บทความ

August 15, 2016

*+10 วิธีง่ายๆ ให้ถ่ายทุกเช้า+*

ถ่ายทุกเช้า0
เชื่อว่ามีเพื่อนๆหลายๆคนกำลังประสบปัญหาถ่ายยาก ธาตุหนัก กันอยู่แน่ๆ รู้มั๊ยคะ…ว่าการขับถ่ายในตอนเช้าบ่งบอกได้ว่าเราเป็นคนสุขภาพดี แต่ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนกำลังมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายในเวลาเช้าอยู่ล่ะก็ เฟียร์ซมีวิธีง่ายๆให้ถ่ายทุกเช้ามาฝากกันค่ะ รับรองว่าทั้งหมดทั้ง 10 ข้อนี้ กินง่ายถ่ายคล่องแน่นอน เฟียร์ซคอนเฟิร์ม
1. ดื่มน้ำวันละ 8

ถ่ายทุกเช้า1

ร่างกายของคนเราต้องการน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร นะคะ บางคนคิดว่าชั้นทานชาแล้ว ทานกาแฟแล้ว ทานนมแล้ว แต่เฟียร์ซบอกเลยว่ามันทดแทนกันไม่ได้ ณ จุดๆนี้ ที่เค้าบอกว่าให้ทานน้ำนั่นคือน้ำเปล่านะคะและควรเป็นน้ำเปล่าในอุณภูมิธรรมดาหรือจะเป็นน้ำอุ่นก็ได้ และที่สำคัญการที่เราดื่มน้ำน้อยเกินไป จะทำให้ระบบขับถ่ายของเราทำงานยากขึ้นอีกด้วยค่ะ
2. ทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติ

ถ่ายทุกเช้า2

โยเกิร์ตต้องเป็นโยเกิร์ตรสชาติธรรมชาตินะคะสาวๆถึงจะช่วยได้ ซึ่งวิธีนี้บางคนอาจจะบอกว่า “ไม่ได้เห็นผลเลย” แต่เฟียร์ซจะบอกสาวๆนะคะว่า โยเกิร์ตมันอาจจะไม่ได้เห็นผลรวดเร็วแบบยาถ่าย แต่โยเกิร์ตรสธรรมชาตินั้นมีจุลินทรีย์หลายตัวที่เป็นประโยชน์ต่อลำไส้ของเรา ช่วยให้ระบบขับถ่ายของเราทำงานได้ดีขึ้น ถ้าเราทานเป็นประจำ
3. ทานผักและผลไม้สด

ถ่ายทุกเช้า3

การทานผักและผลไม้ในปริมาณที่น้อยเกินไป บอกเลยว่ามันจะทำให้อุจจาระของคุณแข็งค่ะ หรือใครที่มีอาการท้องผูกแบบนี้ ก็เดาได้เลยว่าคุณเป็นคนที่ทานของทอด ของมัน เนื้อสัตว์เยอะ และทานผัก ผลไม้น้อย ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ไม่เป็นผลดีต่อระบบขับถ่ายของคุณแน่นอน เพราะฉะนั้นควรหันมาทานผักครึ่งนึง อย่างอื่นครึ่งนึง จะช่วยให้ระบบขับถ่ายของคุณทำงานดีขึ้นภายใน 7 วัน แน่นอน  แต่แอบกระซิบนิดนึงว่า ชะอม และ สะเดา เป็นอะไรที่ได้ผลดีชะงัด เรียกว่า ทานตอนเย็น พรุ่งนี้เช้าออกเลยจร้า
4. เปลี่ยนมาทานข้าวกล้อง

ถ่ายทุกเช้า4

สำหรับใครที่ท้องผูกหรือขับถ่ายไม่เป็นเวลา ลองหันมาทานข้าวกล้องดูค่ะ เพราะนอกจากข้าวกล้องจะมีวิตามินและแร่ธาตุมากมายแล้ว ข้าวกล้องยังมีไฟเบอร์สูงช่วยในการขับถ่าย ป้องกันมะเร็งลำไส้ และที่สำคัญการทานข้าวกล้อง 4-5 ทัพพีต่อวัน จะช่วยให้เราขับถ่ายดีขึ้นด้วยค่ะ
5. นอนให้เป็นเวลา

ถ่ายทุกเช้า5

การนอนก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เราขับถ่ายไม่เป็นเวลา เพราะเพื่อนๆลองคิดดูสิค่ะว่า เมื่อเรานอนดึกแล้วตื่นสาย ความเป็นไปได้ที่เราจะลูกขึ้นมาขับถ่ายในตอนเช้าแทบจะไม่มีเลยจริงมั๊ย แถมการนอนดึกยังทำให้ระบบต่างๆในร่างกายของเรารวนอีกด้วยค่ะ
6. ทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง

ถ่ายทุกเช้า6

แน่นอนค่ะการทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูงหรือมีกากใยสูงจะช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ทำให้คุณขับถ่ายสะดวก อุจจาระนิ่มลง ง่ายต่อการลำเลียงของเสีย ลดการเสี่ยงเป็นโรคริดสีดวง และมะเร็งลำไส้อีกด้วยค่ะ อาหารที่มีไฟเบอร์สูงก็เช่น กล้วย, ส้ม, แอปเปิ้ล, สัปปะรด, แตงโม, มะเขือเทศ, ข้าวกล้อง, ข้าวโอ๊ต, บร็อคโคลี่, ผักโขม, แครอท, ผลไม้ตระกูลเบอรี่, ธัญพืช ฯลฯ
7. ตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำให้เป็นเวลา

