บทความ

April 1, 2016

*+รู้ไว้นะ !! 6 สิ่ง ที่คุณควรได้ทำก่อนอายุ 35 รีบ ๆ ทำเลย เดี๋ยวอดนะ !!+*

6 สิ่ง ที่คุณควรได้ทำก่อนอายุ 35 
หนุ่มสาวที่ชีวิตกำลังก้าวเดินอยู่ในวัยทำงาน แล้วรู้สึกว่าทำไมเรายังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันสักที เวลาก็เดินไปเรื่อยๆ ไม่เคยรอเรากันบ้างเล้ย เมื่อวานยังรู้สึกเหมือนเพิ่งเรียนจบอยู่เหม็บๆ สะดุ้งรู้สึกตัวอีกทีชีวิตก็ก้าวมาไวจนอายุจะ 30 อยู่แล้ว (เรื่องมันเศร้า…)
todo35
เรามาปรับจูนกันใหม่ดีไหมคะ 6 สิ่งที่เราควรทำก่อนอายุ 35 มีอะไรบ้าง
1. อย่าลืม ใส่ใจดูแลตัวเอง
ถ้าใครที่ทำงานหนักหามรุ่งหามค่ำ ลืมความสนุกสนานในการใช้ชีวิต ลืมคำนึงถึงสุขภาพ ขอบอกว่า “ลองพอดูไหม…?” จริงอยู่ที่งานและเงินสำคัญต่อการดำเนินชีวิตมาก แต่การผักผ่อนก็สำคัญต่อชีวิตมากเช่นกัน กลับมาดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ลองลด ละ เลิก บุหรี่หรือของมึนเมาดู สุขภาพดี จิตใจดี ทุกอย่างก็จะดี มีแรงทำนู้นนี่ได้อีกเยอะเลยค่ะ
2. เพื่อนคู่คิด มิตรคู่ใจ
ในวันที่เราเจอเรื่องแย่ๆ เจอเรื่องที่ทำให้ท้อ หรือเรื่องที่ทำให้ชีวิตดูมืดมัว การมีใครสักคนไว้คอยรับฟัง เตือนสติ การมีครอบครัวดีๆ มีเพื่อนที่ดี และมีคู่รักที่ดีที่คอยให้กำลังใจอยู่ใกล้ๆ ก็นับเป็นสิ่งที่จะทำให้เรามีพลังก้าวต่อไปใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นถ้าใครเจอแล้วอย่าปล่อยให้หลุดมือ รักษาเค้าไว้ให้ดี ให้เค้าอยู่กับเรานานๆ นะคะ
3. สติมา ปัญญาเกิด
ช่วงวัยนี้ถือเป็นช่วงวัยรุ่นตอนปลาย (ไม่เอาไม่เศร้านะคะ) เตรียมก้าวมาเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว มีเรื่องให้ต้องคิด ให้ต้องตัดสินใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน เรื่องสังคม เรื่องเงิน หรือความมั่นคงในอนาคต ดูแล้วน่าจะมีความอ่อนไหวไม่น้อย เพราะฉะนั้น “สติ” ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีเพื่อการใช้ชีวิตในโลกของความจริงที่ไม่ได้สวยงาม
4. ความกตัญญู
ตอนเด็กๆ พ่อแม่ดูแลเราอย่างดี หาสิ่งที่ดีสุดให้ลูก ทั้งการศึกษา สังคม และการใช้ชีวิต เมื่อถึงวัยที่สามารถหารายได้ดูแลตัวเองได้แล้ว หน้าที่สำคัญที่เราต้องทำคือความกตัญญูต่อพ่อแม่ ดูแลท่าน รักท่านเหมือนที่ท่านดูแลและรักเราตลอดมา ความดีที่ทำจะช่วยสงเสริมให้เราเจอแต่เรื่องดีๆ แน่นอนค่ะ
5. เที่ยวเลย เมื่อกายยังไหว
ทำงานเหน็ดเหนื่อยมาทั้งปี หาวันลาพักร้อนยาวๆ สักนิดแล้วออกไปพักกาย หย่อนใจสักหน่อยดีมั้ยคะ ออกไปท่องโลกกว้าง เปิดหูเปิดตา ใช้พลังของวัยหนุ่มสาวให้คุ้มค่า จะมัวแต่ทำงานแล้วหวังจะไปเที่ยวก่อนแก่ ถึงตอนนั้นแม้ใจไหวแต่ร่างกายไม่อำนวยเที่ยวยังไงก็ไม่สนุก จริงมั้ยคะ?
6. เก็บออมไว้เพื่ออนาคต
ทำงานเท่าไหร่ จ่ายเท่านั้น ถือเป็นความคิดที่ผิดสุดๆ เลยค่ะ ยิ่งโตภาระของเรายิ่งมาก อนาคตจะต้องเจอกับเหตุการณ์อะไรบ้างก็ไม่รู้ การเก็บออมเงินถือเป็นการป้องกันชีวิตเราได้ดีที่สุด อย่างน้อยถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินไว้ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ ภาระหนี้สิน หรือเกิดตกงานขึ้นมา เราก็ยังมีเงินที่เก็บออมไว้ใช้จ่ายในยามจำเป็นได้นะจ๊ะ คอนเฟิร์มมม
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
 ขอบคุณข้อมูลจาก naarn
More articles by »
Written by: Admin

About the Author

Admin

 
 

 
15941283

*+Decorate Village ลดล้าง STOCK !! แก้ว SAWASDEE Mason jar สุดฮิต แก้วละ 39 บาท!+*

📣 #ห๊าาา อะไรนะ แก้วละ 39 บาท! #ถูกกว่านี้มีอีกมั้ย Decorate Village ลด ล้าง STOCK !! แก้ว SAWASDEE Mason jar สุดฮิ...
by Admin
0

 
 
S__4030801

*+โปรโมชั่น Shogun Set ซาชิมิชุดโชกุน ลดพิเศษ 40%+*

Sushi Den จัดทัพความสดยกทัพความอร่อยกับโปรโมชั่นใหม่ Shogun Set… ซาชิมิชุดโชกุน ที่ยกขบวน...
by Admin
0

 
 
M&S8

*+Marks and Spencer End of Season Sale Up To 50%+*

..รีบมาช้อปกันเล้ย.. Marks and Spencer End of Season Sale Up To 50% ตั้งแต่วันนี้ – 25 ม.ค 60 ที่ Marks and Spencer ทุกสาขา
by Admin
0

 

 
XAACT14

*+XAACT เสื้อผ้าสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน ลดราคาสูงสุดถึง 60%+*

✨ XAACT ลดราคาสูงสุดถึง 60% ✨ 💫 มีโปรโมชั่นพิเศษมาบอกอีกแล้วจ้า! ร้าน XAACT ลดราคาสูงสุดถึ...
by Admin
0

 
 
15994561

*+ลูกค้าเซ็นทรัล รับฟรี !! หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับพิเศษ 100 วัน+*

ลูกค้าเซ็นทรัลรับฟรี! หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับพิเศษ “100 วัน น้อมอาลัยในหลวงภูมิพล...
by Admin
0