บทความ

February 10, 2016

*+The Rome Restaurant อร่อยปังในบรรยากาศอิตาลี+*

The-Rome1

The Rome Restaurant ร้านอาหารน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน กับบรรยากาศสุดชิล ที่ได้จำลองให้สถานที่แฮงเอ้าท์แห่งนี้ให้กลายเป็นกรุงโรม ประเทศอิตาลี อาหารรสเริ่ด บรรยากาศดี ใครชอบแนวเวนิสอิตาลี หรือ กรุงโรม เลี้ยวรถเข้าไปเลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

The-Rome9The-Rome7The-Rome6

The Rome Restaurant ตั้งอยู่ติดกับ รพ.วิชัยเวช ตรงกันข้ามซอยเพชรเกษม 77 ใกล้กับช่อง 3 หนองแขม ตัวลานจอดรถค่อนข้างกว้าง เลือกจอดตามชอบใจเสร็จแล้วก็เดินเข้าไปในร้านได้เลย แค่เพียงก้าวแรกเชื่อเลยว่าหลายคนต้องปลื้มสุดๆ เพราะบรรยากาศของที่นี่เค้าจัดได้เหมือนไปเดินอยู่ในกรุงโรม อาคารสีขาวหลังใหญ่รายล้อมไปด้วยรูปปั้นเทพเจ้าแนวกรีก โดดเด่นสุดๆ ต้องยกให้รูปปั้นสิงโตตัวใหญ่สีขาว ที่ตั้งอยู่บนฐานขนาดใหญ่อีกด้านของร้าน เดินเข้าไปพร้อมสัมผัสกับลมหนาวที่พัดโชยมาเบาๆ มันใช่เหมือนได้ไปเยือนอิตาลีจริงๆ

The-Rome2 The-Rome3 The-Rome4 The-Rome5

ภายในร้านกว้างขวางพอสมควร มีสระน้ำขนาดใหญ่พอประมาณทอดตัวขนานกับทางร้าน ทีเด็ดอยู่ตรงที่มีการจัดโต๊ะบนพื้นที่ยื่นลงไปในสระน้ำ โดยแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ โซนเกาะกลางน้ำ จัดโต๊ะนั่งสบายๆ สไตล์ห้องรับแขกในบ้าน กับแบบที่ 2 เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยที่นั่งห้อยขาในหลุมทรงกลมที่มีน้ำล้อมรอบ ทานอาหารใน 2 โซนนี้เหมือนนั่งอยู่ริมน้ำแบบชิลล์ๆ จนไม่อยากเชื่อว่า ขยับไปแค่ไม่กี่ก้าว มันคือถนนเพชรเกษมอันแสนคึกคักย่านฝั่งธนฯ ของเรานี่เอง

The-Rome10

นอกจากบริเวณด้านนอกแล้ว ใครอยากมีความเป็นส่วนตัว จะเลือกนั่งในห้องแอร์ หรือ สนุกไปกับคาราโอเกะ เค้าก็มีให้บริการนะ ทุกมุมตกแต่งไม่หลุดธีมเวนิส อิตาลี สวยแบบนี้รอช้าทำไม หยิบกล้องให้ไว และแชะภาพทันที แชะ แชะ แชะ!!!

The-Rome11เดอะโรม1 เดอะโรม2

ชมร้านจนฉ่ำใจแล้ว มาที่เมนูกันบ้าง เมนูอาหารส่วนใหญ่เน้นเป็นเมนูแนวอิตาลี ตัวท็อปอยู่ที่เมนู แกรนด์โอเปร่า ที่มีให้เลือกทานได้ 4 แบบ คือ เนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อหมู หรือ ไก่ ลักษณะคล้ายบาร์บีคิวเสียบมาในแท่งเหล็ก สลับด้วยมะเขือเทศ สับปะรดกับพริกหยวก หรือถ้าใครชอบทานพวกสเต็ก เค้าก็มีเนื้ออย่างดีไว้บริการ อ๊ะ!!! แต่ถ้าชอบอาหารรสจัดแบบไทยๆ อย่างปูผัดพริกไทยดำ ปลากะพงทอดน้ำปลา กุ้งลายเสือผัดพริกเกลือ ฯลฯ ก็มีให้ชิมกันค่ะ

The-Rome12 The-Rome13 The-Rome14

อิ่มกันเต็มที่ก่อนกลับขอแว๊บเข้าห้องน้ำสักนิด โอ้ววว…แม่เจ้า แม้แต่ห้องน้ำก็ไม่เว้นที่จะตกแต่งในธีมโรมัน สวยตลอดตั้งแต่ทางเข้ายันด้านในห้องสุขา คะแนนความสวยได้เต็ม ความสะอาดชั้นเริ่ด แต่ที่เพิ่มเติมคือความถูกใจ เพราะแค่เก้าอี้นั่งรอ ก็ทำเหมือนเราเป็นเจ้าหญิงแล้ว

ใครกำลังมองหาร้านอาหารไว้สำหรับโอกาสสำคัญๆ แนะนำ The Rome Restaurant ร้านอาหารบรรยากาศสวยสไตล์เวนิส งานนี้ไม่ต้องไปไกลถึงอิตาลี ก็ได้ Selfie รูปสวยแถมอาหารรสดีไว้บริการ
ที่ตั้ง :: ริมถนนเพชรเกษม 77 หนองแขม กรุงเทพฯ 10160
โทรศัพท์ :: 02 444 1088
Facebook :: The Rome

ที่มา : painaidii.com / edtguide.com

About the Author

Admin

 
 

 
ร้าน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป4

*+3 ร้าน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สุดแซ่บ @ กรุงเทพฯ+*

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเมนูยอดฮิตช่วงปลายเดือนที่ทำให้เราอิ่ม ท้องได้ในราคาประหย...
by Admin
0

 
 
ร้านป้าต้อย3

*+ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ “ร้านป้าต้อย” เครื่องแน่นรสแซ่บ ไม่ต้องปรุง!!+*

      ผมเชื่อว่าหลายคนอาจเคยลองลิ้มก๋วยเตี๋ยวต้มยำมากหลากหลายร้านแล้วแน่นอน แต่...
by Admin
0

 
 
เจริญนคร4

*+”3 ร้าน ย่านเจริญนคร” ที่ใครได้ลองแล้ว.. ถือว่าไปเหยียบถึงถิ่น+*

3 ร้านที่ถ้าใครไปย่านเจริญนครแล้วไปได้กิน ถือว่าไปถึง   ห้าใบเถา ห้าใบเถา ร้านหม...
by Admin
0

 

 
มาม่าหน้าหม้อ0

*+ไปกินกัน ‘มาม่าหน้าหม้อ’ ร้านอะไร ทำไมถึงมีแต่เมนูน่าอร่อย!!+*

“มาม่าหน้าหม้อ” ร้านดังแห่งจังหวัดขอนแก่น  เป็นร้านอาหารที่ มีจุดเด่นอยู่ที...
by Admin
0

 
 
Afteryou0

*+ลองยัง ข้าวเหนียวมะม่วง..คากิโกริ น้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น @Afteryou+*

คากิโกริ น้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น ที่ถูกทำเป็นรสชาติมะม่วงโดยคาเฟ่ที่ได้รับความน...
by Admin
0