บทความ

February 11, 2016

*+ รีวิวมาแล้ว! 10 รู้จัก ‘ซีนิคอล เวิลด์’ สแกนเครื่องเล่นไหนเสียวมากเสียวน้อย! +*

     รู้ยัง “เขาใหญ่” ไม่ต้องไปเฉพาะหน้าหนาว เพราะเดี๋ยวนี้หน้าไหนๆ ก็ไปเที่ยวเขาใหญ่ได้แล้วจ้า กิจกรรมดีๆ ของครอบครัว กลุ่มผองเพื่อน และวัยทำงาน รวมถึงผู้สูงวัย รอตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ให้ทุกคนไปร่วมสัมผัสประสบการณ์สามัคคีได้แล้วที่นี่ “ซีนิคอล เวิลด์” ที่สุดของแหล่งบันเทิงครบวงจรแห่งใหม่ ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
     “ซีนิคอล เวิลด์” เขาใหญ่ เปิดตัวแถลงข่าวอย่างเป็นทางการไปแล้ว กับดินแดนแห่งความสุขแห่งใหม่ของภาคอีสาน งานนี้ผู้บริหารทุ่มทุนสร้างสวนสนุกและสวนน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยกลิ่นอายสไตล์เขาใหญ่ หวังจะให้เขาใหญ่ท่องเที่ยวได้ทั้งปี และเปิดโอกาสสู่ภาคแรงงาน ช่วยเหลือคนท้องถิ่นให้มีงานทำด้วย
     จะพาทุกคนไปชมคลิปกันก่อน ว่าเครื่องเล่นแต่ละเครื่อง สวนน้ำที่เคลมว่าคลื่นสูงมากๆ จะหวาดเสียวไปถึงตับ หรือจะเสียวมากเสียวน้อยแค่ไหน ตามไปดูเลยจ้า

ซีนิคอล-เวิลด์-video

จากนี้ไปจะเป็นการแนะนำ 10 ข้อเกี่ยวกับ “ซีนิคอล เวิลด์”
1. “ซีนิคอล เวิลด์” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบครบวงจรบนถนนธนะรัชต์ อยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพียง 1.5 กิโลเมตร ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 200 กม. และตั้งอยู่บนพื้นที่ 79 ไร่ ประกอบไปด้วย 3 ส่วน คือ 1. ไลฟ์ พาร์ค 2. สแปลช เวิลด์ และ 3. กรีนเนอรี่ พาร์ค มอลล์

ซีนิคอล-เวิลด์1

2. “ซีนิคอล เวิลด์” เปิดให้บริการ 2 โซนแรกเต็มรูปแบบแล้วตั้งแต่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา คือ สวนสนุกไลฟ์ พาร์ค กับสวนน้ำสแปลช เวิลด์ ส่วนกรีนเนอรี่ พาร์ค มอลล์ มีร้านค้าแล้วบางส่วน เช่น Paul Frank, Exact, Oakley, 71 Export และ True Coffee เป็นต้น อย่างไรก็ตามคาดว่าเดือนมีนาคมนี้ ร้านค้าเต็มหมดทุกพื้นที่

ซีนิคอล-เวิลด์2

3. สวนสนุกไลฟ์ พาร์ค เต็มไปด้วยเครื่องเล่นกว่า 20 ชนิด ได้แก่ SUPER PENDULUM, GX-SWING, SKY DIVER และ TYCOON TOWER การันตีความเสียว แต่จะเสียวมากเสียวเยอะอย่างไร ขอให้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง ส่วนหนูๆ ไม่ต้องเสียใจไป ของเล่นสำหรับคุณหนูๆ ก็มีมากมายเช่นกัน ในโซนเครื่องเล่นสำหรับเด็ก มิดเวสต์ คาร์นิวัล เช่น CAROUSEL ม้าหมุน 2 ชั้น KIDDLE CLIMPER ผจญภัยรถไต่เขา ส่วนที่เหลือน่ารักๆ ยังมีอีกเพียบ

