บทความ

June 18, 2016

*+ตลาดนัดเรือบิน สมุทรปราการ แหล่งช้อปสุดชิค โดนใจคอวินเทจ+*

ตลาดนัดเรือบิน จังหวัดสมุทรปราการ อีกหนึ่งตลาดนัดกลางคืนที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินของนักช้อป บรรยากาศยามเย็นที่ใครหลายคนนึกถึง คือการเดินเล่นพักผ่อน หาของกินที่ถูกปาก “ตลาดนัดเรือบิน” แหล่งช้อปปิ้งย่านบางพลีที่ทั้งตอบโจทย์และท้าทายให้คุณสามารถมาช้อป ชิม ชิล ไปกับบรรยากาศตลาดนัดได้ครบรสภายในวันเดียว และจะต้องติดใจจนชวนเพื่อนมาอีกครั้งเลยทีเดียว
รู้จักตลาดนัดเรือบินกันดีกว่า ?

ตลาดนัดเรือบิน3

ตลาดนัดเรือบิน1

   สำหรับ “ตลาดนัดเรือบิน” ตั้งอยู่บนถนนเทพารักษ์ กิโลเมตรที่ 17 จังหวัดสมุทรปราการ เปิดให้บริการเมื่อปี 2558 ตลาดนัดแนวคลาสสิกบนคอนเซ็ปต์ “เดินเล่น กินลม ชมเรือบิน” แหล่งรวมสินค้าสุดแนว เปิดท้ายคลองถม ของเก่า สินค้าแฟชั่นยุคใหม่ เด็ดสุดคือของกินแสนอร่อย ในบรรยากาศกลิ่นอายความคลาสสิกของอาคารที่ตกแต่งจากไม้เก่า มุงหลังคาด้วยสังกะสี เน้นการใช้พื้นที่แบบโปร่งไม่แออัด ส่วนแต่ละร้านก็งัดไม้เด็ดด้วยการตกแต่งตัวร้านให้แตกต่างและน่าสนใจ
   ภายใน “ตลาดนัดเรือบิน” ยังแบ่งโซนให้เลือกช้อปปิ้งสินค้าอย่างจุใจ ทั้งโซนของมือสองและของใหม่และโซนร้านอาหาร-เครื่องดื่มกับเมนูอาหารคาว-หวาน ดังนี้
ตลาดนัดเรือบิน2
   เริ่มต้นด้วยกิจกรรมช้อปปิ้งในตลาดนัดเรือบิน ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการบางปลาพลาซ่า ในโครงการนี้มีอีกหลายโซนที่น่าสนใจซ่อนอยู่ เช่น  ตลาดสดบางปลา, คลองถมบางปลา และโซนพลาซ่า บางปลาการ์เด้น (ตลาดต้นไม้) และตลาดนัดเรือบินบนด้วยเนื้อที่กว่า 150 ไร่ เปิดทำการทุกวันพุธ, วันเสาร์ และอาทิตย์ โดยในวันพุธจะเน้นสินค้ามือสองและของเก่าหายาก อาทิ เครื่องเสียงเก่า ๆ, เครื่องมือช่าง, ของสะสม, ของเก่าเทพ ๆ ชนิดที่ว่าคอของเก่าต้องไม่พลาดมาวันพุธเลยทีเดียว ส่วนวันเสาร์และอาทิตย์ก็มีทั้งสินค้าใหม่และของเก่าเพียบ !!  ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นนำเทรนด์ทั้งแบบใหม่ล่าสุดและมือสองคลาสสิกสบาย กระเป๋า

ตลาดนัดเรือบิน4 ตลาดนัดเรือบิน5 ตลาดนัดเรือบิน6 ตลาดนัดเรือบิน7

   แต่ถ้าพูดถึงเรื่องชิมในตลาดนัดแนววินเทจ สิ่งที่ต่างจากตลาดนัดทั่วไปคือร้านอาหารต่าง ๆ มากมายให้ขาชิมได้เลือกลิ้มรส เช่น ฮันนี่โทสต์ (ร้าน ณ นมนาน), น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ (ร้านวันวาน), ปิ้งย่างเกาหลี (ร้านเพลินพุง) ปิดท้ายด้วยปลาเผาวินเทจ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าของกินแบบแผงลอยมากมาย ให้เลือกลองทานได้อย่างจุใจแบบฟินไม่หยุดเลยก็ว่าได้

