บทความ

June 22, 2015

*+รีบไปชิมก่อนตลาดวาย!! เมนูเด็ด ‘ซ.สุขุมวิท 38′ แฟนคลับสตรีทฟู้ดห้ามพลาด!!+*

เมื่อพูดถึงแหล่ง “อาหารข้างทาง” ที่มีชื่อเสียง ประเทศไทยถือเป็นจุดหมายของนักชิมนักเที่ยวทั่วโลกเลยทีเดียว รู้มั้ยว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต่างเป็นปลื้มกับเมนูสตรีทฟู้ดบ้านเรามิใช่น้อย จึงไม่น่าแปลกใจ ถ้าอาหารข้างทางของบ้านเราจะถูกเรียกว่า “The Best Street Food”

B1

ซอยสุขุมวิท 38 เป็นหนึ่งในแหล่งสตรีทฟู้ดที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายทั้งในและต่างประเทศ เสียงจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกบอกว่า อาหารที่นี่ รสชาติดี ราคาถูก แถมยัง เดินทางสะดวก หลายคนติดใจจนอยากจะกลับมาอีกก็มี
แต่ตอนนี้…บรรยากาศเก่าๆ กำลังจะหายไป เพราะสัญญาเช่าของร้านตึกแถวฝั่งขวากำลังจะหมดในต้นปีหน้า ตอนนี้ยังพอมีเวลา เราจึงไม่พลาดที่จะพาไปชม เมนูสตรีทฟู้ดยอดฮิตของที่นี่กัน

ผัดไทยไฟลุก (เฮียดำ) : ร้านนี้การันตีความอร่อยด้วยรางวัลชนะเลิศ ประเภทร้านผัดไทยและหอยทอด และยังมีรางวัลอื่นๆ มาการันตีความเด็ดอีกมากมาย ด้วย เส้นนุ่มๆ เครื่องแน่นๆ บวกกับ ลีลาการผัดที่มีไฟลุก ขณะผัด ด้วยเทคนิคพิเศษ เรียกว่าใครมาแล้วไม่ได้ลอง เหมือนคุณมาไม่ถึงสุขุมวิท 38 เชียวล่ะ!

B2

โจ๊กหมูเปิบพิศดาร (เจ้าเก่าทองหล่อ) : ใครคิดว่าก็แค่ “โจ๊กหมู” ถ้าได้ลองแล้วจะเปลี่ยนความคิดไปเลย เพราะเป็นโจ๊กสูตรดั้งเดิมต้นตำรับ เนื้อโจ๊กเนียนละเอียด เครื่องในไม่คาว ความพิเศษก็อยู่ที่มีทั้งไข่ไก่ ไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้า ให้คุณๆ เลือกใส่ตามความชอบกันอีกด้วย ถึงว่าสิ! ถ้าโจ๊กทั่วๆ ไปคงไม่ติดอันดับเมนูยอดนิยมหรอก เด็ดไม่เด็ดก็แค่เคยออกรายการดังมาแล้ว แถมยังเป็นร้านโจ๊กเจ้าประจำของดาราบางคนด้วยนะ

หมูสะเต๊ะเลิศรส (น้องพร) : ถ้าเดินเข้าไปกลางซอยแล้วเห็นควันโขมงก็ไม่ต้องสงสัย เพราะนั่นคือ ร้านหมูสะเต๊ะเลิศรส (น้องพร) นั่นเอง หมูสะเต๊ะเจ้านี้ต้องกินคู่กับขนมปัง และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือน้ำจิ้มรสเด็ด ร้านนี้เคยลงในหนังสือแนะนำอาหารสตรีทฟู้ดในกรุงเทพด้วยนะ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

B3

ข้าวมันไก่แชมป์โลก : ข้าวมันไก่เป็นอีกเมนูแนะนำของที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นเมนูไก่ต้ม ไก่ทอด หรือจะผสมกันก็ได้ ข้าวมันไก่แชมป์โลกเคยลงในคอลัมน์กินเที่ยวของเว็บไซต์ รวมทั้งถูกรีวิวตามบล็อกอาหารต่างๆ อยากรู้ว่าจะสมชื่อแชมป์โลกหรือไม่ ต้องไปลองกันดูแล้วล่ะ

