วนคุณแม่ก็ไม่คิดว่าตนเองจะได้เช่นกัน

น้องหลิน-Let-Me-In-3น้องหลิน-Let-Me-In-4

“วินาที ที่ได้รับคัดเลือกตอนนั้นสมองตื้อไม่หมด ซึ่งเหตุผลที่หนูได้รับเลือกเพราะหนูให้เหตุผลว่า ถ้าหนูได้ผ่าตัดชีวิตครอบครัวอาจจะดีขึ้น เพราะหนูจะได้หางานทำได้สามารถช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว และไม่คิดว่าหลังผ่าตัดจะออกมาดีขนาดนี้ แค่คิดว่าน่าจะดีกว่าเดิม” หลิน วงศ์ตะวัน กล่าว
 
หาก ถ้าว่ากระแสตอบรับหลังจากออกรายการแล้วเป็นอย่างไรนั้น หลิน วงศ์ตะวัน เล่าว่า มีคนแอดเพื่อนในเฟซบุ๊กมามากมาย ทั้งเข้ามายินดีให้กำลังใจ แต่ยังไม่มีคนมาจีบ และตอนนี้ตนเองได้งานแล้วเป็นงานพีอาร์ร้านอาหารในหาดใหญ่ โดยมีหน้าที่ต้อนรับลูกค้า
 
นอก จากนี้ น้องหลิน เผยว่า จะนำเงินเดือนเดือนแรกที่ได้จากการทำงานไปให้คุณแม่ ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยการฝากถึงสาวคนอื่น ๆ ที่มีปมด้อยและโดนล้อว่า อยากให้ทุกคนสู้ มีความหวังและอยากให้ทุกคนอดทน 
คลิ๊กชมคลิป ::
เปิดใจ ” หลิน ” สาวศัลยกรรม Let Me In Thailand คนแรก กับชีวิตใหม่

น้องหลิน-Let-Me-In-5

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
women.kapook.com

About the Author

Admin

 
 

 
index1

*+แจกที่ดิน ส.ป.ก. สำหรับเกษตรกร ครอบครัวละ 5-7 ไร่ ใครอยากได้รีบเลย+*

เป็นข่าวดีสำหรับเกษตรกรอีกแล้วค่ะ เมื่อสำนักงานการปฏิรูปที่ดิน เพื่อเกษตรกรรม...
by Admin
0

 
 
Indy32

*+Indy Fashion Market สินค้าแฟชั่นหลากสไตล์ ในราคาเบาๆ+*

ช็อปหนักๆที่งาน Indy Fashion Market @ Siam Square One การมารวมตัวของสินค้าแฟชั่นมากมาย หลากสไตล์ ในราคา...
by Admin
0

 
 
16113474

*+Jaspal End Of Season Sale 50%+*

++ Jaspal End Of Season Sale 50% ++ ขาช้อปไม่ควรพลาด! Jaspal End Of Season Sale 50% ปิดซีซั่นอย่างมีสไตล์ด้วยส่วนลดสุดพิเ...
by Admin
0

 

 
XAACT14

*+XAACT เสื้อผ้าสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน ลดราคาสูงสุดถึง 60%+*

✨ XAACT ลดราคาสูงสุดถึง 60% ✨ 💫 มีโปรโมชั่นพิเศษมาบอกอีกแล้วจ้า! ร้าน XAACT ลดราคาสูงสุดถึ...
by Admin
0

 
 
Tops-15

*+Tops จัดเต็มกับขนมที่ทุกคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น ซื้อ 1 แถม 1 / ลดสุดใจ+*

ของจริงไม่จำเป็นต้องพูดเยอะ.. โปรโมชั่นจัดเต็มกับขนมที่ทุกคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป...
by Admin
0