บทความ

July 25, 2016

*+กินมะละกอ ป้องกันมะเร็งลำไส้ ถ้าไม่อยากเป็น รีบทานเลยจ้าาา+*

มะละกอ-2

มะละกอ : ป้องกันมะเร็งลำไส้
   มะละกอยอดอ่อนดองกินได้ ผลดิบนำมาปรุงอาหาร ใช้ปรุงส้มตำ แกงส้ม แกงเหลือง แกงอ่อม ผัดไข่ ต้มจิ้มน้ำพริก หรือจะทานผลสุกก็ได้ น้ำมีรสชาติหวานหอม มีวิตามินเอและแคลเซียมสูง มีไขมันอิ่มตัว คอเลสเตอรอล และเกลือโซเดียมต่ำ เป็นแหล่งที่ดีของเส้นใยอาหาร
   มะละกอสุกอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสุขภาพระบบหัวใจและหลอดเลือด ป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งต่อมลูกหมาก บำรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด มีฤทธิ์ลดการอักเสบ เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคหอบหืด โรคข้อเสื่อม และข้ออักเสบ รูมาตอยด์ ช่วยลดอาการของโรคดังกล่าว ปัจจุบันมีการใช้เอนไซม์จากมะละกอไปผลิตเป็นยาเม็ด ลดอาการบวม การอักเสบจากบาดแผลหรือการผ่าตัดแล้ว นอกจากนี้มะละกอสุกยังนำมามาสก์หน้าบำรุงผิวหน้าอ่อนนุ่ม หรือมีปัญหาเรื่องสิวบนใบหน้า ทั้งนี้ ผู้ที่ควบคุมอาหาร ไม่ควรกินมากเกินไป
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  naarn

About the Author

Admin





 
 

 
thumb

*+5 โรคร้ายถามหา หาก “กลางวันง่วง กลางคืนตาสว่าง”+*

เชื่อว่ามนุษย์ออฟฟิศ หรือแม้กระทั่งฟรีแลนซ์ และวัยทำงานหลายคนน่าจะเคยมีอาการแ...
by Admin
0

 
 
มะเร็ง2

*+รู้ไว้ก่อนจะสาย!! 15 อาการเริ่มต้นของมะเร็ง อ่านสักนิด เพื่อคนที่คุณรัก+*

ถ้าพูดถึงโรคมะเร็งกันแล้ว หลายๆคนต้องกลัวโรคนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าโรคนี้จะเก...
by Admin
0

 
 
food

*+10 อาหาร “ต้องห้าม” ยามเป็น “โรค”+*

เคยไหม?ที่เวลาเราไม่สบาย บางทีจะได้ยินคุณยาย หรือ คุณแม่บอกว่าห้ามรับประทานโน่...
by Admin
0

 

 
น้ำเต้าหู้1

*+เตือน !! น้ำเต้าหู้ ดื่มมากไป อันตรายมาก ก่อโรคร้ายต่อไปนี้+*

     นักวิชาการถกเถียงกันเรื่องการดื่ม น้ำเต้าหู้….บ้างก็ว่าดื่มมากๆเป็นเรื่องด...
by Admin
0

 
 
4-vitamin-C

*+เคล็ดลับ กำจัดอาการภูมิแพ้ ด้วย 4 อาหารใกล้ตัว ไม่มีผลข้างเคียง+*

      หมดกังวลกับคนที่ชอบแพ้อากาศ ทานยารักาาตัวเองขนาดไหนก็ยังไม่หายสักที วันนี...
by Admin
0