เกาเหลาเฮีย : เกาเหลาเลือดหมูน้ำซุปเข้มข้น เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ โปะหน้าด้วยสาหร่าย ใครกลัวไม่อิ่มต้องมาร้านนี้ เพราะเจ้าของร้านให้เครื่องในแบบไม่หวง และยังมีเมนูอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นตือฮวน เกี้ยมฉ่าย ก๋วยจั๊บ หมูกรอบ บางวันขายดีมาก ไม่มีที่นั่ง ต้องต่อคิวยาวกันเลยทีเดียว

B4

ป๋าแหลมก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัว : ใครที่เป็นแฟนคลับก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณไม่ควรพลาด ร้านนี้เปิดขายมาหลายสิบปี เจ้าของร้านแอบบอกมาว่าทางร้านคัดเลือกแต่วัตถุดิบคุณภาพดี เพื่อมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า ยืนยันว่าคุณภาพสมราคาแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีข้าวขาหมูขายด้วยนะ

>> คิดว่าหมดแล้วใช่มั้ยล่ะ แต่ยังไม่หมดจ้า กินคาวไม่กินหวานได้ยังไงล่ะ ? <<

ข้าวเหนียวมะม่วง : เมนูที่ป๊อปสุดๆ ในหมู่ชาวต่างชาติ เพราะต่างก็ติดอกติดใจในเสน่ห์ของข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งประกอบไปด้วยมะม่วงหวานฉ่ำ เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวมูนราดน้ำกะทิ อร่อยจนทำให้หลายๆคน อยากกลับมากินอีกเลยทีเดียว

B5

มุกเต้าทึง : เป็นร้านที่รวบรวมขนมหวานอร่อยๆ หลากหลายชนิดเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเต้าทึง ปังเย็น น้ำแข็งใส บัวลอย ไอติมไข่แข็ง และขนมไทยอื่นๆ อีกมากมาย *** ร้านนี้ติดหนึ่งในสิบเมนูแนะนำของร้านอาหารข้างทางของกรุงเทพในคอลัมน์การท่องเที่ยวของเว็บไซต์ CNN ด้วยนะ! ***

น้องแอ้มขนมหวาน : ร้านขนมหวานอีกร้านที่รสชาติไม่ธรรมดา มีเมนูขนมหวานมากมายให้เลือก ทั้งเช็งซิมอี้ เต้าทึง แปะก๊วยนมสด ทับทิบกรอบ โบ๊กเกี้ย ซ่าหริ่ม ฯลฯ การันตีความอร่อยด้วยรายการอาหารชื่อดัง หากใครกำลังหาขนมหวานรสชาติดั้งเดิมในราคาย่อมเยา ต้องร้านนี้เลย

B6

นอกจากนี้ ยังมีเมนูแนะนำอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวปู ข้าวขาหมู อาหารทะเล อาหารเกาหลี น้ำปั่น แถมยังมี Food Truck ชื่อดังอย่างเบอร์เกอร์ของแดเนียลไทยเกอร์อีกด้วยนะโอ๊ยยยย! เรียกได้ว่าเดินผ่านร้านแต่ละร้าน กลิ่นมันก็เย้ายวนชวนให้เดินเข้าไปสั่งเลยทีเดียว!!!

น่าเสียดายมากๆ ที่ร้านค้าเหล่านี้จะต้องย้ายออกไปในช่วงต้นปีหน้าเพราะหมดสัญญาเช่าตึก แต่ข่าวที่ร้ายกว่านั้นก็คือทางการอนุญาตให้ร้านที่เป็นรถเข็นขายได้ถึงวันที่ 21 มิ.ย. นี้เท่านั้น เนื่องจากนโยบายการจัดระเบียบทางเท้าที่พื้นที่อื่นๆ ก็โดนนั่นแหละ แต่แฟนคลับสตรีทฟู้ดก็อย่าเพิ่งเสียใจไป! เพราะตอนนี้พ่อค้าแม่ค้าในซอยกำลังตัดสินใจเลือกที่ขายใหม่กันอยู่ ซึ่งจะพากันไปยกซอยเลยทีเดียว มีแค่บางร้านที่อาจจะมีที่ที่หาไว้แล้ว และก่อนที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าจะต้องย้ายออกจากที่ที่พวกเขาเคย “หาค่ำกินเช้า” มาไม่ต่ำกว่า 30 ปี ก็.. ขอเชิญชวนให้ทุกท่านรีบไปชิมอาหารเคล้าบรรยากาศคึกคักในซอยสุขุมวิท 38 ให้ไวเลยนะ ช้ากว่านี้ อดชิวไม่รู้ด้วย!!

