บทความ

August 11, 2016

*+ที่เที่ยววันแม่ 2559 หยุดยาว 3 วัน ชวนแม่เที่ยวไหนดี!!+*

วันแม่ อยากพาแม่ไปเที่ยวพักผ่อน แต่…ไม่รู้จะพาแม่ไปเที่ยวที่ไหนดี? เรามีคำตอบมาให้เผื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะขาลุย ขากิน เราก็จัดให้
ขอพรพระพิฆเนศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

วันแม่พาแม่ไปเที่ยว และไหว้พระขอพรที่ วัดสมานรัตนาราม วัดที่มีพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ลักษณะกึ่งนั่งนอนตะแคง ซึ่งความหมายของปางนอนเสวยสุข คือความสุขสบาย บริบูรณ์ มั่งคั่ง พร้อมในทุกๆด้าน นำความสุขสบายมาสู่ผู้บูชา ผู้มาขอพรอย่าลืมที่จะใช้วิธีกระซิบใส่หูหนูต้นห้องทั้ง 2 ตัวด้วยนะคะ

Wat_Saman_Rattanaram-800x533-qa-95

ชมวัดกลางน้ำ ที่วัดหงษ์ทอง

วัดหงษ์ทอง ที่หลายคนมักจะรู้กับชื่อว่า วัดกลางน้ำ อยู่ในอำเภอบางปะกง ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ป่าชายเลน ดูแปลกโดดเด่นกว่าใคร นั่นคือ พระธาตุคงคามหาเจดีย์ ที่เราต้องเดินทางข้ามสะพานไปสักการะ มีทั้งหมด 5 ชั้นด้วยกัน ซึ่งแต่ละชั้นจะมีพระพุทธรูป และภาพวาดของพระมหากษัติริย์ เป็นจำนวนมากสามารถเข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 6.00-20.00 น. หากมาในช่วงเช้า คนจะยังไม่เยอะมาก เหมาะในการเดินเที่ยวชมและถ่ายภาพได้อย่างสบายๆ

app_corpWat_Hong_Thong-960x640-qa-95

ไหว้พระ 9 วัด จ.อยุธยา

ชวนแม่ไปไหว้ พระ 9 วัด จังหวัดอยุธยา หากมีการวางแผนจัดเวลาให้ดีๆ วันเดียวก็สามารถไปได้ครบแบบสบายๆเลยล่ะค่ะ อย่างเช่นไป วัดพนัญเชิงวรวิหาร ไหว้หลวงพ่อโต หรือซำปอกง พระพุทธรูปปูนปั้นปามารวิชัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยหน้าตักกว้าง 20.17 เมตร สูง 19 เมตร ต่อมาพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าฯ ให้บูรณะใหม่ทั้งองค์ พร้อมถวายพระนามว่า “พระพุทธไตรรัตนายก” เมื่อไปถึงอย่าลืมห่มผ้าหลวงพ่อซึ่งเป็นไฮไลท์ของวัดพนัญเชิงวรวิหารที่ใคร มาต้องห่มผ้าหลวงพ่อสักครั้ง

n29

Slow Life ที่คุ้งบางกะเจ้า ปอดแห่งมหานคร

วันแม่ หาเวลาพาแม่ไปพักผ่อน สูดอากาศที่คุ้งบางกะเจ้า ที่ซึ่งได้รับขนานนามว่า “ปอดแห่งมหานคร”  เพียงข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา จะพบแหล่งโอโซนขนาดใหญ่ราวๆ ประมาณ 12,000 ไร่ ที่ซ่อนตัวอยู่ใน อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หากมองจากทางอากาศ พื้นที่นี้จะมีลักษณะเหมือนกระเพาะหมู ที่แหล่งนี้ยังได้รับการยกย่องจาก Time Magazine ให้เป็น The Best Urban Oasis of Asia เมื่อปี 2006 อีกด้วย

DSC_0068

Coro Field สวนผึ้ง ฟาร์มออแกนิคสไตล์ญี่ปุ่น

Coro Field ฟาร์มออแกนิคสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนว Lifestyle Farming ออกแบบและตกแต่งสไตล์ Minimal คือเน้นความเรียบง่ายและสามารถใช้ประโยชน์ได้มาก ซึ่งไฮไลต์ของที่นี่คือการชมเมลอนสดๆ จากฟาร์ม อีกทั้งยังมีมะเขือเทศสดๆ ที่หากได้ชิมเป็นต้องติดใจ

