บทความ

May 5, 2016

*+ตะลุยฟาร์มเมลอนจากทั่วไทย ชิม ชม ช้อปเมลอนแบบฉ่ำใจ+*

ชวนไปเที่ยวฟาร์มเมลอน ทั้งเดินชม ชิม ช้อปปิ้งเมลอนให้ฉ่ำใจ หน้าร้อนนี้ใครกำลังมองหาที่เที่ยวหน้าร้อน เพื่อไปคลายร้อน ต้องไม่พลาดไปเยือนฟาร์มเมลอน สนุกสนานอย่าบอกใครเชียว
โอโซน ฟาร์ม จ. เชียงราย

ฟาร์มเมลอน1 ฟาร์มเมลอน2

เป็นฟาร์มเมลอนที่มีบรรยากาศดีมาก ๆ เพราะโอบล้อมไปด้วยภูเขาลูกใหญ่และนาข้าวสีเขียวขจี ไม่ว่าใครได้เข้ามาสัมผัสเป็นต้องประทับใจ นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมฟาร์มจะได้ชมแปลงปลูกเมลอนอย่างใกล้ชิด ได้เดินเที่ยวถ่ายรูปกับธรรมชาติรอบ ๆ ฟาร์ม ได้เลือกซื้อเมลอนผลโต ๆ ไปรับประทานกันอย่างจุใจ ใครอยากได้เมลอนที่เป็นสัญลักษณ์ของตัวเอง ก็สามารถที่จะสั่งทางฟาร์มให้ปลูกเป็นลวดลายตามที่ต้องการได้ ไม่เพียงเท่านั้น ที่นี่ยังมีแปลงปลูกสตรอว์เบอร์รีให้ได้เที่ยวชมอีกด้วย
ฟาร์มโคโรฟิลด์ จ.ราชบุรี

ฟาร์มเมลอน3 ฟาร์มเมลอน4

เพิ่งเปิดตัวมาไม่นานก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างล้นหลาม เพราะที่นี่มีการจัดทำสวนเมลอนในสไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งรอบ ๆ สวนด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ดูทันสมัย ให้ความรู้สึกคล้ายกับเป็นฟาร์มเกษตรแบบญี่ปุ่น อาคารต่าง ๆ ออกแบบและตกแต่งในสไตล์มินิมอล จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ มีมุมให้ถ่ายรูปแล้วเช็กอินมากมาย และยังมีกิจกรรมที่หลากหลายให้ทำไม่รู้เบื่อ ภายในฟาร์มยังมีคาเฟ่เรียกว่าโซนโคโร คาเฟ่ เสิร์ฟผักสด ๆ จากไร่ รวมทั้งมีเมนูเครื่องดื่มจากเมลอนสุดเย็นฉ่ำ ใครติดอกติดใจในรสชาติของเมลอน ก็สามารถเลือกซื้อกันได้ที่โคโร มาร์เกต โซนขายของฝากจากฟาร์ม
Melon Farm Tak จ.เชียงใหม่

ฟาร์มเมลอน5 ฟาร์มเมลอน6

เป็นฟาร์มเล็ก ๆ ในอำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมแปลงปลูกเมลอนอย่างใกล้ชิด ซึ่งหากนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศฟาร์มแบบอบอุ่น เห็นถึงกระบวนการปลูกเมลอน ได้ดื่มน้ำเมลอนเย็นชื่นใจ พร้อมทั้งยังจะได้เลือกซื้อเมลอนไปรับประทานหรือเป็นของฝากในราคาน่าประทับ ใจอีกด้วย
จิรธนา เมลอนฟาร์ม จ.ลำพูน