การเดินทาง เนื่องจากเป็นตลาดโต้รุ่งในซอย ไม่มีที่จอดรถ เราเลยแนะนำให้เดินทางโดยบีทีเอส แทนรถยนต์ส่วนตัวจะดีกว่า โดยนั่งบีทีเอสมาที่ สถานีทองหล่อ ลงตรงทางออก 4 ก็จะเห็นบรรดาร้านค้าสตรีทฟู้ดอยู่หน้าปากซอยสุขุมวิท 38 พอดีจ้า

เบอร์โทรศัพท์สำหรับติดต่อสอบถาม
ผัดไทยไฟลุก (เฮียดำ) Tel. 02 – 379 – 3650 และ 084 – 160 – 54430
โจ๊กหมูเปิบพิศดาร (เจ้าเก่าทองหล่อ) Tel. 02 – 381 – 1614
หมูสะเต๊ะเลิศรส (น้องพร) Tel. 089 – 685 – 3177
ข้าวมันไก่แชมป์โลก Tel. 02-549-8731
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัว Tel. 086 – 321 – 0214 (เปิ้ล), 089 – 107 – 9010 (เสือ)
ข้าวเหนียวมะม่วง Tel. 089 – 694 – 8382
มุกเต้าทึง Tel. 083 – 700 – 0781, Facebook: มุกเต้าทึงสุขุมวิท 38
น้องแอ้มขนมหวาน Tel. 080 – 555 – 1646, 081 – 588 – 6598,
Facebook: น้องแอ้มขนมหวาน
แดเนียล ไทยเกอร์ Tel. 084 – 549 – 0995,
Facebook: Daniel Thaiger, Instagram: @danielthaiger

ขอบคุณข้อมูลจาก
spokedark.tv

 

More articles by »
Written by: Admin
Tags: , , , ,

About the Author

Admin

 
 

 
4-vitamin-C

*+เคล็ดลับ กำจัดอาการภูมิแพ้ ด้วย 4 อาหารใกล้ตัว ไม่มีผลข้างเคียง+*

      หมดกังวลกับคนที่ชอบแพ้อากาศ ทานยารักาาตัวเองขนาดไหนก็ยังไม่หายสักที วันนี...
by Admin
0

 
 
Thai fish Sauce in a cup on wood background

*+ระวัง! พริกน้ำปลา ภัยร้ายผู้สูงวัย+*

นักวิจัย สสส. เตือนเรื่องใกล้ตัวที่ถูกมองข้าม หลังพบคนไทยชอบความเค็มด้วยพริกน้...
by Admin
0

 
 
Watermelon slices on a clay plate, selective focus

*+7 ประโยชน์ดีๆ ของแตงโม ลดความอ้วน – ต้านมะเร็ง+*

ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์หน้าร้อน นอกจากมะพร้าวแล้ว ก็น่าจะมีแตงโมติดโ...
by Admin
0

 

 
เมนูอาหาร10

*+10 เมนูอาหารเย็นไทยๆ แคลอรี่ต่ำ ไม่เกิน 200 Kcal+*

การจะหาอาหารเย็นแคลอรี่ต่ำๆ ทานหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยาก เพราะขากลับบ้าน...
by Admin
0

 
 
full-of-eggs-put-in-a-wicker-basket

*+“ไข่ไก่” ต้าน 3 โรคร้าย คุณประโยชน์ดีๆ ที่คุณควรรู้+*

   ไข่ ไก่  ถือเป็นสิ่งสำคัญมากสิ่งหนึ่งที่ต้องมีติดไว้แทบทุกบ้าน เพราะมันสามาร...
by Admin
0