บทความ

January 26, 2016

*+กรี๊ดลั่นห้าง ทั้งน่ารักทั้งสนุกกับ Pororo AquaPark สวนน้ำลอยฟ้าใจกลางกรุง+*

ที่เที่ยวที่ไปง่ายๆ ไม่ไกลกรุง เก๋กู๊ดทันสมัย ไม่ซ้ำใคร ต้องที่นี่ ที่แค่เห็นบรรยากาศก็ร้องว้าวทันที Pororo AquaPark สวนน้ำลอยฟ้าใหญ่สุดในไทย ที่เซ็นทรัลบางนา …ช้าอยู่ทำไม…ไปดูกัน!!!!

Pororo-Aqua-Park-1

Pororo-Aqua-Park-2

การเดินทาง มาที่นี่เอาให้ง่ายทันใจรถไม่ติด แนะนำรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอุดมสุข เค้าจะมีรถ shuttle bus บริการฟรีมุ่งหน้า เซ็นทรัลบางนาด้วยนะ สะดวกไม่เบาเลย นั่งรถไม่นานก็ถึงแล้ว มุ่งหน้าชั้น 6 ซึ่งเป็นทางเข้าสวนน้ำกันเล้ยยยย (ใครไม่สะดวกรถไฟฟ้า จะนั่งรถเมล์แบบยาวๆก็มีสาย 180, 38, 46, 48, 132, 139, 365, 1141 ให้บริการ)

Pororo-Aqua-Park-3

ทางเข้าสวนน้ำ Pororo AquaPark บอกเลยหาไม่ยาก เดินมาที่ชั้น 6 มองเห็นเจ้า Pororo เพนกวินน้อยใส่หมวกเหลืองและแว่นสีส้มฉีกยิ้มกว้างสดใสพร้อมผองเพื่อนเมื่อไหร่ แสดงว่ามาถึงแล้ว ว่ากันว่าที่นี่เป็นสวนน้ำแห่งแรกของโลกที่จับมือกับซีรีส์การ์ตูนดังจากเกาหลี “Pororo” เลยเชียวนะ ใครที่เป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ห้ามพลาด
ก่อนเข้าไปเที่ยวสวนน้ำต้องซื้อบัตรกันซะก่อน สนนราคาค่าเข้าสวนน้ำมีดังนี้
แบบรายวัน
– CHILDREN (BELOW 90 CM) / เด็ก (ต่ำกว่า90 ซม.) FREE
– CHILDREN (HEIGHT 90-120 CM) / เด็ก (ส่วนสูง 90-120 ซม.) 280.-/ครั้ง
– SENIOR (AGE 60 YRS. & UP) / ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปี ขึ้นไป) 280.-/ครั้ง
– ADULT / ผู้ใหญ่ 400.-/ครั้ง
แต่ถ้าอยากคุ้ม มาบ่อยแนะนำนี่เลย ค่าบริการแบบรายปี 4,000.-/ปี เข้าได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งพร้อมพาเพื่อนเข้าได้ในราคา 50% อีก 1 คน

Pororo-Aqua-Park-15

บัตรของที่นี่เค้าเก๋มาก เพราะทำเป็นริชแบนด์ที่เราต้องสวมติดแขนไว้ ห้ามทำหายล่ะ เพราะเราต้องใช้ริชแบนด์อันนี้ในการสแกนเข้าออกประตู และยังใช้เติมเงินสำหรับซื้อสินค้า อาหารและเครื่องดื่มภายในสวนน้ำอีกด้วย ใส่เล่นน้ำได้แบบไม่ต้องกลัวหาย เจ๋งสุดๆ โดยริชแบนด์เค้าจะแบ่งเป็น 3 สี สีเขียวสำหรับลูกค้าทั่วไปแบบรายวัน , สีแดงสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ที่ต้องติดต่อมาล่วงหน้า และ สีม่วงสำหรับลูกค้ารายปี เห็นใครใส่สีไม่เหมือนกันไม่ต้องงงนะคะ

Pororo-Aqua-Park-4 Pororo-Aqua-Park-5 Pororo-Aqua-Park-6

เริ่มจุดแรกเป็นโซนของเด็กก่อนค่ะ กับ Pororo’s Playground pool สระน้ำสำหรับคุณหนูๆ เครื่องเล่นใหม่กิ๊กสีสันสดใส ถูกใจเจ้าหนูน้อยนักเชียว หันดูรอบๆที่นี่ดีอย่างตรงที่แต่ล่ะจุด จะมีป้ายชื่อ กติกาการเล่น และบอกความสูงของเด็กเอาไว้ด้วย

Pororo-Aqua-Park-7 Pororo-Aqua-Park-8 Pororo-Aqua-Park-9

บริเวณรอบๆ ก็จะมีหุ่นเจ้า Pororo และ ผองเพื่อน วางอยู่ตามมุมต่างๆ จนทั่ว แว่วๆมาว่าจะมีทยอยมาลงเพิ่มอีกนะ นอกจากนี้เจ้ามาสคอทสุดน่ารักก็มีมาเดินไปเดินมาด้วยล่ะ เห็นความน่ารักแบบนี้อดใจไม่ไหว ขอแชะรูปไปอวดเพื่อนก่อนนะ

