บทความ

March 29, 2016

*+เอาน้ำสาดพระอาทิตย์! รวมต้องไป 7 สวนน้ำสนุกสะใจคลายความร้อน+*

แว่วมาว่า วันสงกรานต์ปีนี้อาจจะต้องงดเล่นกันอย่างบ้าคลั่งสักปี เพราะสภาวะภัยแล้งที่รุนแรง ภาครัฐต้องออกมาตรการจำกัดจำนวนวันเล่นน้ำ แถมมีเดตไลน์ให้เล่นได้ถึง 3 ทุ่มเท่านั้น ซึ่งก็ควรให้ความร่วมมือ ส่วนถ้าใครอยากเล่นน้ำให้ฉ่ำชุ่มปอดจริงๆ งานนี้ต้องพุ่งตรงไปที่สวนน้ำ รับรองว่าสนุก มัน เปียกสะใจไม่แพ้กัน ทีมงานได้รวบรวมสวนน้ำขนาดมาตรฐาน พร้อมเครื่องเล่นมากมาย มาให้คุณเลือกไปดับร้อนสำหรับซัมเมอร์นี้ ส่วนจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเช็กกันเลย
1. ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี

สวนน้ำ1

ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี ตั้งอยู่ที่ ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี (อยู่ติดกับซานโตรินี พาร์ค ชะอำ) ที่นี่เป็นสวนน้ำระบบดิจิตอลแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย ทางสวนน้ำซานโตรินีมีสายรัดข้อมือดิจิตอล Santorini Connects เพื่อลงทะเบียนก่อนเข้าไปเล่นเครื่องเล่นต่างๆ เพื่อจะได้แชร์ภาพของคุณลงเฟซบุ๊ก ย้ำว่าใครอยากมีรูปสนุกๆ อย่าลืมไปขอเช่าริสต์แบนด์กัน โดยสายรัดข้อมือมีค่ามัดจำ 100 บาท (คืนเงินมัดจำเต็มจำนวน)
สายรัดข้อมือนี้ใช้ลงทะเบียนเพื่ออัพโหลดภาพเล่นสไลเดอร์ผ่านทาง Social Media ในช่องทาง Facebook ใช้ล็อกอินตามจุดเครื่องเล่นต่างๆ และยังสามารถใช้เติมเงินเพื่อซื้อของในสวนน้ำแบบไม่ต้องพกเงินสด ที่สำคัญที่นี่เขามีการจัดอบรมหลักสูตร Life Guard ให้กับเจ้าหน้าที่คุมเครื่องเล่นเพื่อสร้างความมั่นใจเกี่ยวกับความปลอดภัย ในการให้บริการ
2. สวนน้ำซินิคอนเวิลด์

สวนน้ำ2

เป็นแหล่งบันเทิงครบวงจรแห่งใหม่ ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพียง 1.5 กิโลเมตร ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 200 กม. และตั้งอยู่บนพื้นที่ 79 ไร่ ประกอบไปด้วย 3 ส่วน คือ 1. ไลฟ์ พาร์ค 2. สแปลช เวิลด์ และ 3. กรีนเนอรี่ พาร์ค มอลล์ มีเครื่องเล่น 20 ชนิด และสไลเดอร์อีก 15 ชนิด
จุดเด่นของที่นี่คือ บริการทุกระดับประทับใจ จนต้องยกนิ้วให้ พนักงานให้บริการเหมือนโรงแรม 5 ดาว เด็กประจำเครื่องเล่น ไลฟ์การ์ด พนักงานขายของ ทุกคนถูกอบรมมาเป็นอย่างดี รวมถึงเรื่องความปลอดภัย สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการเข้าไปเล่นเครื่องเล่นทุกชนิด นอกเหนือจากทีมวิศวกรที่คอยดูแลเครื่องเล่นอยู่เป็นประจำแล้ว ที่นี่ยังมีทีมที่ดูแลความปลอดภัยของเครื่องเล่นโดยเฉพาะ
3. Cartoon Network Amazone

สวนน้ำ3

ที่นี่เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 35 ไร่ ใกล้หาดบางเสร่ ตั้งอยู่ที่ นาจอมเทียน ติดถนนสุขุมวิทสายหลัก ตรงข้ามสวนนงนุช จ.ชลบุรี ภายในสวนน้ำเป็นการจำลองบรรยากาศป่าฝนอเมซอน พร้อมมีเครื่องเล่นในธีมการ์ตูนเน็ตเวิร์กมากมาย เหมาะกับเด็กๆ เป็นที่สุด
จุดเด่น คือ มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ จำลองให้เหมือนคลื่นทะเล สไลเดอร์สปีดเรซซิ่ง ล่องแพ เครื่องเล่นป้อมปราการน้ำในระบบอินเตอร์แอ็กทีฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และยังมีโซนกิจกรรมล่องเรือในเส้นทางคดเคี้ยวท่ามกลางป่าอเมซอน ความยาว 1,100 ฟุต แถมท้ายด้วยโซนกีฬาเอ็กซ์ตรีม เช่น เซิร์ฟบอร์ด เป็นต้น
4. สแปลชดาวน์ วอเตอร์พาร์ค พัทยา

สวนน้ำ4

สวนน้ำที่พัทยาอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด คือ Splashdown Water Park Pattaya ที่นี่มีเครื่องเล่นสไลเดอร์สูงถึง 15 เมตร ภายในสวนน้ำแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ โซนแรกมีเครื่องเล่นหลายชนิด เช่น Super Slider, Big Red Balls, Wall Racer
โซนที่สอง มีเครื่องเล่น Big Blue, Square Runner, The Blue Lagoon และโซนสุดท้าย ประกอบด้วย Big Blob, Slip&Slide และ Square Runner แถมด้วยโซนสำหรับเด็ก ซึ่งจะมีการดูแลความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา
5. วานา นาวา หัวหิน

