บทความ

October 23, 2015

*+7 ร้าน Starbucks สวยขึ้นชื่อในเมืองไทย…ไปมายัง+*

ใครเป็นสาวก “สตาร์บัคส์” ยกมือขึ้น!!! เชื่อว่า ณ ยุคนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านกาแฟแบรนด์ดังระดับโลก อย่าง “สตาร์ บัคส์” ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์บวกสถานที่ที่มีความสวยงาม โดดเด่น ทำให้ร้านกาแฟร้านดังที่ราคาค่อนข้างสูงร้านนี้ เป็นที่รู้จักในกลุ่มคนกินกาแฟบ้านเราเป็นอย่างดี วันนี้เราจะพาไปแนะนำ 7 ร้าน Starbucks สวยขึ้นชื่อในเมืองไทย ไปดูกันว่าร้านสวยแบบไทย จะแข่งขันกับร้านสาขาอื่นๆทั่วโลกได้หรือไม่ ใครยังไม่เคยไปรีบตามไปเช็คอินกันได้เลย
สตาร์บัคส์ สาขากาดฝรั่ง วิลเลจ เชียงใหม่

capture1 capture2

ได้ชื่อว่าเป็น สตาร์บัคส์ สไตล์ล้านนาแห่งเดียวในประเทศไทย หรือจะเรียกให้ยิ่งใหญ่ก็ต้องบอกว่า “สไตล์ล้านนาแห่งเดียวในโลก” เลยก็ว่าได้ สำหรับสาขา กาดฝรั่ง เชียงใหม่ แห่งนี้ หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักเพราะเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมานี่เอง ความเก๋ไก๋ของสาขานี้คือการออกแบบในสไตล์ไทยล้านนาตั้งแต่ ประตูรั้วทางเข้าที่ทำเป็นเหมือนประตูเมืองโบราณ ไปจนถึงตัวร้านที่ออกแบบเหมือนวังโบราณสมัยล้านนา ที่สำคัญภายในร้านยังเน้นการตกแต่งแบบไทยๆ ที่สวยวิจิตรชนิดที่ว่าฝรั่งมังค่าเมื่อมาเยือนเชียงใหม่แล้วแวะเข้าไปในสาขานี้ ต้องตะลึงกันเลยทีเดียว ใครสนใจอยากแวะเวียนไปชื่นชมความงามของที่นี่ แวะไปได้ที่ กาดฝรั่ง วิลเลจ Boutique Lifestyle Mall แห่งใหม่บนถนนเชียงใหม่ – หางดง ได้เลยค่ะ
สตาร์บัคส์ สาขา นิคมมินิแฟคทอรี่ ฟาสท์แฟค วังน้อย

capture3 capture4

สาขาถัดไปไปกันที่ สาขานิคมมินิแฟคตอรี่ ฟาสท์แฟค วังน้อย อยู่ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 56 – 57 ถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าสู่วังหวัดสระบุรี ความพิเศษและความสวยงามของสาขานี้ยกให้กับโครงสร้างอิฐแดง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของอยุธยา ตัวร้านตกแต่งรอบนอกด้วยอิฐแดงทั้งหลัง ดูสวยงามโดดเด่น ส่วนภายในก็ยังคงนำอิฐแดงมาตกแต่ง สร้างสีสันแบบธรรมชาติที่ไม่ต้องลงรายละเอียดมากนัก แต่ก็ดูมีศิลปะ จุดเด่นอีกอย่างที่ทำให้ที่นี่ได้รับการพูดถึงคือ มีห้อง Community Room ให้ใช้พบปะสังสรรค์สำหรับคอกาแฟอีกด้วย
สตาร์บัคส์ Automall Rangsit นวนคร

