บทความ

June 23, 2015

*+รีวิว.. ไพรเมอร์ เบส รองพื้น 20ตัว อะไรที่ว่าดี อะไรที่ว่าดัง อยู่ในนี้แล้วจร้า!!+*

B1

สวัสดีสาวๆทุกคนค่า วันนี้จะขอมา รีวิว.. รองพื้นที่ว่าดี และ ทุกคนในโซเชี่ยลส่วนใหญ่พูดถึง
คือ เป็นคนที่ชอบการแต่งหน้ามากๆๆๆๆ และ ชอบดู รีวิวรองพื้นของบล็อคเกอร์ต่างๆ ด้วยความอยากรู้ อยากลอง ใช้มาเยอะ เปลี่ยนไปเรื่อย เลยอยากจะแชร์ความรู้สึก ต่อผลิตภัณฑ์นั้นๆ เราจะไปดูข้อดี ข้อเสีย ของรองพื้นแต่ละชนิดกันเลยดีกว่าคะ (ภาพรวมๆที่มีอยู่ บางชิ้นใช้หมดไปแล้ว บางชิ้นอยู่บ้านอีกหลัง มีรูปที่ยืมจากอากู๋มาด้วยนะคะ)

สภาพผิว :: ผิวหน้ามันแต่ขาดน้ำ เพราะยารักษาสิว ช่วงทีโซนมันมากแต่ช่วงแก้มจะแห้ง
รูขุมขนกว้าง มีรอยแดงสิวนิดหน่อย ใต้ตาดำคล้ำจากการนอนดึก ผิวขาวประมาณ nc20-25 ชอบแต่งหน้าแบบดูผิวฉ่ำๆนิดๆ ไม่ชอบผิวที่ดูแมทและหนาจนเกินไป

มาเริ่มที่ PRIMER

1. Illamasqua hydra veil
ไพรเมอร์ออกใหม่จากแบรนด์อิลล้า ด้วยคำเคลมจากแบรนด์ ที่บอกว่าสามารถฟรีซผิวได้เหมือนเพิ่งแต่งหน้าเสร็จใหม่ๆ ด้วยความอยากลองตรงดิ่งไปที่เคาเตอร์อย่างไว เจ็บตัวมาด้วยราคา 1650 บาท ไพรเมอร์ตัวนี้จะมีอยู่2แบบด้วยกัน คือแบบแรก matte veil กับ hydra veilนะคะ
ตัวแมทเนี้ยจะเหมาะกับคนผิวมันเป็นเนื้อสิลิโคนเหลวๆ ส่วนไฮดร้าจะเป็นเนื้อเจลใสๆเหมาะสำหรับผิวผสม จากการที่ไปเทสมา บอกบีเอว่าอยากได้ความดิวอี้ของผิวอยู่ ไม่แมทมาก บีเอเลยหยิบตัวนี้มาให้ หลังจากที่ได้ลอง จะเป็นเนื้อเจลลี่นิ่มๆ เกลี่ยปุ้ปจะแตกตัวเป็นน้ำ และแห้งไวมากแถมรู้สึกเย็นๆผิว รูขุมขนหายไปหมด และรู้สึกสบายหน้ามาก สามารถคงสภาพให้ผิวสวยไม่นานนัก ประมาณ 6 ชั่วโมงได้ ทั้งนี้เราเป็นคนแพ้ง่าย คือมันไม่อุดตันคะ รู้สึกปลื้มมาก เพราะทำให้ผิวดูสวยและเรียบเนียนในเวลาเดียวกัน
คะแนน 10/10