สวนน้ำ5

สวนน้ำแห่งนี้ เป็นสวนน้ำแนววอเตอร์ จังเกิ้ล แห่งแรกในเอเชีย ผสมผสานสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าด้วยกัน ตั้งอยู่ที่ ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ภายในมีพื้นที่มากถึง 20 ไร่ สร้างบรรยากาศป่าเขตร้อนด้วยต้นไม้ทั้งใหญ่และเล็กกว่า 200,000 ต้น บ่งบอกถึงความใส่ใจในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมและคำนึงถึงความเป็นอยู่ของ ชุมชนรอบข้าง
จุดเด่นคือ ออกแบบสวนน้ำให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ ประกอบกับสไลเดอร์และเครื่องเล่นที่สุดแห่งความสนุกมาตรฐานระดับโลกถึง 19 ชนิด และสนุกไปกับ “อะบิส” สไลเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมสัมผัสภูเขาน้ำตกเทียมที่สูงที่สุดในเอเชีย นอกจากนี้ยังเป็นสวนน้ำที่มีระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด ด้วยระบบ RFID ผู้ใช้บริการไม่ต้องพกพากระเป๋าเงิน โทรศัพท์มือถือ หรือกล้องถ่ายรูปในบริเวณสวนน้ำ
6. สวนน้ำ แบล็ค เมาน์เทน

สวนน้ำ6

สวนน้ำ แบล็ค เมาน์เทน หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีเครื่องเล่นสไลด์ 9 ชนิดที่ถูกออกแบบมาสำหรับความสนุกสนานที่ต่างกันและครอบคลุมทุกเพศทุกวัย บนความสูงของตึก 17 เมตรและนอกจากนี้ยังมี สระว่ายน้ำต่างๆเช่น สระคลื่นเทียมที่สร้างคลื่นได้แรงที่สุดในประเทศไทย,สระน้ำวน,สระว่ายน้ำ ขนาดใหญ่ที่มองเห็นวิวของธรรมชาติแบบสุดลูกตาม และ ส่วนของสระเด็กสำหรับน้องๆ หนูๆ นี่คือสวนน้ำที่ถูกออกแบบมาเพื่อเติมเต็มความสุขในวันพักผ่อนของครอบครัว อย่างแท้จริง
7. Pororo AquaPark

สวนน้ำ7

ไปง่ายๆ ไม่ไกลกรุง เก๋กู๊ดทันสมัย ไม่ซ้ำใคร ต้องที่นี่ ที่แค่เห็นบรรยากาศก็ร้องว้าวทันที Pororo AquaPark สวนน้ำลอยฟ้าใหญ่สุดในไทย ที่ ชั้น 6 เซ็นทรัลบางนา ไม่ร้อน เดินทางสะดวก จ่ายค่าเข้าครั้งเดียวเล่นได้ทั้งวัน หิวเมื่อไหร่ก็หาของกิน เหนื่อยก็แวะพัก อยากสนุกก็กระโดดไปเล่นน้ำ สวรรค์สำหรับการพักผ่อน โดยไม่ต้องไปไหนไกลจริงๆ …ช้าอยู่ทำไม…ไปกันเลย!!!!
เรียบเรียงโดยทีมงาน :  SaleHere 
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก thairath.co.th
More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
สวนน้ำ2

*+เสียวใหม่ถอดด้าม! ลุย 5 สวนน้ำ ‘ใหม่กิ๊ก’ ร้องกรี๊ดรับรอง!+*

ใครที่เดินออกนอกอาคารช่วงนี้ คงรู้สึกไม่ต่างกันว่ามันร้อนรุ่ม ร้อนแรง ร้อนจนแ...
by Admin
0

 
 
Korat-Zoo-Lagoon1-1

*+ท้าพิสูจน์ สวนน้ำ โคราชซู ลากูน ค่าเข้า 5 บาท เท่านั้นเอง!+*

หากนึกถึงสวนน้ำ ใครๆ ก็อาจจะคิดถึง ที่เที่ยวในจังหวัดใกล้ทะเล แต่เชื่อหรือไม่ ว...
by Admin
0

 
 
Jungle-Water-Park1

*+มันส์ แจ่ม มาก!! Jungle waterpark ปทุมธานี สวนน้ำ EDM แห่งแรก แห่งเดียวในประเทศไทย+*

สนุกสุดมันส์กันแน่ๆ สำหรับ Summer นี้ กับสวนน้ำแห่งใหม่ล่าสุดในจังหวัดปทุมธานี ที่ม...
by Admin
0

 

 
ซีนิคอล-เวิลด์0

*+ รีวิวมาแล้ว! 10 รู้จัก ‘ซีนิคอล เวิลด์’ สแกนเครื่องเล่นไหนเสียวมากเสียวน้อย! +*

     รู้ยัง “เขาใหญ่” ไม่ต้องไปเฉพาะหน้าหนาว เพราะเดี๋ยวนี้หน้าไหนๆ ก็ไปเที่ย...
by Admin
0

 
 
สวนน้ำ3

*+สนุกสุดมันส์! กับ สวนน้ำ ยอดฮิตจากทั่วประเทศไทย+*

ไปตะลุยสวนน้ำกันดีกว่า น้องๆ หนูๆ ทั้งหลาย รับรองว่า “สวนน้ำยอดฮิต 5 แห่ง” นี้ ...
by Admin
0