ตลาดนัดเรือบิน8 ตลาดนัดเรือบิน9 ตลาดนัดเรือบิน10

   สำหรับสายชิลตลาดแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่เหมาะแก่การมาเดินชิลเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีร้านมากมายหลายสไตล์ที่ตอบโจทย์ความต้องการ สามารถนัดแนะกลุ่มเพื่อนมาแฮงก์เอาท์ได้แบบสบาย ๆ หรือจะชิลแบบพักผ่อนกับที่นั่งที่ทางตลาดได้จัดเตรียมสถานที่ให้พักผ่อนตาม จุดต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน แถมยังมีดนตรีสดทุกอาทิตย์ ให้คุณได้ผ่อนคลาย รวมทั้งมีกิจกรรมให้ร่วมสนุก รับของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย
   เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตลาดน่าไปเดินช้อปมาก ๆ แถมเปิดเอาใจขาช้อปทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ ว่าแล้วก็ขอชวนเพื่อน ๆ ที่เบื่อหน่ายกับการเที่ยวห้างใหญ่ลองมาเที่ยวชิล ๆ ที่ตลาดนัดเรือบิน สมุทรปราการ กันดีกว่า รับรองว่าทุกคนจะฟินไปกับราคาน่าช้อป และบรรยากาศชิล ๆ ส่วนใครที่นำรถส่วนตัวมาที่นี่ก็มีบริการสถานที่จอดรถยนต์ฟรีด้วยนะ แต่ถ้าเป็นมอเตอร์ไซค์ก็เสียค่าจอดคันละ 10 บาท       

ตลาดนัดเรือบิน11

การเดินทาง : ตลาดนัดเรือบิน ถนนเทพารักษ์ กิโลเมตรที่ 17 ซอยบางปลา 43 (ปากซอยวัดบางโฉลงนอก) ห่างจาก Big C บางพลี ประมาณ 5 กิโลเมตร สังเกตปั๊มเอสโซ่อยู่ซ้ายมือ หรือโทรสอบถามเส้นทางได้ที่โทรศัพท์ 08 7316 0068, 09 9804 0778
เปิดบริการทุกวันพุธ, วันเสาร์ และวันอาทิตย์ เวลา 16.00-21.00 น.
โทรศัพท์ : 08 7316 0068, 09 9804 0778
เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก ตลาดนัดเรือบิน
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก 👉 kapook

About the Author

Admin

 
 

 
ตลาดกลางคืน 2

*+‘กิน ช้อปปิ้ง ดนตรีสด’… 6 ตลาดกลางคืน เอาใจคนเหงา+*

‘กิน ช้อปปิ้ง ดนตรีสด’… 6 ตลาดกลางคืน เอาใจคนเหงา ไม่ว่าจะกินจุ ช้อปปิ้งหนัก ฟังเ...
by Admin
0

 
 
สมุทรปราการ3

*+5 ร้านอาหาร ริมน้ำบรรยากาศดี สมุทรปราการ+*

สมุทรปราการ เป็นจังหวัดอีกหนึ่งที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถไปเช้าเย...
by Admin
0

 
 
A1

*+ชวนช้อป กิน ดื่ม เที่ยว ตลาดนัดคอนเทนเนอร์สุดชิค เอาใจชาวฮิปสเตอร์ เซอร์ติ๋ม!! ตลาดเลื่อนเปิดเป็น 3-5 ก.ค. นี้แทนนะค่ะ!!+*

เอาใจชาวฮิปสเตอร์ ช้อป กิน ดื่ม เที่ยว ชมศิลปะสุดแนวให้จุใจ ที่ ART BOX Exhibition Market ตลาด นั...
by Admin
0