บทความ

June 23, 2015

*+5 ท่าไม้ตาย แก้ปวดท้องเมนส์ หายได้ ไม่ต้องง้อยา!!+*

C3

เป็นผู้หญิง นอกจากจะปวดหัว ปวดเนื้อเมื่อยตัว ปวดนู่นปวดนี่รวมถึงปวดใจแล้ว(เจ็บสุดเลยมั้งเนี่ย) ก็มีอาการปวดประจำเดือนนี่แหละที่ทำให้ทรมานเหลือเกิน นี่แหละน้าที่เค้าเรียกว่า เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก แต่วลีนี้คงจะใช้ได้ไม่ตลอดไป เมื่อวิธีการทำโยคะง่ายๆ เพียง 5 ท่า สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนของคุณได้ชะงัดนักเชียว

ทำไมการทำโยคะจึงบรรเทาอาการได้? นั่นเพราะท่าโยคะแต่ละท่าจะช่วยให้กล้ามเนื้อเกิดความยืดหยุ่น จึงทำให้อาการปวดลดลง โดยท่าโยคะอย่างง่ายๆที่นำมาแนะนำ ดังนี้..

C4

1. ท่าธนูทะลุเมนส์ เริ่มแรกนอนคว่ำ แล้วงอเข่า นำมือรวบข้อเท้าไว้ หลังจากนั้นเกร็งหน้าท้องแล้วหายใจเข้าออก ทำอย่างนี้ค้างไว้ประมาณ 1-15 วินาที

 

C5

2. ท่าผีเสื้อเริงระบำ ทำได้โดยการนั่งแล้วประกบฝ่าเท้าเข้าด้วยกัน เอามือจับเท้า แล้วเหยียดแขนให้ตรง หลังจากนั้นขยับเข่าขึ้นลง 20 รอบ โดยที่มือต้องกดเข่าให้ติดพื้น เพื่อให้สะโพกเหยียดตึง

 

C6

3. ท่าดวงดาราฝ่ารอบเดือน มีวิธีการคือ นั่งหลังให้ตรงแล้วประกบฝ่าเท้าเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นนำมือจับเท้าโดยที่แขนเหยียดตรงแล้วก้มหน้าผากให้แตะถึงมือ โดยแต่ละรอบให้ทำค้างไว้ 1-15 วินาที

 

C7

4. ท่าคำนับประจำเดือน ก่อนอื่นยืนแยกขาให้มีความกว้างเท่าช่วงไหล่ จากนั้นก้มตัวนำมือจับปลายนิ้วหัวแม่เท้าให้ขาเหยียดตึง ทำค้างไว้ 5-10 วินาที แล้วค่อยกลับสู่ท่าเริ่มต้นอย่างๆช้าๆ โดยทำอย่างนี้ซ้ำ 2-3 ครั้ง

 

C8

5. ท่าเด็กเด็ดเด็ด เริ่มต้นโดยการนั่งลงกับพื้น ให้ขาไขว้สลับข้างกัน จากนั้นยกมือขวาเอื้อมไปจับมือซ้ายที่ด้านหลัง แล้วเหยียดแขนไว้เหนือหัว ทำค้างไว้ 30 วินาที เมื่อเสร็จแล้วให้ทำสลับข้างกัน

 

** แนะนำ ควรทำเป็นประจำ 3 ครั้ง / สัปดาห์ หรือ ทำ 2 สัปดาห์ก่อนมีประจำเดือน เน้น!! นะครับ ไม่ควรทำช่วงที่มีประจำเดือน **

เป็นไงกันบ้างละครับ สำหรับท่าแต่ละท่า ไม่ยากใช่ไหมละ ลองนำไปปฏิบัติดูกันนะ เพื่ออาการปวดของคุณจะได้ทุเลาลงหรืออาจหายเป็นปลิดทิ้งก็ได้ เพราะปวดใจ หายได้ด้วยเวลา แต่ปวดท้องเมนส์หายได้ด้วยท่าโยคะนะคับ

ขอบคุณข้อมูลจาก
infographic.in.th

About the Author

Admin

 
 

 
r5826

*+ดาวพฤหัสบดีย้ายราศี ครั้งเดียวในรอบปี ! ชี้ 5 ราศี ดวงดีเป็นพิเศษ+*

   หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 7 สิงหาคม 2559 ดาวพฤหัสบดีย้ายราศี มีเพียงครั้งเดียวในรอบ...
by Admin
0

 
 
9d39e855f

*+15 เคล็ดลับ เสริมดวง ชีวิตดี เฮง! แบบไม่ทันตั้งตัว+*

   เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงเชื่อในเรื่องของการเสริมดวงด้วยวิธี การต่า...
by Admin
0

 
 
ห้ามวางสิงศักดิ์สิทธิ์1

*+รวยไม่จน !!! เผย 5 จุดสำคัญ ที่ ห้ามวาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์+*

สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมี เพื่อความสบายใจและให้เป็นศิริมงคลแก...
by Admin
0

 

 
เข้าพรรษา1

*+แนะ วิธีทำบุญเสริมดวง เข้าพรรษา ตามวันเกิด ให้ได้ผลบุญมหาศาล!+*

เทศกาลเข้าพรรษาถือเป็นวันที่สำคัญทางศาสนาวันหนึ่งที่เราชาวพุทธจะพากันเข้าวั...
by Admin
0

 
 
เทียนพรรษา3

*+เคล็ดเด็ด! การถวายเทียนพรรษา สำหรับ คนโสด!+*

   ตั้งแต่ ในอดีต ผู้คนนิยมถวายเทียนพรรษา เพื่อให้พระภิกษุได้ใช้ส่องสว่างขณะจำพ...
by Admin
0