capture5 capture6

เป็นอีกหนึ่งสาขาสวยของสตาร์บัคส์ที่ตั้งอยู่ไม่ห่างจากสาขาวังน้อย นั่นคือ สาขา Automall Rangsit นวนคร ความสวยงามของสาขานี้คือการออกแบบอาคารโครงสร้างของร้านให้มีลักษณะเหมือนเครื่องบิน โดยส่วนที่โดดเด่นที่สุดของร้านจะเป็นส่วนท้ายเครื่องบินที่มีหางสูงขึ้นไปบนฟ้า ดูแล้วแปลกตา ภายในตกแต่งเน้นโทนขรึมตามสไตล์ของสตาร์บัคส์ แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ชั้น มีพื้นที่สำหรับนั่งพักแยกโซนไว้หลายโซนด้วยกัน และสำหรับคนที่ไม่อยากลงจากรถที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาขาที่มีบริการในส่วนของ Drive Thru แต่เชื่อเหอะแม้คุณจะใช้บริการ Drive Thru แต่คุณก็ต้องลงมาเซลฟี่กับอาคารของร้านแน่ๆ เพราะสวย เก๋ แปลกตา เหลือเกิน
สตาร์บัคส์ สาขา โซโห วาไรตี้ มอลล์ กรุงเทพ

capture7 capture8

หากใครผ่านมาผ่านไปย่านถนนบำรุงเมือง ใกล้ๆ โรงพยาบาลหัวเฉียว คงจะรู้จักร้านสตาร์บัคส์สวยสาขานี้เป็นอย่างดี เพราะตั้งอยู่ริมถนน ภายในโครงการ โซโห วาไรตี้ มอลล์ โครงการชื่อจีน แต่ตกแต่งร้านด้วยการปรับปรุงอาคารเรียนไม้แบบไทยๆ หลังเก่า มาทำเป็นร้านค้าได้อย่างสวยงาม เข้ากันได้ดีกับบรรยากาศชุมชนเมืองเก่าของ กทม.ในแถบนั้น ภายนอกคงความเป็นเอกลักษณ์ของอาคารไม้ด้วยลวดลายฉลุ และบานประตูหน้าต่างแบบไทยๆ ภายในร้านแบ่งเป็น 2 ชั้น จัดแบ่งโต๊ะ เก้าอี้ที่นั่งไว้หลายมุม หลากสไตล์ มีทั้งแบบเดี่ยว โต๊ะเล็ก ไปจนถึงโต๊ะใหญ่แบบหมู่คณะ นั่งทำงาน หรือประชุมย่อยได้อย่างสบาย
สตาร์บัคส์ สาขา ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค กรุงเทพ

capture9 capture10

สาขาถัดไป ไปกันที่สาขา ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค ริมน้ำเจ้าพระยา ตัวร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของโครงการยอดพิมาน บนตึกทรงโคโลเนียลสีเหลือง สไตล์ยุโรป ดูเก่า ย้อนยุค และคลาสิคในเวลาเดียวกัน ทำเลที่ตั้งสามารถมองเห็นวิวสวยของลำน้ำเจ้าพระยาได้เป็นอย่างดี ภายในออกแบบตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล เฟอร์นิเจอร์เน้นแบบแอนทีค ดูร่วมสมัย ในบรรยากาศอบอุ่น จัดแบ่งมุมพื้นที่นั่งไว้หลายโซน แต่โซนที่อยากแนะนำขอเชิญที่ ชั้น 2 บริเวณระเบียง ที่จะสัมผัสกับบรรยากาศของแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างใกล้ชิดที่สุด
สตาร์บัคส์ สาขา หลังสวน กรุงเทพ

capture11 capture12

สตาร์บัคส์ สาขาสวยสาขาถัดไปยกให้กับ สาขาหลังสวน ที่นี่เค้าเนรมิตบ้านเก่าอายุกว่า 80 ปี มาดัดแปลงเป็นร้าน ภายในร้านออกแบบเน้นโครงสร้างไม้ ตัวร้านร่มรื่น ยามใดที่ได้เข้าไปนั่งพักจิบกาแฟ เหมือนได้นั่งสบายๆ อยู่ในบ้านของตัวเอง ที่สำคัญ การไปแวะที่นี่นอกจากจะได้ดื่มด่ำไปกับกาแฟรสเลิศแล้ว ทุกๆ 1 แก้วที่ซื้อจากที่นี่ยังได้ร่วมสมทบทุนแก้วล่ะ 10 บาทในการทำการกุศลอีกด้วย เพราะที่นี่เป็นร้านค้าเพื่อชุมชนของสตาร์บัคส์แห่งแรกในประเทศไทย สวย อร่อย สบาย แถมได้บุญ ต้องลองไปเช็คอินซะแล้ว
สตาร์บัคส์ สาขา พอร์โตชิโน่ สมุทรสาคร