Coro_Field-800x533-qa-95

แช่ออนเซ็นแบบไทยเพื่อสุขภาพที่สวนผึ้ง

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง เป็นบ่อน้ำแร่ร้อนธรรมชาติของเอกชน ในที่ดินของบริษัทราชบุรีเหมืองแร่และเกษตรกรรมจำกัด บ้านห้วยผาก หมู่ที่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัด ราชบุรี ห่างจากตัวเมืองราชบุรี ประมาณ 74 กิโลเมตร ผู้ค้นพบ คือ นายประยูร โมนยะกุล เมื่อ ปี พ.ศ. 2468 ธารน้ำร้อนแห่งนี้มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 50-57 องศาเซลเซียส หรือ ประมาณ 120-136 องศาฟาเรนไฮต์ ผุดจากใต้พื้นผิวโลกที่ร้อนจัดขึ้นมาตามซอกหินเชิงเขาตะนาวศรี ไม่มีกลิ่นฉุน ไม่มีแร่ธาตุที่ระคายเคือง ใสสะอาด ประกอบด้วยธาตุคาร์บอน เกลือและแร่ธาตุอื่นๆ น้อยกว่า 1 กรัม/ลิตร มีน้ำร้อนไหลตลอดทั้งปี แม้ในฤดูแล้งปริมาณน้ำไหลจะน้อยลงบ้างแต่ไม่ถึงกับแห้ง มีก้อนหินใหญ่เล็กเรียงรายตามร่องน้ำตลอดทางประมาณ 300 เมตร
ปัจจุบันได้ปรับปรุงอาณาบริเวณและสร้างสิ่ง อำนวยความสะดวกให้เหมาะกับการพักผ่อน ซึ่งมีการตั้งต่อท่อน้ำร้อนลงมายังสระน้ำด้านล่าง มีบริการสระอาบน้ำร้อนอยู่ 3 แบบ คือ
1.สระดิน เป็นบ่อที่ธารน้ำร้อนไหลลงมา จำลองเหมือนบ่อธรรมชาติ พื้นที่เปิดโล่ง มีร่มเงาต้นไม้ น้ำสีฟ้าคล้ายน้ำทะเล แต่อาจไม่เป็นส่วนตัวเพราะเป็นที่โล่ง คนภายนอกมองเห็นได้ อุณหภูมิของน้ำอยู่ที่ประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส ความลึกระดับเอว
2.สระกระเบื้อง เป็นสระที่อยู่อีกฝั่ง เดินเข้าไปในสวนไม้ประดับ มีความเป็นส่วนตัว มีขนาดเล็กกว่าสระดิน เป็นสระลักษณะกลมเหมือนสระว่ายน้ำเด็ก มีที่นั่งแช่รอบสระ ระดับน้ำประมาณ 60 ซ.ม. สามารถใส่ขาสั้นและเสื้อลงสระได้ อุณหภูมิประมาณ 56 องศาเซลเซียส
3.ที่แช่เท้า (ไม่เสียค่าบริการ) มี 2 จุด คือ บ่อปูนสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็ก และตรงปากท่อน้ำไหล ที่ปล่อยน้ำร้อนจากสระดินสู่สระน้ำขนาดใหญ่จะก่อปูนไว้สำหรับนั่งแช่เท้า

bo-khlueng-600x399-qa-95

ไหว้พระ เที่ยวตลาดน้ำที่ฉะเชิงเทรา

วัดโสธรวรารามวรวิหาร เดิมชื่อว่า วัดหงส์ สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลายเป็นที่ประดิษฐาน หลวงพ่อโสธร พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นพระพุทธรูปปูนปั้นปางสมาธิ หน้าตักกว้าง 1.65 เมตร สูง 1.48 เมตร ฝีมือช่างล้านช้าง ตามประวัติเล่าว่าได้ปาฏิหาริย์ลอยน้ำมา และมีผู้อัญเชิญขึ้นมาประดิษฐานที่วัดแห่งนี้ ทุกวันจะมีผู้คนมานมัสการปิดทองหลวงพ่อโสธรเป็นจำนวนมาก

