บทความ

April 29, 2016

*+5 เกาะมาแรงบรรยากาศดี๊ดีที่ซัมเมอร์นี้ ร่างกายมันฟ้องว่าต้องการทะเล!+*

เกาะ0-1

มีหน้าร้อนปีไหน ที่เราจะไม่คิดถึงทะเลกันอย่างแน่นอน  และนี่ก็คือ 5 เกาะมาแรงบรรยากาศดี๊ดีที่ซัมเมอร์นี้ หัวใจมันร่ำร้อง ร่างกายมันฟ้องว่าต้องการทะเล และควรไปโดนสักครั้งตอนซัมเมอร์อย่างแรง !
เกาะทะลุ จ.ประจวบคีรีขันธ์

เกาะ1 เกาะ2

เกาะทะลุ เกาะรูปร่างแปลกตาที่มีช่องหินทะลุ ซึ่งเกิดจากแรงลมกัดกร่อน กลายเป็นชื่อเรียกติดปากชาวบ้านในย่านนี้ ตั้งอยู่ที่อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถือเป็นเกาะใหม่น่าเที่ยวใกล้กรุงฯ ซึ่งถูกอกถูกใจของเหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำแบบสุดๆ เพราะด้วยธรรมชาติใต้น้ำที่ยังอุดมสมบูรณ์ และบรรยากาศอันเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน จุดเด่นของเกาะทะลุอยู่ที่ด้านหน้าของเกาะจะมีถ้ำขนาดใหญ่ที่สามารถมองทะลุหากันได้ทั้งสองฝั่งเหมือนซุ้มประตูโค้ง เรียกว่าเป็นแลนมาร์คสำคัญของเกาะเลยก็ว่าได้
เกาะมันนอก

เกาะ3 เกาะ4

เกาะมันนอก เกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งในหมู่เกาะมัน ซึ่งจะประกอบไปด้วย เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก โดยทั้งสามเกาะอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ เกาะมันนอกมีพื้นที่โดยประมาณ 95 ไร่ ตัวเกาะมีลักษณะเกือบกลม สามารถเดินชมทัศนียภาพได้รอบเกาะ ซึ่งใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ด้านทิศใต้และทิศตะวันออกของเกาะมีลักษณะโค้งเว้าเป็นหาดทราย และเป็นที่ตั้งของรีสอร์ท โฮมสเตย์ และร้านอาหาร บริเวณนี้จึงค่อนข้างคึกคักว่าด้านอื่นๆ และนอกจากจะเป็นที่พักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งหลายแล้ว เกาะมันนอกยังเป็นจุดดำน้ำตื้นใกล้กรุงฯ ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งด้วยล่ะ
เกาะไม้ท่อน
เกาะ5 เกาะ6
เกาะไม้ท่อน เกาะเล็กๆ ที่เป็นเหมือนไข่มุกซ่อนตัวอยู่ในฝั่งอันดามันทางทิศตะวันออกของเกาะภูเก็ต ในอดีตเกาะไม้ท่อนถือเป็นเกาะส่วนตัวที่ถูกปิดมาเป็นระยะเวลานับ 10 ปี แต่ตอนนี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม และท่องเที่ยวได้แบบจุใจกันแล้ว เกาะไม้ท่อนจึงเป็นเกาะที่หลายๆ คนปรารถนาที่สุดใน พ.ศ.นี้ เพราะมีธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศสวยงาม อากาศบริสุทธิ์ และปะการังริมชายฝั่งที่สวยงามไม่แพ้ใต้ทะเล เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด นอกนี้บนเกาะยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเกาะพีพี และเกาะอื่นๆ ได้โดยรอบอีกด้วย ปัจจุบันเกาะไม้ท่อนยังไม่อนุญาตให้พักค้างคืนบนเกาะ แค่สามารถเที่ยวได้แบบเช้าไปเย็นกลับเท่านั้น
เกาะกระดาน
เกาะ7 เกาะ8
เกาะกระดาน นับว่าเป็นเกาะที่สวยที่สุดของทะเลตรังจากบรรดาทะเลตรังทั้งหมด ด้วยความที่อยู่ไกลจากชายฝั่งจึงทำให้น้ำทะเลของเกาะกระดานมีสีเขียวใส ตลอดจนมีแนวชายหาดเกือบรอบเกาะเหมาะกับการเล่นน้ำ เม็ดทรายนุ่มละเอียด ละมุนเท้าสุดๆ เหมือนเดินอยู่บนแป้ง ไฮไลท์ของการมาที่เกาะกระดานส่วนใหญ่คือการดำน้ำดูปะการัง เพราะใต้ท้องทะเลของเกาะกระดานนั้น ยังคงรักษาแนวปะการังใต้ทะเลที่สวยงาม สมบูรณ์ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม จนครั้งหนึ่งเกาะกระดานเคยถูกเลือกให้เป็น “เกาะแห่งความรัก” เพราะเคยใช้จัดงานวิวาห์ใต้สมุทรสุดอลังการมาแล้ว ซึ่งในทุกๆวันจะมีนักท่องเที่ยวมาแวะจอดเรือเล่นน้ำ อาบแดด หรือนั่งดื่มด่ำความสุขไปกับความสวยงามของหาดทรายและธรรมชาติโดยรอบกันเป็นจำนวนมาก
เกาะนางยวน
เกาะ9 เกาะ10
แค่ได้ยินชื่อก็เย้ายวนใจให้ตามมาพิสูจน์ซะแล้วว่าจะสวยขนาดไหน กับภาพความงดงามที่สวยเหมือนสวรรค์จนได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 10 ของสถานที่พักผ่อนที่ดีที่สุด เกาะนางยวนมีปะการังน้ำตื้นและน้ำลึกที่ยังสมบูรณ์และสวยงามและปลาการ์ตูนตัวน้อยใหญ่ แหวกว่ายไปมาให้คุณชมอย่างเพลิดเพลิน จึงมีนักดำน้ำแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนอยู่เสมอ บนยอดเขาด้านบนยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองลงมาเห็นหาดทรายสีขาวสะอาดตาทอดยาวผ่านน้ำทะเลสีเขียวมรกตเชื่อมต่อระหว่างหมู่เกาะสามเกาะเอาไว้ด้วยกัน สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้บนหาดเดียวกัน ซึ่งนับเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเกาะนางยวนที่มีเพียงแห่งเดียวในโลก
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  chillpainai.com
More articles by »
Written by: Admin
Tags: , ,

