บทความ

March 3, 2016

*+The Mew เขาใหญ่ คาเฟ่โฮมเมดเพื่อสุขภาพเปิดใหม่ ความสุขง่ายๆ ที่สัมผัสได้ด้วยตัวเอง+*

The-Mew1

     กินเที่ยวเขาใหญ่ในบรรยากาศสวนสวย จิบชาหอมกรุ่นพร้อมอร่อยไปกับขนมและอาหารสไตล์โฮมเมดที่เน้นคุณภาพของวัตถุดิบ ใครสนใจบ้าง… ถ้าสนใจขยับมาใกล้ๆ บ.ก.พาชิมพาชม จะพาไปอร่อยและดื่มด่ำบรรยากาศแบบสบายๆ ชิลล์ๆ กับคาเฟ่เปิดใหม่บนถนนธนะรัชต์ที่ได้ลองสักครั้งต้องติดใจ “The Mew เขาใหญ่”
     การเดินทางมาที่นี่ จากเส้นมิตรภาพมุ่งหน้า ถ.ธนะรัชต์ ตรงไปตามเส้นทาง ถ.ธนะรัชต์ จนถึงช่วง กม. 12 ก่อนถึงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สังเกตซ้ายมือจะเจอป้ายร้านขนาดใหญ่ เลี้ยวเข้าไปได้เลย ที่จอดรถกว้างขวางจอดได้สบายๆ ค่ะ

The-Mew2 The-Mew3

     ลงรถแล้ว หันมองบรรยากาศรอบๆ บอกเลยร้านเค้าเก๋มาก เริ่มตั้งแต่ด่านแรกป้ายร้าน The Mew ตัวหนังสือสีขาวใหญ่เบิ้มตั้งตระหง่านบนเนินมองเห็นได้แต่ไกล ใกล้ๆกันมีโลโก้ของทางร้านเป็นตัวการ์ตูนลักษณะคล้ายหยดน้ำ มาทำทะเล้นหน้าเป็นอยู่ใกล้ๆ เห็นแล้วอดใจไม่ไหวคว้ากล้องคู่ใจ แชะรูปน่ารักอวดเพื่อนทันที อิอิ

The-Mew13

     ที่ The Mew เค้าจะเน้น concept ที่ว่า eat shop chill play ในบรรยากาศสวนสวยรายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราสัมผัสได้เมื่อก้าวเข้าไปคือจะพบกับ สวนสวยที่รายล้อมรอบๆ ร้าน บอกเลยว่าดูร่มรื่นสวยงาม จนอยากจัดปาร์ตี้น้ำชายามบ่ายกับเพื่อนฝูง นั่งเพลินๆ ไปจนถึงดินเนอร์มื้อเย็นกับคนรู้ใจไปพร้อมๆ กันเลยล่ะ บรรยากาศสวยมากแบบนี้ ขอเวลานอก แอบแว๊บไปแชะภาพแป๊บนะ… แชะ แชะ แชะ
     ภายใน The Mew เค้าแบ่งพื้นที่น่ารักออกเป็น 3 โซนใหญ่ๆ คือ Mew Cafe , Mew Shop และ Mew Park ไหนๆก็ดั้นด้นมาจนถึงแล้ว ขอแวะเช็คอินทุกโซนเลยล่ะกัน เริ่มกันที่…
The Mew เขาใหญ่ : Mew Cafe

The-Mew4 The-Mew5

     คาเฟ่น่ารักโอบล้อมไปด้วยสวนสวย มีที่ให้นั่งพักทานขนม ชา กาแฟ และอาหารเก๋ๆ ทั้งแบบ indoor และ outdoor ภายในโปร่งโล่ง หลังคาสูง กรุกระจกบริเวณด้านหน้าช่วยให้ดูกว้างขวาง ไม่อึดอัด ทั้งยังสามารถมองเห็นบรรยากาศสวยๆด้านหน้าได้อย่างเต็มที่ เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านเน้นงานไม้ ให้ความรู้สึกสบายๆ เหมือนนั่งพักผ่อนในบ้านของตนเอง
     เมนูขนมและอาหารของที่นี่เน้นสไตล์โฮมเมด แต่แอบเก๋ด้วยการเอาเมนูง่ายๆมาเติม idea ให้ขนมและอาหารออกมาน่าทานบวกกับความสนุก เช่นใส่สมุนไพรลงไปผสมผสานในเมนูอาหารที่ขอเรียกว่าแบบ “hip ๆ herb ๆ” เมื่อ Concept เก๋ๆ มาเจอกับความชำนาญของเชฟ ก็ทำให้เมนูแต่ล่ะจานดูน่าทานสุดๆ แถมอร่อยด้วยนะ ไม่เชื่อลองชิมกันดู