Wat_Sothon3

เดินต่อที่ ตลาดน้ำบางคล้า มีลักษณะเป็นโป๊ะยื่นลงสู่แม่น้ำบางปะกง ส่วนใหญ่จะเป็นการค้าขายสินค้าทางเรือ โดยมีการจัดจำหน่ายสินค้าอย่างหลากหลายชนิด ซึ่งเป็นสินค้าที่ผสมผสานความเป็นไทยในอดีตกับปัจจุบันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นหีบห่อของอาหารที่ทำจากใบตอง ภาชนะใส่เครื่องดื่มทำจากดินปั้น

bang-khla3

ชมอุทยานมังกรสวรรค์ เดินตลาดร้อยปีสามชุกที่สุพรรณบุรี

อุทยานมังกรสวรรค์ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร ก่อตั้งขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสฉลองความสัมพันธ์ไทย-จีน ครบรอบ 20 ปี เมื่อ พ.ศ. 2539 ในสมัยที่นายบรรหาร ศิลปอาชา ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ของประเทศไทย โดยได้เริ่มจัดทำและออกแบบพิพิธภัณฑ์ ลูกหลานพันธุ์มังกรขึ้น เพื่อนำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของชาวจีนในประเทศไทย ตลอดจนประวัติศาสตร์และอารยธรรมจีน ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันว่าเป็นอารยธรรมที่เก่าแก่และสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของ โลกซึ่งมีอายุยาวนานถึง 5,000 ปี อยู่ภายในบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี ตัวอาคารออกแบบเป็นสัญลักษณ์รูปมังกร สัตว์เทพเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์

dragon

ไปต่อกันที่ ตลาดร้อยปีสามชุก แหล่งขายสินค้าทางน้ำที่สำคัญในสมัยโบราณ ตัวอำเภอสามชุกยังเป็นตลาดเก่าที่สร้างด้วยไม้เรียงติดกัน อยู่ริมฝังตะวันตกของแม่น้ำท่าจีน ชมวิถีชีวิตของผู้คนในชุมชน และชมเรือนไทยสาครอายุกว่าร้อยปี, สถาปัตยกรรมโบราณ เชิงชายไม้แกะสลัก, อาคารพิพิธภัณฑ์บ้านขุนจำนงค์จีนารักษ์, ร้านขายยาจีน-ไทยโบราณ ร้านกาแฟโบราณ และร้านถ่ายรูปโบราณ, แหล่งรวมสินค้าโดยเฉพาะขนมไทยโบราณ กาแฟสด และอาหารสด จำพวกปลาแม่น้ำและพืชผักจากชาวบ้าน

Sam_Chuk

ไร่องุ่น ทุ่งดอกไม้สีสวย ที่ Silver Lake พัทยา 

ไร่องุ่น  Silver Lake นี้ตั้งอยู่ที่ ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรีนี่เองค่ะ ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ล่ะก็ใช้เวลาเพียงสองชั่วโมงเท่านั้น ที่นี่จะมีทั้งกังหันลม ทุ่งดอกไม้ ต้นไม้สวยๆ และไร่องุ่นที่สามารถเดินเข้าไปถึงในไร่ และชมพวงองุ่นสวยๆ ได้ถึงต้นทีเดียว แถมยังมีน้ำองุ่นสดๆ ให้คุณแม่ได้ดื่มอีกด้วยนะ

