บทความ

August 6, 2016

*+Pokemon GO บุกไทยแล้ว! ออกไปจับโปเกมอนกันทั้ง iOS, Android!!+*

Pokemon GO11

     รอกันมาอย่างยาวนานล่าสุดแฟนเพจอย่างเป็นทางการของ Pokemon GO ก็ได้ประกาศประเทศที่จะได้เล่น Pokemon GO เพิ่มเติมแล้ว มีประเทศไทยรวมอยู่ในนั้นด้วยครับ!! พร้อมแล้วก็ออกไปจับโปเกมอนกันเลยครับ!!
ดาวน์โหลด Pokemon GO
👉👉👉 Pokemon GO สำหรับ iOS: ดาวน์โหลด
👉👉👉 Pokemon GO สำหรับ Android: ดาวน์โหลด
👉👉👉 Pokemon GO รองรับอุปกรณ์ รุ่นไหนบ้าง >> คลิก
** ใครดาวน์โหลดไม่ได้ อ่านตรงนี้เลยครับ! >> สำหรับ Android ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ส่วน iOS ถ้าดาวน์โหลดไม่สำเร็จให้ทำ Hard Reset เครื่องหนึ่งครั้ง โดยกดที่ปุ่ม Home + Power พร้อมกัน จนเครื่องติด ลองดาวน์โหลดใหม่อีกครั้ง เท่านี้ก็จะได้แล้วครับ ส่วนตัวผู้เขียนดาวน์โหลดได้เพราะวิธีนี้ครับ
มาดูวิธีเล่นเกม Pokemon GO เบื้องต้นสำหรับผู้เริ่มเล่น

Pokemon GO2

     แม้ว่าเกม Pokemon GO อาจจะไม่ได้ซับซ้อนเมื่อเทียบกับเกมโปเกมอนต้นฉบับ แต่การที่ตัวเกมไม่ได้มีโหมดสอนอะไรมากนักทำให้หลายคนยังคงอาจมีข้อสงสัยว่า จะเล่นยังไง ทางเว็บแบไต๋ได้รวมวิธีเล่นเบื้องต้นมาให้ชมกัน

Pokemon GO3

     เล่น PokemonGO ต้องใช้ Google Account ดังนั้น e-mail หรือชื่อที่ต้องเขียนลงไปในช่องต้องลงทะเบียนต้องเชื่อมต่อกับ Google Account (เพราะต้องเชื่อมต่อกับ Googlemap) เพียงแค่นี้คุณก็สนุกไปกับเกม Pokemon GO ได้แล้ว
     เมื่อเริ่มเกมเราจะเลือกตัวละครได้ทั้งเพศชายและหญิง โดยเราสามารถปรับเสื้อผ้าหน้าผมและสีผิวได้เล็กน้อยไม่ได้ละเอียด เมื่อเลือกแล้วก็เริ่มเกมกันได้เลย

Pokemon GO4 Pokemon GO5

     โดยเริ่มมาเราจะเห็นตัวละครของเราอยู่บนแผนที่ ซึ่งตัวโปเกมอน จะอยู่ตามจุดในเกมที่เรียกว่า PokeStops ที่เป็นวงกลมโดยนอกจากจะระบุว่าตัวโปเกมอนอยู่ตรงบริเวณไหนแล้ว “ยังมีไอเทมซ่อนอยู่โดยผู้เล่นต้องไปหมุนที่วงกลมที่มีรูปภาพจริงของสถานที่” แล้วไอเทมในเกมจะออกมาให้เราเก็บตามภาพด้านล่าง ดังนั้นหากคุณอยากเล่นฟรีๆ ไม่เสียเงินก็ต้องขยันเดินไปตามจุด PokeStops อยู่ซึ่งความถี่ของการมีของจุดต่างๆ ขึ้นอยู่กับจำนวนประชากรดังนั้นในเมืองจะมีตัวโปเกมอนอยู่มากกว่าตามชานเมือง

Pokemon GO6

     ส่วน Pokemon Gym จะมีรูปร่างเป็นวงกลมซ้อนกันและมีโลโก้อยู่ด้านบนซึ่งเห็นเด่นชัดมากบน แผนที่ โดยหากยิมมีคนยึดอยู่เมื่อกดเข้าไปดูจะเจอตัวโปเกมอนของเจ้าของที่ยึดไว้และ หากเราอยากต่อสู้ก็กดไปท้าดวลได้เลย แต่เมื่อยืดยิมแล้วก็ต้องทิ้งตัวโปเกมอนเอาไว้เฝ้ายิม ซึ่งไม่ควรเลือกตัวเก่งไว้เฝ้าจนหมดเพราะเราต้องเก็บไว้สู้กับยิมอื่นๆ อีก
     ทิปในการต่อสู้เราสามารถบังคับให้ตัวละครหลบได้ รวมทั้งยังปล่อยท่าไม้ตายด้วยการกดค้าง (การท้าดวลใน Pokemon Gym ได้เราต้องมีเลเวล 5)

Pokemon GO7

     การจับโปเกมอน ในเบื้องต้นได้เขียนไว้แล้วใน การจับโปเกมอน แต่จะเพิ่มเติมในส่วน การจับตัวโปเกมอนจะง่ายหรือยาก จะกำหนดเป็นสีโดย สีเขียวจับง่าย สีเหลืองปานกลาง สีสัมจับยาก และสีแดงจับยากที่สุด แต่ก็จะเป็นตัวที่มีค่า cp สูงมากตาม ดังนั้นหากเจอตัวยากๆ หากไม่พร้อมก็อย่าฝืนจับเพราะเราจะเสีย Pokeball ไปเปล่าๆ และเราควรรีบเก็บเลเวลของตัวเทรนเนอร์ให้เร็วที่สุด ให้เกิน LV20 ให้ได้ก็จะมี โปเกมอนตัวเทพๆ ดีๆ มาให้จับมากขึ้น