The-Mew6

     Mew Curry Puff ใครที่ชอบเมนู กะหรี่ปั๊บ แนะนำเลยค่ะ แต่บอกก่อนนะ ว่ากะหรี่ปั๊บของที่นี่ฉีกกฎกะหรี่ปั๊บที่เคยทานมา เพราะของที่นี่เค้าเป็น กะหรี่ปั๊บ DIY แอบไปลัดเลาะในครัว ได้ความมาว่า idea เกิดมาจากการช่างสังเกตว่าแต่ล่ะคน ชอบทานไส้มากน้อยต่างกัน เลยปิ๊ง idea แยกใส้กับตัวเนื้อแป้งออกจากกัน ใครชอบไส้มาก ไส้น้อย ก็ตัดวางลงบนแป้งขนมปังได้ตามชอบ เมนูนี้มาพร้อมอาจาดแตงกวาช่วยเสริมรสความสดชื่น ตัวไส้หอมกลมกล่อม แป้งกะหรี่ปั๊บทำสดใหม่ ทานคู่กัน “ฟิน” มากค่ะ

The-Mew7

     ความอร่อยติดเครื่องแล้ว มาต่อด้วยจานหลักที่ส่งกลิ่นหอมมากในนาทีที่ถูกเสิร์ฟวางอยู่ตรงหน้า Bacon Garlic & Chilli Spaghetti สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง จานโปรดของใครๆ หลายๆ คน โรยหน้าด้วยเบคอนกรอบๆ หอมพริกแห้ง ตัดรสกับมะกอกดำ อร่อยจัดเต็มตั้งแต่คำแรก

The-Mew8

     อิ่มสบายๆ กับจานหลัก มาต่อกันด้วย Banana Rock & Roll บานานาร็อคแอนด์โรล เมนูของหวานที่คุ้นคย โดยนำเอาบานอฟฟี่มาเสิร์ฟในรูปแบบโรลเค้กเนื้อนุ่ม ม้วนกล้วยและครีมสดไว้ข้างใน ห่อคุ๊กกี้โอริโอ้ให้เคี้ยวกรุบๆ ราดด้วยซอสคาราเมลหอมหวาน พอตัดรสชาติให้กลมกล่อม เสริมรสด้วยวิปครีมลูกโต สาวๆที่รักขนมหวานเจอจานนี้เข้าไปรับรอง “กรี๊ด”

The-Mew9

     สำหรับสาวกคอกาแฟทั้งหลาย บ.ก.พาชิมพาชม ขอบอกเลยว่า สักครั้งต้องมาที่ The Mew ค่ะ วันนี้ขอลองสั่ง Caramel Macchiato คาราเมล มัคคิอาโต้ร้อน มาดื่มคู่กับขนมหวาน ถึงกับตาลุกวาวในรสชาติความหอมหวานลงตัว จนนั่งไม่ติดที่ ลุกเดินไปหาบาริสต้า ถามไถ่ได้ความว่าเป็นสูตรที่บาริสต้าเบลนด์กาแฟเอง แต่หากพาเด็กๆ หรือผู้ใหญ่ที่ไม่ดื่มกาแฟมาด้วย แนะนำเมนูนี้เลยค่ะ Frappe Chocolate ช็อคโกแลตปั่น หวานหอม เสิร์ฟพร้อมวิปครีมลูกโต ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทุกคนแน่ๆค่ะ
The Mew เขาใหญ่ : Mew Shop

