บทความ

August 9, 2016

*+เชื้อโรคเพียบ! ใช้ ผ้าเช็ดตัว ติดกันเกิน 3 ครั้ง+*

towel1

     สาวๆ เปลี่ยนผ้าเช็ดตัวบ่อยแค่ไหนกันบ้าง ทุกครั้งหลังอาบน้ำ เปลี่ยนวันต่อวัน หรือใช้หลายๆ วันแล้วค่อยเปลี่ยน ถ้าใครมีพฤติกรรมอย่างหลัง โปรดฟังทางนี้อย่างด่วน เพราะเชื้อโรคได้เกาะติดบนผ้าเช็ดตัวมีจำนวนนับไม่ถ้วน และยิ่งถ้าแขวนผ้าเช็ดตัวไว้ในห้องน้ำด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่า ให้รีบเปลี่ยนผ้าเช็ดตัว ก่อนที่แบคทีเรียจะเข้าไปสะสมอยู่ในร่างกายของคุณสาวๆ นะคะ
     หลังจากอาบน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้ว หลายคนเข้าใจว่าผ้าเช็ดตัวที่ใช้อยู่เป็นประจำไม่สกปรก เพราะเราเอามาใช้เสร็จร่างกายให้แห้งหลังอาบน้ำจนสะอาด ทำให้สาวๆ เข้าใจว่าไม่มีเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผ้าเช็ดตัวอย่างแน่นอน ทีมงานอยากให้สาวๆ ที่เข้าใจผิด ปรับความคิดและเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ผ้าเช็ดตัวใหม่ แต่ก่อนอื่นมาดูความจริงของผ้าเช็ดตัวที่อยากบอกกับทุกคนว่า…

towel3

     Philip Tierno ศาสตราจารย์ด้านจุลวิทยาจากมหาวิทยาลัยนิวยอร์กกล่าวว่า ผ้าเช็ดตัวที่ใช้ติดต่อเกิน 3 ครั้ง โดยไม่ซักหรือตากแดดให้แห้งเลย ไม่ใช่เรื่องที่ดี เพราะผ้าเช็ดตัวที่ตากทิ้งไว้ในห้องน้ำที่ไม่มีอากาศเท อาจทำให้ร่างกายมีความเสี่ยงที่จะสัมผัสกับสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนผ้าเช็ดตัว หรือแม้กระทั่งแบคทีเรีย “โคลิฟอร์ม” ที่เจริญเติบโตบนผ้าเช็ดตัว สาเหตุของโรคท้องร่วงค่ะ
     หลายคนอาจสงสัยว่าผ้าเช็ดตัวจะสกปรกได้ยังไง ทั้งที่เราอาบน้ำสะอาดแล้วค่อยเอาผ้าเช็ดตัวมาเช็ด นั่นเป็นเพราะการอาบน้ำทำให้ตัวเราสะอาดจริง แต่เซลล์ผิวหนังต่างๆ ที่ตายแล้ว หรือเชื้อแบคทีเรียจากปัสสาวะอาจจะติดไปกับผ้าเช็ดตัวตอนที่เช็ดตัวอยู่ และเชื้อเหล่านี้ก่อให้เกิดเชื้อราและจำนวนของเชื้อโรคที่เพิ่มมากขึ้น

towel2

     ถ้านำผ้าเช็ดตัวตากไว้ในห้องน้ำหรือที่อับชื้น ไม่มีอากาศถ่ายเทหรือแสงแดดที่เพียงพอแล้ว รับรองว่าเชื้อแบคทีเรียจะเจริญเติบโตได้ดี เมื่อ เรานำผ้าเช็ดตัวมาใช้ใหม่อีกครั้ง เชื้อต่างๆ จะเข้าสู่ร่างกายไม่ว่าจะทางอวัยวะหรือบาดแผลตามร่างกาย ทำให้เกิดอาการป่วยจากเชื้อโรคหรืแบคทีเรียบางชนิด
     คำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับการใช้ผ้าเช็ดตัวคือ หมั่นเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวบ่อยๆ และทุกครั้งหลังจากใช้งาน ให้นำผ้าเช็ดตัวไปตากแดดหรือผึ่งในสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเท เพื่อเป็นการยับยั้งเชื้อโรค ป้องกันกลิ่นอับชื้น ที่อาจทำให้เรามีกลิ่นตัวได้ค่ะ
     รู้อย่างนี้แล้ว…สาวคนไหนที่ใช้ผ้าเช็ดตัวอาทิตย์หนึ่งเปลี่ยนครั้ง เดียว หากยังมีพฤติกรรมแบบเดิมอยู่ ควรเปลี่ยนนิสัยทันทีค่ะ เพราะการอาบน้ำที่ทำให้ร่างกายสะอาด สดชื่น จะไม่ช่วยอะไรเลย สุดท้ายแล้ว…เชื้อโรคและแบคทีเรียจากผ้าเช็ดตัวก็ติดตามตัวและเข้าสู่ร่าง กายเหมือนเดิมค่ะ
#แชร์ทุกวันดีทุกวัน
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  deedaily

 

About the Author

Admin

 
 

 
thumb

*+5 โรคร้ายถามหา หาก “กลางวันง่วง กลางคืนตาสว่าง”+*

เชื่อว่ามนุษย์ออฟฟิศ หรือแม้กระทั่งฟรีแลนซ์ และวัยทำงานหลายคนน่าจะเคยมีอาการแ...
by Admin
0

 
 
มะเร็ง2

*+รู้ไว้ก่อนจะสาย!! 15 อาการเริ่มต้นของมะเร็ง อ่านสักนิด เพื่อคนที่คุณรัก+*

ถ้าพูดถึงโรคมะเร็งกันแล้ว หลายๆคนต้องกลัวโรคนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าโรคนี้จะเก...
by Admin
0

 
 
food

*+10 อาหาร “ต้องห้าม” ยามเป็น “โรค”+*

เคยไหม?ที่เวลาเราไม่สบาย บางทีจะได้ยินคุณยาย หรือ คุณแม่บอกว่าห้ามรับประทานโน่...
by Admin
0

 

 
น้ำเต้าหู้1

*+เตือน !! น้ำเต้าหู้ ดื่มมากไป อันตรายมาก ก่อโรคร้ายต่อไปนี้+*

     นักวิชาการถกเถียงกันเรื่องการดื่ม น้ำเต้าหู้….บ้างก็ว่าดื่มมากๆเป็นเรื่องด...
by Admin
0

 
 
4-vitamin-C

*+เคล็ดลับ กำจัดอาการภูมิแพ้ ด้วย 4 อาหารใกล้ตัว ไม่มีผลข้างเคียง+*

      หมดกังวลกับคนที่ชอบแพ้อากาศ ทานยารักาาตัวเองขนาดไหนก็ยังไม่หายสักที วันนี...
by Admin
0