B2

2. Benefit The Professional
ไพรเมอร์ที่พี่โมเมรักนักรักหนา ทั้งชอบและเชียร์ให้ซื้อ มีหรือหนูจะพลาด อะไรที่พี่ว่าดีน้องก็ว่าดีด้วยคะ สอยมาในราคา 1200 บาท โดยไพรเมอร์ตัวนี้เป็นเนื้อบาล์มหนืดๆนิดๆ มีสีลิโคนเป็นส่วนผสมหลัก หลังจากปาดไปบนผิวหน้าแล้ว คือรูขุมขนหายไปเลย หายไปในอากาศ หน้าดูเนียนมากกกกกกกกก แล้วก็ติดทนมากด้วยคะ แต่ว่า…หลังล้างหน้าปุ้ป คือสิวผื่นมาเลยอะ แล้วมันก็ระเบิดตัวกลายเป็นสิวอุดตัน งงมากทั้งๆที่เป็นคนล้างหน้าสะอาดมากคะ หลังจากทายาสิวหายปุ้ป เราก็ลองใหม่อีก คราวนี้สิวไม่ค่อยขึ้นแล้วมีแค่ตุ่มแดงนิดหน่อย แต่ไม่เป็นไรฉันจะอดทนเพื่อเธอนะเบเนฟิต
คะแนน 8/10 หักที่ทำสิวขึ้น แต่หน้าเรียบเนียนจริงๆนะ

B3

3. Laura Mercier foudation primer oil free
ไพรเมอร์ที่เคยฮิตติดลมบนอยู่ช่วงนึง ราคาน่ารักหลอดใหญ่เบอเริ่ม สอยมาประมาณ 900 บาทถ้วน ไพรเมอร์ของลอร่าตัวนี้จะมีลักษณะ เป็นเนื้อสีขาวขุ่น คล้ายๆกาว ก่อนซื้ออ่านรีวิว มีแต่คนบ่นว่าเหม็น รันใช้แล้วรู้สึกเหม็นนิดๆนะคะ เหมือนกลิ่นกาวด้วย แต่เป็นคนไม่ซีเรียสเรื่องกลิ่นเท่าไหร่ ความรู้สึกที่ใช้ตัวนี้นะ ไพรเมอร์เค้าเนี้ยจะเนื้อเบาๆบางๆ เกลี่ยง่ายมาก แล้วก็ไม่ได้coverหรือพรางรูขุมขนอะไรมากนัก เหมาะสำหรับที่จะใช้ชิวๆ หรือคนที่มีผิวดีอยู่แล้ว แต่ช้าก่อน ถ้าคุณได้ใช้ควบคู่กับ tinted moisturizer มันจะเกิดการลงตัวที่ดียิ่งนัก ดูผิวสวยแบบผู้ชายจับโป้ะไม่ได้ ดูเนียนๆเหมือนตื่นมาก็สวยเลย
คะแนน 7.5/10 หักตรงที่เบาบางไปนิสสสส

B4

มาดู ผลิตภัณฑ์พวกฺ BASE กันบ้างนะคะ

4. The Face Shop Lovely Makeup Base #สีเขียว
มาถึงเบสกันบ้าง เรากำลังจะพูดถึงเบสเขียวของเกาหลี ที่มาพร้อมราคา 290 บาท นามว่าเดอะเฟสชอป เป็นเบสเขียวที่เนื้อเหลวมาก เกลี่ยง่ายสุดๆ โดยเบสสีเขียวเนี้ย มันจะแก้พวกรอยแดงจากสิวได้ดีมาก บางวันที่ขี้เกียจ รันจะใช้เบสตัวเนี้ย ทาเพียวๆเลย ตบด้วยแป้งฝุ่น หน้าจะดูใสๆวิ้งๆเลย แต่ว่ามันไม่ช่วยคุมมันหรืออะไรเลยนะคะ แค่แก้ให้สีผิวเราสว่างขึ้นเท่านั้น เพราะมันคือเบส แต่ว่าอีกทางนึง ถ้าเราเกิดซื้อรองพื้นที่สีเข้มมากว่าผิวจริง รันจะใช้เบสตัวนี้ละคะ ผสมอัตตราส่วน 3:1 จะทำให้ผิวดูใสขึ้นและไม่ต้องทิ้งรองพื้นตัวนั้นไปด้วยคะ
คะแนน 9/10 หักตรงที่ไม่คุมมันแม้แต่น้อย

