บทความ

August 5, 2016

*+เปิดแล้ว! Tree Top Walk กิจกรรมใหม่สุดเสียว ณ สวนแม่ฟ้าหลวง+*

Tree Top Walk1
     ถ้าใครได้มีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดเชียงราย ตอนนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่เปิดให้บริการ กับ DoiTung Tree Top Walk กิจกรรมใหม่สุดเสียวท่ามกลางป่าใหญ่ ณ สวนแม่ฟ้าหลวง นี้เองค่ะ เราสามารถเดินชมธรรมชาติพร้อมกับเล่นกิจกรรมสนุกๆ ไปพร้อมกันได้เลย
    เส้นทางศึกษาธรรมชาติบนเรือนยอดไม้ หรือ DoiTung Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง เชียงราย เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติบนเรือนยอดไม้ มีระยะทางทั้งหมดประมาณ 300 เมตร โดยแบ่งออกเป็น 6 ช่วง บนระดับความสูง 10-20 เมตร ลดหลั่นไปตามจังหวะของต้นไม้และความลาดชัน ซึ่งตลอดระยะทางจะมีต้นไม้น้อยใหญ่นานาพรรณให้ได้ชื่นชม และมีหลากหลายสถานีท้าวัดใจคนที่ชอบความเสียว

Tree Top Walk3

     อ๊ะ ๆ ขอบอกก่อนว่าบรรยากาศระหว่างเส้นทางแตกต่างกันไปตามสภาพภูมิอากาศของแต่ละ วัน ซึ่งบอกไม่ได้ว่าวันไหนเจอฟ้าใส หมอกขาว สิ่งเดียวที่การันตีคืออากาศเย็นสบาย ต้นไม้เขียวขจี
     ทั้งนี้ก่อนที่จะเข้าไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เจ้าหน้าที่จะให้นักท่องเที่ยวแต่งตัวให้รัดกุม พร้อมกับสวมอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย ทั้งหมวกกันน็อก และสายรัดตัว (Harness) ซึ่งประกอบไปด้วยสายเข็มขัดสำหรับสวมขาและล็อกเอว มีเชือกมาเชื่อมกับตัวล็อก (Hook) เพื่อล็อกเข้ากับลวดสลิงตลอดทางเดิน และให้เก็บสัมภาระให้เรียบร้อย เพราะทางเดินบางช่วงจะโยกเยกโคลงเคลง อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวได้

Tree Top Walk4

     เมื่อเดินเข้าไปใน DoiTung Tree Top Walk จะต้องเดินตามกันไปเป็นแถว หนึ่งรอบสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ รับจำนวนนักท่องเที่ยวได้ 13 คน/รอบ เริ่มทุก ๆ 30 นาที รอบแรก 08.30 น. รอบสุดท้าย 17.00 น. ของทุกวัน (หากฝนตกอาจพักกิจกรรมจนกว่าฝนจะหยุด) โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด นักท่องเที่ยวจะต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและผู้ร่วมทริป

Tree Top Walk5

     สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจ สามารถที่จะไปท้าวัดใจกับ DoiTung Tree Top Walk นี้ได้ที่สวนแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดยจะต้องซื้อบัตรเข้ามาภายในสวนแม่ฟ้าหลวงท่านละ 90 บาท/คน (ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป/นักเรียน-นักศึกษา ลด 50%) หากสนใจ DoiTung Tree Top Walk คิดค่ากิจกรรมเพิ่ม 150 บาท/คน เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี หรือบุคคลที่มีความสูงไม่ถึง 120 เซนติเมตร ไม่สามารถร่วมกิจกรรมได้

Tree Top Walk6

     เอาล่ะ…งานนี้ใครต้องการหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ได้ทั้งชมธรรมชาติและความตื่นเต้นแบบไม่ธรรมดา ไม่ซ้ำใคร ก็ลองไปท้าวัดใจกับเส้นทางศึกษาธรรมชาติบนเรือนยอดไม้ หรือ DoiTung Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง นี้กันได้เลย อย่าลืมชวนคนข้าง ๆ ไปสนุกด้วยกันนะคะ :)
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  kapook.com
www.facebook.com/TreeTopAdventurePark

About the Author

Admin

 
 

 
ไร่ชาฉุยฟง1

*+จิบชาเขียว..ลิ้มรสเครปเค้กสุดฟิน ณ “ไร่ชาฉุยฟง” แห่งเมืองเชียงราย+*

     หากมาเยือนเชียงรายทีไร ไร่ชาฉุยฟง คงเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยวต...
by Admin
0

 
 
สิงห์-ปาร์ค-1

*+เริ่มแล้ว!! ฟาร์ม เฟสติวัล ออน เดอะฮิลล์ ครั้งที่ 4 ณ สิงห์ ปาร์ค เชียงราย (1 ปีมีครั้งเดียวนะจ๊ะ)+*

เริ่มแล้ว! กับเทศกาลที่จะทำให้ฤดูหนาวของคุณมีแต่ความสุข และความประทับใจ ใครอยา...
by Admin
0