ถ่ายทุกเช้า7

ข้อนี้สำคัญนะคะ การตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำให้เป็นเวลา ไม่ว่าคุณจะมีเวลาเหลือเฟือสักแค่ไหน จะนอนได้อีกยันเที่ยงวันเลยก็ไม่มีใครว่า แต่คุณควรลุกขึ้นมาขับถ่ายในตอนเช้าให้เป็นนิสัยค่ะ จะออกหรือไม่ออกก็นั่งเอาไว้เถอะค่ะ ถือว่าเป็นการบิ๊วท์ตัวเอง การลุกขึ้นมาบิ๊วท์ตัวเองทุกวันๆรับรองว่าได้ผลดีเยี่ยมอย่างแน่นอน เชื่อเถอะว่าถ้ามันมาแล้วมันจะมาตลอดเหมือนรู้เวลาเลยล่ะค่ะ
8. ออกกำลังกาย

ถ่ายทุกเช้า8

ข้อนี้นอกจากจะช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยเรื่องระบบเผาผลาญอีกด้วย ใครที่ออกกำลังกายเป็นประจำระบบขับถ่ายของคนๆนั้นจะดีกว่าคนที่ไม่ออกกำลังเลยค่ะ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยทำให้ลำไส้และอวัยวะภายในของเราขยับเขยื้อน มีการยืดและหดตัว ซึ่งวิธีนี้เป็นการกระตุ้นร่างกาย ให้ระบบต่างๆของร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพค่ะ
9. หาสูตร Detox ประจำตัว

ถ่ายทุกเช้า9

สูตร Detox บางสูตรใช้ได้ผลกับคนบางคนค่ะ แต่กับบางคนก็ใช้ไม่ได้ผล มีเพื่อนๆเราหลายคนแนะนำสูตร Detox แบบนั้นดีแบบนี้ดีแต่กลับใช้ไม่ได้ผล ทานเข้าไปแล้วไม่มีการระคายลำไส้ของเราแต่อย่างใด ก็เพราะว่ามันไม่เหมาะกับตัวเรายังไงล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นเราต้องหาสูตร Detox ที่เหมาะกับตัวเราเอง ใช้แล้วได้ผลดีกับตัวเราเอง เช่น สูตรน้ำลูกพรูน, สูตรเม็ดแมงลัก, สูตรโยเกิร์ต/น้ำผึ่ง/มะนาว, สูตรส้มตำปูปลาร้า, สูตรน้ำพริกกะปิชะอมไข่, สูตรชามะขามป้อม ฯลฯ หรือ สูตรเครื่องดื่ม Detox ยามเช้าเพื่อความสวยสุขภาพยิ่งดีกว่าเดิม! ตามลิงค์นี้เลยค่ะ   
10. ลดยาระบาย

ถ่ายทุกเช้า10

ข้อนี้ควรให้ความสำคัญมากๆเลยนะคะ สำหรับใครที่ติดยาระบาย เพราะการทานยาระบายเป็นประจำ ลำไส้ของเราจะไม่ทำงานตามปกติค่ะ และวิธีนี้จะยิ่งทำให้ระบบขับถ่ายของคุณแย่ลงไปอีก เพราะฉะนั้นควรลด ละ เลิก ให้ได้ และพยายามขับถ่ายด้วยตัวเองจะดีที่สุด และขอเน้นย้ำเลยนะคะว่า ใครที่ขับถ่ายดีอยู่แล้ว หรือไม่เคยใช้ยาระบายเลย ถ้าเป็นไปได้ใช้วิธีธรรมชาติก่อนจะดีกว่านะคะ
เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ 10 วิธีที่นำมาฝากกันในวันนี้ง่ายมากๆเลยใช่มั๊ยคะ รับรองว่า 10 วิธีนี้ใครๆก็ทำได้ และหากเพื่อนๆคนไหนมีตัวช่วยที่เริ่ดกว่านี้ หรือเคล็บ(ไม่)ลับการกินง่ายถ่ายคล่องแบบส่วนตั๊วส่วนตัว ก็ลองแนะนำคนอื่นๆได้นะคะ
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  fiercebook

About the Author

Admin

 
 

 
1

*+รวม 10 โรงเจชื่อดัง อิ่มท้อง อิ่มบุญ !!+*

📢 รวม 10 โรงเจชื่อดัง อิ่มท้อง อิ่มบุญ !! 😇 สายบุญต้องมา 10 โรงเจ อิ่มท้อง พร้อมสักการบ...
by Admin
0

 
 
5

*+สนีกเกอร์รุ่นใหม่ จาก Nike มาในแบบรองเท้า Boot สำหรับสาวๆ+*

📣 สักคู่มั้ย ไว้ลุยน้ำท่วม !! 👢 สาวๆรีบเลย.. สนีกเกอร์รุ่นใหม่ล่าสุด จาก #Nike สำหรับผู...
by Admin
0

 
 
1

*+รวม 10 ร้านอาหารเจ เก่าแก่ รสเด็ด ย่ายตลาดน้อย !!+*

📣 รวม 10 ร้านอาหารเจ เก่าแก่ รสเด็ด ย่ายตลาดน้อย !! 💬 เข้าสู่เทศกาลกินเจอย่างเป็นทา...
by Admin
0

 

 
11

*+ดูดีมีชาติตระกูล Louis Vuitton x Adidas NMDs+*

📣 #ดูดีมีชาติตระกูล Louis Vuitton x Adidas NMDs 💬 เมื่อสองแบรนด์ดังมาเจอกัน จึงเกิดเป็นไอเท็มใหม่...
by Admin
0

 
 
1

*+รวมเครื่องดื่ม ที่แจกแสตมป์จัดหนัก @ 7-Eleven+*

📣 #พุ่งเป้า รวมเครื่องดื่ม ที่แจกแสตมป์จัดหนัก !! 💬 แอดจัดมาให้แล้ว กับสินค้าแจกแ...
by Admin
0