บทความ

April 30, 2016

*+Sumi Seafood Buffet คุ้มจนไม่อยากลุกจากโต๊ะ+*

เมื่อพูดถึงบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง จะไม่กล่าวถึงร้านนี้เลยคงเป็นไปไม่ได้  ร้าน  Sumi Seafood Buffet ในซอยสุขุมวิท 16 จัดว่าเป็นร้านปิ้งย่าง ระดับ Premium ที่ราคาเด็กมัธยมยังจับต้องได้

Sumi0

บุฟเฟ่ต์ทะเลปิ้งย่างผสมผสานกับปิ้งย่างสไตล์ ญี่ปุ่น ด้วย Concept ที่ไม่เหมือนใคร ยกทะเลมาผสมเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นจิ้มน้ำจิ้มแจ่ว และซีฟู้ดแซ่บๆ สูตรของพี่ปุ๊เข้าครัวคิดเอง (นี่แหละที่เด็ดจนลืมไม่ลง)
จุดเด่นของร้านนี้ คือ ราคาเบาๆ อย่างน่าตกใจ คือ เริ่มต้นที่เพียงท่านละ 299 บาท net เท่านั้น หาไม่ได้แล้วนะจ๊ะสมัยนี้ วัตถุดิบชั้นเลิศ ทั้งเนื้อทั้งทะเล ใครได้สัมผัสเป็นต้องติดใจลืมไม่ลงไม่เชื่อลองดู

Sumi1

โซนด้านหน้าของร้านที่เดิมเคยเป็นสวนหย่อมได้ ถูกปรับปรุงเป็นที่นั่ง outdoor นั่งปิ้งย่างแบบร่มรื่นใต้ต้นไม้ใหญ่ และสระปลาคาร์ฟ เอาใจคนชอบนั่งชิลล์ในบรรยากาศสบายๆ อารมณ์เหมือนอยู่บ้านแบบปิ้งย่างไป จิบเครื่องดื่มไปลมพัดเอ่ยๆ ชิลล์อย่าบอกใครเลยล่ะ

Sumi2

โซนด้านใน ตัวร้านค่อนข้างใหญ่ และกว้างขวาง สามารถรับลูกค้าได้ประมาณ 120 ท่าน โดยร้านจะตกแต่งแบบง่ายๆเน้นให้สดใสแอร์เย็นฉ่ำนั่งทานสบาย ไม่อบไม่ต้องต่อสู้กับควัน  มีจุดบริการอาหาร และเครื่องดื่มอยู่รายรอบเพื่อความสะดวกของลูกค้า

Sumi3

สำหรับ Buffet ที่เป็นพระเอกของร้านนี้ คือ ราคา 299 net อยากจะกรี๊ดไหมล่ะ มันดีตรงนี้ ถูกใจมนุษย์เงินเดือน และน้องๆนักศึกษาอย่างเราแถมเงินเหลือติดกระเป๋ากลับบ้านอีกเพียบ

Sumi4 Sumi5Sumi6Sumi7

ระหว่างที่รอเตาเราก็ไปทำเครื่องดื่ม soft drink ที่ทางร้านมีให้เลือก 4 รสชาติอยากจะผสมทั้งหมดเลยในทีเดียวแต่กลัวอิ่มน้ำก่อนเดี๋ยวจะไม่คุ้ม  สามารถเติมได้ตลอดโดยไม่ต้องจ่ายเพิ่มเช่นกัน จากนั้นก็ไปตักอาหารทานเล่นที่มีบริการตามจุดต่างๆ อีกเพียบ โดยจานแนะนำของทางร้านคือ ซูชิเนื้อวากิว ซูชิแซลมอน ยำแซลมอนต้นอ่อนทานตะวัน และ กุ้งพันอ้อย นี่แค่อาหารทานเล่นนะคะ ยังน่าหม่ำไปหมดเลย

Sumi8

อาหารมาแล้ว สั่งทีละหมวดจะได้ไม่เต็มโต๊ะจนไม่มีที่วางเริ่มจากพวกซีฟู้ดที่วันนี้มาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

Sumi14

สั่งตามต่อด้วยพวกเนื้อ/หมู และอาหารอื่นๆ ออกมารสชาติต่างจากร้านยากินิคุทั่วไปมากๆ เพราะพี่ปุ๊จะเน้นรสชาติแบบจัดๆ ถูกปากคนไทย หลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นหมูหมักเยาวราชที่เด่นด้วยกลิ่นยี่หร่า หมูหมักนมสดรสชาติแบบอาหารเช้าชาวไทย เท่าที่สังเกตซอสราดจะเป็นไสตล์ของทางร้านเองเช่นซอสแซ่บ ซอสไวน์แดง ซอสหมักพริกไทดำ และทางร้านแนะนำซอสไข่ ทางร้านแนะนำด้วยว่า หากลูกค้าชอบแซลมอนซาชิมิ แต่ไม่อยากจ่ายแพง ทางร้านคิดเพิ่มแค่คนละ 50 บาทเป็น 349 บาท net ทานซาชิมิแซลมอนได้ไม่อั้นเนี่ยแหละที่ต้องการสวรรค์ของคนรักซาชิมิโดยแท้ คนแนะนำที่เป็นน้องผู้ชายพูดเก่งดี