B5

5. Skinfood white grape fresh base #สีเขียว
เบสองุ่นของสกินฟู้ดตัวนี้ รันใช้ตั้งแต่อยู่มัธยม ตั้งแต่แพคเกจเก่า จนเปลี่ยนมาเป็นแพคเกจใหม่ตามรูปเลย พรีในเว็บด้วยราคาถูกแสนถูก 320 บาท ขวดใหญ่มาก ใช้ได้นานลืม เบสตัวนี้จะคล้ายๆของเดอะเฟสชอป คือจะช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้น แต่จะดีตรงที่ มันสามารถคุมมันได้ คนที่ผิวมันทาแล้วน่าจะชอบ เพราะมันจะไม่ทำให้มันเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด สามารถใช้ผสมรองพื้น ไฮไลท หรือทาเดี่ยวๆก็ได้ แถมราคายังน่ารักสุดๆ
คะแนน 9.5/10 หักตรงที่เพคแกจหัวปั๊ม บีบทีทะลักออกมาเยอะมาก

B6

6. Burberry Fresh Glow
มาถึงเบสที่ราคาต่างจากพวกพ้อง นั่นคือเบอเบอรี่เฟรชโกลว ตัวนี้เกิดจาก ดูกระทู้ในจีบัน เห็นพี่เค้าบอกว่าดีมาก เลยพรีมาจากไอจีร้านประจำ ค่าเสียหายคือ 1490 บาท จากการอ่านรีวิวมาใช้แล้วหน้าโกลว หน้าฉ่ำ งานผิวลูมินัสสุดๆ สอยมาด้วยความไร้สติ โดยลืมไปมั๊ยว่าหล่อนมีผิวมันนะ ช่างกล้าที่จะนำมา แต่ไม่เป็นไรเราชอบความดิวอี้ หลังจากที่ได้ลองแล้ว ใช้แล้วผิวดูฉ่ำมงมากกกกกก ดูสวยและโกลวสมคำล่ำลือ เบสตัวนี้มันไม่ได้ปกปิดอะไรเลยนะคะ แต่ทำให้ผิวเราดูเล่นแสง และโกลวมากขึ้น เพคแกจไฮโซสวยงาม แต่ไม่น่าพกพาไปไหนด้วย แถมเบสตัวนี้ สามารถนำมาไฮไลทเป็นจุดๆได้อีกด้วย ในวันที่เราไม่ต้องการความโกลวมากนัก ราคาก็พอไหวอยู่ค่ะ แต่ให้ซื้อต่อไหมคงไม่ เพราะขวดนึงใช้ได้ยาวไปๆเลยละคะ แล้วก็อยากลองตัวใหม่ๆด้วย
คะแนน 8/10 หักตรงที่แอบราคาสูง

B7

มาดู รองพื้น กันบ้างดีกว่าคะ ตรงส่วนของรองพื้น มีทั้ง บีบี คูชั่น รองพื้น

7. Armani Luminous Silk Foundation #เบอร์4
รองพื้นอามานี่ตัวนี้ เกิดจากขุ่นแม่โมเม นำพาให้เรามาเจอกัน ขุ่นแม่บอกว่าดี น้องก็ว่าดีด้วย (อีกแล้ว) รองพื้นตัวนี้แอบหาซื้อยากเบาๆ เพราะไม่มีเคาเตอร์แถมยังร้านหิ้วก็ราคาแรงอีก ไปสอยมาจากร้านเครื่องสำอางแถวลาดพร้าว ด้วยราคา 2100 บาท เหลือขวดสุดท้ายพอดี ไม่ได้ลองสีด้วย อาศัยดูรูปในเนต แล้วซื้อเลย ผลปรากฏว่าสีเข้มไปนิสสสสสส T_T แต่ไม่เป็นไร เธอแพงเราจะอดทนใช้เธอเอง จากความรู้สึกที่ใช้ รองพื้นตัวนี้ มันไม่ได้ปกปิดอะไรขนาดนั้นนะคะ อยู่ในประมาณที่บางเบาถึงปานกลาง ไม่ได้ปกปิดรอยสิวอะไรมากมาย รองพื้นตัวนี้ไม่ค่อยคุมมันเลยนะคะ จะได้ลุคเบาๆโกลวๆ งานผิว เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีอารยธรรมบนหน้ามากนัก แล้วตัวนี้เนี้ย เนื้อมันสมูธมากเกลี่ยง่าย แต่ด้วยราคาและมันไม้ได้คุมมันเลยคิดว่าเฉยๆ ไม่ได้เป็น must have แต่อย่างใด
คะแนน 7/10