13620004_10154364185186797_5849540519603414015_n

สะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี

สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายยุทธศาสตร์ ที่ต้องใช้หยาดเหงื่อแรงงาน รวมทั้งชีวิตของเชลยศึกพันธมิตรนับหมื่นคน เพื่อให้ได้มาซึ่งทางรถไฟที่มีความยาวถึง 415 กิโลเมตร และปัจจุบันนี้ก็ได้รับการปรับปรุง และซ่อมแซมโดยการรถไฟแห่งประเทศไทย แทนที่ของเดิมที่ถูกทหารฝ่ายสัมพันธมิตรโจมตีทางอากาศนับ 10 ครั้งระหว่างสงครามแล้วค่ะ เพราฉะนั้นพาคุณแม่ไปเที่ยวที่นี่ได้

p18hjlc1fsjivos71132sn2mkb31

ไมอามี่ เบย์ไซด์ บางปู แลนด์มาร์คสุดชิคริมทะเล 

ไมอามี่ เบย์ไซด์ (Miami Bay Side) สร้างขึ้นภายใต้แนวคิด “The Extraordinary Coastal Lifestyle Destination” ที่คำนึงถึงรูปแบบการท่องเที่ยวของผู้คนในยุคปัจจุบันที่ต้องการความสะดวก สบาย เพราะฉะนั้นจึงเหมาะมากๆ ที่จะพาคุณแม่ไปเที่ยวค่ะ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-24.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://miamibangpu.com/

CiHZjUdJ5HPNXJ91w9QRUohJhhq28zUvHb

นอนเล่นชิลล์ๆ ที่หาดบางแสน

หาดบางแสน ชายหาดยอดนิยมของหลายๆ คนเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมายาวนานของจังหวัดชลบุรี เนื่องจากอยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ และมีการเดินทางที่สะดวกสบายใช้เวลาเพียง 1-2 ชั่วจากกรุงเทพก็ถึงตัวชายหาด โดยตัวหาดมีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ความลาดเอียงเล็กน้อยน้ำตื้นเหมาะแก่การเล่นน้ำ และพักผ่อนในวันหยุดในปัจจุบันชายหาดบางแสนได้มีการปรับปรุงและจัด ระเบียบการกางเก้าอี้ผ้าใบใหม่ โดยถูกแบ่งโซนออกใหม่เป็น 3 ช่วง ห่างกันประมาณ 600 เมตร ทำให้หาดดูสะอาดตาและสร้างความพอใจแก่นักท่องเที่ยวทำให้มีการอยากกลับไปอีก ครั้ง หรือสร้างความอยากมาท่องเที่ยวให้ผู้คนมากมาย

Bang_Saen_Beach-600x400-qa-95

เรียบเรียงโดยทีมงาน :  SaleHere 
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  edtguide
More articles by »
Written by: Admin

About the Author

Admin

 
 

 
11

*+ดูดีมีชาติตระกูล Louis Vuitton x Adidas NMDs+*

📣 #ดูดีมีชาติตระกูล Louis Vuitton x Adidas NMDs 💬 เมื่อสองแบรนด์ดังมาเจอกัน จึงเกิดเป็นไอเท็มใหม่...
by Admin
0

 
 
20

*+โปรโมชั่น Aland มัลติแบรนด์สุดชิคจากเกาหลี ลดแรงถึง 50%+*

🔥 ตาลุกว้าวว Aland ลดแรงถึง 50% !! 🎯 พุ่งตัวไปเลยค่ะซิส Aland มัลติแบรนด์สุดชิคจากเกาหลี ลด...
by Admin
0

 
 
22338922

*+โปรโมชั่น BreadTalk ต้อนรับเทศกาลกินเจ กับเมนู ขนมปัง 7 วันไม่จำเจ+*

📣 กินเจก็ฟินได้นะฮ้า !! 🎯 BreadTalk ต้อนรับเทศกาลกินเจ กับเมนู ขนมปัง 7 วันไม่จำเจ ทั้ง ไส...
by Admin
0

 

 
1

*+รวมเครื่องดื่ม ที่แจกแสตมป์จัดหนัก @ 7-Eleven+*

📣 #พุ่งเป้า รวมเครื่องดื่ม ที่แจกแสตมป์จัดหนัก !! 💬 แอดจัดมาให้แล้ว กับสินค้าแจกแ...
by Admin
0

 
 
5

*+โปรโมชั่น Sen-ryo Sushi แซลม่อนลนไฟ 3 คำ แค่ 35 บาท !!+*

📣 #แชร์วนไปค่ะ แซลม่อนลนไฟ 3 คำ แค่ 35 บาท !! 💬 Final Call น่ากินแค่ไหนถามใจดูว์ ใกล้หมดโปรลด...
by Admin
0