capture13 capture14

ปิดท้ายสาขาที่ 7 ร้านสตาร์บัคส์ที่สวยขึ้นชื่อในเมืองไทย ไปกันที่ สาขา พอร์โต ชิโน่ ย่านพระราม 2 ภายนอกตกแต่งด้วยโครงเหล็กสีขาว สไตล์โมเดิร์น เก๋ไก๋ แปลกตา ดึงดูดสายตาผู้ที่ขับรถผ่านไปมาได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็น Landmark สำคัญของคอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้เลยก็ว่าได้ ภายในกว้างขวาง โอ่โถง ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ดูเรียบหรู ว่ากันว่าที่นี่เป็น สตาร์บัคส์สาขาแรกในประเทศไทย ที่มีบริการแบบ Drive-Thru นั่นคือสามารถขับรถเข้าไปสั่งกาแฟ แล้วรอรับออกมาทานได้เลย โดยไม่ต้องมองหาที่จอดให้เสียเวลา ตัวอาคารกรุกระจกโดยรอบ ทำให้เพิ่มความสว่างในร้าน ถือเป็นอาคารประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่ได้รับการรับรอง LEED ในระดับโกลด์ เป็นร้านแรกในภูมิภาคเอเชีย ใครสนใจอยากชื่นชมความงามที่สวย แปลกไม่เหมือนใคร แวะเช็คอินได้ที่ พอร์โต ชิโน่ ริมถนนพระราม 2 ฝั่งมุ่งหน้าออกสมุทรสาครได้เลย
จบไปแล้วสำหรับ 7 ร้าน Starbucks สวยขึ้นชื่อในเมืองไทย ใครไปมาหมดแล้วยกมือขึ้น!!! หากใครเจอสาขาไหนที่สวยกว่า อย่าลืมนำมาบอกกล่าวกันด้วยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
painaidii.com

About the Author

Admin

 
 

 
starbucks01

*+Starbucks เมนูชาใหม่ Teavana ลองกันรึยัง!?+*

รอกันมานานหลายปี ในที่สุด Starbucks ก็ได้ฤกษ์เอาใจสาวกชาด้วยการเปิดตัว Teavana เมนู ชาสีส...
by Admin
0

 
 
13932776

*+ลองรึยัง! 2 เมนูแฟรบปูชิโน่ สูตรโยเกิร์ต ใหม่ล่าสุด จาก สตาร์บัคส์+*

สตาร์บัคส์ นำเสนอนวัตกรรมเครื่องดื่ม แฟรบปูชิโน่ สูตรโยเกิร์ตใหม่ล่าสุด “แมงโก...
by Admin
0

 
 
Starbucks8

*+Starbucks Pudding Custard เมนูใหม่ใน Starbucks เกาหลี+*

Starbucks Pudding Custard เมนูใหม่ ‘Starbucks’ ออกวางจำหน่ายแล้ว คราวนี้ไม่ใช่กาแฟเหมือนทุกครั้ง แต่เ...
by Admin
0

 

 
13254683

*+Nike เปิดตัวรองเท้า The Starbucks SB Dunk Low Premium sneakers+*

คอกาแฟต้องห้ามพลาด เมื่อ Nike แบรนด์รองเท้ากีฬายอดฮิตจับมือกับแบรนด์กาแฟชื่อดัง Sta...
by Admin
0

 
 
AIS-Starbucks1

*+Starbucks free WiFi บริการดีๆจาก AIS SUPER WiFi ใช้งานได้ฟรีทุกเบอร์ ทุกคน ทุกเครือข่าย ถึงเที่ยงคืนทุกวัน+*

ตอนนี้ใครที่เข้าไปซื้อกาแฟหรือใช้บริการที่ร้าน Starbucks จะเห็นป้ายสีดำๆ เขียนบอกว่...
by Admin
0