B8

8. Dior Skin Star Foundation #สี011
รองพื้นดิออสตาร์ ตัวนี้ทางแบรนด์เคลมไว้ว่า เปล่งประกาย เจิดจรัสอย่างซุปเปอร์สตาร์ โอโหวววววอะไรจะขนาดนั้นอะคะ แต่เราก็ไปลองนะ55555 ตอนนั้นดิออร์มีจัดบูธรองพื้นตัวนี้พอดี เราก็ขอไปลองคะ บีเอน่ารักมาก ถูกใจในเนื้อสัมผัสและรูปทรงมาก ขวดแก้วหรูหรา หัวปั๊มใช้ง่าย สนนที่ราคา 2000 บาท ปริมาณ30ml. หลังจากที่เราได้ลองใช้ อยากจะบอกทุกคนว่า คือมันดีมากบางเบาแต่ปกปิด ถ่ายรูปออกมาสวย เป็นรองพื้นที่ไม่วอก เกลี่ยง่าย คุมมัน ปกปิด ไม่หนาเตอะ ทาตอนแรกอาจจะดูแมทสักนิด สักพักมันจะฉ่ำนิดนึงเท่านั้น กำลังพอดีๆ มันไม่ใช่ลุคที่make up no make upนะคะ แต่มันเป็นลุคที่ว่าคือหน้าออร่า เนียนสวยเว่อๆ แถมปกปิดและคุมมันได้ดีในระดับหนึ่ง คือพวกรอยสิวเล็กๆเนี้ย คือทาตัวนี้ปุ้ปคือหายไปเลยนะ แล้วเวลาถ่ายรูปก็ขึ้นกล้อง
อยากให้ทุกคนได้ลองคะ ชูป้ายไฟรัวๆ
คะแนน 10/10

B9

9. Dior Skin Nude Foundation #สี010
หลังจากที่เราติดใจรองพื้นแบรนด์นี้แล้ว เราก็อยากได้รองพื้นที่เบาบางใสๆดูบ้าง จนมาค้นพบตัวนี้คะ เห็นคุณมดcinnamongal รีวิวไว้ ดูน่าลองมากๆ จัดมาในราคา 2000 บาท 30ml. แล้วก็เปลี่ยนสีมาเป็น010 เพราะขาวขึ้นนิดหน่อย หลังจากที่ใช้แล้วแตกต่างจากดิออร์สตาร์ ตรงที่ตัวนี้เนี้ยจะให้ลุคงานผิวใส แบบmake up no make up ดูผิวฉ่ำๆละมุนๆ ผิวสวยแต่เกิด คือตัวนี้จะไม่คุมมันนะคะ แล้วก็ไม่ทำให้มันเพิ่ม สามารถบิ้วทับหลายชั้นได้ โดยไม่เป็นคราบ ไม่ค่อยปกปิดมากนัก แต่ทาแล้วคือดี คือผิวสวย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบงานผิว ทาแบบสบายๆ everyday look
คะแนน 10/10