ฟาร์มเมลอน7 ฟาร์มเมลอน8

แวะไหว้พระที่วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหารกันแล้ว ก็อย่าลืมไปเที่ยวชมไร่เมลอนของลำพูน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก เป็นฟาร์มเมลอนเล็ก ๆ สุดชิล ที่เปิดให้เข้าเยี่ยมชมทุกวัน ที่ฟาร์มมีคาเฟ่ไว้บริการผู้มาเยือน หากใครไม่อยากไปเดินเที่ยวชมไร่ ก็สามารถที่จะนั่งดื่มเครื่องดื่มจากเมนูเมลอนได้ที่นี่ อีกทั้งยังมีเมนูของหวานที่ทำจากเมลอนให้ได้เลือกลิ้มชิมรสอีกหลากหลายแบบ หรือใครอยากกินเมลอนสด ๆ ก็สั่งได้เลย ทางร้านจะจัดเสิร์ฟให้แบบสดใหม่แน่นอน
พ.ฟาร์ม จ.นครนายก

ฟาร์มเมลอน9 ฟาร์มเมลอน10

ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ อย่างจังหวัดนครนายกก็มีฟาร์มเมลอนให้ได้ไปเที่ยวชมเช่นกัน ที่นี่มีแปลงปลูกเมลอนเล็ก ๆ ให้ได้เดินชมอย่างใกล้ชิดในบรรยากาศสุดอบอุ่นและเป็นกันเอง มีคาเฟ่ไม้ไผ่ไว้บริการผู้ที่เข้ามาเยี่ยมเยียนเมลอน พร้อมทั้งมีเมลอนสดใหม่ หวานกรอบ ไว้รอต้อนรับ อีกทั้งยังมีเมนูเครื่องดื่มและขนมจากเมลอนสุดอร่อยไว้คอยเสิร์ฟให้กับนัก ท่องเที่ยว เพื่อสร้างสรรค์ให้ฟาร์มเมลอนแห่งนี้เป็นพื้นที่ที่ไม่ว่าใครก็สามารถมาตัก ตวงความสุขกันได้ :)

🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸

เรียบเรียงโดยทีมงาน :  SaleHere 
ขอบคุณข้อมูลจาก
chillpainai.com และ kapook.com

About the Author

Admin

 
 

 
suanphung14

*+Suanphung Bonsai Village ที่พักสไตล์สวนบอนไซ แลนด์มาร์คใหม่ในสวนผึ้ง+*

สวนผึ้งได้ชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวตากอากาศใกล้กรุงเทพฯ ที่โอบล้อมไปด้วยธรร...
by Admin
0

 
 
frost-magical0

*+ที่เที่ยวเปิดใหม่ Frost Magical Ice of Siam อาณาจักรน้ำแข็งสุดคูล ที่ พัทยา+*

วันนี้มี ที่เที่ยวใหม่ พัทยา ที่ต้องบอกว่าเหมาะกับบ้านเราสุดๆ ใครอยากเย็นสะใจ เ...
by Admin
0

 
 
รถไฟฟ้าสายสีม่วง1

*+สายสีม่วง ไปเที่ยวไหนได้บ้าง! 6 สิงหานี้ ขึ้นสายสีม่วงไปเที่ยวกันเลย+*

     รถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน-คลองบางไผ่ พร้อมเปิดให้บริการกันแล้วค่ะ ( 6 สิงหา เวลา 1...
by Admin
0

 

 
Bang Wa Melon1

*+สัมผัสธรรมชาติใกล้กรุงที่ “ ฟาร์มเมลอน บางหว้า ” นั่งบีทีเอสไปได้ ใกล้นิดเดียว+*

ใครจะรู้ว่ามีฟาร์มเมลอนเล็กๆ ตั้งอยู่กลางกรุง เพียงแค่นั่งบีทีเอสไปลงบางหว้า ...
by Admin
0

 
 
ตลาดกลางคืน 2

*+‘กิน ช้อปปิ้ง ดนตรีสด’… 6 ตลาดกลางคืน เอาใจคนเหงา+*

‘กิน ช้อปปิ้ง ดนตรีสด’… 6 ตลาดกลางคืน เอาใจคนเหงา ไม่ว่าจะกินจุ ช้อปปิ้งหนัก ฟังเ...
by Admin
0