ซีนิคอล-เวิลด์3

4. สวนน้ำสแปลช เวิลด์ นี่เลยความสนุกระดับเวิลด์คลาส ชอบสุดก็สไลเดอร์ ที่มีมากถึง 15 ชนิด อาทิ SPLASH COASTER, TANTRUM ALLEY และ SPACE BOWL สำหรับหนูน้อยก็มี SPLASH VALLEY ให้ได้สนุกกัน

ซีนิคอล-เวิลด์4 ซีนิคอล-เวิลด์5

5. WAVE POOL นี่เลยแนะนำ ขอบอก…คลื่นแรงกว่าที่ไหน (แต่คงไม่เท่าอ่าวไทยหรืออันดามัน) ก็เห็นจะมีแต่ ‘ซีนิคอล เวิลด์’ ใครไม่อยากซดความเค็ม หรืออยากจะเปลี่ยนบรรยากาศ จากทะเลมาเป็นน้ำจืด ต้องมาโต้คลื่นที่นี่เลย รับรองสนุกสนาน ห่วงยางคว่ำเลยทีเดียว

ซีนิคอล-เวิลด์6

6. จัดอันดับความเสียวเครื่องเล่น มาแล้วต้องเล่นตัวเด็ด ดังต่อไปนี้ 1. GX-SWING สูงเท่าตึก 12 ชั้น ขึ้นไปแล้วประหนึ่ง ‘ปลดปล่อย’ ทุกสิ่งอย่าง เมื่อหน้าขนานกับพื้นโลก 2. SUPER PENDULUM อยากหวิวอยากเหวี่ยงต้องอันนี้ ร้องจนร้องไม่ออก 3. TYCOON TOWER เสียวแบบนี้ เสียวนานๆ เหมือนอยู่ท่ามกลางพายุงวงช้าง และ 4. SKY DIVER สนุกสนานสไตล์เสียวน้อย โดยเฉพาะตอนที่ขึ้นไปสุด และค้างไว้ ก่อนจะปล่อยลงมาแบบไม่ทันตั้งตัว เรียกว่า กรี๊ดเป็นระยะๆ

ซีนิคอล-เวิลด์7

7. ที่สุดของความระทึกเมื่อตัวเปียกปอน อันดับความฉ่ำแบบเสียวๆ ดังต่อไปนี้ 1. SPLASH COASTER สไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ด้วยความยาวถึง 180 เมตร 2. TANTRUM ALLEY ตัวนี้สำหรับคนชอบลุ้น จะบอกว่า ระทึกในความมืดก็ไม่ผิด 3. SPACE BOWL สูงเท่าตึก 4 ชั้น อยากชมวิวก่อนเสียว ต้องขึ้นไปอันนี้เลยจ้า

ซีนิคอล-เวิลด์8

8. บริการทุกระดับประทับใจ (มิรู้ลืม) อันนี้ขอยกนิ้วให้ เราจะไม่มีโอกาสได้เห็นพนักงานที่สวนน้ำไหนๆ ให้บริการเราเหมือนอยู่โรงแรม 5 ดาว เด็กประจำเครื่องเล่น ไลฟ์การ์ด พนักงานขายของ ทุกคนถูกอบรมมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร พนักงานในที่แห่งนี้ จะยกมือไหว้ทักทายคุณแบบประทับใจที่สุด ทุกคนมีกิริยามารยาทที่ดี ไว้ใจได้ ไม่มีน่ากลัว หรือดูชีกอแต่อย่างใด อันนี้ขอการันตี

ซีนิคอล-เวิลด์9

9. ความปลอดภัย สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการเข้าไปเล่นเครื่องเล่นทุกชนิด นอกเหนือจากทีมวิศวกรที่คอยดูแลเครื่องเล่นอยู่เป็นประจำแล้ว ที่นี่ยังมีทีมที่ดูแลความปลอดภัยของเครื่องเล่นโดยเฉพาะ ทั้งทีมวิศวกรและทีมความปลอดภัยจะทำงานร่วมกัน ทั้งตรวจอุปกรณ์และตรวจความปลอดภัยจากการใช้งาน ทุกวี่วันพนักงานระดับบริหารก็ต้องสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเล่นเครื่องเล่นทุก ชนิดด้วยตัวเองเป็นประจำ เพื่อให้มั่นใจว่า ลูกค้าจะสนุกสุดมันและปลอดภัย