Sumi9Sumi10

ขยับมาต่อที่ buffet ราคาดั้งเดิมของทางร้าน คือ ราคา 399 net ซึ่งพี่ปุ๊พัฒนามาเรื่อยๆเพื่อเอาใจลูกค้าที่ชอบความหลากหลาย จานแนะนำจะเป็น เนื้อวัว US import ติดมัน  ปลาหิมะอบเนย  กั้งกระดาน และ แบบ เห็นความต่างได้ชัดๆ หอยแมลงภู่นิวซีแลด์ หอยเชล หอยนางรม หลากหลายสไตล์ และ highlight คือ buffet แซลมอนซาชิมิชิ้นหนาๆ ความตั้งใจของพี่ปุ๊คืออยากให้ลูกค้าที่สนใจได้ตัดสินใจได้ง่ายๆ ไม่ต้องคิดนานตอนเห็นราคาเพราะดูแล้วคุ้มชัวร์ ช่วงนี้ทางร้านมีกุ้งหวานยักษ์ให้ทดลองชิมกันด้วย

Sumi15 Sumi0Sumi11

และสุดท้ายเราขยับมาที่ Buffet Premium ของทางร้านซึ่งเป็น Premium แบบ affordable ! คือ ราคาเต็ม 599 บาท ทางร้านจัดโปรลดเหลือ 499 บาท net ในราคานี้รายการอาหารจะเพิ่มมาแบบก้าวกระโดดเพราะพี่ปุ๊ต้องการทำราคานี้ให้ น่าประทับใจมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยจะใช้ความปรานีตกับการเตรียมอาหารแต่ละจานมากขึ้นมาก โดยรายการที่แนะนำได้แก่  engawa ซูชิ และ set engawa + salmon ซาชิมิ

Sumi12 Sumi13

หอยเชลล์ฮอกไกโด ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น  เมนูนี้ทางร้านแจ้งว่าทานสดก็ได้ ปิ้งย่างก็ดี  และหวานเหมือนโฮตาเตะที่เราคุ้นเคยในร้านซูชิกัน

Sumi16

สเต็กแซลมอนซอสไข่กุ้ง กรุบกรับมันๆ กับไข่กุ้งและแซวมอนไปพร้อมๆกัน

Sumi17

แซลมอนโคชูจังลนไฟอ่อนๆ ท่านที่ไม่ทานปลาดิบแนะนำรายการนี้จ๊ะ ซอสสีแดงรสติดเผ็ดนิด เข้ากัน  ทานง่ายไม่มีคาวเลยแม้แต่นิด 

Sumi18

เมนูสเต็ก engawa 2 รายการนี้ แปลก เพราะปกติ engawa เราทานแต่ครีบ จริงๆ เนื้อ engawa อร่อยมากค่ะ นุ่มหวานมัน

Sumi19

ทานอิ่มแล้วมาเล่นกันเพราะทางร้านมี บริการเครื่องทำสายไหมให้สนุกสนานเบาๆ หากลูกค้าอยากถ่ายภาพทางร้านมีบ้านต้นไม้บนต้นไม้จริงๆ ไว้ให้ action และทางร้านจะมีการหมุนเวียนจัดมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ไว้ให้ท่านเรื่อยๆ พอทานเสร็จ เซลฟี่เสร็จ ก็หิวอีกรอบ ทานต่ออีกซักเซตไปเลย อิอิ 
ร้าน Sumi Seafood Buffet สาขาสุขุมวิท 16
เข้าจากปากซอยสุขุมวิท 16 มาประมาณ 1 กม อยู่ซ้ายมือ
FB :  Sumisumiplus
IG :  sumiseafoodbuffet/
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  edtguide.com

About the Author

Admin

 
 

 
ร้าน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป4

*+3 ร้าน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สุดแซ่บ @ กรุงเทพฯ+*

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเมนูยอดฮิตช่วงปลายเดือนที่ทำให้เราอิ่ม ท้องได้ในราคาประหย...
by Admin
0

 
 
ร้านป้าต้อย3

*+ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ “ร้านป้าต้อย” เครื่องแน่นรสแซ่บ ไม่ต้องปรุง!!+*

      ผมเชื่อว่าหลายคนอาจเคยลองลิ้มก๋วยเตี๋ยวต้มยำมากหลากหลายร้านแล้วแน่นอน แต่...
by Admin
0

 
 
Pattaya-Seafood1

*+มหกรรมมหัศจรรย์ อาหารทะเลพัทยา ใครอยากทานสุดยอดอาหารทะเลต้องไป!+*

ไม่ไปถือว่าพลาดแล้วค่ะ!!! กับงาน มหกรรม มหัศจรรย์อาหารทะเลพัทยา 2559 งานที่รวบรวมสุ...
by Admin
0

 

 
เจริญนคร4

*+”3 ร้าน ย่านเจริญนคร” ที่ใครได้ลองแล้ว.. ถือว่าไปเหยียบถึงถิ่น+*

3 ร้านที่ถ้าใครไปย่านเจริญนครแล้วไปได้กิน ถือว่าไปถึง   ห้าใบเถา ห้าใบเถา ร้านหม...
by Admin
0

 
 
มาม่าหน้าหม้อ0

*+ไปกินกัน ‘มาม่าหน้าหม้อ’ ร้านอะไร ทำไมถึงมีแต่เมนูน่าอร่อย!!+*

“มาม่าหน้าหม้อ” ร้านดังแห่งจังหวัดขอนแก่น  เป็นร้านอาหารที่ มีจุดเด่นอยู่ที...
by Admin
0