บทความ

July 22, 2016

*+Mega FUN FACT เรื่องเด็ดควรรู้ แล้วมาเช็กอิน ที่ เมกาบางนา+*

เมกาบางนา0

หากวันหยุดว่าง ๆ ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน เราอยากชวนคุณมาเที่ยวที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่างเมกาบางนากันดูบ้างค่ะ เขาว่ากันว่าที่นี่เป็นมากกว่าศูนย์การค้าธรรมดา เพราะเป็นศูนย์รวมทั้งความบันเทิงและรองรับการใช้ชีวิตในทุกรูปแบบ มี ร้านค้าหลากหลายแบรนด์ ร้านอาหารหลากหลายแบบให้เดินเที่ยว เดินชิมลิ้มลองกันได้ไม่รู้เบื่อ อีกทั้งยังพาลูก ๆ มาเดินเล่นได้เพลิน ๆ มีสนามเด็กเล่นทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ไว้บริการ วันนี้เราจึงรวบรวม 15 ข้อควรรู้เกี่ยวกับเมกาบางนามาฝากกัน
1. มาเที่ยวได้ง่าย ๆ และสะดวกมาก
……………………………………………..
เมกาบางนา1
เมกาบางนา ตั้งอยู่ริมถนนบางนา-ตราด กิโลเมตร 8 ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ไม่ไกลอย่างที่คิด การเดินทางก็ง่ายไปได้หลากหลายเส้นทาง แอบได้ยินหลายคนบ่นเรื่องรถติด อ๊ะ ๆ ยังไม่รู้ใช่ไหมว่ามีเส้นทางลัดจากซอยราชวินิต บางแก้ว มายังเมกาบางนาได้ ซึ่งมีระยะทางประมาณ 700 เมตรเท่านั้น รถก็ไม่ติด ใครสามารถใช้เส้นทางลัดนี้ได้ก็จัดไปเลยค่ะ
สำหรับคนที่ใช้บริการ BTS ที่นี่เขาก็มีบริการรถ Shuttle Bus รับจากสถานีอุดมสุข มาส่งที่เมกาบางนาด้วยนะคะ ซึ่งไม่มีค่าบริการใด ๆ โดย Shuttle-Bus จะเริ่มให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น.
2. ที่จอดรถกว้างขวาง ไม่ต้องแย่งกัน
……………………………………………..
ทันทีที่มาถึงเมกาบางนา ก็ต้องตกตะลึงไปกับลานจอดรถอันกว้างใหญ่ มีที่ให้เลือกจอดกันไม่ถูกเลยทีเดียว ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่พื้นที่จอดรถกลางแจ้งเท่านั้น ภายในอาคารก็ยังมีพื้นที่ให้จอดรถด้วยเช่นกัน ซึ่งรวม ๆ แล้ว ก็สามารถจอดรถได้มากถึงวันละ 8,000 คัน !
แล้วคุณสังเกตตัวหนังสือที่ติดไว้ไหมคะ “จอดรถฟรี นาน 8 ชั่วโมง” …ไม่ได้หูตาฝ้าฟางแน่นอน จอดยาว ๆ ไปเลยค่ะทั้งวัน เดินช้อปปิ้งให้สะใจไปเลย
เมกาบางนา2
ยิ่งไปกว่านั้น คุณผู้หญิงทั้งหลายยังสบายใจได้ด้วย Lady Zone อยู่บริเวณโซนสีชมพูหวาน ๆ เลี้ยวเข้าไปจอดกันได้เลยค่ะ :)
เมกาบางนา2-1
แต่ถ้าไม่อยากไปหาที่จอดให้เสียเวลา ที่นี่ก็มีบริการ Valet Parking บริการรับจอดรถ 40 บาทตลอดทั้งวัน มีให้บริการในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. โดยจุดให้บริการจะอยู่บริเวณวงเวียนหน้า IKEA และโถงสีชมพู ชั้นลานจอดรถ
เมกาบางนา2-2
3. เมกาบางนา กว้างมาก แผนที่ช่วยคุณได้
……………………………………………..
เมกาบางนา3
ได้ยินมาว่าพื้นที่ของเมกาบางนา ใหญ่เทียบเท่ากับสนามฟุตบอลเรียงต่อกันมากถึง 30 สนามเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแล้วก่อนเดินเที่ยวควรศึกษาสักนิดค่ะว่าอะไรอยู่โซนไหน เมกาบางนา จะมีอยู่เพียง 2 ชั้น ซึ่งโดยรอบห้างก็จะมีแผนที่ให้ลูกค้าได้ดูกัน หรือจะใช้บริการแผนที่อิเล็กทรอนิกส์ ที่ติดตั้งไว้ในหลาย ๆ จุดก็สะดวกดีค่ะ แต่ถ้าไม่มั่นใจก็เดินไปถามเจ้าหน้าที่ที่บริเวณเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ได้ เลย และยังสามารถขอแผนที่ฉบับเล็ก ๆ มาติดตัวไว้ได้อีกด้วย
4. เตรียมตัวให้พร้อมกับการเพลิดเพลินไปกับอาณาจักรแห่งความสุข
……………………………………………..
เมกาบางนา4
เมกาบางนา มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 400,000 ตารางเมตร ซึ่งถือว่าใหญ่มาก เมื่อเทียบกับห้างสรรพสินค้าอื่น ๆ มีการคำนวณกันคร่าว ๆ ว่าถ้าเดินเมกาบางนา 1 รอบ จะเท่ากับการก้าวเดิน 2,000 ก้าว จะสามารถเผาพลาญพลังงานได้มากถึง 80 กิโลแคลอรีเลยล่ะ นี่มันใหญ่ไม่ใช่เล่นเลย เพราะฉะนั้นควรเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินเที่ยวที่นี่ หารองเท้าใส่สบาย ๆ ติดไว้ ก็จะทำให้คุณสนุกกับที่นี่ได้อีกเยอะเลย

