บทความ

March 29, 2016

*+ขนลุก!! ใครเคยรู้บ้างที่นั่งในโรงหนังแถว E มีไว้เพื่ออะไร? แล้วใครจะนั่ง? มีหลอนแน่นอน!!+*

เกิดมีผู้ตั้งคำถามในพันทิพ แล้วก็มีคนเข้ามาตอบพร้อมให้ข้อมูลหลอนๆ แบบนี้ ถามว่า  คือ อยากทราบครับ เวลาเลือกตั๋วหนัง ทั้งหน้าจอโทรศัพท์ หน้าจอเลือกอัตโนมัติ และซื้อกับพนักงาน จะมีแถว E ถ้าจำไม่ผิด (ส่วนมากแถวนี้) จะมีคนเลือกไว้แล้ว ประมาณเลขที่ 11-16(โรงเล็ก) 25-30 (โรงใหญ่) แต่พอเข้าโรงก็ไม่เห็นมีคนนั่งเลยสักคนเดียว จึงสงสัยว่า ที่นั่งตรงนี้ มันเป็นที่นั่งสำหรับใคร เพราะไปแต่ละทีนั่งไม่ได้ เลยงงนะครับ

movie1

ของเครือ S. จะเป็นที่นั่งแถว C หรือ D 1-4
ส่วนเครือ M. จะเป็นแถว E หรือแถวอื่น 5-6 ตัวฝั่งขวา แล้วแต่สาขา

movie2

คำตอบ Whalephant
มี บางโรงเช่น S. ที่เขากันเอาไว้ไม่ขายเด็ดขาด ให้เจ้าที่มานั่งชมครับ (ถึงกันไว้ 4 ที่ เลข 4 หมายถึงอะไรคงรู้นะครับ อันนี้เป็นหลักความเชื่อของเจ้าของโรงหนัง ไม่มั่วครับ รับรอง ถามมากับตัวเองเลย เพราะสงสัยมาเหมือนกัน จนได้คำตอบชัวร์
ส่วนเรื่องกันที่นั่งให้พนักงาน มั่วครับ พนักงานจะดูหนังเมื่อไหร่ก็ได้ ออกตั๋วเก้าอี้ว่างเยอะเแยะไปหมด ตรงนั้นทำเลดีครับ ใครไม่เชื่อ อย่ามาด่าว่ากันนะครับ คำตอบผม ถามมาจริงๆ ครับ
คำตอบ รักหลอกจึงบอกให้
ใช่ ครับ เป็นความเชื่อว่า สถานที่ทุกแห่งมีเจ้าที่คอยปกปกรักษา เลยกันที่ไว้ให้ เคยถามพนักงาน พนักงานก็ตอบเลี่ยงๆว่า เก้าอี้ไม่สมบูรณ์ ไม่ได้กันไว้เผื่อฉุกเฉินหรอกครับ แม้รอบนั้น จะมีคนดูแค่คนเดียว ก็มาจองสี่ที่ที่กันไว้ไม่ได้ ส่วนใหญ่จะกันที่ แถว E ขวาสุด ประมาณ E20 -E24
ถ้า อยากพิสูจน์ก็ลองจอง E19 รอบดึกๆ แล้วเหลือบมองดูเก้าอี้ข้างๆ ว่ามีใครมานั่งหรือปล่าว ยิ่งถ้าดูแบบฝากเอาไว้ในกายเธอ คนเดียว ยิ่งได้บรรยากาศ
ปล. ผมเคยย้ายไปนั่งแถวนั้นโดยพละการ คือผมจองแถว D ไว้ แต่ที่นี้คนนั่งข้างๆ ชอบคุยกัน เลยย้ายไปนั่งแถว E ปรากฏว่า รู้สึกแปลกๆ เหมือนสัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่าง
คำตอบ nakoze
โอ้ว! หูตาสว่างขึ้นมาทันที สมัย ยังเรียนอยู่มหาวิทยาลัย ชอบไปดูหนังที่ S. งามวงศ์วานมาก และไปได้แค่รอบเช้าเนื่องจากมีเรียนต่อ วันอื่นๆไม่ค่อยสังเกตว่ามีคนจองติดๆกันไหมยังไง แต่แล้ววันหนึ่งมันก็มีเหตุ……เช้าวันนั้นมีเพียงหนังผี 3D เรื่อง The Child’s Eye ที่เราจะสามารถดูได้ เพราะเวลาและเรื่องอื่นเราดูไปแล้ว ทำให้เรื่องนี้เป็นตัวเลือกสุดท้ายในการฆ่าเวลารอเรียน
ปกติ เวลาไปซื้อตั๋ว จขกท.จะดูก่อนเสมอว่าโรงนั้นๆมีคนจองหรือยัง ถ้ายังไม่มีก็ไม่กล้าเสี่ยงจองคนแรกเพราะไม่อยากนั่งคนเดียวในโรง จะไปเดินรอใกล้ๆหนังเข้าฉายถึงมาซื้อตั๋วอีกทีเพื่อให้แน่ใจว่าจะมีคน และแล้วพอจขกท.เดินไปซื้อตั๋วหนังผีเรื่องนี้ก็ใจชื้น เพราะมองไปที่จอคอมพิวเตอร์ของพนักงาน แสดงให้เห็นว่ามีคนจองริมสุดขวามือไปแล้ว 4-5 ที่ติดกัน!!!!! [แม้ในใจจะคิดว่าโรงว่างขนาดนี้ทำไมมันไม่จองกลางๆโรงกัน]
จขกท.ก็ เลยซื้อตั๋วตรงกลาง แถวเดียวกับที่มีการจองเอาไว้!! และแล้วพอใกล้เวลาหนังเข้าก็เจอคู่รัก 2 คนนั่งอยู่หน้าโรง ไอ้เราก็ใจชื้นว่าอ๋อมีคนมาแล้ว 2 คน [หารู้ไม่ว่าเค้าไม่ได้จะดูโรงเดียวกับ จขกท.] จขกท.ก็เดินเข้าไปก่อน ในโรงมืดสนิทและเงียบมาก[แน่นอนค่ะเพราะมีนั่งอยู่คนเดียว] รอจนหนังตัวอย่างเล่นไปได้สัก 10 นาที หันซ้ายขวาหน้าหลังก็ยังไม่เห็นใครเดินเข้ามา รอจนเพลงสรรเสริญพระบารมีขึ้นก็ยังไม่มีคน จนกระทั่งหนังเล่นไปได้ซักเกือบ 5 นาที โอ้พระเจ้า!!เป็นการดูหนังผีที่ได้อรรถรสมากที่สุดในชีวิต ทนไม่ไหวค่ะกลัวมาก รีบวิ่งออกมานอกโรง จนเจอเจ้าหน้าที่ก็ถามว่า พี่คะโรงนี้มีดูกี่คนคะ? เจ้าหน้าที่ก็ตอบมาว่ามีคนเดียว!!!
บร๊ะ แล้วไอ้ที่จองไว้ 4-5 ที่นั่นคืออะไร!! ตอนแรกเข้าใจมาตลอด[จนกระทั่งได้อ่านกระทู้นี้] ว่าทางโรงหนังกลัวจะไม่มีคนกล้าจองเพราะคนน้อย เลยสุ่มๆที่นั่งเอาไว้ให้เหมือนมีคนอื่นมาดูด้วย พนักงานก็ถามนะคะว่าจะดูต่อหรือเปล่า แต่ จขกท.นี่แทบไม่ต้องคิดเลยค่ะ คืนแว่น 3D แทบไม่ทัน
บรึ๋ย!!! เกือบได้ดูหนังผีพร้อม…….ตัวจริงแล้วหรอคะเนี่ย!! ดีนะไหวตัววิ่งออกมาทัน สรุปวันนั้นเสียค่าตั๋วฟรีค่ะ