About the Author

Admin

 
 

 
suanphung14

*+Suanphung Bonsai Village ที่พักสไตล์สวนบอนไซ แลนด์มาร์คใหม่ในสวนผึ้ง+*

สวนผึ้งได้ชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวตากอากาศใกล้กรุงเทพฯ ที่โอบล้อมไปด้วยธรร...
by Admin
0

 
 
frost-magical0

*+ที่เที่ยวเปิดใหม่ Frost Magical Ice of Siam อาณาจักรน้ำแข็งสุดคูล ที่ พัทยา+*

วันนี้มี ที่เที่ยวใหม่ พัทยา ที่ต้องบอกว่าเหมาะกับบ้านเราสุดๆ ใครอยากเย็นสะใจ เ...
by Admin
0

 
 
ที่พักพัทยา17

*+5 ที่พัก พัทยาวิวทะเล บรรยากาศร่มรื่น เหมือนได้พักผ่อนในป่าน้อยๆ+*

เคยไหมความรู้สึกที่อยากไปทะเล และภูเขาพร้อมๆ กัน ได้พักผ่อนในสถานที่ ที่แวดล้อ...
by Admin
0

 

 
รถไฟฟ้าสายสีม่วง1

*+สายสีม่วง ไปเที่ยวไหนได้บ้าง! 6 สิงหานี้ ขึ้นสายสีม่วงไปเที่ยวกันเลย+*

     รถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน-คลองบางไผ่ พร้อมเปิดให้บริการกันแล้วค่ะ ( 6 สิงหา เวลา 1...
by Admin
0

 
 
ตลาดกลางคืน 2

*+‘กิน ช้อปปิ้ง ดนตรีสด’… 6 ตลาดกลางคืน เอาใจคนเหงา+*

‘กิน ช้อปปิ้ง ดนตรีสด’… 6 ตลาดกลางคืน เอาใจคนเหงา ไม่ว่าจะกินจุ ช้อปปิ้งหนัก ฟังเ...
by Admin
0