บทความ

May 5, 2016

*+เปิดแล้ว! สวนน้ำรามายณะ พัทยา สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย+*

RamaYana0

สวนน้ำรามายณะ (Ramayana Water Park) สวนน้ำคลายร้อนแห่งใหม่ในชลบุรี ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย! จะเปิดให้บริการวันที่ 5 พฤษภาคม 2559 งานนี้คงถูกใจรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ กันแน่นอน
สวนน้ำรามายณะ ถือเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ด้วยขนาดพื้นที่ใหญ่กว่า 184,000 ตารางเมตร หรือเทียบเท่ากับสนามเทนนิส 700 สนาม มีขนาดใหญ๋ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกภายในสวนน้ำถูกออกแบบและก่อสร้างด้วยมาตรฐานระดับนานาชาติ ในสวนน้ำจะมีเครื่องเล่นรุ่นล่าสุดที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้ทุกคนในครอบครัว

RamaYana1 RamaYana2

สวนน้ำรามายณะ ได้ถูกออกแบบและตกแต่งภายใน เน้นการบอกเล่าเรื่องราวของรามเกียรติ์ โดยแบ่งเป็น 14 โซน ภายในมีเครื่องเล่น และสไลด์เดอร์สำหรับผู้ใหญ่และเด็ก รวมถึงเด็กเล็กด้วย มากถึง 21 ชนิด ในบริเวณสวนน้ำมีที่สำหรับพักพ่อน โดยมีอาหารไทยและอาหารนานาชาติ รวมถึงความบันเทิงต่างๆ ไว้คอยให้บริการ

RamaYana3 RamaYana4

ส่วนคุณภาพของน้ำที่นี่จะเน้นใส สะอาด คุณภาพระดับเดียวกับน้ำดื่ม อีกทั้งยังสามารถพักผ่อนล่องไปบน Lazy River รอบ ๆ สวนน้ำ และยังเปิดบริการที่พักผ่อนส่วนตัวบนเนินเขา พร้อมเสิร์ฟอาหารที่สุดแสนอร่อยจากร้านอาหาร จนทำให้รู้สึกเต็มอิ่มกับวันหยุดที่แสนพิเศษ

RamaYana6 RamaYana5RamaYana26

RamaYana7 RamaYana8

บูมเมอร์แรงโก้ (Boomerango) แพยางจะพาคุณและเพื่อนสไลด์ขึ้นไปบนผนังแนวตั้งจนถึงจุดสูงสุดเกือบตั้ง ฉาก ก่อนที่แรงโน้มถ่วงจะดึงให้กลับลงมาและร่วงลงในสระอย่างปลอดภัย รับประกันความมันส์ด้วยเสียงกรีดร้องที่ไม่เคยหยุด

RamaYana21

แมท เรซเซอร์ (The Mat Racer) ผู้เล่นเตรียมอุปกรณ์และเลือกรางสีถูกโฉลกของตนเองได้เลย จากนั้นก็ถึงคราวท้าทายประลองความเร็วกับเพื่อนๆในการแข่งขัน แมท เรซเซอร์

RamaYana22

ไพธอน และ อควาคอนดา (Python & Aquaconda) คุณและเพื่อนๆจะได้ผจญภัยร่วมกันบนแพยางที่นั่งได้ถึง 4 คน กรี๊ดกันไม่หยุดตั้งแต่ถูกปล่อยจุดเริ่มต้นไปตามทางที่ ทั้งเขย่าและกระเด้งกระดอนผลักให้ห่วงยางสูงขึ้นไปถึง 6 เมตร สนุกสุดมันส์จนอะดรีนาลีนกระจาย รับรองว่าคุณไม่เคยเจอสไลเดอร์แบบนี้ที่ไหนมาก่อนแน่นอน