กระทั่งในเวลาต่อมา ได้มีเจ้าหน้าที่ของโรงภาพยนตร์ SF เข้ามาโพสต์ข้อความชี้แจงให้หายสงสัยว่า ที่ นั่งในโรงภาพยนตร์ที่เว้นไว้และห้ามซื้อ หรือจำหน่ายให้กับลูกค้าค่ะ สำหรับที่นั่งตรงนั้นจัดเป็นที่นั่งสำรองไว้เผื่อเกิดกรณีฉุกเฉินสำหรับ ลูกค้าที่อื่นๆที่เจอเหตุการณ์ เช่น น้ำแอร์หยด น้ำหก ที่นั่งชำรุด เป็นต้นสำหรับที่สงสัยกันว่าเป็นที่นั่งของเจ้าที่โรงหนังหรือไม่นั้น เจ้าที่ที่ว่าคือเจ้าหน้าที่หรือพนักงานนั้นเองที่คอยเปลี่ยนที่นั่งฉุกเฉิน ให้ลูกค้าค่ะ ลูกค้าสบายใจได้เลยกับการรับชมภาพยนตร์ค่ะ ไม่มีแน่นอน ^^
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก
www.upyim.com
social.tnews.co.th

About the Author

Admin

 
 

 
1

*+รวม 10 โรงเจชื่อดัง อิ่มท้อง อิ่มบุญ !!+*

📢 รวม 10 โรงเจชื่อดัง อิ่มท้อง อิ่มบุญ !! 😇 สายบุญต้องมา 10 โรงเจ อิ่มท้อง พร้อมสักการบ...
by Admin
0

 
 
5

*+สนีกเกอร์รุ่นใหม่ จาก Nike มาในแบบรองเท้า Boot สำหรับสาวๆ+*

📣 สักคู่มั้ย ไว้ลุยน้ำท่วม !! 👢 สาวๆรีบเลย.. สนีกเกอร์รุ่นใหม่ล่าสุด จาก #Nike สำหรับผู...
by Admin
0

 
 
1

*+รวม 10 ร้านอาหารเจ เก่าแก่ รสเด็ด ย่ายตลาดน้อย !!+*

📣 รวม 10 ร้านอาหารเจ เก่าแก่ รสเด็ด ย่ายตลาดน้อย !! 💬 เข้าสู่เทศกาลกินเจอย่างเป็นทา...
by Admin
0

 

 
11

*+ดูดีมีชาติตระกูล Louis Vuitton x Adidas NMDs+*

📣 #ดูดีมีชาติตระกูล Louis Vuitton x Adidas NMDs 💬 เมื่อสองแบรนด์ดังมาเจอกัน จึงเกิดเป็นไอเท็มใหม่...
by Admin
0

 
 
1

*+รวมเครื่องดื่ม ที่แจกแสตมป์จัดหนัก @ 7-Eleven+*

📣 #พุ่งเป้า รวมเครื่องดื่ม ที่แจกแสตมป์จัดหนัก !! 💬 แอดจัดมาให้แล้ว กับสินค้าแจกแ...
by Admin
0