5. ครบครันเรื่องแฟชั่นและความสวยงาม
……………………………………………..
เมกาบางนา5
แค่วินาทีแรกที่ได้ย่างกรายเข้าสู่โซนแฟชั่น ก็ต้องตกตะลึงกับร้านค้าเสื้อผ้าแฟชั่นและเครื่องสำอางที่มีมากกว่า 200 ร้าน อาทิ American Eagle, Charles & Keith, Uniqlo, Espada, Mango, Portland, Timberland, Von Dutch, Muji, H&M, Eveandboy, Sephora, Innisfree เป็นต้น สำหรับคนที่คลั่งไคล้ในแฟชั่นและการแต่งหน้า บอกเลยค่ะว่ามาที่นี่แล้วใจจะสั่นมาก เพราะสินค้าดูน่าซื้อน่าใช้ไปเสียหมด ต้องหักห้ามใจกันรัว ๆ  ^_^ 
6. ตามหาอุปกรณ์กีฬาและเครื่องแต่งกายในการออกกำลังกาย…ต้องมาที่นี่
……………………………………………..

 

เมกาบางนา6
เทรนด์การออกกำลังกายกำลังมาแรงมากในยุคนี้ ถ้าต้องการอุปกรณ์กีฬาหรือเครื่องแต่งกายในการออกกำลังกาย ที่นี่ก็มีร้านค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์กีฬาไว้รองรับอย่างครบครัน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีช็อปของตัวเอง ตกแต่งให้ดูล่อตาล่อใจลูกค้าสุด ๆ อยากจะกระโจนเข้าใส่ทุกร้านเลยเชียว แต่ถ้าใครต้องการมาออกกำลังกายที่นี่ก็มีฟิตเนสระดับต้น ๆ ของเมืองไทยอย่างฟิตเนส เฟิรส์ทเปิดให้บริการอยู่ด้วย
7. จ่ายค่าโทรศัพท์ ทำธุรกรรมทางการเงินได้ที่นี่ที่เดียวจบ
……………………………………………..
เมกาบางนา7
ง่าย และสะดวกมาก ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการทำธุรกรรมทางการเงิน และชำระค่าโทรศัพท์ หรืออื่น ๆ เพราะที่นี่มีศูนย์ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือครบทุกค่าย มีธนาคารครบเกือบทุกแบรนด์ แบ่งแยกไว้เป็นโซนอย่างชัดเจน ทำให้ไม่ต้องเดินวนไปมา ประหยัดเวลาไปอีกเยอะ 
8. ศูนย์รวมความบันเทิงที่ใหญ่จนต้องร้องว้าว
……………………………………………..
เมกาบางนา8
ไม่ใช่แค่ร้านค้า ร้านอาหารและบริการต่าง ๆ เท่านั้น ที่คุณจะได้พบที่เมกาบางนา เพราะที่นี่ยังมีความบันเทิงไว้รองรับอีกมากมาย ถ้าเดินขึ้นมาบริเวณชั้นสอง โซนด้านขวามือสุดของห้าง ก็จะเจอกับโรงภาพยนตร์ Mega Cineplex ที่มีจอภาพแบบไร้ขอบ ขนาดกว้างใหญ่ เพิ่มอรรถรสของการดูหนังขึ้นไปอีกเท่าตัว ใครที่อยากเล่นไอซ์สเกต หรือโบว์ลิ่ง ก็แค่เดินเข้าไปในโซนด้านหลังก็จะเจอกับอาณาจักรแห่งความบันเทิงอย่าง Sub-Zero และ Blu-o คำว่าน่าเบื่อใช้ไม่ได้กับที่นี่จริง ๆ
9. มีพื้นที่สำหรับเด็ก ๆ
……………………………………………..
เมกาบางนา9
สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่พาลูก ๆ มาเดินเที่ยว ที่นี่ก็มีพื้นที่สำหรับเด็ก ๆ ให้สนุกกันแบบฟรี ๆ ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะสนามเด็กเล่น ที่มีมากถึง 6 จุด ตั้งอยู่ภายในอาคาร 4 จุด และภายนอกอาคารอีก 2 จุด คราวนี้ก็เลือกได้เลยค่ะ จะให้ลูก ๆ สนุกสนานในโซนไหน คุณพ่อที่ไม่ต้องการรอคุณแม่เดินช้อปปิ้งนาน ๆ ก็สามารถพาคุณลูกมาเล่นได้ในโซนเหล่านี้ มีที่นั่งพักผ่อนแบบชิล ๆ ไว้รองรับอีกด้วย 
10. ส่งเสริมการเรียนรู้ของลูก ๆ ในโซน Mega Smart Kids
……………………………………………..
เมกาบางนา10
Mega Smart Kids เป็นโซนสถาบันพัฒนาการเรียนรู้ของเด็ก ๆ คุณพ่อคุณแม่สามารถที่จะพาคุณลูก ๆ มาเรียนในโปรแกรมต่าง ๆ ได้ ซึ่งระหว่างที่ลูก ๆ ใช้เวลาไปกับการเรียนรู้ต่าง ๆ คุณพ่อ คุณแม่ ก็จะมีอิสระในการช้อปปิ้งและทำธุระต่าง ๆ หรือจะไปนั่งพักผ่อนในร้านอาหาร ร้านกาแฟต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน
11. มุมให้นมลูก มุมน่าปลื้มของคุณแม่
……………………………………………..
เมกาบางนา11
คุณแม่ที่มีลูกน้อยบางท่าน ต้องบอกลาการมาเดินเที่ยวห้างกับลูกน้อยและคุณพ่อ ด้วยเหตุผลที่ว่ากลัวไม่มีที่ให้นมลูก หรือเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูก แต่สำหรับการมาเดินช้อปปิ้งที่เมกาบางนา คุณแม่จะไม่ต้องกังวลกับปัญหานี้อีกต่อไป เพราะทางห้างได้เตรียมห้องนี้ไว้บริการสำหรับคุณแม่โดยเฉพาะ มีทั้งหมด 3 จุด ตกแต่งอย่างน่ารัก และยังมีพื้นที่ให้คุณพ่อได้นั่งรอเพลิน ๆ อีกต่างหาก
12. ห้องน้ำมากมาย สะดวกสบาย สะอาด และมีห้องละหมาด
……………………………………………..
เมกาบางนา12
การมาเดินเที่ยวในสถานที่สาธารณะแบบนี้ สิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือ ห้องน้ำ ซึ่งห้องน้ำที่นี่จะจัดตกแต่งอย่างสวยงาม ทำทางเดินไม่ซับซ้อน มีให้บริการอยู่หลายจุดทั้งชั้น 1 และชั้น 2 รวมแล้วมีถึง 360 ห้อง (โอ้ว) อีกทั้งยังสะอาดสะอ้าน มีแม่บ้านคอยทำความสะอาดอย่างทั่วถึง ลองสังเกตดูก็ได้ค่ะเราจะเห็นแม่บ้านเดินทำความสะอาดทั่วห้างอยู่ตลอด ส่วนห้องละหมาด จะอยู่ชั้น 2 บริเวณห้องน้ำที่ตรงข้ามกับ Mega Smart Kids
13. ร้านอาหารหลากหลายแบบ ให้คุณอิ่มอร่อยได้ตลอดทั้งวัน
……………………………………………..
เมกาบางนา13
Food Walk Zone เป็นโซนที่น่าสนใจสำหรับคนรักการกินมาก ๆ เพราะได้รวบรวมร้านอาหารหลากหลายสไตล์ไว้มากกว่า 100 ร้าน เดินกินวันละร้าน ใช้เวลา 1 เดือนยังไม่ครบเลยค่ะ มีโซน Mega Plaza ให้ลูกค้าได้มานั่งพักผ่อน สังสรรค์กับเพื่อน ๆ ยามเย็นหลังเลิกงาน ซึ่งเปิดให้บริการจนถึงเที่ยงคืนเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีโซน Food Republic ที่มีร้านอาหารให้เลือกทานอีกกว่า 28 ร้าน ราคาเบา ๆ เดินกินวนกันไปสิคะ จะรออะไร