The-Mew10

     ขยับจากคาเฟ่ไปโซนติดกัน นั่นคือ Mew Shop ร้านของฝาก ที่ภายในร้านเต็มไปด้วยขนม ของฝากและของใช้ เช่น เสื้อยืด กระเป๋าผ้า เครื่องเขียน ในสไตล์เอกลักษณ์เฉพาะของ The Mew ดีไซส์เก๋ มีลูกเล่น ดูซนๆไม่ซ้ำใคร ให้ได้เลือกซื้อกลับไปใช้ หรือเป็นของฝากที่เชื่อเถอะว่า ถูกใจผู้รับแน่นอน
The Mew เขาใหญ่ : Mew Park สวนและลานกิจกรรม

The-Mew11 The-Mew12

     ขยับออกไปด้านนอกจากโซนคาเฟ่และร้านค้า จะเจอกับอีกโซนนั่นคือ Mew Park สวนและลานกิจกรรม เลยเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกัน พอดีในวันที่ไปเหล่าบรรดาร้านค้า งานคราฟท์ ของใช้ของแต่งบ้านสุดชิค อาหารสุขภาพ สไตล์ Famer Market รวมตัวกันเฉพาะกิจ เนรมิตพื้นที่สวนสวยให้กลายเป็นลานกิจกรรมขนาดย่อมๆ กิจกรรมชิลล์ๆ แบบนี้จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาเติมความสุขให้กันอย่างต่อเนื่อง แต่ต้องลองเช็คและติดตามกิจกรรมต่างๆ จากทาง facebook ของ The Mew ก่อนนะคะว่า จะมีช่วงไหน วันไหนบ้าง
     ใครสนใจอยากเปลี่ยนบรรยากาศ แวะไปเช็คอินเหมือน บ.ก.พาชิมพาชม ได้นะคะ ร้านเค้าเปิด ทุกศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ วันศุกร์ระหว่างเวลา 11.00 – 20.00 น. ส่วนเสาร์ อาทิตย์เปิดเร็วขึ้น ตั้งแต่ 08.00 – 20.00 น. แล้วคุณจะรักที่นี่เหมือนเรา The Mew เขาใหญ่ ความสุขง่ายๆ ที่สัมผัสได้ด้วยตัวเอง
The Mew เขาใหญ่
โทร : 098 382 5433
www.facebook.com/TheMew.KhaoYai/

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
บ.ก.พาชิมพาชม
painaidii.com

About the Author

Admin

 
 

 
7

*+เปิดตัวใหม่ Fujifilm กล้องดิชนีย์ Tsum Tsum ของแฟนๆ ตัวการ์ตูนดิสนีย์+*

💬 Hello…มีไอเทมสุด Cute มากระตุกต่อมความ Need 🎊 เปิดตัวใหม่ Fujifilm กล้องดิชนีย์ Tsum Tsum ของแฟนๆ ตั...
by Admin
0

 
 
20

*+adidas Originals NMD คอลเลคชั่นใหม่ สุดร้อนแรง+*

📣 มาแล้วว… adidas Originals NMD คอลเลคชั่นใหม่ สุดร้อนแรง ทั้งรุ่น #NMD_C2, #NMD_R2 และ #NMD_R2PK (Japan Pack) โดยจะมี...
by Admin
0

 
 
1

*+Tops 1 แถม 1 ทั้ง ของกิน ของใช้ ขนม เจก็แถมด้วยนะ+*

🔥 Tops #1แถม1 !! 🎯 หยิบตะกร้ามาขน Tops ซื้อ 1 ได้ 2 เลยยย ทั้ง ของกิน ของใช้ ขนมเพียบเลย เจก็แถ...
by Admin
0

 

 
1

*+รวม 10 โรงเจชื่อดัง อิ่มท้อง อิ่มบุญ !!+*

📢 รวม 10 โรงเจชื่อดัง อิ่มท้อง อิ่มบุญ !! 😇 สายบุญต้องมา 10 โรงเจ อิ่มท้อง พร้อมสักการบ...
by Admin
0

 
 
5

*+สนีกเกอร์รุ่นใหม่ จาก Nike มาในแบบรองเท้า Boot สำหรับสาวๆ+*

📣 สักคู่มั้ย ไว้ลุยน้ำท่วม !! 👢 สาวๆรีบเลย.. สนีกเกอร์รุ่นใหม่ล่าสุด จาก #Nike สำหรับผู...
by Admin
0