B10

10. MAC Face and Body Foundation #สีC1
รองพื้นตัวนี้เกิดจากการดูพี่แพรี่พายคะ แพรี่พายบอกว่าดีงาม ใช้แบบวันสบายๆ น้องอยากมีวันสบายๆ เลยสอยมาอย่างไม่รอช้า มาในราคา 900 บาท รองพื้นตัวนี้จะเหลวๆคล้ายโลชั่น ตัวรันคิดว่ารองพื้นนี้คล้ายกับพวกtinted เพราะมันเบาบางมากๆ แต่แมคจะมีหลายสีให้เลือก สามารถบิ้วได้หลายชั้น แต่ไม่ปกปิดนะคะ ตัวนี้เค้าจะช่วยปรับสีผิว แต่พอเวลาทาแล้ว ทั้งที่มันไม่ปกปิด
แต่ดูผิวเนียนๆ ยังไงไม่รู้ ใช้จนจะหมดขวดแล้ว ราคาก็ดี เหมาะสำหรับใช้วันง่ายๆ สบายๆ
ให้คะแนน 9.5/10

B11

11. Three Foudation #สี202
รองพื้นตัวนี้สอยมาตามพี่แพรี่พายอีกแล้วคะ เนื่องจากรันติดตามในแฟนเพจ เห็นพี่แพรชอบใช้มากกกกก แถมยังเป็นรองพื้นที่โมเมก็แนะนำ จัดมาเลยจ้า แบรนด์ทรีเป็นของญี่ปุ่น แบรนด์นี้จะออกออแกนิคหน่อยๆคะ รองพื้นตัวนี้ สอยมาจากเคาเตอร์ ในราคา 1900 บาท บีเอบอกว่ารองพื้นตัวนี้ ให้ความเป็นธรรมชาติ ผิวในฝันของสาวๆ และเรียบเนียนตลอดวัน จัดเลยคะ น้องจะไม่ทนนนนน เวลาลงรองพื้นตัวนี้ไม่มีกลิ่นอะไรเลยคะ เป็นเนื้อเหลวๆ เกลี่ยง่ายมากกกกกก ทาได้ง่ายไม่ต้องพึ่งสกิลอะไรมากนัก พรางรูขุมขนได้ดี มีส่วนผสมของโจโจ้บาออย แต่ไม่ทำให้หน้ามันแต่อย่างใด แถมยังติดทนเรียบเนียนไปกับผิวอีกด้วย และยังเป็นขวดหัวปั๊มใช้งานง่ายยิ่งนัก แต่ก็ยังมีข้อเสียตรงที่ ไม่สามารถปกปิดรอยสิวอะไรได้มากนัก แต่โดยรวมแล้วน่าพอใจมาก
คะแนน 9/10 ไม่ปกปิดรอยสิวใดๆอะไรทั้งสิ้น

B12

12. Nars Sheer Glow Foundation #สีgobi
เป็นรองพื้นที่โมโมเชียร์นัก เชียร์หนา แถมยังเป็นfavouriteของขุ่นแม่โมเมอีกด้วย เคยดังสนั่นอยู่พักนึง แต่หลังจากที่ได้ลอง ก็พบว่าเป็นรองพื้นที่เกลี่ยง่าย ปกปิดเล็กน้อยถึงปานกลาง แต่ไม่คุมมันเอาซะเลย คือนางก็โกลวจริงไรจริง แล้วดูแดดเมืองไทย โกลวจนหายสลายไปเลยคะ แถมซับหน้าทีก็หลุดหายไปเลย ราคาก็ไม่ใช่น้อยๆ เพราะสอยมารวมหัวปั๊มด้วย เกือบ 2000 บาท ทำไมช่างใจร้ายใจดำอย่างนี้ จะมาพร้อมหัวปั๊มก็ไม่ได้ ต้องซื้อแยกให้วุ่นวาย แต่ยังดีที่มีสีมากมาย น่าจะถูกใจสาวๆผิวแห้ง
คะแนน 6/10