RamaYana23

อควาลูป (Aqualoop) และ ฟรีฟอลล์ (Freefall) เครื่อง เล่นสุดมัน โดยการเข้าไปในแคปซูล อยู่ในท่าเตรียมพร้อมไขว้แขนและขา และเมื่อประตูกลเปิดออกพื้นด้านล่างหายไปคุณจะถูกทิ้งดิ่งลงมา เป็นความรู้สึกที่ตื่นเต้นและหวาดเสียวสุดๆ

RamaYana24

สไปรอลล์ (Spiral) เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเริ่มต้นเล่นสไลเดอร์ จะเลือกเล่นคนเดียวบนห่วงยางเดี่ยว หรือหรือเล่นกับเพื่อนบนห่วงยางคู่ก็ได้ คุณจะผ่านไปตามท่อที่เห็นเพียงแสงรำไรอยู่เบื้องหน้าเท่านั้น ทำให้ยิ่งกระตุ้นความตื่นเต้นสนุกสนานไปตลอดทาง
เซอร์เพนไทน์ (Serpentine) สำหรับคนรักการการผจญภัย สไลเดอร์เป็นแบบเปิดครึ่งหนึ่งและปิดอีกครึ่งหนึ่ง และผู้เล่นจะรู้สึกถึงความเร็วที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จากค่อยๆจนเร็วถึงขีดสุดก่อนหล่นลงสู่เบื้องล่างจนน้ำกระจายอย่างปลอดภัย
ริเวอร์ไรด์ (River slide) เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นที่มีเฉพาะที่สวนน้ำรามายณะเท่านั้น ผู่เล่นจะหมุนวนบนสไลเดอร์ โดยจะเลือกเล่นห่วงยางแบบเดี่ยว หรือห่วงยางแบบคู่กับเพื่อนก็ได้ ก่อนจะร่วงลงมาสู่เบื้องล่างแล้วเริ่มการเดินทางอีกครั้งกับ เลซี่ ริเวอร์ ลอยละล่องไปสายน้ำและลูกคลื่นที่จะพาคุณลอยไปอีกราวครึ่งชั่วโมงเพลินเพลิน ไปกับน้ำตกและม่านน้ำ

RamaYana25

เรียกได้ว่าเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ให้บริการเครื่องเล่นชั้นนำระดับโลก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาแหล่งพักผ่อนที่น่าสนใจ เพื่อตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบเย็นสบาย สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจและอยากเดินทางไปเที่ยวสวนน้ำรามายณะ (Ramayana Water Park) แห่งนี้ก็ต้องอดใจรอกันอีกสักนิดนะคะ เพราะกำลังอยู่ในช่วงก่อสร้างเตรียมความพร้อมเปิดให้บริการวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ แถมที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวตัวเลือกใหม่ ๆ ที่เดินทางไปเที่ยวได้แบบใกล้ ๆ ย่านพัทยา-สัตหีบ จังหวัดชลบุรีนี่เอง
RamaYana11RamaYana12
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
โทรศัพท์ : 0 3300 5929
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Ramayana Water Park Thailand
เรียบเรียงโดยทีมงาน :  SaleHere 
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  kapook.com
walkwithmethai.com และ  posttoday.com

About the Author

Admin

 
 

 
สวนน้ำ2

*+เสียวใหม่ถอดด้าม! ลุย 5 สวนน้ำ ‘ใหม่กิ๊ก’ ร้องกรี๊ดรับรอง!+*

ใครที่เดินออกนอกอาคารช่วงนี้ คงรู้สึกไม่ต่างกันว่ามันร้อนรุ่ม ร้อนแรง ร้อนจนแ...
by Admin
0

 
 
สวนน้ำบางแสน8

*+สวนน้ำบางแสน สวนน้ำในร่ม-กลางแจ้ง พื้นที่สุดสนุกทุกครอบครัว+*

สวนน้ำบางแสน (Lilytoys Waterpark) สวนน้ำในร่มและกลางแจ้ง พื้นที่คลายร้อนแห่งใหม่ล่าสุดจากบา...
by Admin
0