Pororo-Aqua-Park-10 Pororo-Aqua-Park-11 Pororo-Aqua-Park-12 Pororo-Aqua-Park-13

จากโซนเด็กน้อย เดินขยับเข้ามาด้านในก็มาเจอโซฯผู้ใหญ่กันบ้าง ไฮไลท์ของที่นี่ต้องยกให้เหล่าสไลเดอร์ ที่มีถึง 5 สไลเดอร์ด้วยกัน แต่ล่ะสไลเดอร์บอกเลยสุดมันส์ ทั้งคดโค้ง ดิ่ง สูงและเสียว สนุกสุดเหวี่ยงแบบเต็มที่กันไปเลย ตัวท็อปต้องยกให้ Pororo ’s Funnel เจ้าตัวนี้เค้าอิมพอร์ตมาจากต่างประเทศ การันตีความมันส์ด้วยความสูงกว่า 13.6 เมตร และความยาวของสไลเดอร์ถึง 158 เมตรกันเลยทีเดียว อ้อ…กติกาการเล่นสไลเดอร์เพื่อความปลอดภัย เวลาเล่นต้องใช้ห่วงยางของทางสวนน้ำเท่านั้นนะ นอกจากนี้เค้ายังมี Life Guard ที่ได้รับการอบรมตามมาตรฐานสากลคอยดูแลระหว่างการเล่น ทั้งด้านบนและด้านล่างด้วย ด้านบนปล่อยลงมาปุ๊บ จะวิทยุมาบอกด้านล่าง เพื่อเตรียมตัวช่วยเหลือ เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน เห็นการดูแลแบบนี้ก็เล่นได้อย่างสบายใจแระ ใครพร้อมแล้ว ไปมันส์ด้วยกันเล้ย…กรี๊ดดดดดดด!!!!

Pororo-Aqua-Park-14

เล่นน้ำเสร็จหิวแล้วใช่มั้ยล่ะ ในสวนน้ำนี้เค้ามี Loopy’s Snack House อยู่ใกล้ๆกับโซนเด็กใกล้ประตูทางเข้า ไว้บริการอาหารเครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยวของว่างต่างๆด้วยนะ หิวอะไรก็ใช้ริชแบนด์ตรงข้อมือนี่แหละแตะเพื่อชำระเงิน ระบบจะไปตัดเงินที่เราเติมไว้ทันที ถ้าไม่พอก็เดินไปเติมเงินก่อนแล้วค่อยกลับมาจ่ายใหม่ การเติมเงินนี้ไม่ต้องกลัวว่าใช้ไม่หมดแล้วจะสูญเปล่านะ เพราะเวลากลับเค้าจะคืนเงินส่วนที่เหลือให้

Pororo-Aqua-Park-16

เล่นจนเหนื่อยสนุกได้ทั้งวัน บอกเลย บ.ก.พาชิมพาชม ตัวเปียกตัวแห้งจนนับไม่ถ้วน มาที่นี่ดีตรงที่ไม่ร้อน เดินทางสะดวก จ่ายค่าเข้าครั้งเดียวเล่นได้ทั้งวัน หิวเมื่อไหร่ก็หาของกิน เหนื่อยก็แวะพัก อยากสนุกก็กระโดดไปเล่นน้ำ สวรรค์สำหรับการพักผ่อน โดยไม่ต้องไปไหนไกลจริงๆ
Pororo Aqua Park
สวนน้ำลอยฟ้า เซ็นทรัล บางนา ชั้น 6
โทร : 02-745-7377
วันเวลาทำการ จ – ศ : 10.30 – 19.00 น. และ ส – อา : 10.00 – 19.00 น.
www.pororoaquapark.com

www.facebook.com/PororoAquaparkBKK/

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
painaidii และ chillpainai

About the Author

Admin

 
 

 
7

*+เปิดตัวใหม่ Fujifilm กล้องดิชนีย์ Tsum Tsum ของแฟนๆ ตัวการ์ตูนดิสนีย์+*

💬 Hello…มีไอเทมสุด Cute มากระตุกต่อมความ Need 🎊 เปิดตัวใหม่ Fujifilm กล้องดิชนีย์ Tsum Tsum ของแฟนๆ ตั...
by Admin
0

 
 
20

*+adidas Originals NMD คอลเลคชั่นใหม่ สุดร้อนแรง+*

📣 มาแล้วว… adidas Originals NMD คอลเลคชั่นใหม่ สุดร้อนแรง ทั้งรุ่น #NMD_C2, #NMD_R2 และ #NMD_R2PK (Japan Pack) โดยจะมี...
by Admin
0

 
 
1

*+Tops 1 แถม 1 ทั้ง ของกิน ของใช้ ขนม เจก็แถมด้วยนะ+*

🔥 Tops #1แถม1 !! 🎯 หยิบตะกร้ามาขน Tops ซื้อ 1 ได้ 2 เลยยย ทั้ง ของกิน ของใช้ ขนมเพียบเลย เจก็แถ...
by Admin
0

 

 
1

*+รวม 10 โรงเจชื่อดัง อิ่มท้อง อิ่มบุญ !!+*

📢 รวม 10 โรงเจชื่อดัง อิ่มท้อง อิ่มบุญ !! 😇 สายบุญต้องมา 10 โรงเจ อิ่มท้อง พร้อมสักการบ...
by Admin
0

 
 
5

*+สนีกเกอร์รุ่นใหม่ จาก Nike มาในแบบรองเท้า Boot สำหรับสาวๆ+*

📣 สักคู่มั้ย ไว้ลุยน้ำท่วม !! 👢 สาวๆรีบเลย.. สนีกเกอร์รุ่นใหม่ล่าสุด จาก #Nike สำหรับผู...
by Admin
0