B13

13. l’oreal leteint true match #สีN1
ใครบอกว่ารองพื้นถูกและดี ไม่มีอยู่ในโลกคะ สิ่งนั้นอยู่ตรงนี้แล้วเจ้าคะ รองพื้นของลอรีอัลตัวนี้ ให้3คำคะ คือ-เทพ-มาก ราคาน่ารัก 450 บาท ที่ได้ลองก็เพราะเกิดไปดูรีวิว ของคุณjossyberry แล้วไปสอยมาคะ รองพื้นตัวนี้ ให้ความรู้สึกเหมือนรองพื้นcounter brandเลยคะ คือมันปกปิดแต่บางเบา แถมเกลี่ยง่าย คุมมัน พรางรูขุมขนได้ คือมันครบมากๆๆๆๆ ตอบโจทย์ทั้งสาวหน้ามัน หน้าแห้ง หน้าเมือก หน้าสาก คือมันดีมาก ไปแนะนำให้เพื่อนใช้ ทุกคนก็ติดใจ
คะแนน 10/10 ไม่มีอะไรจะหัก คือหนูทำดีแล้วลูก

B14

14. Bourjois Healthy Mix Foundation #เบอร์51
รองพื้นตัวนี้ปกปิดในระดับนึง แต่ไม่ถึงกับมาก ออกแนวฉ่ำๆให้ลุคผิวสุขภาพดี เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งถึงผสม เพราะไม่ค่อยคุมมัน แต่ถ้าสาวหน้ามันอยากใช้ อาจจะตามด้วยแป้งฝุ่นอัดแข็งก็เริ่ดอยู่นะคะ ให้ความรู้สึกเหมือนใช้รองพื้นชาแนล เพราะบางเบาสบายผิว แต่ไม่ปกปิดมากนัด ถึงจะไม่ทนตาม16ชั่วโมงที่เคลมไว้ แต่ก็รวมๆแล้วทำได้ดี ราคาน่ารักไม่เกิน500บาท เวลาทาถึงจะเหงื่ออกเยอะ ก็ไม่เป็นคราบแต่อย่างใด ปลื้มใจตรงนี้ แถมยังไม่อุดตันผิวด้วยนะคะ
คะแนน 9/10

B15

15. Laura Mercier tinted moisturizer #สีnude
เนื่องจากตอนไปซื้อ ไพรเมอร์ลอร่า บีเอได้แถมเทสเตอร์มาให้ด้วย แนะนำให้ลงไพรเมอร์แล้วตามด้วยทิ้น จะได้ลุคสวยๆเบาๆ กลับมาบ้านก็มาลอง คือมันบางเปาแต่ไม่ปกปิด ให้ลุคใสๆแต่งไปมอ หรือแต่งไปทานข้าวเบาๆกับที่บ้านงี้ ดูผิวสวยแต่กำเนิด แต่ถ้าล้างไม่ดีสิวอักเสบแอบขึ้นนะคะ ถามว่าให้ซื้อไซส์จริงใช้มั้ย คงตอบว่าไม่ เพราะมองไม่เห็นประโยชน์เท่าไหร่ แต่ถ้าได้เทสเตอร์แถมมาก็รับนะคะ ไม่เกี่ยงคะ555555
คะแนน 6/10 เฉยๆ ไม่พิศมัยเท่าไหร่คะ

B16

16. Welcos no make up face blemish balm
บีบีครีม ที่เคยฮิตอยู่ในกระแสอยู่พักนึง ราคาน่ารักสอยมา 350 บาท จากไอจี เป็นบีบีครีมสัญชาติเกาหลี ที่ใช้ตั้งแต่แต่งหน้าแรกๆ ทุกครั้งที่ใช้ตัวนี้ คนจะทักว่าผิวสวยมาก ขนาดไปคลินิก รอเพื่อนทำหน้า พนักงานชมว่าผิวสวยกันใหญ่ เพราะวันนั้นได้ทาตัวนี้และผสมเบสเขียวของเดอะเฟสชอปไปเล็กน้อย ทำให้ได้ลุคสาวเกาหลีโคเรีย น่าฉ่ำเว่อๆคะ คือเวลาทาและทิ้งไว้ให้เหงื่อออกสักพักนึง หน้าจะดูดิวอี้มากกกกก แบบเกาหลีเลยอะคะ ใช้แรกๆก็ดี หลังๆใช้แล้วสิวอุดตันเริ่มขึ้น ทั้งๆที่ก้ล้างสะอาดดี แอบเสียดายเบาๆ หลังๆก็ไม่ค่อยกล้าหยิบมาใช้เท่าไหร่ แอบผวา แต่ก็อยากให้ลองนะคะ เพราะทาทีไร คนชมทู้กกกกกกที
คะแนน 6.5/10 หักตรงที่ทำให้หน้าสิวขึ้น แต่มันดิวอี้และทำให้ผิวโกลวได้ใจจริงๆ