14. ร้านอาหารและคาเฟ่ด้านนอกอาคาร เปิดให้บริการตั้งแต่เช้า
……………………………………………..
เมกาบางนา14
คนทำงานหรือคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องส่งลูกไปโรงเรียน แต่กังวลว่าจะไปหาข้าวเช้าหรือกาแฟที่ไหนดื่มได้สักแก้วในช่วงเช้า แวะเข้ามาที่นี่เลยค่ะ เพราะร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดและร้านกาแฟบางร้านในโซนด้านนอกอาคารจะเปิดให้ บริการกันเช้ามาก อย่าง Starbucks ก็เปิดตั้งแต่เวลา 07.00-22.00 น., Au Bon Pain เปิดตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น., McDonald’s เปิดตั้งแต่เวลา 09.00-23.00 น. เป็นต้น
15. มีโซนสินค้าแฮนด์เมดด้วย
……………………………………………..
เมกาบางนา15
ไม่ใช่แค่เพียงร้านค้าภายในอาคารเท่านั้นที่จะสร้างความสนุกสนานในการช้อปปิ้งให้คุณได้ เพราะบริเวณทางเดินด้านนอกอาคารของชั้น 2 จะมีร้านค้าขายเสื้อผ้าแฟชั่น กิฟต์ช็อป และสินค้าแฮนด์เมด ตั้งเรียงรายไปตลอดแนว ราคาก็เบา ๆ เท่าที่เห็นเสื้อผ้าแฟชั่นจะเริ่มต้นที่ 100 บาทเท่านั้น ใครเดินด้านในจนอิ่มใจแล้ว ก็ลองแวะมาชมโซนนี้กันได้ค่ะ
นอกจากนี้ ยังมีร้านค้าหลักอย่างอิเกีย โรบินสัน โฮมโปร, บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า ให้บริการอยู่ในพื้นที่ของเมกาบางนาอีกด้วย ซึ่งตอบโจทย์กับการช้อปปิ้งในทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างดีเยี่ยม ภายในอาคารเมกาบางนา จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. โทรศัพท์ 0 2105 1000
======================
เสาร์-อาทิตย์นี้ ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะไปใช้เวลาวันหยุดให้คุ้มค่าได้ที่ไหน ก็ลองไปเดินเล่นเพลิน ๆ ที่เมกาบางนา กันดูได้นะคะ รับรองได้ว่าที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่โปรดสำหรับวันหยุดของคุณและครอบครัวได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว :)
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก   kapook
More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
เมกาสงกรานต์3

*+9-15 เม.ย.นี้ ชวนคุณมาอิ่มบุญ สุขใจ ในงาน “เมกาสงกรานต์ ชุ่มฉ่ำหรรษา”+*

เมกาบางนา ชวนคุณมาฉลองสงกรานต์กับกิจกรรม “เมกาสงกรานต์ ชุ่มฉ่ำหรรษา สืนสานรัก...
by Admin
0