บทความ

October 30, 2015

*+หนาวนี้ไม่ต้องไปไกลถึงสวิส ก็สัมผัสบรรยากาศสวยแบบใกล้ชิดได้ที่นี่ Pino Latte Resort & Cafe @เขาค้อ+*

Pino-Latte-Resort-0

หนาวนี้มีแพลนไปสัมผัสทะเลหมอกสวยที่ไหนหรือยัง ถ้ายังแนะนำที่นี่เลย Pino Latte Resort & Cafe เขาค้อ สถานที่สุดสวยที่ให้คุณได้ทั้งที่พักบรรยากาศดี และ คาเฟ่สุดเริ่ด ที่สำคัญวิวทะเลหมอกที่มาเคาะถึงประตูห้องพัก มันเว่อร์วังอลังการ จนต้องบอกต่อ งั้นก็อย่ารอช้า ไปเยี่ยมเยียนที่นี่กันเลยดีกว่า Let ’s Go !!!

Pino-Latte-Resort-2

Pino Latte Resort & Cafe เขาค้อ : การเดินทาง

Pino-Latte-Resort-3

Pino Latte Resort & Cafe ตั้งอยู่ในบนถนนสาย 12 ทางไปพระธาตุผาซ่อนแก้ว สังเกตุปั้มน้ำมัน PT จะมีซอยเล็กๆ เลี้ยวเข้าซอยแล้วตรงไปเรื่อยๆ จนเกือบสุดถนนก็จะเจอ ตู้คอนเทนเนอร์เก๋ๆ ตั้งอยู่โดดเด่นเห็นมาแต่ไกล หาไม่ยากค่ะ
Pino Latte Resort & Cafe เขาค้อ : Cafe สุดเริ่ด วิวดีเว่อร์

Pino-Latte-Resort-4Pino-Latte-Resort-5

อย่างที่บอกตั้งแต่ต้นว่าที่นี่มีทั้ง คาเฟ่เก๋ๆ และ ที่พักสุดชิลล์ อยู่ในบริเวณเดียวกัน ที่แรกที่จะเช็คอินของเรา เลยขอเป็นที่ Pino Latte Cafe ก่อนล่ะกัน คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่บนเชิงเขา บริเวณด้านหลังโอบล้อมไปด้วยทิวเขาสุดลูกหูลูกตา ในขณะที่บริเวณด้านหน้า จะมองเห็นวิวความงามของธรรมชาติและพระธาตุผาซ่อนแก้ว ที่มีความสวยงาม

Pino-Latte-Resort-6Pino-Latte-Resort-6-1 Pino-Latte-Resort-6-2Pino-Latte-Resort-7

ตัวร้านออกแบบเป็นเอกลักษณ์ด้วยรูปร่างแบบตู้คอนเทนเนอร์ บริเวณด้านในตกแต่งแบบคลาสิค เน้นโทนสีน้ำตาลจากงานไม้ และโครงสร้างเหล็กหนาเพื่อความแข็งแรงทนทาน มีมุมเก๋ๆ น่ารักหลายมุมด้วยกัน ผนังโดยรอบกรุกระจกใส ทำให้สามารถชมวิวได้อย่างรอบด้าน

Pino-Latte-Resort-8Pino-Latte-Resort-9

นอกจากในร้านจะมีมุมให้เลือกนั่งชิลล์หลายมุมแล้ว ที่นี่ยังจัดพื้นที่บริเวณด้านหน้าและดาดฟ้าสำหรับนั่งรับลม และดื่มด่ำบรรยากาศสวย ๆ แบบ Outdoor ในช่วงแดดร่มลมตกได้อีกด้วย บริเวณทางเดินตกแต่งด้วยไม้หมอนรถไฟที่รายล้อมไปด้วยดอกไม้สีสันสดใส ให้ความรู้สึกสดชื่น มุมสวยที่อยากแนะนำ คือ บริเวณลานด้านหน้าที่มีโต๊ะไม้ทอดยาว พร้อมเก้าอี้จัดเรียง สำหรับนั่งชิลล์ละเลียดเครื่องดื่ม ไปพร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์และดื่มด่ำธรรมชาติ ของขุนเขาและวัดสวยที่อยู่ตรงหน้า รับรองว่าคุณจะประทับใจไม่รู้ลืม
Pino Latte Resort & Cafe เขาค้อ : รีสอร์ทสวยท่ามกลางทะเลหมอก

Pino-Latte-Resort-11

ได้เวลามาสำรวจในส่วนของ รีสอร์ท ที่อยู่ใกล้กันลงมาบ้าง ห้องพักของที่นี่มีด้วยกันทั้งสิ้น 5 หลัง แต่ล่ะหลังออกแบบลักษณะภายนอกคล้ายกับตัว Cafe นั่นคือมีรูปร่างคล้ายตู้คอนเทนเนอร์ บริเวณผนังด้านในเน้นงานไม้ แบ่งพื้นที่ออกป็น 2 ส่วนคือ ห้องนั่งเล่น บริเวณด้านหน้า และ ห้องนอนบริเวณด้านใน มีพื้นที่ใต้หลังคากรุกระจกใส ทำให้รู้สึกโล่ง โปร่งสบาย นอนจากนี้ยังสามารถชมดาวในช่วงเวลากลางคืนได้อีกด้วย

Pino-Latte-Resort-16Pino-Latte-Resort-14 Pino-Latte-Resort-15Pino-Latte-Resort-13

บริเวณระเบียงห้องพักทุกห้อง สามารถสัมผัสความสวยงามของภูเขาและวิวทะเลหมอกยามเช้าที่อยู่ตรงหน้า รวมไปถึงวิว “พระธาตุผาซ่อนแก้ว” ได้อย่างใกล้ชิดและชัดเจน จะปล่อยกายใจไปกับวิวสวยตรงหน้า ก็สามารถทำได้จากประตูห้องพักนี่เอง
หนาวนี้ ถ้ายังไม่รู้จะไปไหน “เขาค้อ” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ และถ้าผ่านไปแล้วอย่าลืมแวะไป Check in กับที่พักสวย คาเฟ่เก๋ ที่ Pino Latte Resort & Cafe ล่ะ จะได้บันทึกช่วงเวลาดีดี ไว้ไปอวดเพื่อนฝูงได้ และสำหรับใครที่อยากแวะมาพัก ชมวิว จิบกาแฟ มองวิวในมุมที่ไม่เหมือนใคร ลองแวะมาที่นี้ได้ค่ะ ถึงไม่ได้พักทางร้านก็เปิดให้แขกเข้ามาชมบรรยากาศได้ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ จ.- ศ. 10:30 -19:00 ส.-อา. 08:00 – 19.00
—————————————
Pino Latte Resort & Cafe เขาค้อ
232 หมู่ 5 อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270 โทร : 09 0987 8606
https://www.facebook.com/pinolattecaferesort

ขอบคุณข้อมูลและรูปประกอบสวยๆจาก -/\-
Pino Latte Resort & Cafe เขาค้อ
painaidii.com

About the Author

Admin

 
 

 
bluesky-garden-0

*+Bluesky Garden สวนดอกไม้สไตล์อังกฤษ ที่เที่ยวใหม่บนเขาค้อ สวยสุดๆจนนึกว่าหลุดไปอยู่ในยุโรป+*

     เปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวใหม่ “Bluesky Garden” สวนดอกไม้สไตล์อังกฤษบนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ ...
by Admin
0