Pokemon GO8

     ทีมในเกม การเข้าทีมของเกมจะทำได้เมื่อเรามี เลเวล 5 เมื่อเข้ายิมแล้วจะสามารถเลือกทีมที่เราอยากจะสังกัดได้ โดยมี 3 ทีมทั้ง Team Instinct (สีเหลือง ไฟฟ้า) Team Mystic (สีฟ้า น้ำแข็ง) Team Valor (สีแดง ไฟ) ซึ่งเป็นหนึ่งในธาตุหลักของเกมโปเกมอนต้นฉบับ ซึ่งหากเลือกทีมแล้วก็ต้องไปตียิมฝั่งตรงข้ามเพื่อช่วยทำคะแนนฝ่ายเราให้ได้ มากที่สุดคล้ายกับการหาเพื่อน หรือคู่ต่อสู้ไปพร้อมกัน (สังเกตุได้ว่ายิมนี้เป็นทีมอะไรดูง่ายๆแค่ดูสีของยิมภายนอก)
      ระบบเมนูของเกม Pokemon GO ที่ไม่ซับซ้อนและเรียบง่าย โดยหลักๆแล้วจะมี Pokédex เป็นส่วนเพื่อบอกข้อมูลของ ตัวโปเกมอน ทั้งหมดที่เราจับได้ ซึ่งมันก็เหมือนกับเวอร์ชั่นเกมคอนโซลพกพา ต้นฉบับโดยโปเกมอนทั้งหมดจะมีทั้งหมด 142 ตัวในเบื้องต้น โดยในอนาคตยังจะมีอัพเกรดตัวเพิ่มเติมอีก

Pokemon GO9

     ส่วนระบบร้านค้า Shop มีไอเทมเบื้องต้นให้เลือกซื้ออย่าง Pokeball ที่เอาไว้จับตัวโปเกมอนที่มีหลายเกรด , INCENSE  และ LURE MODULE ไว้ใช้เพื่อเรียกโปเกมอนมาในกรณีที่ขี้เกียจเดินหา หรือแถวบ้านคุณไม่มีโปเกมอนอยู่โดยมันจะมีผลแค่ 30 นาทีแต่มันก็คุ้มค่าเพราะทำให้เราได้เจอตัวแปลกๆ เยอะมากกว่าเดินหาเอง และยังมี “ไข่” รวมทั้งตัวฝักไข่โปเกมอนขาย
     แน่นอนว่าคอเกมสายเติมเงินสามารถมีตัวโปเกมอนเทพๆ ได้จากการซื้อไข่ แต่หากคุณไม่อยากเสียเงินจริงเพื่อซื้อ pokecoins สามารถหาได้จากการตี โปเกมอนยิม ส่วนสายเติมเงินก็สามารถใช้ซื้อเงินได้เลย โดยเริ่มต้นแค่ 35 บาท ต่อเหรียญ pokecoins 100 เหรียญ (ซึ่งแลก Pokball ได้แค่ 20 ลูก)

Pokemon GO10

     โดยข้อมูลทั้งหมดเป็นการเล่นเบื้องต้นสำหรับเหล่าเทรนเนอร์หน้าใหม่ที่อยาก ลงสนามไล่นจับโปเกมอนในโลกแห่งความจริง ซึ่งการเล่นสามารถทำได้โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาท และได้ออกแรงในการเดินไปค้นหาโปเกมอน แต่ต้องพึงระวังสิ่งรอบตัวไม่ใช่เดินก้มหน้าก้มตาไล่จับจนเกิดอุบัติเหตุตาม ข่าวที่เทรนเนอร์ต่างประเทศพบเจอมา และขอให้สนุกกับ Pokemon GO เกมมือถือที่มีคนเล่นมากที่สุดในโลก
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  beartai
More articles by »
Written by: Admin
Tags:

About the Author

Admin

 
 

 
11

*+ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม ฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 25 ตุลาคม 2560+*

📣 ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม #ฟรี นะจ๊ะ !! 💫 จูงกันมาทั้งครอบครัว #ท้องฟ้าจำลอง เปิ...
by Admin
0

 
 
1-1

*+FILA x MOOMIN รุ่น Charles หวานๆซอฟๆ เพียง 1,690 บาท+*

💓 น่ารักเกินห้ามใจ !! 🎯 #ใหม่ FILA x MOOMIN รุ่น Charles มาในสไตล์แบบหวานๆซอฟๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยต...
by Admin
0

 
 
12

*+iPhone 8 มาละจ้า เจอกัน 3 พ.ย.นี้ เตรียมเงิน เตรียมบัตรไว้ให้พร้อม !!+*

📣 iPhone 8 มาละจ้า เจอกัน 3 พ.ย.นี้ !! 💬 เตรียมเงิน เตรียมบัตรไว้ให้พร้อม iPhone 8 มาพร้อมดีไซน์...
by Admin
0

 

 
40

*+Gourmet Market ซื้อ 1 แถม 1 ทั้งขนม ของกิน ของใช้+*

📣 1 แถม 1 เราต้องตุนนน !! 🔥 ซื้อ 1 แถม 1 มาแล้วววค่าคุ๊ณณณณ ดี๊ดีย์ รีบพุ่งตัวไปจัดให้ไ...
by Admin
0

 
 
1

*+TrueMoney Wallet จ่ายบิลสบาย ได้แต้มฟินเฟ่อร์+*

📣 จ่ายบิลสบาย ได้แต้มฟินเฟ่อร์ !! 🎯 ไปจ่ายกันมารึยังงง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ทร...
by Admin
0