B17

17. 3ce Glossing Waterful Foundation
มีช่วงนึงบ้าซีรี่เกาหลีอยู่พักนึงคะ มีความอยากหน้าฉ่ำตลอดเวลา แล้วช่วงนั้น เอมควอเทียเปิด3ceเข้าพอดี เลยไปจัดมาขวดนึง ราคา 1200 บาท เป็นรองพื้นที่เบาบางมากกกกกกกกก คือไม่ปกปิดอะไรเลยแม้แต่น้อย ไม่คุมมัน ให้ความฉ่ำๆ โกลวสุดๆๆๆๆๆ แบบคือสาวเกาหลีเว่อวังมากคะ ใช้แล้วหน้าดูดิวอี้สุขภาพดี ควรจะทาอยู่ในห้องแอร์เท่านั้น ไม่งั้นคือทอดไข่ได้หลายฟองคะ
คะแนน 8/10 ดิวอี้สะใจมาก แต่ช่วยคุมมันหน่อยได้ไหม

B18

18. Sulwhasoo Evenfair Perfecting Cushion #เบอร์23
ตั้งแต่ปีที่แล้ว จนถึงปีนี้ กระแสของcushionคือรุนแรงมาก ทำให้ได้ทำการสอยมาลอง3ยี่ห้อด้วยกันคะ ตัวที่จะพูดถึงตัวแรกคือsulwahsoo สนนราคา อยู่ที่ 1400 บาท มาพร้อมรีฟิลอีก1ตลับ ราคานี้สอยมาจากร้านหิ้ว ไม่เคยไปเทสสีที่เคาเตอร์มาก่อน ดูรีวิวจากในเนตเอา แล้วหยิบมาเลย
ปรากฏว่าเลือกสีมาตรง พอดีผิว ทาแล้วงามละมุนมากคะ ตอนแรกนึกว่าจะเยิ้มๆเหนอะหนะ พอทาไปสักพักจะเซทตัวปัดด้วยแป้งฝุ่นบางๆ คืองานดี งานประณีตคะ ปกปิดรอยสิวได้ รอยคล้ำใต้ตาได้ คุมมันปานกลาง เวลาทาทริคคือ อยากลากนะคะ ค่อยๆแท้บๆ เบาๆ จะดูเนียนสวยมากๆ
ใช้ดีจริงๆ ถูกใจมาก ตอนแรกมีอคติว่าทาคูชั่นจะเมือกไปไหม แต่ตัวนี้ตอบโจทย์ครบ เหมาะสำหรับสาวไทย คือไม่เยิ้มจนเกินไปคะ
คะแนน 10/10 ลูกรัก

B19

19. Etude House Precious Mineral Any Cushion #N02
ตัวนี้พี่ซื้อมาฝากจากเกาหลีคะ ราคาถูกมากๆๆๆๆๆๆ แถมให้รีฟิลมาหลายอันสุดๆ ราคาไม่ถึง 500 บาท ได้สีขาวสุดมา ตอนแรกคิดในใจวอกแน่นอน พอทาปุ้ปหน้าวอกจนเทา ตกใจมาก แต่ทำไงได้ ออกจากบ้านมาแล้ว พอเหงื่อเริ่มออก สีเริ่มกลืนกับผิว มันกลายเป็น หน้าผ่องมากกกกกกกก เพื่อนทักทั้งวัน ถ่ายรูปคือโกลวมาก ปกปิดได้ดี ทาไปรอยสิวคือหายเรียบ ไม่คุมมันอีกเช่นกัน เพราะฉะนั้นทาอยู่ในแอร์จะสวยมากๆ ถ้าซื้อร้านหิ้ว ราคาจะถูกมาก ใช้งานง่ายมีรีฟิลพร้อม เทียบกับsulwahsoo คือถูกกว่ากันเยอะ ใครที่ไม่อยากจ่ายแพง แนะนำให้ไปตำตัวนี้คะ
คะแนน 9/10 หักตรงที่วอกจนตกใจ