ซีนิคอล-เวิลด์10

10. “ซีนิคอล เวิลด์” เปิดให้เข้าไปผจญภัยได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. อัตราค่าเข้าในส่วนของสวนน้ำสแปลช เวิลด์ ราคาผู้ใหญ่ 1,250 บาท เด็ก 980 บาท แต่ช่วงนี้มีโปรโมชั่น ผู้ใหญ่เหลือเพียง 890 บาท และเด็ก 680 บาท ส่วนสวนสนุกไลฟ์ พาร์ค ค่าธรรมเนียม 200 บาท แต่ได้นั่งรถไฟ GOLD RUSH ชมวิวรอบๆ สถานที่ แถมคูปองอาหารให้อีก 50 บาท ส่วนเครื่องเล่นจ่ายเป็นเครื่องๆ ไป หรือจะเหมา 1,250 บาท เล่นได้ทุกชนิด ยกเว้น SPEED WAY และ CAPTURE THE FLAG ส่วนราคาเด็ก คือ 850 บาทจ้า
สนุกสนานหวาดเสียวขนาดไหน บอกกล่าวมาทั้งหมดคงไม่มีความหมาย ลองไปเล่น ไปมันกันเอง…จะดีกว่ามั้ย?? แล้วค่อยกลับมาแชร์กัน 5555.

ซีนิคอล-เวิลด์11

ซีนิคอล-เวิลด์12 ซีนิคอล-เวิลด์13 ซีนิคอล-เวิลด์14

ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก -/\-
www.thairath.co.th

About the Author

Admin

 
 

 
สวนน้ำ2

*+เสียวใหม่ถอดด้าม! ลุย 5 สวนน้ำ ‘ใหม่กิ๊ก’ ร้องกรี๊ดรับรอง!+*

ใครที่เดินออกนอกอาคารช่วงนี้ คงรู้สึกไม่ต่างกันว่ามันร้อนรุ่ม ร้อนแรง ร้อนจนแ...
by Admin
0

 
 
Korat-Zoo-Lagoon1-1

*+ท้าพิสูจน์ สวนน้ำ โคราชซู ลากูน ค่าเข้า 5 บาท เท่านั้นเอง!+*

หากนึกถึงสวนน้ำ ใครๆ ก็อาจจะคิดถึง ที่เที่ยวในจังหวัดใกล้ทะเล แต่เชื่อหรือไม่ ว...
by Admin
0

 
 
Jungle-Water-Park1

*+มันส์ แจ่ม มาก!! Jungle waterpark ปทุมธานี สวนน้ำ EDM แห่งแรก แห่งเดียวในประเทศไทย+*

สนุกสุดมันส์กันแน่ๆ สำหรับ Summer นี้ กับสวนน้ำแห่งใหม่ล่าสุดในจังหวัดปทุมธานี ที่ม...
by Admin
0

 

 
สวนน้ำ5

*+เอาน้ำสาดพระอาทิตย์! รวมต้องไป 7 สวนน้ำสนุกสะใจคลายความร้อน+*

แว่วมาว่า วันสงกรานต์ปีนี้อาจจะต้องงดเล่นกันอย่างบ้าคลั่งสักปี เพราะสภาวะภัยแ...
by Admin
0

 
 
สวนน้ำ3

*+สนุกสุดมันส์! กับ สวนน้ำ ยอดฮิตจากทั่วประเทศไทย+*

ไปตะลุยสวนน้ำกันดีกว่า น้องๆ หนูๆ ทั้งหลาย รับรองว่า “สวนน้ำยอดฮิต 5 แห่ง” นี้ ...
by Admin
0