B20

20. Laneige BB cushion #เบอร์21
คลั่งคูชั่นอยู่พักนึงคะ ด้วยความอยากลองสอยมาให้หมดทั้ง3ตัว ที่ว่าดังๆ
เลยได้ลาเนจมาร่วมด้วย ราคาที่พรีมา ประมาณ 950 บาท
หลังจากที่ได้ทดลองใช้บนใบหน้า รู้สึกว่าเนื้อของคูชั่นจะเหนอะหนะกว่าเพื่อน
แถมแห้งช้ากว่า สีตัวนี้พอดีผิวเลยคะ
ไม่วอกจนเกินไป แพคเกจทั้ง3ตัวที่กล่าวถึง คล้ายๆกันหมด
แต่สามารถปกปิดรอยได้ดีเลยคะ แต่หลังจากทาไปจนถึงช่วงเย็น
ส่องกระจกดูคือหน้าเมือกมากกกกกกก มันทำให้หน้าดูเหนื่อยๆ ใช้ตัวนี้หน้ามันที่สุดใน3ตัว
คนผิวมันไม่ปลื้มเท่าไหร่ แต่คนผิวแห้งน่าจะชอบกัน
คะแนน 6/10 ราคาแอบแพง หน้ามันได้อีกคะ

B21

ขอบคุณข้อมูลจาก
runmirunda
pantip.com

 

About the Author

Admin

 
 

 
Foundation0

*+8 สุดยอดรองพื้นขั้นเทพที่ชาตินี้ต้องลองสักครั้ง! (ฉบับอัพเดท 2016)+*

ขั้นตอนการแต่งหน้าที่สำคัญที่สุดสำหรับใครหลายๆคนคงหนีไม่พ้นรองพื้น ไม่รู้แหล...
by Admin
0

 
 
เลือกกระโปรง0-1

*+ผู้หญิ๋ง…ผู้หญิง เลือกกระโปรงแบบไหนเหมาะกับรูปร่าง+*

ไอเท็มหลักที่คู่กับผู้หญิงมาแต่ไหนแต่ไรคือ ‘กระโปรง’ นั่นเอง ส่วนแพตเทิร์นไหน...
by Admin
0

 
 
S__23797772

*+Event :: Pacifica Elements ‘Friends & Family Sale up to 80% off!+*

สาวๆๆๆห้ามพลาดเป็นอันขาด!!! กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ Pacifica Elements ‘Friends & Family Sale up to 80% off! ลดเยอะ ลดจ...
by Admin
0

 

 
2

*+โปรโมชั่น Botox ไม่จำกัดยูนิต แถมฟรี !! Meso Fat ไม่จำกัดจำนวน ราคาเพียง 8,500 บาท คุ้มมาก!!+*

@Iconic_clinic ตอกย้ำกระแสความแรง 7 วันสุดท้ายเท่านั้น !! โปรโมชั่นสุดพิเศษ Botox ไม่จำกัดยูนิ...
by Admin
0

 
 
S__19660819

*+โปรโมชั่น @kayasis BUY 1 GET 1 HALF PRICE (50%) At Kayasis all Shop & Online!+*

Comeback !!! Speacial Offer : Kayasis Promotion Sale BUY 1 GET 1 HALF PRICE (50%) At Kayasis all Shop & Online Start 29 Oct 2015 – End 1 Nov 2015 (Only 4 Days !!!!) ** Limited Supply. Order now!! กลับมาอ...
by Admin
0